Nâng Dấu Bằng C Lên FC

Dịch Vụ Nâng Dấu Bằng C Lên FC Uy Tín, Đảm Bảo Tại Truongdaotaolaixehcm

Việc nâng dấu bằng C lên FC giúp cho tài xế có thể thuận tiện hơn cho công việc của mình như có thể điều khiển thêm những loại xe có trọng tải lớn hơn và đảm bảo đúng quy định của luật giao thông đường bộ. Thường các trung tâm chỉ nâng dấu bằng lái các hạng như: B1 – B2, B2 – C, C – D, B2 – D, C – E,…

Nhưng nâng dấu bằng C lên FC thì có rất ít trung tâm thực hiện. Và trung tâm đào tạo lái xe HCM là một trong những địa chỉ có dịch vụ nâng dấu bằng lái C lên FC uy tín, nổi tiếng tại TP HCM được rất nhiều cánh tài xế tin chọn. Nếu bạn đang dự định thực hiện nâng bằng C lên FC tại TP HCM thì trung tâm đào tạo lái xe HCM sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất đấy. Hãy cùng cúng tôi tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé.

Dịch vụ Nâng Dấu Bằng C Lên FC

Vậy bằng lái xe C và FC là gì ?

Bằng lái xe hạng C

Bằng lái C được gọi là bằng lái xe tải bởi nó cho phép người lái điều khiển các xe ô tô tải hàng hóa có tải trọng >3.500kg. Nếu chỉ lái xe chở người thông thường thì chỉ cần học bằng B1 hoặc B2 còn nếu lái xe tải thường xuyên thì cần có bằng C.

Và bằng C chỉ có thể lái xe chở người dưới 09 chỗ ( tính cả ghế người lái), bao gồm cả xe số sàn và xe số tự động như hàng loạt dòng xe 2 chỗ – dòng siêu xe như “ngựa”, “bò”…, dòng 4 chỗ như Vios thần thánh, 7 chỗ nồi đồng cối đá Zace, hay như dòng xe 09 chỗ Huyndai Starex.

Bằng lái xe hạng FC

Bằng lái FC được sử dụng cho các tài xế lái xe đầu kéo loại rơ-móc hay sơ mi rơ-móc. Bằng lái xe ô tô hạng FC chỉ được cấp cho những người lái xe đã có bằng lái hạng C khi kéo rơ moóc, xe đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc và cả xe container trọng tải thiết kế >= 3,5 tấn. Đồng thời bằng lái Fc cho phép điều khiển các loại xe quy định ở các loại bằng lái hạng dưới như B1, B2, C và FB2.

Ở Việt Nam dễ nhận biết nhất Fc lái xe nào thì đó là xe Container chở hàng với trọng tải khá lớn. Vậy có thể nói về trọng tải và đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc thì bằng Fc là không giới hạn.

Làm hồ sơ về Nâng Dấu Bằng C Lên FC

Điều kiện nâng dấu bằng C lên FC

+ Theo luật quy định, để có thể thực hiện nâng dấu bằng C lên FC, phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

+ Là công dân Việt Nam, người nước ngoài có giấy phép xác nhận được phép cư trú, học tập và làm việc tại Việt Nam.

+ Đang có giấy phép lái xe hạng C

+ Học viên phải đủ tuổi theo quy định của bằng lái là từ 24 tuổi trở lên thì mới có thể đăng ký nâng hạng bằng.

+ Thời gian hành nghề lái xe đối với trường hợp nâng dấu giấy phép lái xe từ bằng C lên bằng FC phải từ 3 năm trở lên và có 50.000 km lái xe an toàn trở lên.

+ Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khoẻ của người lái xe.

Thủ tục để nâng dấu bằng C lên FC

Để nâng dấu giấy bằng lái C lên FC, bước đầu tiên, học viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ các thủ tục như quy định bao gồm :

+ Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

+ Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

+ Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

+ Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định;

+ Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định tại Phụ lục 8 ban hành kèm theo

+ Thông tư 12/2017/TT-BGTVT và phải chịu trách nhiệm về nội dung khai trước pháp luật;

+ Bản sao giấy phép lái xe (xuất trình bản chính khi dự sát hạch).

Đánhg giá dịch vụ Nâng Dấu Bằng C Lên FC

Hồ sơ nâng dấu bằng C lên FC

+ Bản sao CMND

+ Bản sao GPLX

+ 10 hình 3×4 nền xanh

+ Bản xác minh 50.000km lái xe an toàn ( hướng dẫn tại văn phòng)

+ Giấy khám sức khoẻ theo quy định ( hỗ trợ ngay khi đăng kí tại văn phòng)

Điều kiện thi đậu khóa học nâng dấu bằng C lên FC

– Để vượt qua kỳ thi nâng dấu bằng lái, các thí sinh cần phải đạt được số điểm tối thiểu là 80/100 điểm ở 11 bài thi sa hình.

– 28/30 câu của phần thi lý thuyết nằm trong bộ đề gồm 450 câu hỏi dù vẫn được lược bỏ một số vòng thi trước đó.

Thông tin liên hệ dịch vụ nâng dấu bằng C lên FC

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TP.HCM

Tổng Đài: 1900 633670

Liên hệ: Ms Kim Vi 090 243 0787

Website: https://truongdaotaolaixehcm.com

Trước đây để có thể lái xe container thì các tài xế chỉ cần sở hữu bằng C, tuy nhiên do sự thay đổi của luật nên hiện nay để có thể lái lái xe container buộc các tài xế phải thi lại hoặc nâng dấu hạng giấy phép lái xe.

Các yêu cầu sở hữu bằng lái FC tương đối cao hơn so với các loại bằng lái hạng dưới bởi nó đòi hỏi về mặt kỹ thuật lái cũng như các yếu tố về tinh thần cao hơn khi điều khiển các loại phương tiện chuyên dụng của bằng lái FC. Để có thể thực hiện nâng dấu bằng C lên FC một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất hãy đến trường đào tạo lái xe hcm để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục nhé.

Nâng Dấu Bằng C Lên FC

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button