Review Mercedes-Benz V-Class Trên Đường Biển Full

Mercedes-Benz V-Class trên cung đường biển đẹp nhất Việt Nam Full

 

Xin chào quý vị và các bạn chúng tôi đang đón ánh bình minh tại Vũng Tàu. Và bây giờ chúng tôi đang chuẩn bị cho 1 hành trình rất là đặc biệt, xuyên qua những vùng biển đẹp nhất Việt Nam từ Vũng Tàu cho đến vùng đá đĩa. Và tất nhiên người bạn đồng hành đặc biệt của chúng tôi trong chương trình này đó chính là mẫu Mercedes V220D. Với một hành trình dài vừa đi trải nghiệm vừa tác nghiệp và chỡ theo nhiều thiết bị làm việc thf chúng tôi cần mẫu xe vừa rộng vừa lớn và độ an toàn cao. Và đó là lí do tại sao chúng tôi chọn chiếc V220D. Môt mẫu MVB hạng sang được ví như một ngôi nhà di động.

Review Mercedes-Benz V-Class Trên Đường Biển Full 10

Khi ánh nắng chan hòa lan tỏa trên khắp thành phố cũng là lúc chúng tôi lên xe để khởi hành. Chiếc Mercedes V220D lao đi vun vút, chở theo 6 người hướng về Mũi Né. Men theo con đường ven biển tuyệt đẹp. Trong suốt quá trình di chuyển từ sáng tới giờ thì một trong những cái điểm mà chúng tôi cũng rất ấn tượng trên cái mẫu V220D này, đó chính là cái độ êm của hệ thống treo, rất êm ái. Tại vị trí lái này, tôi có cảm nhận lái một mẫu SUV hay là một mẫu MVB. Còn ngay tại cái hàng ghế thứ 2 thứ 3 thì tôi chỉ cần nhìn qua gương chiếu hậu thôi tôi đã thấy sự hài lòng của các đồng nghiệp của tôi. Họ vừa làm việc, họ vừa di chuyển qua lại với nhau và thậm chí họ cũng có thể ngũ những giấc ngủ ngon lành trong khi tôi vẫn phải đang lái xe.

Tôi đang sử dụng một cái khả năng khá hay của chiếc V-Class này.  Đó chính là chức năng giới hạn tốc độ. Đó là khi tôi cài đặt tốc độ giới hạn là 50km/h thì tôi có đạp quá ga lên chiếc xe cũng không vượt quá cái tốc độ đó. Nhưng cũng rất an toàn khi tôi đạp kịch sàn thì chiếc xe lại mở cái giới hạn đấy ra, có nghĩa là khi chúng ta gặp những chiếc xe ngược chiều hoặc khi chúng ta cần thiết phải tăng tốc đột ngột thì chúng ta chỉ cần đạp phát sàn thì xe sẽ băng lên. Các bạn nên nhớ cái chức năng này nó rất an toàn. Tất nhiên là để cài đặt cái chức năng giới hạn tốc độ này thì chúng ta điều khiển ngay cái cần bên tay trái này. Chúng ta cũng cần biết rằng là chiếc cần này nó có hai tính năng. Một là giới hạn tốc độ, hai và chúng ta thường gọi đó là ga tự động có nghĩa là chúng ta chỉ cài đặt một dải tốc độ cho phép. Ví dụ như chúng ta cài đặt 80km/h trên cao tốc thì chúng ta cứ việc nhã chân ga ra, xe sẽ tự động. Còn việc tăng giảm chúng ta cứ việc đẩy ái cần này lên hoặc xuống. Đấy chúng ta đẩy lên thì nó sẽ tang, còn xuống thì nó sẽ giảm. Và cái tốc độ nó sẽ hiển thị lên cá màn hình thông tin này. Vâng một tính năng vô cùng hữu ích mà tôi rất hay sử dụng đi trên các hành trình dài.

Review Mercedes-Benz V-Class Trên Đường Biển Full 11

Sau hơn 6 tiếng di chuyển thì hiện tại chúng tôi đang có mặt tại xã Hòa Thắng, ngay sát vùng biển Mũi Né thôi. Các địa danh nơi đây rất hấp dẫn bởi những dải cát trắng, những eo biển và những cánh đồng thảo nguyên ngay phía sau tôi. Khi tôi đặt chân đến đây thì tôi cứ ngỡ rằng mình đang đứng ở Mỹ. Và có lẽ chúng tôi sẽ dừng tại đây 30 phút để dành thời gian nghĩ ngơi ngắm cảnh trước khi tiếp tục cuộc hành trình. Một con đường đẹp như thế này thì lí do gì tôi không thử tốc độ mẫu xe có trọng tải tới 2 tấn. Giờ tôi thử tăng tốc xem, tốc độ hiện tại là 60km/h, đạp ga xe lên ngay. Xe lên rất hay phải không ạ? 100km/h đường này thì có lẽ giới hạn tốc độ là cũng 100 nhưng mà chân ga vẫn là dư rất nhiều. Ôm cua, tôi đang ôm cua ở tốc độ 90km/h. Mercedes V220D trọng tải 2.5 tấn trang bị động cơ dầu 2.2 nhưng có một khả năng gia tốc không hề kém cạnh một mẫu SUV nào trên thị trường. Tôi vừa dừng lại một con đường rất là đẹp, con đường này vừa mới hoàn thành cách đây 1 năm. Nó nối liền từ Mũi Né chạy ra đến Vĩnh Hy, xuyên ven biển và hầu hết mọi người nếu mà đã đi qua đây thì đều dừng chân lại để ngắm cảnh. Vâng con đường chỉ có cát trắng, gió và ở bên đây là biển. Việt Nam mình có những con đường, những cảnh sắc quá tuyệt vời.

Mặc dù được thiết kế là một mẫu MVB nhưng tại vị trí lái này tôi có thể cảm nhận được những thiết kế rất là sang trọng  từ các cứa gió điều hòa đến cái bàn điều khiển touchpad khá giống với  chiếc chuột của tôi trên cái máy tính MacBook mà tôi vẫn dùng hằng ngày. Toàn bộ cái mảng panel được dùng chất liệu bằng gỗ rất là sang trọng, hàng phím điều khiển rất là tuyệt  vời. Tôi có cảm giác như đang lái một chiếc máy bay chứ không phải là một mẫu xe. Còn chiếc vô lăng thì với thiết kế 3 chấu bọc da mạ crom rất là đẹp mắt. Còn trên đây tôi có thể kết nối các chức năng điện thoại, bluetooth, điều khiển hệ thống âm thanh cũng như điều khiển toàn bộ các thông tin về xe qua các bàn phím ngay trên vô lăng này thôi. Nói về chức năng bluetooth thì đối với một cái hành trình dài như thế này thì chức năng nghe gọi điện thoại qua bluetooth rất là an toàn. Chúng ta không phải mất tập trung vì những cuộc điện thoại bất ngờ hoặc những tin nhắn mà chúng ta cũng có thể kết nối với xe mà chúng ta có thể giao tiếp với người khác qua cây xe này rất là dễ dàng và an toàn.  Mercedes đã trang bị cho V220D này động cơ Diesel khá hiệu quả, chỉ dung tích 2.2 thôi, công suất 163 mã lực, nó không hề đuối dù khi chúng ta đi ở tốc độ thấp, ngay cả khi tốc độ 80km/h. Chúng ta cũng nên biết rằng Mercedes cũng đã đi tiên phong  trong thiết kế các động cơ Diesel tiên tiến. Họ đã khắc phục được những cái nhược  điểm  của động cơ Diesel và đưa động cơ Diesel lên một tầm cao mới. Nếu trước đây thì các thế hệ động cơ cũ là bị những đặc tính khói đen gây ô nhiễm môi trường và rất là ì khi mà chúng ta ra tốc nhanh. Nhưng những cái nhược điểm đấy đã được Mercedes giải quyết một cách rất là sớm. Nhờ vậy mà những động cơ dù có dung tích nhỏ cũng hoạt động rất hiệu quả. V-Class nỳ nặng hơn 2 tấn có hể chở 7 người cùng với hành lí vẫn băng băng trên những con đường phẳng hoặc thậm chí là đường đèo.

Review Mercedes-Benz V-Class Trên Đường Biển Full 12

Vậy là người bạn đồng hành của chúng ta đó là chiếc Mercedes V220D đã đưa chúng tôi vượt qua qãng đường hơn 300km rồi. Chúng tôi chỉ còn chừng 70km nữa thì sẽ đến với điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình đấy chính là Vĩnh Hy. Chúng ta có thể thấy trước mặt là những con dốc có độ dốc tới 10%. Một trong những tính năng mà tôi rất thích trong V-Class đấy chính là chức năng chuyển số sau vô lăng. Có 2 cái lây sau vô lăng đây, tôi có thể tang giảm số tùy thích khi nào tôi cảm thấy dưới đà một chút tôi sẽ về số ngay lập tức rất là nhanh gọn. Nhưng khi chúng ta đỗ đèo với tốc độ hơi cao một chút thì tôi lập tức điề hành và về số thấp cho giảm tốc độ đi, rõ ràng là an toàn hơn rất nhiều. Và khi dỗ dốc rõ ràng nếu mà chúng ta dùng ít phanh hơn thì sẽ an toàn hơn. Có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc khi mà chúng ta dùng phanh quá nhiều trên đường đèo khiến mã phanh bị nóng và nó sẽ giãm khả năng hãm phanh đi gây ra những tai nạn đáng tiếc. Nhẹ nhàng rất đơn giản khi va những gấp cua gấp. V-Class có một độ định khá ấn tượng trong các dòng MVB khá lớn tầm này.

Tôi lại phải dừng lại các bạn ạ bởi vì cảnh sắc nơi đây quá đẹp. Tôi vừa thấy một đàn cò trắng và những bày cừu đang nhởn nhơ gặm cỏ trên những cánh đồng như thảo nguyên. Và cảnh sắc nơi đây thì quá đẹp, không khí thật là tuyệt vời, tôi chỉ muốn hít thật căng lồng ngực để nạp đầy những không khí sạch cho tôi. Và trên hành trình chúng tôi đi thì rất rất nhiều điểm đẹp, còn đây chính là Mũi Dinh một trong những đểm du lịch rất nỗi tiếng từ Cà Ná đi tới Vĩnh Hy. Vậy là chúng ta đã đến điểm đầu tiên trong hành trình chính là vịnh Vĩnh Hy. Như các bạn thấy thì chúng tôi đã có sự thay đổi trang phục sau buổi sáng do điều kiện thời tiết thất thường nơi đây. Tất nhiêu điều đó không ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của chúng tôi.và để đến được vịnh Vĩnh Hy tuyệt đẹp này không thể không nhắc đến sự trợ giúp đắc lực của người bạn đồng hành, chiếc Mercedes V220D. Trước khi tham gia hành trình cùng V-Class khám phá những cung đường biển đẹp nhất VIệt Nam. Quan điểm của tôi về dòng mà MVB là hàng ghế thứ 2 và thứ 3 là không có gì đặc biệt. Tuy nhiên điều đó đã hoàn toàn thay đổi sau khi tôi chinh phục con đường hơn 300km cung với V-Class.  Các bạn có thể thấy hàng ghế thứ 2 với 2 ghế độc lập, bệ để tay cũng độc lập có thể điều chỉnh được, có điều hòa, đèn đọc sách, điều chỉnh điều hòa độc lập. Ghế ngồi có thể xoay 180 độ để có thể tạo không gian giao tiếp với người ngồi phía sau.

Review Mercedes-Benz V-Class Trên Đường Biển Full 13

Ngoài ra, cửa 2 bên là cửa chần điện, bạn chỉ cần nhấn nút, không gian cửa sẽ có thể mở ra. Và bây giờ tôi muốn các bạn sẽ cùng tôi khám phá hàng ghế thứ 3, xem nó có thật sự rộng rãi thoải mái và mang lại cảm giác dễ chịu như hàng ghế thứ 2 này hay không? Tương tự như hàng ghế thứ 2 thì hàng ghế thứ 3 Mercedes V220D mang lại cho tôi cảm giác dễ chịu, khoảng trên đầu mênh mông. Đó là nhờ thiết kế vuông vắn ở phần đuôi. Ghế ngồi cũng có thể điều chỉnh được.

Thường thì như các dòng MVB khác thì các mặt ghế sau bạn không thể ngã được, nhưng trên Mercedes V220D thì khác, các bạn có thể ngã được, tôi sẽ ngã cho các bạn xem. Vị trí ghế ngồi bên phải, tôi sẽ ngồi qua giữa, tôi cũng có thể ngã được vị trí ghế và tất nhiên bên ghế ngồi bên trái cũng vậy. Ngay bên cạnh là loa cao cấp mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị về âm thanh. Bên trên là cửa gió, đèn đọc sách. Ngoài ra thì ở đây còn có nguồn điện 12V để sạc một số thiết bị điện tử càn thiết. Bệ để tay dành cho 2 người ngồi 2 bên. Với bệ áp gỗ sang trọng. Và một cái chi tiết rất đặt biệt ở hàng ghế thứ 3 với không gian cửa sổ. Nó đúng với thông điệp bao la cuộc sống mà Mercedes V-Class này. Bạn có thể ngắm những khung cảnh, ngắm những vẻ đẹp qua khung cửa sổ rất là rộng này.

Review Mercedes-Benz V-Class Trên Đường Biển Full 14

Đêm nay chúng tôi sẽ dừng chân tại đây. Tất nhiên là ngày mai chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn những kung cảnh nơi đây cũng như là chi tiết hơn về mấu MVB hạng sang này. Trong phần 2 chúng tôi sẽ tiếp tục đưa các bạn đến khung bậc cảm xúc mới. Đó là những cảm xúc khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Đầm Môn, đón bình minh tại mũi điện Đại Lãnh hay hạ trại ngắm biển tại gành đá đĩa. đặc biệt các bạn cũng không nên bỏ qua trải nghiệm hàng ghế thứ 2 khi đã xoay 180 độ trên V220D.

Xin chào quý vị và các bạn, đêm qua thì chúng tôi có một đêm rất ngon giấc cùng với người bnaj đồng hành là V220D. Còn bây giờ thì chúng tôi đang đón bình minh rất đẹp tại vịnh Vĩnh Hy. Mời các bạn cũng tôi đón những khoảnh khắc đẹp nhất nơi đây. Vĩnh Hy thuộc xã Vĩnh Hải huyện Vĩnh Hải tỉnh Ninh Thuận, nơi này cách thành phố Phan Rang khoảng 40km. Bất cứ ai đến với Vĩnh Hy đều choáng ngợp vì khi đứng từ trên nhìn xuống như một bức tranh vẽ tuyệt đẹp.

Review Mercedes-Benz V-Class Trên Đường Biển Full 15

Và phần này thì tôi sẽ tiếp tục cùng các bạn trải nghiệm khi hàng ghế xoay 180 độ tạo không gian giao tiếp cực kì thân thiện với người ngồi hàng ghế thứ ba. Khi di chuyển trên những khung đường đèo như thế này thì tôi rất thích hộp số 7g Control It trang bị trên mẫu V220D. khi lên dốc thì chuyển số rất là mượt mà, nhưng khi xuống dốc lại rất an toàn bởi lẻ hộp số đã tự động trả về những số thấp nên tôi không phải dùng phanh nhiều. Còn trong trường hợp những độ dốc quá lớn, tôi có thể kếp hợp với chuyển số sau vô lăng và tôi sẽ giảm số thấp, tôi đã xuống dốc một cách an toàn.

Tất nhiên là với cái mẫu Mercedes-Benz này tranh bị những hệ thống phanh cũng như các hệ thống an toàn rất tối ưu. Ta cũng không phải quá lo lắng về vấn đề đó đấy là những kinh nghiệm của tôi khi chạy đường dài. Chúng ta luôn luôn sử dụng số thấp khi xuống dốc. Còn khi lên dốc chúng ta hãy cố gắng tạo đà thật tốt. Tạo đà để vượt dốc và xuống dốc chúng ta sẽ sử dụng số một cách hợp lí. Khi chúng ta di chuyển trên những cung đường đèo dốc như thế này thì đôi khi chúng ta sẽ gặp lại những cái chiếc xe tải chở tải rất nặng và họ phải phanh lại giữa chừng. Cái đấy tôi cũng cần phải phanh lại nhưng V220D có một tính năng rất là hay đó là hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Hiện tại thì tôi đang di chuyển trên cung đường khá là vắng, ở đây có một con dốc. Tôi sẽ dừng lại và sẽ thử tính năng này hoạt động như thế nào. Bây giờ tôi sẽ nhả bàn đạp phanh trong vòng ba giây. 1 2 3 đấy, bây giờ tôi mới ga lên, đấy rất an toàn.

Review Mercedes-Benz V-Class Trên Đường Biển Full 16

Sau nữa ngày di chuyển chúng tôi đã đến một cung đường tuyệt đẹp tại bán đảo đầm môn xuyên qua sa mạc với những dải dài cát trắng. Đầm Môn hấp dẫn bởi những cồn cát chạy dài với hơn 20 đảo lớn nhỏ thuộc vịnh Vân Phong tỉnh Khánh Hòa. Và nó càng tuyệt vời hơn khi hàng ghế thứ 2 đã được xoay lại đem lại vị trí thoải mái nhất để ngắm cảnh Đầm Môn. Đồng thời tạo không gian giao tiếp cho người ngồi bên trong. Vâng xin chào quý vị và các bạn, chúc quý vị và các bạn một ngày mới tốt lành. Hiện tại tôi đang có mặt tại điểm đón ánh nắng bình minh đầu tiên trên đất liền. Đấy chính là hải đăng Đại Lãnh. Khi đặt chân đến đây tôi vô cùng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của miền đất này.  Bây giờ thì tôi đã đến điểm rẻ vào con đường dẫn tới Ghềnh Đá Đĩa. Ghềnh Đá Đĩa là một trong những kì quan thiên nhiên không chỉ được công nhận tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Những khối đá hình lúc giác được xếp chồng lên nhau tạo ra một khối kiến trúc rất đặt biệt. Nơi đây được khách du lịch ghé đến và cũng thường xuyên ghé thăm mỗi khi qua Tuy Hòa.

Review Mercedes-Benz V-Class Trên Đường Biển Full 17

Như đã chia sẻ với các bạn từ hôm trước thì hôm nay tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về người bạn đồng hành với chúng tôi. Mẫu MVB hạng sang Mercedes V220D.  tương tự như các sản phẩm mới, trong gia đình của Mecerdes thì V220D cũng được tuân theo ngôn ngữ thiết kế sự thuần khiết gợi cảm và ở trên mẫu MVB này được thiết kế rất tinh tế và khéo léo. Lưới tản nhiệt, hai thanh ngang cỡ lớn, ngôi sao logo 3 cánh ở chính giữa. Cụm đèn pha full led thông minh tinh tế và đầy khuyến rũ. Đi kèm với nó là hai đường G dập nỗi chạy dọc từ bánh trước của đai hậu. Tất cả đã tạo cho V220D là một mẫu xe Mercedes điển hình. Khác với sự mềm mai ở phần đầu thì phần đuôi xe của V220D được thiết kế khá là vuông vức. Và lí do cho việc thiết kế vuông vức này đó chính là nhằm tạo them không gian cho chứa đồ cũng như là cho hành khách. Và bây giờ tôi muốn mời các bạn khám phá không gian chứa đồ của mẫu xe MVB này. Chi tiết rất thú vị, cửa mở điện. Và đây là tất cả những đồ ủa chúng tôi với 7 người trưởng thành trong hành trình xuyên suốt những cung đường biển đẹp nhất Việt Nam.

Review Mercedes-Benz V-Class Trên Đường Biển Full 18

Chúng tôi chất rất nhiều đồ đạc nhưng như các bạn thấy V220D hoàn toàn có thể đáp ứng đồ đạc vẫn sếp gọn gàng ngăn nắp. Tất nhiên đóng lại cũng rất đơn giãn. Ngoài ra còn có chức năng chống kẹt thuận tiện. Và một chi tiết mà chúng tôi muốn giới thiệu ở phần đuôi xe của V220D, ở khúc này thì các bạn có thể để những đồ đạc vật dụng cần thiết. Như chúng tôi thì chúng tôi để cây đàn ghita vì chúng tôi thường xuyên sử dụng nó. Khi ngừng nghĩ thì chúng tôi có thể mang nó xuống và đan hát cho nhau nghe. Rất thú vị phải không các bạn.  Vậy là chúng tôi đã kết thúc hành trình chinh phục những cung đường biển đẹp nhất Việt Nam cùng với mẫu MVB hạng sang Mercedes V220D. Điểm tôi đang đứng đây chính là khu  vực thuộc Gềnh Đá Đĩa và một địa danh vô cùng đẹp mắt của trời đất rất là bao la. Trong cái nắng cái gió cùng tia nắng hoàng hôn. Thì tôi và các bạn đang chuẩn bị dựng liều cắ trại để dừng lại đêm nay. Chúng tôi sẽ cùng nghe tiếng gió, tiếng sóng và lừi thì thầm của biển. Mời các bạn cùng trải nghiệm với chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button