Khám Phá Mercedes-Benz V 220d, MPV Hạng Sang

Trải nghiệm Mercedes-Benz V 220d, MPV hạng sang, máy dầu

Khám Phá Mercedes-Benz V 220d, MPV Hạng Sang 8

Xin chào các bạn hôn nay thì mình đã được lái trải nghiệm chiếc xe Mecerdes Ben V-Class phiên bản V220CDI sử dụng động cơ dầu Diezen có thể coi là có kích thước lớn nhất ở trong dòng xe đa dụng dành cho gia đình 7 chỗ. Như các bạn thấy thì cái phần thân xe kéo dài về phía sau và nhiều người nhầm tưởng đây là một chiếc xe 9 chỗ nhưng mà thật ra không gian bên trong nó chỉ có đủ cho 7 người ngồi kể cả tài xế. Đây là một chiếc xe MPV hạng sang đến từ nước Đức và chúng ta sẽ nhận ra được những nét quen thuộc của một chiếc xe của Mecerdes khi mà chúng ta nhìn vào đầu xe. Còn nhìn bên hông thì nó hơi khó 1 chút. Phần đầu xe thì các bạn sẽ thấy cái ngôn ngữ thiết kế gọi là Sesial Purity. Chúng ta có những cụm đèn pha led thông minh, có lưới tản nhiệt lớn, cùng những 3 cái thanh ở phía trên lưới tản nhiệt. Đây là những nét rất quen thuộc trong những mẫu xe thế hệ gần đây của Mecerdes. Và ở đây chúng ta cũng có cái logo.

Học Thi Bằng Lái Hạng C

Về ngoại thất thì chúng ta không cần phải nói nhiều, vì nó nhắm vào những khách hàng chú trọng đến cái tính tiện dụng của bên trong khoang lái và khoang hành khách. Chứ còn phần ngoại thất thì nó không phải là một chiếc xe nhắm đến sự đẹp theo chiều sang trọng hay là đẹp theo cái kiểu trẻ trung hiện đại mà nó hoàn toàn là 1 chiếc xe rất thực dụng. Từ bên hông thì các bạn sẽ thấy một cái chiếc xe có thiết kế rất là vuông vắn. Phần đầu thì nó hơi thấp xuống còn cái phần sau thì vuốt dài về phía sau. Phí trước thì chúng ta có cái ánh mâm 17 in đi cùng với cái lốp là 225/55R17. Bánh mâm được làm với những cái chấu rất là lớn to bản. Ở đây thì gương chiếu hậu điện và được tích hợp đèn báo rẻ. À cái đây là cái tên phiên bản Avanga D.

Khám Phá Mercedes-Benz V 220d, MPV Hạng Sang 9

Trên xe thì chúng ta có 2 đường dọc nỗi ở phía trên và phía dưới cũng không có cao lên lắm mà nó hơi gờ gờ lên 1 chút thôi. Và về phía sau, xe có tổng cộng 5 cửa, 2 cửa phía trước, 2 cửa điện 1 cửa ở phần khoang xe phía sau. Cái phần cửa điện này thì chúng ta có thể kéo 1 cách nhẹ nhàng và nó sẽ mở cửa ra đẩy về phía sau, có cái rảnh phía sau. Và đây là cái không gian thoải mái nhất ở trên chiếc V-Class này. Ở đây thì chúng ta có 1 cái rảnh dài để nó chạy cái phần bản lề của chiếc xe ra. Cái phần đuôi của chiếc V-Class nó khá là vuông vắn như bạn thấy nó phẳng từ trên xuống dưới. Thì họ làm như vầy để nó mở rộng cái khoang chứa hành lí phía trong. Khoang đồ phía trong và nó làm cao cái phần trần của chiếc xe. Đầu người ngồi nó sẽ thoải mái hơn.

Nâng Dấu Bằng Lái Xe Ở Đâu

Tuy nhiên thì nhiều người không thích cái thiết kế kiểu như thế này mà người Châu Á thường sẽ thích những chiếc xe cái độ bo cong ở góc để tạo ra 1 cái hình dáng chiếc xe nó đẹp hơn, thì ở phía sau chúng ta có 1 cái cửa rất là lớn. Chúng ta có thể mở bằng điện hoàn toàn. Chúng ta chỉ cần nhấn 1 lần và chiếc xe nó sẽ đẩy mở cái cửa hậu rất là lớn lên. Thì lúc này ở trong chúng ta sẽ thấy những cái khoang chứa đồ rất là rộng. Nó được chia làm 2 tầng, tầng ở trên chúng ta cũng có thể để đồ và tầng dưới cũng có thể để được rất là nhiều. Ví dụ ở đây mình có cả vali giỏ xách, túi xách, rất là nhiều đồ khác. Và đây chỉnh điện chúng ta nhấn vào để nó đóng cửa lại. Một tính năng khác khá là tiền lợi ở phần cửa hậu phía sau của chiếc V-Class đó là chúng ta có thể mạnh mở độc lập cái kính để chúng ta có thể lấy đồ nhanh khi mà chúng ta đặt ở cái khoang trên này. Ngoài ra thì ở đây chúng ta sẽ có thêm 1 cái ngăn khác ở phía dưới, mở cái nắp đậy này lên thì chúng ta sẽ có 2 cái giỏ để chúng ta để cái đồ đi chợ hay cái đồ gì đó rất là tiện. Bỏ rất là nhiều đồ, bên này cũng vậy luôn, có thể đi chợ hoặc bỏ đồ ăn … đồ ở trong này.

Khám Phá Mercedes-Benz V 220d, MPV Hạng Sang 10

Mecerdes Ben V220CDI được trang bị một cái động cơ diezen i4 2.1L và là động cơ diezen tăng áp, như các bạn thấy ở đây động cơ khá là nhỏ gọn. Cái động cơ này nó cho công suất là 163 mã lực tại 3800 vòng trên 1 phút và sóng cực đại là 308 Newton/m từ 120 vòng trên phút. Cái động cơ này sẽ kết hợp với cái hộp số tự động 7 cấp và dẫn động cầu sau. Chiếc xe này khá đặt biệt là dẫn động cầu sau thì sức mạnh từ động cơ sẽ giúp nó tang tốc từ 0 đến 100 km h trong vòng khoảng 10,8s và nó có thể đạt tốc độ tối đa ở khoảng 195km/h. Thế là cũng khá là tốt thì chiếc xe này nó có hệ thống treo tự đứng. Agility control thì nó sẽ cho những chế độ như là Eco Comfort Sport hay là chế độ Manual. Thì khi mà chúng ta bật chế độ thì chiếc xe nó cũng sẽ có những cái khả năng tang tốc khá là tốt. Tuy nhiên thì 10.8s thì nó  rõ ràng là 1 cái mức rất là bình thường. Tất nhiên nó là chiếc xe ben mà nó không phải là 1 chiếc xe thể thao.

Dịch Vụ Bổ Túc Bằng Lái Xe Ô Tô Xe Số Và Tự Động TpHCM

Thì cái mức tiêu hao nhiên liệu mà Mecerdes Ben công bố là 5,7l cho 100km. đối với 1 cái động cơ dầu thì cũng khá là bình thường khi mà cái mức đó nếu mà chúng ta chạy từ tốn bình thường thì chúng ta sẽ đạt được cái mức tiêu thụ là 5,7l trên 100km. Thì trong quá trình  chạy thử ở trong đô thị cũng như trên cao tốc thì mình cái cảm nhận thật sự nếu mà nói nó mạnh thì không phải nhưng mà nó cũng đủ đáp ứng cho những người mà muốn nhanh 1 chút hoặc muốn vượt xe dễ dàng hơn 1 chút. Với chế độ sport trên cao tốc, chiếc xe cũng có thể nhanh chóng đạt được cái tốc độ khoảng 120km/h . Cái hệ thống treo hay hệ thông ổn định của xe thì nó cũng giúp đỡ cho cái thân xe rất là ổn định. Tuy nhiên chúng ta chạy trên đường xấu thì có cái giác là cái hệ thống treo phía sau hơi cứng. Những cái lái nhiếp được thiết lập ở chế độ hơi cứng. Mặc dù đang để ở chế độ Comfort nhưng mà những người ngồi phía sau cũng cho cái cảm nhận là khi mà chúng ta đi qua cái gờ giảm sốc hay là cái ổ gà thì nó sẽ hơi cứng 1 chút.  Tuy nhiên cái đó có thể là do chưa quen khi mà chúng ta đi những chiếc xe kiểu như thế này.

Mình đang trong cái khoang hành khách phía sau của chiếc V-Class. Ở đây chúng ta có 2 hàng ghế. Ghế phía trước thì làm 2 ghế, phía sau là 3 ghế. Những ghế này được làm độc lập hoàn toàn và cái không gian phía sau được làm rất là sang trọng. Với ghế da và được làm rất là lớn. Thì hạn chế của cái việc sử dụng những chiếc ghế dày và những chiếc ghế lớn đó là cái phần không gian bên trong nó sẽ bị hẹp lại 1 chút. Thì cái cảm nhận của mình, mặc dù chiếc xe này có chiều dài cơ sở là 3m2. Tuy nhiên thì cái không gian bên trong nó dành cho hành khách, ghế ngồi dành cho hành khách cũng không có quá rộng rãi so với những chiếc xe MPV cùng phân khúc. Tuy nhiên không tính thương hiệu. Bù lại thì cái khoang để đồ hành lí phía sau sẽ rộng rãi hơn. Nếu như các bạn để đồ nhiều thì chiếc xe này sẽ rất là thuận tiện.

Khám Phá Mercedes-Benz V 220d, MPV Hạng Sang 11

Thì hôm trước chúng mình có thử quay ghế lại theo hướng đối diện và đặt 1 cái bàn làm việc ở giữa. Tuy nhiên thì cái cách bố trí đó thì mình cảm nhận cái không gian nó sẽ bị chật hơn vì 2 người ngồi đối diện thì chân sẽ đan vào nhau nên hôm nay mình sẽ quay ngược lại, quay cái ghế lại để theo thuận chiều tất cả điều hướng về phía trước thì khi mà quay như thế này thì tất cả mọi ngời ngồi sẽ rất là thoải mái. Cái hạn chế của 2 hàng ghế phía trước lại thì mình thấy nó không có chỗ đễ ly thì với những người mà thường uống nước hay là để chai nước bên cạnh thì sẽ hay thiếu thốn 1 chút. Ngoài ra thì cái ghế này chỉ có thể trượt theo chiều dọc phía trước hoặc là về phía sau chứ không trượt ngang được. Và khi chúng ta muốn vào hàng ghế sau thì chúng ta phải đẩy 1 cái ghế về phía trước. Đẩy hơi nhiều về phía trước 1 tí thì cái không gian nó mới mở ra được hàng ghế sau rồi chúng ta thử bước vào.

Như các bạn thấy thì mình đang ngồi ở hàng ghế thứ 2 trên xe va ngồi rất là thoải mái, chân rất là toải mái và ghế nó được thiết kế không quá lớn nhưng mà cũng vừa vặn. 2 bệ để tay giúp chúng ta ngồi lâu không có bị mỏi. Tương tự như bên này thì bây giờ mình sẽ ra hàng ghế sau xem nó như thế nào, mình vẫn để cái ghế bố trí như thế này, nghĩa là ưu tiên hàng ghế phía trước 1 chút. Như các bạn thấy thì mình đang ngồi ở hàng ghế sau cùng, hàng ghế thứ 3 trên chiếc V-Class và cái khoảng để chân của mình khá là thoải mái, nghĩa là nó không có hề chật. Mặc dù nó không có rộng rãi như 1 số chiếc khác nhưng mà theo mình đánh giá thì là hoàn toàn chất nhận được cho 1 chiếc xe MPV như thế này. Và 3 ghế là 3 ghế độc lập hoàn toàn đều là ghế bọc da, có tựa đầu và có dây đeo an toàn riêng. Thì cái ghế này chúng ta cũng có thẻ ngã lưng 1 xíu dù không là nhiều nhưng cũng có thể ngã 1 chút với cái lẫy bên trái. Nó sẽ dễ chịu hơn khi chúng ta đi đường dài. Ở đây thì chúng ta cũng có khay để ly. Khay để ly này thì nó là dạng khay di dộng, có lẽ là tự chọn thêm và nó sẽ gắn vào trong cái khay này. Chúng ta có 2 cái loa hai bên, phần đầu như là mình đã nói bên ngoài cái đuôi xe được làm cao lên cho nên cái phần đầu của người ngồi phía sau cũng rất là thoải mái. Và cái phần để đồ phía sau có thể lấy được từ cái vị trí ngồi này.

Khám Phá Mercedes-Benz V 220d, MPV Hạng Sang 12

Cái ghế này hoàn toàn có thể tháo rời ra luôn và chúng ta đem ra ngoài. Chúng ta chỉ còn 2 cái ghế lớn phía trước và chúng ta tha hồ đẩy ghế trước ra sau cho thoải mái hơn. Theo khuyến cáo của Mercerdez Benz thì các bạn nên mang xe đi ra ngoài garage để tháo ghế và xoay ghế 180 độ. Tuy nhiên chúng mình đã thử tự làm thì chỉ mất khoản 30 phút hoặc 20 phút nếu các bạn làm thành thạo và chỉ tốn chút mồ hôi nữa thôi. Ở đây nếu các bạn muốn gập cái ghế này lại thì các bạn đẩy hết bệ để tay lên, đẩy cái tựa đầu thấp xuống và chúng tay đậy cái lưng ghế lại. Lúc đẩy thì cái bạn nên đưa cái ghế trước đến sát phía trước để chúng ta có không gian rộng để tháo ghế ra và xoay nó lại. Cái ghế trước thì chỉnh điện rồi nên rất là thoải mái.

Tiếp theo thì chúng ta thấy nó có 2 cái lẫy, một ở phía trên đường ray và hai phía dưới cái đáy ghế này. Các bạn kéo vào, hơi nâng lên 1 chút thì lúc này cái khớp ở phía dưới nó sẽ được tháo ra. Tương tự như vậy thì ở phía dưới cái ghế này ở phía dưới nó có 2 cái chốt khóa để chúng ta nâng nó lên để mở cái ghế ra. Và lúc này các bạn có thể mở cái ghế ra được rồi. Các bạn thấy mình gỡ ra, khá là nặng, cái ghế khá là nặng tại vì được làm rất là lớn. Và khi mà đảo ghế thì các bạn lưu ý đưa ghế phía bên phải sang phía bên trái bởi vì khi chúng ta xoay ngược chiều lại thì chúng sẽ đổi chiều cho nhau. Thì cái việc xoay ghế này nó mất của các bạn từ 20-30 phút và chút ít sức lực cũng mồ hôi. Tuy nhiên các bạn tháo quen thì nó không là vấn đề. Và chúng ta không phải mang ra garage. Trước chuyến đi chúng ta có thể tùy theo mục đích chúng ta có thể bố trí ghế theo cái kiểu chúng ta mong muốn. Nếu chúng ta bồ trí ghế đối diện nhau thì chúng ta có thể đặt chiếc bàn làm việc vào. Chiếc bàn làm việc này là mình tùy chọn nó có giá khoảng 50 triệu đồng, 49 triệu đồng. Thì các bạn có thể làm việc trên chuyến đi. Còn bình thường chúng ta đi theo kiểu gia đình thì mình nghĩ nên bố trí theo cái hướng thuận chiều, hướng về phía trước. Thứ nhất là mình nghĩ trên xe sẽ cảm thấy thoait mái hơn, không bị chóng mặt, không bị say xe. Thứ 2 tạo không gian thoải mái hơn, rộng rãi. Còn khi bố trí ngược chiều thì 2 người đối diện sẽ bị đan chân vào nhau, hơi khó chịu 1 chút. Và các bạn muốn ngã ghế, ngã lưng ghế nhiều thì không thực hiện được bởi vì các ghế sẽ bị chạm lưng với nhau.

Chiếc xe này có hệ thống điều hòa 3 vùng độc lập nghĩa là có tất cả các cửa gió cho tất cả các vị trí và chúng ta có thể cảm nhận được không gian được làm mạnh rất là sâu và cái người ngồi sẽ cảm thấy toải mái khi mà đi dưới thời tiết nóng như là ở Việt Nam. Trên chiếc V-Class thì Mercerdes Benz đã để ý rất nhiều tính năng an toàn và họ đã để ý đến 10 túi khí cho chiếc xe. Chúng ta có nhiều túi khí được bố trí xung quanh xe và tổng cộng là 10 túi khí. Ngoài tính năng này thì chiếc xe cũng được trang bị nhiều tính năng khác ví dụ như là hỗ trợ phanh khẩn cấp, hổ trợ khi mà gió thổi ngang khi mà chúng ta đi trên con đường biển khi mà gió thổi ngang thì sẽ giúp chiếc xe nó không bị chòng chành, vẫn được giữ thẳng và chiếc xe nó vẫn ổn định.

Khám Phá Mercedes-Benz V 220d, MPV Hạng Sang 13

Cái khoang lái của chiếc V-Class được thiết kế rất là sang và theo cái hướng phong cách của chiếc C-Class. Thì như các bạn thấy thì chiếc xe có táp lô mặt phía trước được làm bằng gỗ cao cấp và chúng ta có cái màn hình trung tâm 7 inch. Màn hình bình thường chứ không phải màn hình cảm ứng. Ở đây là những cái nút chỉnh hệ thống điều hòa và bên dưới là hệ thống giải trí. Chúng ta có đầu đọc DVD. Bên dưới chúng ta có cái cụm điều khiển hệ thống Command Online. Đây là nút chỉnh hệ thống Agility control, hệ thống treo thích ứng. 2 cái nút để đóng mở cửa điện phía sau rất là tiện và thuận tiện cho tài xế. Bàn rê để điều khiển thông tin giả trí trên xe, hay là chúng ta có thể sử dụng cái núm xoay này. Những cái cửa gió nó được là hình tròn và các bạn sẽ thấy nó rất là quen thuộc bởi vì nó giống với chiếc C-Class mới. Điều khác là ấn tượng là bên dưới là cái đèn có ánh sáng màu xanh dương và các bạn có thể thay đổi 3 màu khác nhau.

Ở hàng ghế phía trước thì cả 2 ghế đều được trang bị hệ thống điều hỉnh bằng điện với 3 vị trí nhớ. Phía dưới này chúng ta có cái hộc để đồ hơi thấp 1 chút. Chúng ta có thể với tay để lấy đồ. Ở đây chúng ta có cái cổng mồi thuốc thuốc. 2 cổng USB. Chiếc V-Class được trang bị cái vô lăng giống như các dòng xe khác của Mer. Và chúng ta có cái vô lăng 3 chấu thiết kế rất là thể thao. Ở đây chúng ta có 2 cụm nút bấm quen thuộc. 1 bên là để điều chỉnh màn hình hiển thị phía trước mặt tài xế, hệ thống thoại rảnh tay. Hệ thống điều chỉnh âm lượng của xe. Cái bảng đồng hồ thì chúng ta thấy giống những chiếc xe khác. Đó là bên trái là đồng hồ tốc độ, bên phải tốc độ vòng tua và giữa có màn hình màu hiển thị nhiều thông tin như là trip, tốc độ, quảng đường đi được, thời gian, nhiêt độ,.. thì phía trên có cái cấp số.

Khám Phá Mercedes-Benz V 220d, MPV Hạng Sang 14

Mercerdes Benz vẫn trung thành với cách bố trí cần số ở phía sau tay lái. Bên này chúng ta có điều chỉnh số, bên này điều chỉnh gạt mưa. Và đặc biết trên V-Class chúng ta có 2 chỉ số trên vô lăng dành cho chế độ thể thao hoặc chế độ manual. Tay lái của chiếc V-Class được trợ lực điện và biến thiên theo tốc độ của xe. Tùy theo tốc độ củ axe thì nó sẽ có cái độ nặng nhẹ khác nhau, độ đằm khác nhau để tài xế có thể cảm giác được cái mặt đường tối nhất và cho cái cảm giác lái tốt. Mercerdes Ben V-Class phiên bản V220CDI được bán tại thị trường Việt Nam với giá là 2,5 tỉ đồng chưa bao gồm phí trước bạ và phí ra biển số. Nếu mà chúng ta mua 1 chiếc xe V-Class cái mức giá cuối cùng sẽ rơi vào khoảng 3 tỉ. Theo đánh giá của mình ở trong cái phân khúc này thì rõ ràng chiếc V-Class là 1 thương hiệu hạng sang. Tuy nhiên thì cái mức giả khoảng 2,5 tỉ đồng chỉ là 1 cái trở ngại khiến cho cái người mua xe chưa nghĩ tới chiếc xe này. Ngoài cái đối tượng gia đình thì chiếc V-Class phù hợp cho những cái khách sạn đưa đón những vị khách cao cấp hay là những  donah nghiệp thường chỡ khách thì họ cũng có thể mua chiếc xe này thì thực hiện cái nhiệm vụ đó. Thì mức giá hiện tại là 2,5 tỉ đồng và chiếc xe này sẽ nhập khẩu hoàn toàn từ Đức.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button