Cấp Lại Mới Bằng Lái Ô tô – Xe Máy Bị Mất, Bị Hư (có & không hồ sơ gốc)

MÙNG 6 THÁNG GIÊNG 2023 KHAI TRƯƠNG

(Làm lại bằng lái xe ô tô – xe máy) – Trong quá trình sử dụng thì bằng lái xe ô tô, xe máy của bạn bị hư, mất vậy thì làm thế nào? Đơn giản đó chính là làm cấp lại bằng lái xe mới. Chi tiết bài viết dưới đây chia sẻ và giới thiệu với bạn cụ thể về dịch vụ cấp, làm lại mới bằng lái xe ô tô, gplx xe máy cụ thể, nhanh, uy tín và an toàn.

Bằng Lái Xe Bị Mất, Bị Hư Rách, Ướt Mờ – PHẢI LÀM SAO?

Lệ Phí Xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất như thế nào ?

Thủ tục làm lại bằng lái xe khi có & không có hồ sơ gốc ?

Tùy theo từng trường hợp cụ thể, người bị mất có thể tham khảo các điều khoản cấp giấy phép lái xe để làm thủ tục cấp lại như sau:

Cấp Lại Mới Bằng Lái Ô tô - Xe Máy Bị Mất, Bị Hư (có & không hồ sơ gốc) - Mất bằng lái xe ô tô

1. Trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn (hết hạn) sử dụng:

a) Quá từ 03 tháng đến dưới 01 năm, kề từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;

b) Quá từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Chi Phí Cấp lại hoặc Đổi Bằng Lái Xe

Xe máy: Chỉ 400.000 đ

Phí cấp bằng 135.000 đ – đóng cho Sở Giao Thông Vận Tải Tp.HCM – phí này đóng riêng

Tổng lệ phí 535.000 đ

Xe Ô tô: Chỉ 500.000 đ

Phí cấp bằng 135.000 đ đóng cho Sở Giao Thông Vận Tải Tp.HCM – phí này đóng riêng

Tổng lệ phí 635.000 đ

Phí khám sức khoẻ 290.000 đ tại Sở Giao thông Vận tải (hoặc khám bệnh viện Quận)

Liên hệ Trường Đào Tạo Lái Xe Đồng Tâm:

Tổng Đài: 1900 633670

Hoặc LH:  0938 611 822

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TP.HCM

Địa chỉ 1: 23 Cù Lao, Phường 2, Q. Phú Nhuận

Địa chỉ 2: 30 Đường Số 9, Phường Linh Tây, Q. Thủ Đức

Địa chỉ 3: 43/23 Vườn Lài, P. An Phú Đông, Q.12

Trung Tâm rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Hồ sơ đề nghị cấp lại gồm:

 • – Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định;
 • – Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu còn);
 • – Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Khi đến nộp hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe bạn mang theo giấy chứng minh nhân dân để đối chiếu.

 

Cấp Lại Mới Bằng Lái Ô tô - Xe Máy Bị Mất, Bị Hư (có & không hồ sơ gốc) 8
Đăng Ký Đổi Bằng Lái Xe Không Cần Chờ Đợi Mất Thời Gian…

 

Cấp Lại Mới Bằng Lái Ô tô - Xe Máy Bị Mất, Bị Hư (có & không hồ sơ gốc) 9

2. Trường Hợp Mất Giấy Phép Lái Xe:

a) Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

b) Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, còn hồ sơ gốc, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

c) Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

d) Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

đ) Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

e) Người có giấy phép lái xe bị mất từ lần thứ ba trở lên trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

3. Trường Hợp Mất Hồ Sơ Gốc:

Người có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng, nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu có nhu cầu được lập lại hồ sơ gốc.

Hồ sơ do người lái xe lập thành 01 bộ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đa cấp giấy phép lái xe), gồm:

a) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy, phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 của Thông tư này;

b) Bản sao chụp giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân.

Cơ quan cấp giấy phép lái xe kiểm tra, xác nhận và đóng dấu, ghi rõ: số, hạng giấy phép lái xe được cấp, ngày sát hạch (nếu có), tên cơ sở đào tạo (nếu có) vào góc trên bên phải đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe và trả cho người lái xe tự bảo quản để thay hồ sơ gốc.

Ngày trúng tuyển ghi tại mặt sau giấy phép lái xe cấp lại (phục hồi), được tính theo ngày trúng tuyển của giấy phép lái xe cũ. Thời gian cấp lại giấy phép lái xe thực hiện như đối với cấp mới. Khi cấp lại giấy phép lái xe, cơ quan quản lý cấp giấy phép lái xe phải cắt góc giấy phép lái xe cũ (nếu có).

Tham khảo mức phí và cách thức cấp lại giấy phép lái xe TẠI ĐÂY

Cấp Lại Mới Bằng Lái Ô tô - Xe Máy Bị Mất, Bị Hư (có & không hồ sơ gốc) 10
Văn Phòng Đăng Ký Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Với Thủ Tục Nhanh Gọn

Liên hệ Để Cấp Mới Lại Bằng Lái Xe Bị Mất Nhanh Nhất

Tổng Đài: 1900 633670

Ms Kim Vi  0938 611 822

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE TP.HCM

Tòa Nhà Số 23 Cù Lao, Phường 2, Q. Phú Nhuận

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TP. HCM hân hạnh phục vụ quý khách.

 

Ý Kiến Của Khác Hàng Đối Với Dịch Vụ Cấp Mới Bằng Lái Xe Bị Mất Tại Đồng Tâm

Nguyễn Đăng Huyền

Cấp Lại Mới Bằng Lái Ô tô - Xe Máy Bị Mất, Bị Hư (có & không hồ sơ gốc) 11

Mình đã thi bằng ở Phú Thọ năm 2004 và lấy bằng lái ở Phú Thọ, sau đó mình đổi bằng thẻ nhựa (PET) khi vào Sài Gòn thì làm mất. Sau đó mình liên hệ với trung tâm Đồng Tâm – website: Truongdaotaolaixehcm.com thì được biết là trung tâm có dịch vụ cấp lại bằng lái thẻ nhựa cho người ở Tỉnh như mình mà không cần phải về quê Phú Thọ. Dịch vụ rất nhanh gọn, uy tín và đúng hẹn. Sau 3 tháng thì mình đã lấy được bằng thẻ nhựa (PET) A1 mới trong tay. Nhất định mình sẽ giới thiệu cho các bạn cùng làm trong công ty để thi bằng lái hoặc những trường hợp mất bằng lái như mình.

Mình rất cảm ơn trung tâm nhiều về dịch vụ làm lại khi mất bằng lái ô tô.

Anh Trần Quang Vinh Hải

Cấp Lại Mới Bằng Lái Ô tô - Xe Máy Bị Mất, Bị Hư (có & không hồ sơ gốc) 12

Bằng lái xe của tôi bị mất chung với bóp, nên tôi cũng mất luôn CMND, cứ nghĩ sẽ không làm lại được vì không có CMND, nhưng sau khi được tư vấn kỹ càng thì được biết chỉ cần Passport (hộ chiếu) thì có thể làm lại được. Chỉ sau khi đến với trung tâm và đi chụp hình tại Sở Giao Thông Công Chánh thì tôi đã có giấy hẹn trên tay và sau 70 ngày thì có bằng lái.

Dịch vụ của trung tâm Đồng Tâm khá tốt nên nhất định tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè của mình.

Hồ Thị Mai – Sinh viên trường đại học GTVT HCM

Cấp Lại Mới Bằng Lái Ô tô - Xe Máy Bị Mất, Bị Hư (có & không hồ sơ gốc) 13

Chào cả nhà,

Mình là Mai sinh viên năm 4 trường đại học GTVT HCM. Sau tốt nghiệp 12 thì mình có thi bằng lái xe máy ở quê, sau khi vào sài gòn học được một thời gian thì bằng lái xe của mình bị mất, chắc mất hồi đầu năm 3 quá. Giờ chuẩn bị ra trường, di chuyển đi lại nhiều hơn cần bằng lái xe hơn mà không có thời gian để về quê làm lại bằng lái xe máy. Mình có lên mạng tìm hiểu thì thấy bên Đồng Tâm có dịch vụ làm lại bằng lái xe máy uy tín, giá khá tốt nên mình đã liên hệ nhờ tư vấn, sử dụng dịch vụ. Sau khi hoàn tất các loại giấy tờ, thông tin cần cung cấp thì sau khi làm xong bằng mình được gửi về tận địa chỉ phòng trọ luôn. Quá tiện và tuyệt vời.

Đặng Thành Phong

Cấp Lại Mới Bằng Lái Ô tô - Xe Máy Bị Mất, Bị Hư (có & không hồ sơ gốc) 14

Bằng lái xe ô tô của Phong vừa bị mất lúc đợt đi Cần Thơ với công ty. Không để ý đi chợ đêm bị móc túi luôn và mất một số các giấy tờ tùy thân khác. Cũng may thẻ căn cước công dân trưởng đoàn giữ nên cũng đỡ. Về Sài Gòn thì mình đã liên hệ ngay đến với Trường đào tạo lái xe TPHCM – Đồng Tâm để nhờ tư vấn làm lại bằng lái xe ô tô luôn, vì cần phục vụ cho công việc chạy xe của mình mà. Được chị Vy tư vấn và hoàn thành các thủ tục giấy xong rồi thì mình vẫn không nghĩ đơn giản vậy. Mình được hẹn và đúng ngày bằng lái của mình được gửi về tận nhà.

Nhanh – Gọn – Lẹ – Nhiệt Tình là những điều mình có thể chia sẻ với các bạn về dịch vụ làm lại bằng lái xe ô tô của Đồng Tâm.

Bản tin: Mua bằng lái xe máy, ô tô giả: tiền mất – tật mang.

Bạn xem Video bên dưới để hiểu sự nguy hiểm khi sử dụng các dịch vụ làm bằng lái xe giả, mua bán giấy phép lái xe nhái.

Phụ đề cho những ai không nghe rõ video về bản tin mua bằng lái xe máy, ô tô giả: Tiền mất – Tật Mang

Những chiếc xe điên, thủ phạm của những vụ tai nạn liên hoàn trên đường phố, chúng vẫn xuất hiện trên đường bất thình lình và để lại những thảm họa khôn lường, từng ngày từng giờ mầm móng của chúng vẫn tồn tại, còn nạn nhân thì có thể là bất kỳ ai.

Chúng ta thường vẫn hay nói đùa là ra đường thì sợ nhất công nông, thế nhưng mà ngày nay nỗi ám ảnh lớn nhất phải là một thứ được gọi là xe điên, vì với xe điên thì bất kể ai cũng có thể trở thành nạn nhân, nó không chừa ai cả, dù chúng ta đang tham gia giao thông đúng luật hay thậm chí chỉ là đang ngồi café ở trên vỉa hè. Thảm hỏa từ những chiếc xe điên không phải từ trên trời rơi xuống, nó bắt nguồn từ chính những người có quyền và được phép… được pháp luật cho phép điều khiển xe, một tấm bằng lái có đủ để phản ánh trình độ và kỹ năng lái xe của mỗi người hay không? Đây là câu hỏi mà trưa nay chúng tôi sẽ đi tìm phần nào câu trả lời, và tôi là Ngọc Trinh của chuyển động 24h. Thưa quý vị khán giả đúng một tuần trước thì một chiếc xe điên đã cướp đi sinh mạng của một cụ già và một trẻ sơ sinh tại Đắk Lắk và điều này đã khiến cho xã hội vô cùng kinh sợ, điều đáng nói là người phụ nữ gây ra tai nạn liên hoàn này lại vừa mới nhận bằng lái xe đúng một tuần.

Đây là hiện trường vụ tai nạn do một chiếc xe điên gây ra chiều ngày 20 tháng 10 tại khu chợ thị trấn Ea răng – Huyện Ea H’eo – Tỉnh Đắk Lắk, xe ô tô gây tai nạn thì chỉ móp méo nhẹ nhưng nó đã cướp đi sinh mạng của một cụ bà và một cháu bé mới chỉ hơn ba tháng tuổi, tám người khác bị thương hiện vẫn đang được chữa chạy. Bà Nguyễn Thị Lai người dân Huyện Ea H’eo – Tỉnh Đắk Lắk được phỏng vấn: “ Cái vụ tai nạn này quá tội nghiệp cho cái đứa bé với cái bà già, nó lao đâm thẳng vào xe người ta, nó tông người như vậy, tôi thấy là quá tội lỗi, quá thảm khóc đấy chứ”. Kết quả ban đầu của cơ quan điều tra thì cho thấy tai nạn liên hoàn lần này là do lái xe Lưu Thị Thanh Tuyền đã lúng túng đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh khi tránh xe mô tô đi ngược chiều, chiếc ô tô 7 chỗ của Tuyền vì thế mất kiểm soát lao lên hè đường tông liên tiếp vào người đi đường và nhiều xe máy gần đó.

Điều đáng chú ý là Tuyền mới chỉ nhận bằng lái xe B2 trước đó một tuần, chủ xe Lưu Thị Thanh Tuyền đối tượng gây tai nạn liên hoàn được phỏng vấn: “Trước khi lấy bằng lái cũng chưa tiếp xúc với lại xe đó nhiều, khi điều khiển xe ô tô thì gặp tình huống đấy nên xử lý không kịp.” Trung tá Đinh Ngọc Xuênh đội trưởng đội cảnh sát giao thông CA huyện Ea H’eo được phỏng vấn: “ Cái vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa qua ấy do lái xe là phụ nữ, cái thứ nhất là mới sát hạch và được cấp giấy phép lái xe, cái thứ hai là không làm chủ tay lái dẫn đến cái việc tức là điều khiển phương tiện gây tai nạn”.

Vụ tai nạn không chỉ gây tang thương búc xúc cho gia đình các nạn nhân mà còn khiến cho người dân tại khu chợ Ea Răng hiện vẫn chưa thoát khỏi sự ám ảnh mỗi khi đi lại và buôn bán hai bên đường, vì rõ ràng nếu chỉ xuất hiện thêm một tay lái non như trong vụ tai nạn vừa qua thì tử thần có thể gọi tên bất cứ ai vào bất cứ lúc nào, Thưa quý vị khán giả khi mà trên tay cầm một chiếc bằng lái xe như thế này thì tức là quý vị đã được công nhận hai điều: Thứ nhất là quý vị được pháp luật cho phép được điều khiển phương tiện giao thông trên đường, bởi vì quý vị đã đủ điều kiện cả về sức khỏe kỹ năng lái xe và cả kiến thức về luật giao thông, thế nhưng có một sự thật là sự thật không hoàn toàn là như vậy, hãy cùng chúng tôi đến với một cuộc thi sát hạch lái xe. Tiêu cực trong việc thi bằng lái xe ô tô đã và vẫn đang tồn tại ở Việt Nam, dù đa số các thí sinh dành khá nhiều thời gian ôn tập cho bài thi sát hạch nhưng cũng không khó để bắt gặp những trường hợp chưa thực sự nghiêm túc với kỳ thi này.

Cho em hỏi: Lý thuyết được bao nhiêu câu?

Trả lời: Tối thiểu phải được 26 câu

Hỏi: Giỏi thế, nhớ hết à?

Trả lời: Nhớ làm sao được. Có người hỗ trợ chứ.”

Tự tin như vậy một phần cũng vì nhờ những người này đã phải đóng trước một khoản tiền gọi là phí chống trượt.

Hỏi: Vào trong phòng thi người ta có nhắc cho không?

Trả lời: Nếu mà chống trượt thì có nhắc. Chống trượt thì 2 triệu. Người ta làm sẵn rồi mình chỉ vào ấn enter thôi.”

Trong trường hợp cần thiết thí sing cũng dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Hỏi: Ngồi số ô bao nhiêu thì nhắn cho anh để biết đường hỗ trợ… Nhắn tin để sẵn cái tin nhắn đấy. Ví dụ ngồi số 20, 30, 32, 34 nhắn vào máy này của anh”

Quá tam ba bận mà vẫn trượt thí sinh lại chọn phương thức khá cổ điện là dùng phao.

Thí sinh tâm sự: Em thì lần này là lần thứ 4 rồi nên phải photo.

Hỏi: Nhưng quay cóp là hơi rủi ro đấy.

Trả lời: rủi ro thì thôi anh. Mình có biết cái gì đâu.”

Ngay cả thi thực hành hình thức thi tưởng chừng như khó có thể can thiệp, thì thí sinh cũng không cần phải quá lo lắng.

Thí sinh tâm sự: Nếu đi tập quen xe nào rồi nhờ thầy đặt xe đấy thì chỉ có 200 nghìn thôi, còn nếu không quen đặt mất 500 nghìn”.

Còn nếu gặp khó khăn trên sa hình chỉ cần nối điện thoại trực tiếp với một tổng đài di động cách đó vài trăm mét.

Tổng đài nghe điện thoại: Đánh lái ra thoải mái đi… Chú ý đèn đỏ…”

Khi nhìn vào những tiêu cực tại trường thi này có lẽ không khác gì một vở hài kịch, và nếu không gặp sự cố gì những học viên gian lận kia sẽ có được tấm bằng lái để rồi khi ra đường họ lại tạo nên một màn kịch khác bi kịch. Bi kịch… bi kịch ở chỗ bằng lái, kiến thức của những người gian lận chắc chắn là giả, thế nhưng mà tai nạn thì chắc chắn là sự thật, có lẽ là những học viên gian lận như trong phóng sự trên cũng chưa nhận thức rõ được điều này, và có một vấn đề ở đây là chúng tôi cũng không muốn đổ hết hoàn toàn lỗi cho các thi sinh đâu, bởi vì là chính những người thí sinh này cũng là nạn nhân, và tất cả những gì họ muốn là họ muốn có được một tấm bằng lái xe để được đi xe trên đường, và cũng nhiều khi là miếng cơm manh áo của họ. và đương nhiên những thí sinh này không bao giờ lường trước hoặc là nghĩ tới việc họ sẽ gây ra tai nạn…

Tôi muốn nói tới ở đây lúc này đó chính là những người cầm cân nảy mực, những người giám thị, bởi vì nếu như không có sự mắc ngoặc ở đây thì chắc chắn có muốn gian lận cũng khó, có một thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị là cách đây có vài ngày thôi thì công an Thừa Thiên Huế đã phát hiện có tới 15 giáo viên dạy nghề lái xe của trung tâm có tên là Tâm An. Trung tâm này thì sử dụng chứng chỉ sư phạm giả và con số này đã chiếm thêm một nửa số giáo viên dạy tại đây.

Và dĩ nhiên là việc những giáo viện dởm lọt vào trung tâm này là do mốc nói với chính nhân viên tuyển sinh và giáo viên khác cũng của trung tâm này, và theo như điều tra ban đầu của cơ quan công an thì thực sự đây là một điều mà chúng ta không thể an tâm khi mà biết được sự thật của trung tâm dạy nghề có tên là Tâm An, và giờ đây với nhiều người thì tấm bằng không phải là thước đo đánh giá khả năng, nó là thứ để họ đối phó với pháp luật, và bây giờ thì xin mời quý vị khán giả hãy cùng với chuyển động 24h thử xem là những người đang lái xe trên đường họ đang nắm rõ luật như thế nào? 1; 2; 3 mười kiểu dáng khác nhau, mười cái tôi khác nhau thế nhưng cùng một điểm chung, không nắm vững luật giao thông khi chạy xe. Với bốn câu hỏi rất cơ bản được rút ra trong một đề thi sát hạch kiến thức giao thông dành cho xe ô tô, nhưng hỏi về nồng độ cồn cho phép khi lái xe hay như loại xe được chạy trong khu vực đông dân cư với tốc độ 40 cây số trên giờ và quy tắc nhường đường khi tham gia giao thông nhưng 100% số lái xe được hỏi lại không ai trả lời chính xác được toàn bộ.

 • Lái xe 1 được phỏng vấn: “Lâu rồi nên quên”
 • Lái xe 2 được phỏng vấn: “Hơi khó hiểu mọt chút ạ”
 • Lái xe 3 được phỏng vấn: “Hơi khó”

Mặc dù đa số các lái xe được hỏi đều phải mất tới 15 phút để suy nghĩ đáp án, nhưng đúng được ¾ câu cũng chỉ vọn vẹn còn… Đặc biệt là câu hỏi về nồng độ cồn khi tham gia giao thông thì không ai trả lời chính xác được là tuyệt đối cấm.

Phóng viên hỏi lái xe 1: “ Đây là những câu hỏi rất là cơ bản khi lấy bằng là anh phải biết rồi, anh phải trả lời được rồi, rất cơ bản luôn, tại sao lại như thế?” (Lái xe không trả lời)

Phóng viên hỏi lái xe 1: “Trong những tình huống khó xử khi mình tham gia giao thông mà mình cũng mất bình tĩnh thì như thế nào?” (Lái xe không trả lời)

Còn theo cảnh sát giao thông thì nhiều lái xe ô tô chưa hạn đã không nắm được luật mà vì ý thức kém nên vẫn cố tình phạm những lỗi cơ bản. Thưởng úy Bùi Anh Tuấn đội cảnh sát giao thông số 6, công an Tp. Hà Nội được phỏng vấn: “Những người đi trên đường thì là bắt buộc hoặc là tuân thủ nắm tốt về luật mà khi không có chúng tôi đứng hướng dẫn ý thì họ ngang nhiên vi phạm.” Cố tình hay là vô tình phạm lỗi thì đều bắt nguồn từ hai từ thôi “ý thức” nhưng sự ý thức này thì không hoàn toàn bắt nguồn từ những học viên hay là những người nhận tấm bằng, nó cũng bắt nguồn chính từ ý thức của người dạy và những người cấp bằng, thực hành 10 tình huống trên sa hình, trả lời 30 câu hỏi trắc nhiệm và chạy trên cung đường thực tế đó là những phần thi theo đúng chuẩn quốc gia để có được tấm bằng lái xe hạng B hoặc hạng C. Nhiều người cũng nhận thức được rằng chỉ với một tấm bằng để đi ra đường là chưa đủ. Chị Nguyễn Thị Hải Hằng ở Nam Định được phỏng vấn: “ Tôi muốn là được … mình sẽ có nhiều thời gian để lưu thông ở trên đường thì sẽ có kinh nghiệm.” Anh Lê Xuân Thùy ở Hà Nội được phỏng vấn : “Cho khoảng 4 tháng thời gian mà mình đi luyện thì nó cũng được nhiều hơn.”

Thời gian đào tạo thực hành hiện vào khoảng 3 đến 5 tháng quy ra số giờ lái không phải là ít, thế nhưng thực tế không phải ai cũng tuân thủ đủ số giờ này, và thường không phải ai cũng được học một kèm một với giáo viên chia sẻ giờ thực hành với một nhóm là chuyện khá phổ biến. Ông Nguyễn Thắng Quân vụ tướng vụ quản lý phương tiện và người lái, tổng cục đường bộ Việt Nam được phỏng vấn: “Được sự chỉ đảo của giao thông là đã nghiên cứu sửa đổi thông tư 46 về quy định đào tạo sát hạch giấy phép lái xe tập trung vào 2 cái lĩnh vực 2 cái khâu quan trọng nhất là luật giao thông đường bộ và kỹ năng điều khiển xe là thời gian thực hành ở xe sẽ tăng lên.” Một điểm nữa còn chưa phù hợp với thực tiễn trong các bằng lái ô tô đó là việc người học chỉ tiếp xúc với xe số sàn trong quá trình học và thi, còn đến khi lái thật thì đa phần lại chạy xe số tự động, tâm lý chủ quan và thiếu thực hành với loại xe dễ điều khiển hơn cũng là nguyên nhân gây tai nạn của không ít tay lái mới.

Tuy nhiên theo nhiều học viên và cả cơ quan quản lý thì việc thiếu ý thức, thiếu được đào tạo về văn hóa khi tham gia giao thông mới là nguyên nhân sâu xa gây ra các vụ tai nạn. Anh Bùi Đức Thái ở Phú Thọ được phỏng vấn: “Xảy ra tai nạn thì có lẽ là do ý thức của mỗi người.” Đại Tá Lê Quang Bốn giám đốc trung tâm đào tạo dạy nghề và sát hạch lái xe PDCC, bộ công an được phỏng vấn: “Ai cũng muốn đi trước không muốn nhường đường theo tôi thì cái môn dạy lái xe thì thay vào cái môn gọi là văn hóa ứng xử giao thông”, hiện mỗi năm có thêm khoản 5 trăm nghìn tấm bằng lái xe ô tô được cấp mới, tỉ lệ của người có bằng lái xe ô tô cũng tăng nhanh trong những năm qua, thế nhưng tỉ lệ thuận với nó thì cũng là số các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây ra bởi các tài xế mới. Xe điên thì chủ yếu là các xe số tự động và người điều khiển những chiếc xe này thì đa phần là người mới lái, và đặc biệt thường rơi vào phụ nữ đây là thống kê của cứu hộ 116, thực ra từ trước đến nay có rất nhiều những vụ tai nạn trớ trêu.

Ví dụ như là một cô gái chạy thử đến cuối sân thì thay vì dừng lại thì lao thẳng vào tường, hoặc là trong năm 2012 tạo triển lãm mô tô show thì một khác hàng tham gia lái thử xe tô thì đã làm bị thương nặng một người tham quan, ồ thực sự tôi là một người may mắn, những sai lầm như thế này, những sai lầm của các tay lái mới sau khi chuyển từ xe số sàn trong quá trình học và thi sang xe số tự động lái thực tế thì thường gặp những sai lầm sau:

 • + Thứ nhất là với một số phụ nữ, chị em phụ nữ thì vẫn giữ thói quen sử dụng 2 chân trên xe tự động đạp phanh bằng chân trái và đạp ga bằng chân phải và khi mà gặp tình huống cuống lên theo phản xả thì sẽ đạp cả hai chân.
 • + Và những chị em có thói quen đi giày cao gót cũng đang có nhiều tiềm ẩn nguy cơ là mắc những cái chiếc giày cao gót vào tấm lót sàn khi mà đang vận hành hoặc là chuyển từ chân ga sang chân phanh hoặc ngược lại.
 • + Một sai lầm nữa thường gặp đó là các lái xe gây tai nạn khi mà điều khiển xe số tự động trong phố đông đúc do thói quen lái xe số sàn khi đi chậm những lúc ùn tắc hay là khi đường gặp đèn đỏ thì thường hay mớm chân ga để di chuyển từ từ và không bị chết máy, nhưng mà khi áp dụng điều này vào xe số tự động thì sẽ khiến cho xe đột ngột tăng tốc và sẽ gây ra luống cuống bởi vì xe vọt lên bất ngờ, và lái xe thì lại tiếp tực dí vào chân ga hoặc là chân phanh thế nhưng là bị nhầm chân ga khiến cho xe tăng tốc nhanh hơn nữa và không thể kiểm soát được.

Và có rất nhiều lý do, tuy nhiên thì chúng tôi xin được khẳng định với quý vị tai nạn giao thông là điều không một ai mong muốn, nhưng những sơ xuất nhỏ sẽ dẫn đến những hậu quả phải trả giá bằng cả tính mạng, tính mạng không chỉ là người gây ra mà còn cả tính mạng của những người khác.

Sau 2 tháng mình bị mất bằng lái xe ô tô hạng B2 thì hôm nay mình đã làm lại được nó sau 2 tháng chờ đơi rất là gian khổ mới có thể làm lại được bằng B2 này và mình làm video này để chia sẻ cho anh chị, khi chúng ta bị mất bằng lái B2 thì chúng ta cần làm những gì và làm thế nào để chúng ta có cái bằng sớm nhất để cỏ thể lái xe trên đường,

Như anh chị được biết chúng ta lái ô tô khác với lái xe máy, những người lái xe máy thì chúng ta có thể không mang bằng cũng được nhưng với ô tô chúng ta phải mang bằng theo vì nó ảnh hưởng rất nhiều thứ với giao thông với tính mạng của rất nhiều người. giả sử đi trên đường lái ô tô mà không có bằng ô tô sẽ rất là nguy hiểm.

Để cấp lại bằng lái B2 thì có 2 trường hợp:

Trường hợp đầu tiên: người nào đã có thẻ pet này, thể pet là thẻ nhựa và trường hợp thứ 2 là trước đấy làm thẻ giấy, thẻ giấy thì phức tạp hơn. Thẻ giấy nếu mà chúng ta mất đi thì khi làm lại chúng ta cần hồ sơ gốc và cần thi lại lý thuyết, còn nếu làm lại thẻ pet này hồ sơ hồ sơ gốc đã lưu ở bên trong hệ thống dữ liệu của cơ sở GTVT rồi cho nên chúng ta không cần làm hồ sơ gốc nữa. đấy là trường hợp mình nói mất thẻ pet. Mất thẻ pet ta cần chuẩn bị giấy tờ sau, đầu tiên là CMND, sau đấy photo ra vài tờ không cần công chứng rồi đi chụp hình 3X4 đúng chuẩn bằng lái.

Sau đó tới địa điểm mà chúng ta đổi giấy phép, thường ở Sài Gòn có rất nhiều địa điểm đổi giấy phép các bạn có thể hỏi Google, còn ở các tỉnh các bạn đến ngay sở GTVT đổi luôn, thì chúng ta xin 1 tờ gọi là đơn đề nghị cấp đổi lại GPLX, sau đó chúng ta mua vài tờ đó điền thông tin đúng và chuẩn vào đấy. trong này bắt chúng ta điền cái gì, đó chính là số bằng lái thường thì ta không nhớ số bằng lái đâu nhưng chúng ta điền số CMND, địa điểm thì họ sẽ tra cứu và điền vào cho chúng ta, nên phải điền đúng số CMND, đúng thông tin thì sẽ có số bằng lái.

Sau khi chúng ta có đơn đó rồi thì dán hình vào đấy. tiếp theo chúng ta đi tới 1 bệnh viện cấp huyện để khám sức khỏe, thì khám trong vòng 20 phut sẽ đầy đủ các giấy tờ thông tin sẽ đến địa điểm cấp đổi để nộp vào chờ người ta tra cái bằng. ở sài gòn các anh chị nên đi sớm hơn trong buổi sáng để đổi cho nhanh vì ngày thường rất nhiều người đến đăng ký cấp đổi lại giấy phép chuyển qua thẻ pet nên nếu đi muộn sẽ hết số thứ tự. nhiều anh chị thắc mắc chi phí và thời gian đổi giấy phép lại là bao lâu.

Mình xin nói luôn có thể chúng ta cấp lại bằng lái xe B2 này thì các chi phí chúng ta phải chi đo là mua lại giấy cấp lại, đi chụp hình, photo, các giấy phép này nọ, nhưng mà chi phí nhiều nhất là chi phí khám sức khỏe và chi phí lệ phí cấp lại giấy phép lái xe B2. Thời gian cấp đổi của nó là 2 tháng 10 ngày, 2 tháng là để người ta xác minh tại sở GTVT xem có vi phạm có tai nạn có gây ảnh hưởng gì khi người tham gia giao thông trên đường hay bị tịch thu bằng, và 10 ngày còn lại là 10 ngày in cái bằng lại cho mình, họ in cái bằng này rồi họ chuyển cấp lại cho mình nên chúng ta mất 2 tháng 10 ngày cấp lại bằng B2 này.

Kính thưa quý vị khán giả trên tay Kim Phụng là giấy phép lái xe và đây có thể được xem là vật bất lý thân đối với Kim Phụng cũng như đối với tất cả quý vị khán giả khi tham gia giao thông và nếu trong trường hợp GPLX bị mất hoặc bị hư hỏng thì chúng ta có cần phải thi lại hay không hay chỉ làm đơn xin cấp lại, và nếu làm đơn xin cấp lại thì hồ sơ như thế nào, hãy cùng Kim Phụng tìm hiểu về câu chuyện này ngay sau đây quý vị nhá

Thủ tục xin cấp GPLX khi bị mất, hư hỏng xem qua cuộc hội thoại sau:

 • Nè, quán xá không có khách hay sao mà rảnh rỗi ngồi ghi ghi chép chép thế này
 • À, khách giờ này cũng thưa bớt rồi, sao nay qua tôi vậy
 • Trời ơi, làm như tôi rảnh rỗi lắm, sáng nay gặp chuyện bực bội muốn chết
 • Sao vậy
 • Thì đó, sáng nay tôi nói ông là dẫn xe ra ngoài đường, mà nón tôi đã treo trên xe rõ ràng trước mắt vậy đó mà ai xui ai khiến nhảy lên xe phóng đi không đội nón bảo hiểm, đang chạy vậy mấy anh cảnh sát giao thông thổi vô phạt, thì thôi mình sai thổi phạt là đúng rồi, tôi mới lấy bóp ra làm hồ sơ thì trời ơi, bủn rủn tay chân luôn, vừa rồi tôi nói với ông tôi bị móc túi đúng không, rồi tôi mất hết GPLX, vậy là bị phạt tới 2 tội, tôi nói với ông là xui xẻo cũng không sao,chỉ sợ bây giờ mất rất nhiều thời gian để mà đi thi lại lấy GPLX, mệt lắm ông ơi
 • Vậy là ông không biết rồi đó, không phải thi lại gi hết
 • Không có thi lại gì hết luôn
 • Đây nè, tôi đang nghiên cứu. nếu GPLX còn hạn sử dụng có hồ sơ gốc mà mất trong trường hợp thiên tai lũ lụt hỏa hoạn gì đó, phải có xác nhận của địa phương, trường hợp của ông là trấn lột, mất trộm thì phải có chứng nhận, xác nhận của cơ quan công an thì người ta mới cấp lại GPLX cho ông, nhưng mà trong trường hợp này GPLX của ông không bị cơ quan có thẩm quyền tạm giữ hay đang xét xử, thì người ta mới cấp lại cho ông
 • Vậy còn trường hợp GPLX hết hạn sử dụng thì sao
 • Hết thời hạn sử dụng thì người ta cũng kiểm tra 2 trường hợp trên thôi, sau 2 tháng ông sẽ được sát hạch lại, thi lý thuyết thì người ta sẽ cấp GPLX cho ông, mà trong trường hợp GPLX của ông hết hạn sử dụng không có hồ sơ gốc nhưng có tên trong hồ sơ của cơ quan sát hạch người ta sẽ kiểm tra lại xem giấy phép đó có bị xử lý hay xử phạt gì không thì sau 12 tháng quy định ông sẽ được thi sát hạch lại lý thuyết thực hành rồi người ta cấp GPLX cho ông
 • Vậy cũng đơn giản đúng không, nhưng mà cái thủ tục sao ông
 • Thủ tục trong đây có ghi hết rồi nà, tôi đọc cho ông nghe “đơn đề nghị sát hạch lại GPLX, hồ sơ lái xe, giấy chứng nhận sức khỏe, 5 hình 3×4, bản sao GPLX bị hỏng, bản sao CMND, lệ phí thi 30 ngàn cho phần thi lý thuyết, 80 ngàn cho phần thi thực hành và lấy GPLX 30 ngàn
 • Vậy cũng đơn giản quá đúng không, nhưng mà cái trường hợp của tôi bị móc túi nè, mà tui cũng trình báo cơ quan công an rồi, trường hợp đó tôi đâu cần thi lại đâu
 • Đúng rồi
 • Vậy là hôm nay trong cái xui nó có cái hên, xui bị phạt vậy mà hên là tới đây gặp ông rồi tôi biết rõ ràng vậy, mai mốt rảnh rảnh tôi cũng phải như ông vậy, học mấy cái luật này cũng có lúc cần sài đến

Kính thưa quý vị khán giả, qua phần chia sẻ của anh Mạnh đã giúp cho anh không cần thi lại GPLX bởi vì trong trường hơp của anh chỉ cần làm hồ sơ xin cấp lại thôi, hồ sơ gồm có: đơn đề nghị sát hạch cấp lại GPLX, hồ sơ lái xe, giấy chứng nhận sức khỏe, 5 ảnh màu 3×4, bản sao GPLX bị hỏng, bản sao CMND, lệ phí thi lý thuyết + thi thực hành + phí cấp lại GPLX mới.

Kính thưa quý vị khán giả, hy vọng qua câu chuyện làm của tay lái ngày hôm nay, sẽ giúp cho khán giả nào không may bị mất hoặc hư hỏng GPLX cũng biết được những thủ tục cần thiết để làm hồ sơ xin cấp lại hoặc thi lại từng phần ly thuyết hoặc thực hành trong từng phần cụ thể, đến đây thì thời lượng cho chương trình cũng đã hết, cảm ơn sự quan tâm của quý vị, xin thân ái chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong chương trình kỳ sau.

Cảm ơn anh chị đã theo dõi video này, hy vọng anh chị nếu mất thì sẽ sớm có lại bằng và lái xe an toàn nhé!

Đổi Bằng Lái Xe

 Video các mức xử phạt khi lái xe mà không có bằng lái

Coi thường luật lệ là mẹ của tai nạn giao thông, vì thế việc học luật và có giấy phép lái xe để tránh những rắc rỗi và tai nạn giao thông là hết sức cần thiết

Thưa Qúy khán giả, GPLX vừa là phiếu thông hành vừa là quy định bắt buộc đối với người điều khiển xe tham gia giao thông phải có nhằm đảm bảo tham gia giao thông an toàn. Tuy nhiên vẫn còn ít người thờ ơ với vấn đề này, câu chuyện sau là 1 thực tế

 • Rồi, đi thôi, mở cốp mở cốp, leo lên leo lên
 • ủa gì nữa, tôi chở cho
 • trời ơi, đi gần xịt à tôi chở tới rồi
 • nhưng bà chưa có bằng lái xe
 • chưa có bằng lái xe có sao đâu, cái này xe tôi mà, tôi nhắm mắt tôi chạy cũng được nữa
 • đúng là xe của bà, nhưng mà không có bằng lái, bà không biết luật gì hết trơn, đi nguy hiểm lắm, xuống tôi chở cho
 • bà này mắc cười ghê, bà không có tin tưởng bạn bè gì hết, bây giờ tôi nói nà, 1 là tôi chở bà đi, 2 là xe tôi tôi chạy bà đi bộ, chọn cái nào
 • sao ép nhau quá vậy
 • đi không
 • chạy chậm thôi nha
 • khó tính gì đâu, bà mà khó quá viện dưỡng lão cũng chê bà đấy
 • ê, tới khúc quẹo đó
 • bà làm gì bà la oai oái thế
 • bà thấy biển quẹo không
 • thì tôi quẹo chứ có đi thẳng đâu
 • trời ơi, bà quẹo mà bà chạy nhanh dữ vậy, lại còn không mở xi nhan nữa
 • bà mắc cười quá đường này có ai đâu, thì mình chạy mình cứ quẹo thôi
 • bởi vậy tôi nói không biết luật giao thông mà chạy xe như bà rất là nguy hiểm
 • thôi giờ tôi nói này, xe tôi tôi chạy, 1 là bà đi với tôi, 2 là bà đi bộ
 • sao ép tôi quá vậy
 • giờ sao, có đi không
 • đi chạy chậm chậm thôi nha
 • đi chơi mà gặp bà không có vui
 • chạy từ từ thôi
 • đường này vắng hoe, có xe nào đâu, mình cứ chạy đi là được rồi
 • tấp vô, quẹo vô, không đi nữa
 • gì kỳ vậy, đang chạy xe kêu dừng lại là sao
 • bà biết chạy xe là cái gì không bà
 • chị ơi là chị, ai mà không biết chạy xe là sao, đề máy , rồ ga, chạy
 • chạy cái kiểu đó có ngày bán mạng đó, bà nghĩ sao mà chạy xe máy toàn đi vào làn ô tô vậy
 • cái đường gì vắng hoe à, chẳng có chiếc xe nào, bà nhìn đi, không có chiếc xe nào thì mình đi, phóng nhanh mới mau tới chỗ chứ
 • lỡ như dưới đó có chiếc lủi lên thì sao
 • lúc đó tính sau
 • chưa hết đâu, mỗi lần tấp, quẹo vô là không bao giờ xi nhan
 • xi nhan chi, có chiếc xe nào đằng sau đâu mà xi nhan
 • xi nhan cho người ta biết né chứ
 • bà cứ khó chịu với tôi quá, đi chơi vầy không thấy vui gì hết
 • vui cái gì, tôi kiến nghị với bà đợt này về học luật giao thông đi lấy GPLX đi
 • thôi nhà gần xịt, tôi đi vòng vòng trong xóm à, học luật giao thông làm gì, tốn thời gian
 • tốn thời gian hả, tôi hỏi bà này lúc xảy ra tai nạn thì có tính được đường xa đường ngắn không
 • tôi nói cho bà nghe này, bà không có GPLX, thứ nhất bà không biết gì về luật, rất dễ gây ra tai nạn, ví dụ như đó thấy không, cứ lựa vô đường bự ô tô của người ta chạy, thứ 2 nữa lúc bà quẹo mình phải làm sao, mình phải giảm tốc lại, xi nhan chạy sát vô trong, có ai như bà ôm cua mà bò ra ngoài vầy nè, lỡ như người ta đụng mình rồi sao, cái thứ 2 là không có GPLX ra đương lúc nào cũng nơm nớp lo sợ mấy anh CSGT thổi vô phạt, tôi nói nghe nà, cái chuyện phạt hay không phạt là chuyện nhỏ, quan trọng hơn là tính mạng của mình và cho người khác nữa
 • biết là vậy rồi nhưng mà thiệt ra lý do tôi không thi là mỗi lần tôi cầm cuốn sách học luật là tôi ngủ à
 • đợt này về tôi sẽ giúp bà học luật không ngủ mà chắc chắn bao đậu cho bà luôn
 • hứa chắc đó, nếu mà dễ vậy tôi đi thi liền
 • nhưng mà trước mắt xuống, tôi chở
 • bà chưa có GPLX coi chừng giam xe, mất xe luôn bây giờ
 • cái gì, giam xe luôn hả

quý vị thân mến, không có GPLX đồng nghĩa không học luật giao thông, vì thế chị Phương cứ chạy xe theo cảm tính dù biết như vậy là nguy hiểm và vi phạm pháp luật, nếu gặp CSGT chắc chắn chị Phương sẽ bị xử phạt

theo điểm a, khoản 5, điều 21 nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới, phạt tiền từ 800 000 đến 1200000 đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới  175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô  thực hiện môt trong các hành vi vi phạm sau đây: không có giấy phép lái xe quý vị thân mến có câu “coi thường luật lệ là mẹ của tai nạn giao thông, vì thế việc học luật và có giấy phép lái xe để tránh những rắc rỗi và tai nạn giao thông là hết sức cần thiết. chúc quý vị và các bạn cuối tuần vui vẻ và lái xe an toàn, kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong khung giờ này tuần sau

 

5/5 - (2 bình chọn)
Call Now Button