Thủ tục & Lệ phí Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam

VĂN PHÒNG NHẬN ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI TP.HCM

Phí Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài, GPLX Việt Kiều Ở TpHCM - Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam

Hướng dẫn đổi bằng lái xe nước ngoài và những điều cần biết:

Bạn là người nước ngoài, bạn sắp sửa sang Việt Nam định cư, đi du lịch, làm việc hoặc học tập. Bạn cần đổi bằng lái xe nước ngoài để có thể tham gia giao thông như bao người Việt khác.

1. Những trường hợp được chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài tại trung tâm

  • Là người nước ngoài, hiện đang sinh sống tại Việt Nam đã có gplx do nước họ cấp, có nhu cầu tham gia giao thông tại Việt Nam. Các quốc gia chúng tôi
  • Là người nước ngoài xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên đã có GPLX quốc tế hoặc quốc gia, còn giá trị sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.
  • Là người Việt Nam trong thời gian cư trú ở nước ngoài được nước ngoài cấp giấy phép lái xe, trở về Việt Nam và muốn tham gia giao thông.

 

Thủ tục & Lệ phí Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam 9
Thủ tục & Lệ phí Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam 10

Mẫu bằng lái xe nước ngoài sau khi chuyển đổi do IAA (Mỹ) cấp

 

2. Thủ tục đổi giấy phép lái xe nước ngoài tại trung tâm

Để đổi bằng lái xe nước ngoài tại trung tâm đào tạo lái xe TP.HCM, khách hàng lưu ý chuẩn bị chu đáo những thủ tục sau:

  • Hộ chiếu photo, Visa còn hạn
  • Thẻ cư trú, lưu trú, tạm thú, trường trú… hoặc thẻ có giá trị tương đương photo
HỒ SƠ CẦN MANG THEO ĐỂ ĐỔI BẰNG NƯỚC NGOÀI SANG VIỆT NAM
TRƯỜNG HỢP 1: là người nước ngoài
1/ Photo 2 bản các giấy tờ sau
1.1/ Passport nước ngoài
1.2/ Visa còn hạn trên 3 tháng hoặc thẻ tạm trú
1.3/ Trang giấy có con dấu ngày nhập cảnh gần nhất
1.4/ Bằng lái Việt Nam hiện đang có
1.5/ Bằng lái xe nước ngoài
2/ Bản chính của mục 1 (từ 1.1 đến 1.5)
TRƯỜNG HỢP 2: là người Việt Nam
1/ Photo 2 bản các giấy tờ sau
1.1/ Chứng minh nhân dân
1.2/ Passport Việt Nam
1.3/ Visa cũ của thời điểm lấy bằng ở nước ngoài để chứng minh sống hợp pháp ở nước ngoài
2/ Bản chính của các giấy tờ như sau
2.1/ Chứng minh nhân dân, passport, visa cũ, visa hiện tại
2.2/ Bằng lái xe nước ngoài
2.3/ giấy khám sức khỏe khám tại Bệnh Viện
2.4/ Bằng lái xe máy, ô tô Việt Nam đang có
TRƯỜNG HỢP 3: là người có 2 quốc tịch
1/ Photo 2 bản các giấy tờ sau
1.1/ Passport Việt nam
1.2/ Chứng minh nhân dân nếu có
1.3/ Passport nước ngoài
1.4/ Ngày nhập cảnh gần nhất
1.5/ Bằng lái xe nước ngoài
1.6/ Bằng lái xe Việt Nam nếu có
1.7/ Giấy khám sức khỏe đối với người có CMND
2/ Bản chính của mục 1 từ 1.1 đến 1.7

Thủ tục & Lệ phí Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam 11

Chi Phí

Chỉ có 3.000.000 đ

Khi đến nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe, khách hàng cần xuất trình hộ chiếu, thẻ cư trú, tạm trú, lưu trú, thường trú… gốc để đối chiếu.

Khách hàng ở 1 trong các nước sau sẽ được làm nhanh hơn: Mỹ (USA), Anh (United Kingdom), Pháp (France), Đức (Germany), Thụy Sĩ (Switzerland), Hàn Quốc (Korea), Nhật Bản (Japan), Bỉ (Belgium), Đài Loan (Taiwan), Trung Quốc (China), Hà Lan (Nederland), Philippines, Úc (Australia), Thái Lan (Thailand), Malaysia, Indonesia, Canada, Singapore.

Thủ tục & Lệ phí Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam 12

Tại sao nên chọn ĐỔI BẲNG LÁI tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tp.HCM?

1/ Thủ tục nhanh, gọn – không mất nhiều thời gian của khách hàng.

2/ Chúng tôi có những nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với khách hàng nước ngoài. Dẫn khách đi chụp hình tại Sở chu đáo nhất có thể.

3/ Trung tâm nằm ngay tại trung tâm Tp.HCM – rất tiện cho học viên trong việc đăng ký.

4/ Học viên chỉ mất 3 phút để chụp hình tại Sở vì đã có trung tâm làm dịch vụ.

5/ Trong vòng 15 ngày học viên đã có ngay tấm bằng lái VIỆT NAM thẻ nhựa (PET) trên tay.

6/ Đăng ký online nhanh gọn không cần đến văn phòng vẫn có thể đăng ký bằng cách gửi hình ảnh chứng minh nhân dân hoặc passport qua Zalo, Viber, Email sau đó chuyển khoản cho trung tâm => tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng ở xa hoặc đăng ký gấp để kịp thời hạn hồ sơ.

Thông tin tài khoản:

       Ngân hàng Vietcombank – chi nhánh Tân Bình

       Chủ tài khoản: Huỳnh Thị Kim Vi 

       Số tài khoản 044 100 3782 543

7/ Trung tâm Đào Tạo Lái Xe Tp.HCM luôn hướng đến làm dịch vụ trung thực, chu đáo, chăm sóc học viên tận tình nhất có thể.

Trên đây là những lý do vì sao học viên nên chọn website truongdaotaolaixehcm.com – Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tp.HCM để đăng ký đổi bằng.

 

Học viên có thể tham khảo và giới thiệu cho người thân, bạn bè để sớm có tấm bằng lái trên tay nhé!

 

Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế cho những người có nhu cầu đi du lịch hoặc du học và làm việc ngắn hạng tại nước ngoài.

 

Thủ tục & Lệ phí Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam 13

Liên Hệ Văn Phòng:

Tổng Đài: 1900 633670

Ms Kim Vi – 090 243 0787

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE TP.HCM

Tòa Nhà Số 23 Cù Lao, Phường 2, Q. Phú Nhuận

Tòa nhà số 30 Đường số 9, Phường Linh Tây, Q. Thủ Đức

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TP. HCM hân hạnh phục vụ quý khách.

Ý Kiến Của Khách Hàng:

Anh Nguyễn Văn Phượng – Việt Kiều Úc

Thủ tục & Lệ phí Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam 14

Tôi đã ở Úc 20 năm. Vừa rồi về Việt Nam thăm con trai, tình cờ tìm trên mạng thì thấy website Truongdaotaolaixehcm.com có đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam. Tôi đăng ký cho cả tôi và con trai, chúng tôi đã được trung tâm hướng dẫn tận tình, dẫn đi chụp hình tại Sở Giao Thông Công Chánh. Giờ tôi đã có bằng lái xe ô tô và xe máy của Việt Nam, rất thuận tiện cho việc đi lại thăm thú tại Sài Gòn.

Cảm ơn trung tâm Đồng Tâm đã hỗ trợ chúng tôi nhé!

Anh John Khánh cho hay

Thủ tục & Lệ phí Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam 15

Tôi mới về nước được ½ tháng và thấy cần phải có 1 bằng lái xe Việt Nam thì mới thuận tiện cho việc đi lại chính vì vậy tôi lên mạng tìm kiếm thì thấy được trung tâm dịch vụ bằng lái xe Đồng Tâm. Trung tâm đã làm các thủ tục giấy tờ nhanh gọn ngoài ra còn có nhân viên đi cùng tôi hướng dẫn tại Sở Giao Thông Công Chánh. Chỉ sau 10 ngày tôi đã cầm tấm bằng trên tay. Giờ thì tôi có thể đi mọi nơi mình thích với tấm bằng trên tay.

Tôi chân thành cảm ơn trung tâm ĐỒNG TÂM nhé

Martin Fruensgaard – sống tại Quận Bình Thạnh, Tp.Hcm

Thủ tục & Lệ phí Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam 16

Tôi mới qua Việt Nam được một thời gian và làm việc tại Quận 1, Tôi cần một bằng lái xe máy để tiện di chuyển trong khu vực mình sống. Tôi lên mạng tìm kiếm về việc lấy bằng lái xe ô tô và xe máy cho người nước ngoài thì được Google Map giới thiệu trung tâm chuyên dịch vụ đổi bằng uy tín.

Tôi đọc các thông tin trên website bằng tiếng Anh của trung tâm và hiểu rõ các thủ tục, ngoài ra tôi gọi đến và được tư vấn đầy đủ thông tin. Sau 10 – 15 ngày thì tôi đã đổi bằng lái xe từ Đan Mạch sang Việt Nam và có thể chạy vi vu trên đường phố Sài Gòn.

Cảm ơn trung tâm Đồng Tâm nhiều lắm.

Video Giải Đáp:Bằng Lái Xe Ở Mỹ Có Lái Xe Ở Việt Nam được không?

Việt Kiều có được sử dụng giấy phép lái xe Mỹ ở Việt Nam?

Việt kiểu có thể sử dụng bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam, em Quốc tịch Việt Nam nhưng sang Mỹ định cư từ năm 2014 trong khoảng thời gian thêm em có thi giấy phép lái xe ở nước sở tại và có được giấy phép lái xe, nay em định về Việt Nam thăm quê hương trong 1 tháng và có ý định tham gia giao thông tại Việt Nam.

Theo em được biết thông tư 12/2017 TT bộ giao thông vận tải điều 37 khoảng 5 điểm I có quy định người Việt Nam có Quốc Tịch Việt Nam trong thời gian cư trú học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp giấy phép lái xe quốc gia còn thời gian sử dụng.

Nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được phép đổi sang giấp phép tương ứng của Việt Nam, hiện nay em không thường trú trong hộ khẩu vì em đi sang nước ngoài, thì quyền thường trú của em không còn giá trị, tuy nhiên khi em về thì e sẽ khai báo tạm trú theo quy định của pháp luật. Vậy cho em hỏi em cần những giấy tờ gì và thủ tục ra sao để có thể đổi giấy phép lái xe của mình sang giấy phép lái xe Việt Nam? Em cần làm thủ tục gì để có thể sử dụng bằng lái xe cấp bên Mỹ ở Việt Nam?

 Theo quy định tại điểm I khoản 5 điều 37 thông tư 12/2017 TT bộ giao thông vận tải quy định về đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ cụ thể, người Việt Nam mang Quốc tịch Việt Nam trong thời gian cư trú học tập làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

Theo đó thì bạn đã có giấy phép lái xe do Mỹ cấp nên bạn được xét đổi giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam trừ trường hợp giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài, giấy phép lái xe quốc tế, giấy phép lái xe của người nước ngoài quân sự công an quá thời hạn sử dụng theo quy định, bị tẩy xóa rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe nước ngoài không do cơ quan thẩm quyền cấp, quy định tại điểm A khoản 6 điều 37 thông tư này. Thủ tục đổi giấy phép lái xe của người nươc ngoài được quy định cụ thể tại điều 41. Điều 41 thủ tục đổi giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe của nước ngoài:

  1. Người lái xe lập một bộ hồ sơ gửi trực tiếp đến tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc sở giao thông vận tải nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài, hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe đối với người Việt Nam theo mẫu quy định của phụ luật 19 ban hành kèm theo thông tư này. Đối với người nước ngoài theo mẫu quy định của phụ luật 20 ban hành kèm theo thông tư này.

+ Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật ở cơ quan công chứng hoặc đại sứ quán, lãnh sứ quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe. Trường hợp pháp hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đối với giấy phép lái xe có văn bản đề nghị đại sứ quán, lãnh sứ quán của quốc gia cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam xác minh.

+ Bản sao hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do bộ ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam đối với người nước ngoài, trường hợp phát hiện có nghi vấn khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên, trừ các bản chính đã gửi để đối chiếu.

  1. Hồ sơ đổi giấy phép lái xe do cơ quan đổi giấy phép lái xe giao cho người lái xe quản lý là hồ sơ gốc gồm các tài liệu quy định tại khoản 1 điều này và giấy phép lái xe nước ngoài.
  2. Hồ sơ đổi giấy phép lái xe của người nước ngoài không định cư lâu dài tại Việt Nam do cơ quan đổi giấy phép lái xe lưu trữ 1 năm gồm các tài liệu quy định tại khoản 1 điều này.
Việt kiều có được thi đổi giấy phép lái xe ô tô, mô tô ở Việt Nam không?

Hỏi: Em định cư tại Mỹ thời gian này em đang ở thành phố Hồ Chí Minh, em có một thắc mắc xin nhờ quý báo giải đáp Việt kiều có được thi đổi giấy phép lái xe ô tô, mô tô ở Việt Nam không? Nếu được thì cần làm những thủ tục gì ở đâu?

Trả lời: Để được thi giấy phép lái xe 2 bánh hạng A1, 2 bánh dưới 175cm khối điều kiện trước hết là hộ chiếu phải có visa vào Việt Nam với thời hạn từ 3 tháng trở lên, về thủ tục bạn hãy nạp đơn xin thi, phiếu khám sức khỏe, hộ chiếu, 2 tấm ảnh 2×3.

Thi lý thuyết và thực hành như thí sinh trong nước, lệ phí là 300.000 đồng/ 1 người, thời gian cấp giấy phép lái xe là 10 ngày kể từ ngày thi đậu. Đối với trường hợp đã có bằng lái ô tô mà muốn thi lấy giấy phép lái xe 2 bánh thì nộp hồ sơ với thủ tục như trên và chỉ thi thực hành, lệ phí thi thực hành là 120.000 đồng và lệ phí cấp là 90.000 đồng đối với những trường hợp đã có giấy phép ô tô ở nước ngoài nhưng muốn đổi giấy phép lái xe ở trong nước, thì trong đơn xin đổi phải có dấu của cơ quan quản lý của người nước ngoài, một trong những cơ quan này sẽ xác nhận, đại sứ quán, lãnh sự quán, sở ngoại vụ , phòng hoặc cục đăng ký xuất ngoại cảnh, sở kế hoạch đầu tư, sở ngoại thương, công ty liên danh, công ty 100% vốn nước ngoài. Ngoài đơn xin đổi giấy phép lái xe cần có thêm các thủ tục bằng lái xe quốc tế hoặc quốc gia còn hiệu lực sử dụng, visa của Việt Nam có thời hạn 3 tháng trở lên, 2 ảnh 2×3.

Nộp hồ sơ cho bộ phận cấp đổi giấy phép lái xe ô tô tại 252 Lý Chính Thắng, Quận 3. Lệ phí đổi là 30.000 đồng, thời gian đổi là 10 ngày. Trường hợp Việt Kiều muốn học và thi lấy giấy phép lái xe ô tô tại Việt Nam thì phải đăng ký theo một khóa học lái xe tại một cơ sở có chức năng đào tạo thời gian khóa học kéo dài từ 3 tháng trở lên tùy theo hạng.

dich vu doi bang lai xe quoc te viet nam nuoc ngoai - Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế 196 Nước Cho Người Việt Nam Đi Nước Ngoài (du lịch, du học)

Phóng Sự Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế Cho Người Việt Nam Đi Nước Ngoài:

Lưu

Lưu

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button