Thủ Tục & Phí Làm Lại Bằng Lái Xe B2 Bị Mất, Hư Mờ Ở HCM

Mất bằng lái xe B2 thì có dễ làm lại? Trường hợp quá hạn hoặc mất hồ sơ gốc thì có thể xin cấp mới không? Thủ tục, chi phí, thời gian nhận bằng như thế nào?… Đây cũng là những vấn đề mà nhiều chủ xe thắc mắc khi bị mất, hư, mờ giấy phép lái xe bằng B2.

Trong bài viết này, Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe TP. HCM sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục, chi phí làm lại bằng lái xe B2 bị mất, hư, mờ ở TP HCM. Cùng tham khảo nhé!

Lưu ý: Với tất cả trường hợp mất, hư, hỏng giấy phép lái xe B2, muốn được cấp lại bằng lái thì phải đảm bảo yêu cầu:

 • Có tên trong danh sách hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch.
 • Không bị thu giữ khi được tra cứu trong cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc.
Thủ Tục & Phí Làm Lại Bằng Lái Xe B2 Bị Mất, Hư Mờ Ở HCM 5
Bằng lái xe B2 bị mất, hư mờ: Thủ tục và chi phí cấp mới?

1 Mất, Hư, Hỏng Bằng Lái Xe B2 Có Phải Thi Lại Không?

Mất, hư, hỏng bằng lái xe B2 có phải thi lại không? Với câu hỏi này sẽ có ba trường hợp:

 • Trường hợp 1
Được cấp lại bằng lái mà không phải thi lại nếu giấy phép lái xe B2 bị mất, hỏng và còn hạn sử dụng hoặc quá hạn dưới 3 tháng.
 • Trường hợp 2
Phải thi lại lý thuyết mới được cấp lại bằng lái nếu giấy phép lái xe B2 bị mất, hỏng và quá hạn từ 3 tháng – 1 năm.
 • Trường hợp 3
Phải thi lại cả lý thuyết và thực hành mới được cấp lại bằng lái nếu giấy phép lái xe B2 bị mất, hỏng và quá hạn trên 1 năm.

 

2 Thủ Tục Đề Nghị Cấp Lại Bằng Lái Xe B2

Quy định về thủ tục đề nghị cấp lại bằng lái xe theo thông tư số 12/2017/TT-BGTVT như sau:

 • Đơn đề nghị cấp lại bằng lái xe B2 (theo mẫu).
 • Hồ sơ gốc của giấy phép lái xe B2 (nếu có).
 • Giấy khám sức khỏe của người sở hữu bằng lái xe B2 theo quy định của Bộ y tế (có thời hạn dưới 6 tháng).
 • Bản sao CMND hoặc CCCD.

Khi đến nộp hồ sơ tại các đơn vị có thẩm quyền, người sở hữu giấy phép lái xe cần chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, đem theo bản chính giấy tờ tùy thân để đối chiếu.

Thủ Tục & Phí Làm Lại Bằng Lái Xe B2 Bị Mất, Hư Mờ Ở HCM 6
Cấp lại bằng lái xe B2 bị mất, hư mờ cần những thủ tục gì?

Lưu ý về lệ phí: Theo quy định, lệ phí xin cấp lại giấy phép lái xe B2 là 135.000 VNĐ. Trường hợp thi lại lý thuyết hoặc cả lý thuyết và thực hành thì sẽ có thêm lệ phí thi riêng (tùy theo đơn vị tổ chức thi).

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm thời gian xếp hàng, chờ đợi và qua nhiều bước thủ tục rắc rối, bạn có thể sử dụng dịch vụ đổi bằng của Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe TP. HCM.

3 Bao Lâu Sẽ Được Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Ô Tô B2?

Cũng theo thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, khi nộp hồ sơ, nếu hồ sơ không có sai sót hay bị phát hiện sai phạm gì thì sau 02 tháng, Sở Giao Thông Vận Tải sẽ xử lý hồ sơ và cấp lại bằng lái xe B2 cho người sở hữu.

4 Mất Hồ Sơ Gốc Có Được Cấp Lại Bằng Lái Xe B2 Không?

Nếu mất hồ sơ gốc thì có được cấp lại bằng lái xe B2 không? Vấn đề này được phân thành những trường hợp sau:

Trường hợp 1: Bằng lái mất lần 1, còn hạn sử dụng hoặc mới quá hạn dưới 3 tháng, không còn hồ sơ gốc, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ thủ tục sẽ vẫn được xét cấp lại giấy phép lái xe B2.

làm mới bằng lái xe ô tô bị mất
Địa chỉ làm mới bằng lái xe B2 bị mất, hư mờ uy tín TpHCM

Khi có nhu cầu lập lại hồ sơ gốc, người lái xe cần làm thủ tục theo hướng dẫn sau:

 • Đơn đề nghị theo mẫu.
 • Bản sao các giấy tờ như: bằng lái xe, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu (còn hạn).
 • Cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra, xác nhận. Nếu không có sai sót gì thì đóng dấu, ghi rõ thông tin về số, hạng, ngày sát hạch, cơ sở đào tạo vào góc phải đơn đề nghị và trả cho người lái xe để thay thế hồ sơ gốc.

Trường hợp 2: Nếu bằng lái B2 mất lần 2, lần 3 hoặc quá hạn thì bắt buộc phải sát hạch lại lý thuyết hoặc cả lý thuyết và thực hành. Lúc đó sẽ lập lại 01 bộ hồ sơ, nếu hồ sơ gốc bị mất thì bộ hồ sơ đó sẽ thay thế hồ sơ gốc.

Như vậy, Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe TP. HCM đã cung cấp những thông tin cần biết về thủ tục, các điều cần biết khi làm lại bằng lái xe B2 bị mất, hư hỏng. Mọi thắc mắc về chi phí, dịch vụ đổi bằng nhanh của chúng tôi, bạn có thể liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

5 Ý Kiến Của Khác Hàng Với Dịch Vụ Làm Lại Bằng Lái Xe B2 Bị Mất Tại TPHCM

Huỳnh Vũ

Thủ Tục & Phí Làm Lại Bằng Lái Xe B2 Bị Mất, Hư Mờ Ở HCM 7

Vũ đã học thi bằng lái xe B2 ở Quy Nhơn năm 2020, nhưng khi vào sài gòn làm việc và bị mất ví nên làm mất bằng lái xe B2 đó mất. Hỏi bạn bè thì bảo là về quê thi lại, nhưng mình có tìm kiếm thông tin trên mạng và biết đến trang truongdaotaolaixehcm.com có dịch vụ làm lại bằng lái xe B2 thế là mình liên hệ và được tư vấn rất nhiệt tình, cụ thể. 

Sau khi trao đổi, lấy thông tin, các giấy tờ liên quan và cần thiết thì trung tâm đã hẹn ngày sau 2 tháng thì mình nhận được bằng lái tại nơi đăng kí nhận bằng của mình luôn (địa chỉ ở hiện tại của mình ở TPHCM). Với chi phí khá là hợp lý và tiện lợi cho người cần dịch vụ nữa thì quá ổn luôn. Cũng may nhờ trung tâm, nhờ dịch vụ mà mình phải đỡ công cực đi lên đi xuống làm các loại giấy tờ mà không rành nữa.

Anh Quang

Thủ Tục & Phí Làm Lại Bằng Lái Xe B2 Bị Mất, Hư Mờ Ở HCM 8

Bằng lái xe B2 của tôi bị mất chung với bóp, nên tôi cũng mất luôn CMND, cứ nghĩ sẽ không làm lại được vì không có CMND, nhưng sau khi được tư vấn kỹ càng thì được biết chỉ cần Passport (hộ chiếu) thì có thể làm lại được. Chỉ sau khi đến với trung tâm cung cấp các thông tin cần thiết và được làm theo một số các hướng dẫn giấy tờ, thủ tục để làm lại bằng lái xe B2 thì về cầm giấy hẹn 60 ngày lấy bằng lái. Nhanh, gọn và chuyên nghiệp nha cả nhà. Ai bị mất bằng lái xe B2 (hay các hạng bằng khác) cứ liên hệ với trung tâm sẽ được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình.

Bấm lấy mã ngay để cập nhật mới nhất các tin tức về chương trình dịch vụ chi phí làm lại bằng lsai B2 bị mất, hư

[hfcm id=”1″]

hướng dẫn chi tiết sa hình B1 sân Thành Công đạt điểm tuyệt đối

4.5/5 - (2 bình chọn)
Call Now Button