Thủ Đoạn Ăn Cắp Mới Nhất Của Nhân Viên Cây Xăng Bị Phơi Bày

Lật tẩy thủ đoạn ăn cắp mới của nhân viên cây xăng

Có ít nhất 3 nhân viên thường xuyên dùng trò quỵt tiền thối cho khách đổ xăng. Lúc 18h ngày 24 tháng 12 năm 2016. Nhân viên cửa hàng xăng dầu số 1 tên Phước bơm xăng cho 1 nữ khách hàng.

Thủ Đoạn Ăn Cắp Mới Nhất Của Nhân Viên Cây Xăng Bị Phơi Bày 6
Ảnh Mang Tính Chất Minh Họa

Khi nữ khách hàng đưa 500.000 đ, Phước cầm xấp tiền bắt đầu thao tác đếm tiền thối lại. Để tạo sự tin tưởng Phước đếm tiền rất chậm lần lượt từng tờ tiền trước mặt khách, nhưng chỉ trong tích tắc trước khi đưa tiền cho khách Phước đã nhanh tay rút lại tờ 100.000đ tưởng chừng như đút túi được 100.000đ Phước đi vào trụ xăng tiếp tục bấm số đổ cho người khác.

tuy nhiên lần này Phước giở trò không thành bởi nữ khách hàng kia sau khi đổ xăng xong đã lui xe ra đếm lại tiền, phát hiện thiếu tiền nữ khách hàng phân trần với Phước: “Lúc nãy em nhìn rõ ràng thấy anh đếm 450 mà sao giờ có 350?

Anh đưa tiền em cầm chứ tự nhiên sao anh cầm vậy? Phải không? Sao không phải, anh nhìn đi. Đúng 350 đây. Còn ví em cầm đây, ví em có đúng 1 tờ, kiểm tra ví em luôn. Tại sao anh cứ thôi tiền thiếu hoài như vậy??

Sáng ngày 26/12/2016, Long nhân viên cửa hàng xăng dầu số 1 cũng giở trò và thối thiếu 100.000đ cho 1 khách hàng đổ xăng khi khách phát hiện, Long không xin lỗi mà còn lật lọng rằng anh ta đã đưa mà khách không lấy” .

Truớc đó qua nhiều ngày theo dõi chúng tôi liên tục ghi nhận nhân viên cây xăng này thường xuyên giở trò rút tiền của khách. Do nhân viên cây xăng nhanh tay rút tiền ở phía dưới xấp tiền nên khách hàng khó phát hiện trừ khi cẩn thận đếm lại.

“Ủa em đưa anh 500 mà? Ủa mà sao mấy lần rồi anh cứ thối như vậy không biết sao nha! Em nói thật đó đây là mấy lần rồi em thấy anh cứ kiểu thiếu như vầy đó chứ không phải lần đầu”

Thời điểm mà nhóm nhân viên này giở trò thối tiền thiếu nhiều nhất là vào khoảng từ 6h – 8h sáng và từ 17h – 20h thời gian này người dân đi làm hoặc vội vã đổ xăng để về nhà nên ít kiểm tra lại tiền thối.

Khi khách phát hiện thiếu tiền các nhân viên gian lận đều dùng chung 1 chiêu là đổ lỗi khách rớt tiền nhằm che dấu hành vi của mình. Sáng 22/12/2016 chị Hương ở quận Bình Thạnh chạy xe máy vào cửa hàng xăng dầu số 1 đổ 50.000đ tiền xăng.

Chị Hương đưa tờ tiền 500.000đ, một nhân viên trong cửa hàng liên tục đảo các tờ tiền trong tay và cố tình cho khách nhìn vào số tiền thối đã đếm đủ. Lúc trả tiền thối nhân viên này đã đưa thiếu 1 tờ 100.000đ rời khỏi cây xăng vài phút, chị Hương trở lại cây xăng đòi tiền thiếu. Thấy vậy, nhân viên cây xăng bước ra nhanh tay thả 1 tờ tiền xuống đất và nói khách tự làm rớt tiền. Ngoài cửa hàng xăng dầu số 1 nhân viên ở trạm xăng dầu 27/7 số 624 đường Kha Vạn Cân quận Thủ Đức cũng dùng chiêu tương tự để quỵt tiền khách hàng.

Sáng 27/12/2016 một khách nữ vào trạm xăng dầu 27/7 đổ 50.000đ tiền xăng. Lúc này, ông Thanh nhân viên cây xăng nhận 500.000đ và đếm tiền thối lại cho khách lần lượt 4 tờ mệnh giá 100.000đ. Tuy nhiên khi ông Thanh lấy thêm 1 tờ 50.000đ thi đồng thời ông ta cũng rút 1 tờ 100.000đ ở bên dưới xấp tiền thối lại, khách hàng thắc mắc, ông Thanh đưa lại cho khách 100.000đ rồi lẳng lặng đi vào trong, Trong vòng vài giờ tiếp theo ông Thanh còn lần lượt giở trò thối thiếu tiền cho khoảng 5 khách đổ xăng khác. Và hầu hết nạn nhân đều lật tẩy thủ đoạn của ông ta.

Đây là video miêu tả các thủ thuật ăn cắp tiền khách hàng của nhân viên bán xăng đang rộ lên trong thời gian qua.

Vì lí do tế nhị nên tôi sẽ không miêu tả chi tiết cách làm của họ, tôi chỉ làm với mục đích giúp các bạn nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình.

Xin chào bây giờ tôi sẽ miêu tả cho các bạn cách họ rút tiền của bạn như thế nào:

Cách 1: Đếm giả : Bạn thấy 7 tờ. Nhưng thật ra chỉ có 6 tờ mà thôi, có một tờ được đếm 2 lần

Cách 2: Nhân đôi 1 tờ: Rõ ràng bạn thấy có 7 tờ. Nhưng lại chỉ có 6 tờ mà thôi. Bí mật là ở chỗ gấp đôi 1 tờ lại.

Cách 3: Rút trực tiếp: Bạn đang thấy 6 tờ. Và bạn cầm lấy. Nhưng nó đã nhanh tay rút mất 1 tờ rồi. Và bạn chỉ còn lại 5 tờ thôi. Nó giấu lại sau lòng bàn tay.

Hành động này chủ yếu được thực hiện lúc đông người, vào giờ cao điểm như đi làm, tan sở…vì lúc đó ai cũng vội vàng.

Hãy đề cao cảnh giác và quan trọng nhất là “Đếm lại tiền trước khi bỏ vào ví”. Cảm ơn các bạn đã xem.

Những chiêu trò lừa tiền người dân táo tợn ở cây xăng:

  • Ấn số “ảo”
  • Bơm giật, bơm nối
  • “Ảo thuật” ăn cắp tiền thối

Rất nhiều khách hàng bị “móc túi” mà không hề hay biết hoặc có biết cũng không làm gì được những người đổ xăng gian lận.

Và tình trạng ăn gian, đổ thiếu ở cây xăng là vấn nạn nhức nhối mà các cơ quan chưa giải quyết hết được. Và chính người tiêu dùng nên biết cách tự bảo vệ mình.

Sau nhiều ngày điều tra nhóm phóng viên Dân Trí tiếp tục phát hiện thủ đoạn lừa đảo móc túi khách hàng tại cây xăng số 199 đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thủ Đoạn Ăn Cắp Mới Nhất Của Nhân Viên Cây Xăng Bị Phơi Bày 7
Ảnh Mang Tính Chất Minh Họa

Trên biển hiệu cửa hàng này ghi rõ thuộc Thalexim Petro tại cây xăng này thường có 2 nhân viên bán xăng. Ở video thứ nhất xin các bạn chú ý vào ngừơi thanh niên mặc áo xanh trắng. Lúc này trên cột bơm xăng hiển thị con số 70.110đ không hề xóa số trên cột bơm xăng. Nhân viên bán xăng bơm nối số sang thẳng xe của người thanh niên này. Lợi dụng sự lơ là chủ quan của người thanh niên mặc áo xanh trắng.

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Cho Người Việt Online

Nhân viên bán xăng chỉ bơm xăng đến con số 115.060đ trong khi đó nguời thanh niên này trả 50.000đ tiền mua xăng, Như vậy nhân viên bán xăng này đã nhanh chóng ăn cắp được 5.000 đ tiền bán xăng của người thanh niên. Để tránh bị phát hiện nhân viên bán xăng này đã nhanh chóng xóa số trên cột bơm xăng về 0.

Thủ Đoạn Ăn Cắp Mới Nhất Của Nhân Viên Cây Xăng Bị Phơi Bày 8
Ảnh Mang Tính Chất Minh Họa

Ở video thứ 2 cũng với thủ đoạn tương tự, xin các bạn chú ý vào người phụ nữ mặc áo xanh đội nón bảo hiểm màu hồng. Sau khi bơm xăng cho người đàn ông mặc áo xanh xong đồng hồ cột bơm xăng lúc này hiển thị con số 100.250đ nhân viên bán xăng tiếp tục bơm nối số sang xe của người phụ nữ đội mũ bảo hiểm màu hồng.

Người phụ nữ này nhanh chóng trả 30.000 đ tiền mua xăng. Tuy nhiên sau khi đã bơm xăng cho người phụ nữ xong nhưng trên đồng hồ cột bơm chỉ hiển thị con số 125.120 đ như vậy người phụ nữ đội mũ bảo hiểm màu hồng mua 30.000đ tiền xăng nhưng thực tế đã bị ăn cắp hơn 5.000đ tiền xăng mà không hề hay biết.

Thủ Đoạn Ăn Cắp Mới Nhất Của Nhân Viên Cây Xăng Bị Phơi Bày 9
Ảnh Mang Tính Chất Minh Họa

Các bạn chú ý vào người phụ nữ đội mũ bảo hiểm màu cam. Trên đồng hồ cột bơm xăng lúc này hiển thị con số 299.990 đ người phụ nữ này nhanh chóng trả 50.000đ tiền đổ xăng tuy nhiên nhân viên này chỉ bơm xăng đến con số 345.370đ thì dừng lại.

Lợi dụng lúc người phụ nữ không chú ý nhân viên bán xăng nhanh chóng đưa đồng hồ về 0. Người phụ nữ nhanh chóng rời đi mà không hề biết rằng mình vừa bị ăn cắp mất 5.000đ tiền mua xăng trắng trợn.

Cũng với chiêu trò cũ, ở video tiếp theo các bạn chú ý vào người phụ nữ đi xe máy biển số 19N1 08964 lúc này đồng hồ cột bơm xăng hiển thị con số 30.120 đ nhân viên bán xăng này cũng tiếp tục không đưa đồng hồ về 0 và bơm nối số thẳng sang xe của người phụ nữ.

Thủ Đoạn Ăn Cắp Mới Nhất Của Nhân Viên Cây Xăng Bị Phơi Bày 10
Ảnh Mang Tính Chất Minh Họa

Đồng hồ trên cột bơm xăng nhanh chóng chạy đến con số 75.170đ thì dừng lại. Tuy nhiên người phụ nữ này trả 50.000đ tiền mua xăng như vậy người phụ nữ này cũng mất 5.000đ tiền mua xăng mà không hề hay biết. Ngay sau đó nhân viên bơm xăng rất thản nhiên đưa đồng hồ cột bơm xăng về 0 sau khi đã thực hiện hành vi ăn cắp trót lọt.

Ở video này sau khi đã bơm xăng xong cho người phụ nữ đội nón bảo hiểm màu đen. Đồng hồ cột bơm xăng dừng lại ở con số 115.120 đ nhân viên bán xăng tiếp tục bơm nối số sang xe của người thanh niên đội nón bảo hiểm màu trắng. Người thanh niên này nhanh chóng đưa 100.000 đ và được trả về 50.000đ

Xem Thêm Dịch Vụ Cấp Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam

Lúc này trên đồng hồ cột bơm xăng hiển thị con số là 160.760đ như vậy người thanh niên lại tiếp tục bị ăn cắp mất 5.000đ tiền mua xăng.

Ở video kế tiếp lúc này đồng hồ cột bơm xăng hiển thị con số 295.370đ, không đưa đồng hồ cột bơm xăng về 0, Nhân viên này bơm xăng nối số vào xe máy của người phụ nữ đội mũ bảo hiểm màu cam rất nhanh. Đồng hồ cột bơm nhanh chóng chạy về con số 340.500đ thì dừng lại nhân viên này nhanh chóng đưa đồng hồ cột bơm xăng về 0 mới bơm tiếp xăng cho xe kế tiếp.

Đồng thời vẫn chưa vội thu tiền của nguời phụ nữ đội mũ bảo hiểm màu cam. Sau khi bơm xong cho khách hàng kế tiếp lúc này nam nhân viên bán xăng mới thu tiền mua xăng của người phụ nữ mang nón bảo hiểm màu cam là 50.000đ mà không hề trả lại. Như vậy người phụ nữ này cũng bị ăn cắp mất gần 5.000đ một cách trắng trợn.

Theo quan sát của phóng viên Dân Trí trong nhiều ngày liên tục. Thủ đoạn này chủ yếu được áp dụng để ăn cắp tiền mua xăng của khách mua xăng tại cây xăng 199 Minh Khai của Thalexim Petro đó là bơm nối số nhiều xe, đưa đồng hồ cột bơm xăng chạy đến những con số lớn và rất lẻ, khách khó kiểm soát nhanh được.

Do lơ là mất tập trung rất nhiều khách hàng mua xăng tại cây xăng 199 Minh Khai của Thalexim Petro đã bị móc túi mà không hề hay biết. Trước đó báo Dân Trí đã từng đăng tải 2 phóng sự vạch trần hành vi gian lận tại một số cây xăng trong nội thành Hà Nội là cây xăng số 342 đường Phạm Văn Đồng và cây xăng trên đường Nghiêm Từ Liêm, Thanh  Trì, Hà Nội

Từ rất lâu nay dư luận đã lên tiếng lo ngại về sự tồn tại dai dẳng của rất nhiều cây xăng có biểu hiện gian lận nghiêm trọng. Tuy nhiên có lẽ sự vào cuộc của các cơ quan chức năng cũng chỉ như việc bắt cóc bỏ đĩa, dập được nơi này thì nơi khác lại tái diễn. Thiệt hại dồn cả vào người tiêu dùng.

“Xe của tôi là vẫn còn xăng, bây giờ bơm thêm 30 nghìn nữa vào thì nó sẽ gần đầy. Tôi không biết còn nhiều hay ít, tôi chỉ biết tôi bơm thừa bao nhiêu thì tôi rút ra bấy nhiêu thôi. Anh làm ăn rất là buồn cười. Sao lại buồn cười? Bây giờ tôi không biết lượng xăng như thế nào bây giờ anh bơm như thế. Tôi bơm thừa bao nhiêu thì tôi hút ra bấy nhiêu.

Anh bảo 50 thì tôi biết là được 50 à, tôi còn chưa được nhìn nữa mà. Thế giờ chẳng nhẽ người nào vô tôi cũng chỉ nhìn số à, mình ngồi trước cả cửa cây xăng nữa. Nhưng tôi chưa được nhìn số 50. Đấy là việc của cô, tôi không quan tâm. Nhưng tôi đã nói là tôi mua 30 cơ mà đúng không. Cô nói 30 nhưng tôi nghe nhầm tôi bấm 50 nghìn trên máy. Đấy là lỗi của ai. Lỗi của anh mà bây giờ anh nói như thế à. Tôi phải nói như nào. Anh mua bán thế à? Tôi mua bán thế đấy.

Anh ơi, 30 hả. Lúc em thấy cái này là còn 9 nghìn mấy mà. Ai đổ 9 nghìn. Lúc em vào đây mua xăng có ai đổ 9 nghìn không, tối thiểu 10 nghìn. Nhưng mà anh có cam kết là lúc nãy nhảy về con số 0 không?

Xem Thêm Các Tin Tức Chia Sẻ Khác:

Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ

Khám phá ý nghĩa tên gọi các mẫu xe ô tô của Honda

Độ Xe và Hình Thức Xử Phạt Thế Nào

Đây là những hình ảnh tại cây xăng thuộc công ty cổ phần ô tô khách Hà Tây có địa chỉ tại 143 đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Ngoài việc bán xăng cho khách hàng các nhân viên ở đây còn thực hiện một công việc khác là bơm xăng vào những cái chai như thế này. Điều đáng nói ở đây là sau khi bơm xăng vào chai số tiền hiển thị trên đồng hồ sẽ được giữ nguyên để bơm nối số cho khách hàng. Hai người này được bơm nối từ gần 9.500 đ nhưng sau đó họ vẫn phải trả số tiền hiển thị trên đồng hồ là 50.000đ tiếp đó hai nhân viên này lại tiếp tục bơm xăng vào chai và bơm nối số cho người thanh niên này từ gần 10.000đ.

Người thanh niên này đã không hề biết và trả 50.000đ. Còn đây tiếp tục là một hành động khó hiểu của hai nhân viên này. Ngay cả khi tại đây xuất hiện thêm 2 nhân viên nữa công việc ăn bớt xăng của họ vẫn chưa dừng lại ca sau sẽ nối tiếp hành vi gian lận của ca trước. Cứ như thế chỉ trong 1h ghi hình chúng tôi đã ghi được ít nhất 8 lần 4 nhân viên này thực hiện hành vi ăn bớt xăng. Tiếp tục theo dõi vào ngày tiếp theo.

Chúng tôi phát hiện thêm 2 nhân viên khác cũng có hành vi tương tự. Vẫn bơm xăng vào chai đến tận 10.000đ sau đó bơm nối số cho khách hàng này đến 100.000đ. Thậm chí cả 1 nữ công an cũng bị họ ăn bớt xăng. Theo phản ánh của đọc giả, hành vi gian lận tại đây đã xuất hiện từ lâu nhưng chưa từng có dấu hiệu dừng lại và điều hiển nhiên nhiều người thắc mắc là số xăng ăn bớt kia sẽ được mang đi đâu?

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button