VMS 2018 – 2 chiếc xe F1 và Brio gây sốt gian hàng Honda

VMS 2018 – Chi tiết 2 chiếc xe F1 và Brio gây sốt gian hàng Honda

Xin chào quý vị và các bạn, có lẽ các bạn cũng giống tôi đây có một ước mơ tuổi bé là được tặng một chiếc Red Bill F1, và ở ngay cạnh tôi đây chỉ tiếc là chúng ta không được sờ vào nó thôi. Nhưng tôi sẽ chia sẻ về chiếc F1 này chiếc F1 của đội Brio và sẽ được trang bị động cơ của Honda, vâng như thế là lần đầu tiên sau năm 2018 Honda cung cấp động cơ cho hai đội cùng 1 lúc Macredo và Brio và chúng ta hãy thử Red Bill chứ?  Và bây giờ tôi muốn các bạn đi sang phần thân xe luôn, thực sự là khi nhìn trên tivi tôi khó thể tưởng tượng được chiếc xe này có thể dài như thế này. Vâng chiếc xe đua dài tôi ước chừng khoảng 4,4 hay 4,9 gần 5 m, vâng một chiếc xe đua có chiều dài như vậy mà có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h mà trong vòng 0,15 giây và thú vị hơn những chiếc xe F1 tiêu chuẩn chỉ là tiêu chuẩn thôi là có thể tăng tốc 0,15 giây và giảm về 4 giây. Tôi chắc các bạn chưa từng lái chiếc xe tăng tốc chiếc xe lên 100 km/h trong 4 giây.

VMS 2018 - 2 chiếc xe F1 và Brio gây sốt gian hàng Honda 9

Nói về tăng tốc và giảm tốc như vậy chính vì gia tốc khủng khiếp như thế nên chiếc xe F1 có thể mang tới gia tốc lên tơi 5J như J tức là cái gia tốc của nó khi phanh có thể lớn hơn gấp 5 lần so với lực trọng trường. Ví dụ như tôi đi tôi nặng khoảng 70 kg tức là khi đạp phanh hết cỡ tôi phải chịu một cái áp lực khoảng 530 kg lên người, thử tưởng tượng mà xem 530 kg gọi là vào 4 em xinh tươi vồ lên người vậy thử tưởng tượng thôi đã thấy thốn rồi. Chúng ta hãy nhìn xuống ở đây một chi tiết rất hay và feeling là hãng đầu tiên đã áp dụng lên chiếc xe thương mại. Là cái đèn phanh ở đây và cái đèn phanh dạng kiểu đèn sương mù và cái đèn chính giữa ở đuôi xe như thế này, theo giải thích của feeling thì cái kiểu đèn như thế này nó sẽ làm cho xe dễ nhìn hơn trong cái điều kiện đua. Nó có đường mưa rào hay đường sương mù và cũng nhìn ngay ở đây một cái chi tiết rất nổi bật của chiếc xe cái phần lốp đua chuyên dụng.

+ Note: Bộ Tài Liệu Hướng Dẫn Học Thi Lái Xe Mới

Tôi thử đo, thử áng chừng thôi, tôi không chạm vào tôi chỉ áng chừng thôi. Cái thiết diện của nó phải tầm 400 VMS 2018 - 2 chiếc xe F1 và Brio gây sốt gian hàng Honda 10mm. Vâng cái lốp làm dành cho bô xe thương mại lớn nhất, theo tôi được biết là khoảng 300 mm thì khoảng đến đây, thì chiếc xe này một lốp của nó thôi là đã khoảng 1000 m rồi. Dù to như vậy bé như vậy, nhưng mà phần lốp này nó được thiết kế chỉ chạy 90 đến 120 km thôi và khi kết thúc  100 km thì nó bị giảm 0,5 kg giảm cân. Còn nhiều hơn cả tôi giảm cân mặc dù tôi đã ăn ít cho bụng nó đỡ to rồi, phần lốp của xe thông thường chạy được 6 đến 7 vạn trong khi lốp của xe đua chỉ chạy khoảng 100 km thôi đó là lí do vì sao F1 là môn thể thao tốn tiền nhất thế giới. Chúng ta thấy đội và đã tham dự đã bỏ ra hàng triệu hàng trăm triệu USD chỉ có thể tham dự thôi còn thắng giải, thì cái ngừng cố có khi họ phải nhiều hơn từ 3 đến 4 thậm chí hơn cả tỉ đô chúng ta quay lại phần đầu xe đi. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn nghe thế nào khí động học nào ở phần đầu xe ,có thể thấy một cái bộ phận rất phức tạp đó là phần cánh gió phía trước này.

Các bạn có thể thấy nó chia tầng chia lớp và được làm hoàn toàn bằng cacbon, cái phần cánh này nếu mà chúng ta dùng tay nâng lên nó chỉ nặng dưới 0,5 kg thôi nhưng rất lớn nó bao hết cái chiều dài, chiều ngang của xe nhưng mà chỉ nặng có khoảng 3 đến 4 kg thôi. Cái cánh được chia như thế để hướng cái dòng khí trênVMS 2018 - 2 chiếc xe F1 và Brio gây sốt gian hàng Honda 11 xe, khi chạy với tốc độ vài trăm km/ h hướng qua phần lốp này rồi chạy qua cánh của bộ phận phụ và đến cuối cùng cái cánh gió phía sau. Tôi sẽ giải thích sau cái phần cánh gió phức tạp như thế này, các bạn sẽ thấy một chiếc xe đua nó phải trơn mượt không không phải xe đua F1 là một trong những chiếc xe có tỉ khí ngược đời nhất thế giới. Chúng ta thấy Mercedes S-Sclass tự hào giới thiệu là xe của họ thì trơn mượt nhất, khí đọng ít nhất với độ cản gió 0.26 CDO như với chiếc xe này thì độ cản gió nó tầm khoảng 0,8 , 0,8 CD tức là nếu mà so sánh vui thì nó còn, nó còn cản gió hơn cả những chiếc xe tải mà chúng ta nhìn thấy. Những chiếc xe cồng kềnh nhưng mà cản gió như thế vậy mà nhiều động cơ cực kỉ khỏe thì nó cũng có thể tăng tốc điên khùng, như tôi giới thiệu đầu tiên động cơ của chiếc Red Bill này Honda chưa công bố chưa thông cáo cái thông số của nó, và tôi nghĩ rằng nó sẽ tương đồng với động cơ 1,6 lít V6, M2 họ đang trang bị cái khối động cơ này kết hợp, với hệ thống động cơ ở phanh và mô tô điện nó có thể cho công suất đâu đó khoảng 650 mã lực nghe có vẻ là chuyên thô lắm.

+ Note: Dịch Vụ Bổ Túc Tay Lái Xe Hơi Giá Rẻ

Vì so sánh đơn giản thôi vì chiếc siêu xe nó có khoảng chín trăm mấy mã lực mà trên xe chỉ có bao nhiêu, 650 thôi nghe có vẻ không ấn tượng. Nhưng mà khi ta kết hợp với cân nặng vô, cộng thêm cả người lái người lái khoảng 70 kg thì chiếc xe này mới khoảng 720 kg. Vâng cái tỉ số sức mạnh và cái trọng lượng của xe cực kì khủng khiếp nó vào khoảng  gần 1 1 để dễ so sánh thì tôi sẽ so sánh cái tỉ lệ công suất và trọng lượng của nó là 0,5/1 tức là một mã lực phải gánh 1 kg mà xe này một mã lực chỉ gánh 1 kg thôi thì ngoài khả năng tăng tốc kinh khủng ra, thì chiếc xe có thể đạt vận tốc Honda khoảng 360 km/h và trên những cái đoạn thẳng 360 km/h VMS 2018 - 2 chiếc xe F1 và Brio gây sốt gian hàng Honda 12một con số thực sự là không tưởng. Điều đấy chúng ta phải đặt vào những cái văn cảnh rằng cái đường đua đoạn thẳng nó rất ngắn những đoạn đua đường nó chỉ vài mấy trăm mét ,hoặc một cây thôi mà trong khoảng đấy mà nó tăng tốc trên 300 km/h thì đó gọi là quá đáng sợ luôn tôi đang giải thích chiếc ngôi sao ở đuôi xe này có thể gọi đây là bộ phận khí động học và chiếc xe hãy thử nhìn xem cái phần này được trang trí logo màu đỏ của Red Bill, hình cá lai hai, có rồng vươn lên nếu như bạn để ý thì có thể thấy cái ống xả được bố trí ở ngay phía sau cái đuôi ấy, như thế để làm gì rõ ràng cái ống xả bố trí như vậy là để tạo ra con rồng car bull thấp ở phía dưới cái phần đuôi và bên trên cái phần gió xoáy.

Nó chạy qua con cá mập ở trên vùng các bạn có thể thấy nó chạy qua đấy có thể xuống như vậy cái phần khí xả nó thải ra, nó xả ra nó xả áp lực lớn càng làm cho chiếc xe có thể áp xuống như vậy và chưa hết ở bên cạnh hai cái ở bên cạnh cái cánh gió. Chúng ta có thêm cả hai cái phần chạm nữa phần, chạm nữa phần chạm này khiến cho cái hiệu suất khí động học của nó tốt hơn nhiều và như cái bạn thấy dưới đây bên dưới những vành đèn phanh đó có thêm những cái cánh gió nho nhỏ. Cái phần sàn xe của chiếc xe này hoàn toàn phẳng nha phẳng như thế nó mới kích hoạt thêm được cái khí động học và như chúng ta đã học vật lí rồi, thì cái không khí mà di chuyển nhanh áp suất thấp khi không khí di chuyển chậm thì áp suất cao cái không khí chạy dưới sàn xe ấy chạy dưới một cái không gian rất là nhỏ như thế. Nó sẽ được tăng tốc so nhiều lần so với sàn xe và sàn xe càng được vút xuống mặt đường hơn tôi nghe mọi người chia sẻ rằng khi chạy 360 km/h nó có thể như những tay súng vậy. Vì lực ép súng nó quá cao và chưa ai có thể thử chạy chiếc xe đắt tới 10 triệu USD này trên mặt đường cả trên mặt đường cả, rõ ràng về mặt lí thuyết trên xe này có thể chạy trên tường hay bất kì mặt phẳng nào một cách thoải mái.

+ Note: Địa Chỉ Chuyên Đổi Bằng Lái Xe Nhanh Chóng

Nếu mà chúng ta thử nhìn xem phần thân này thì chúng tôi sẽ chia sẽ tiếp những cái rất là hay ho, và tôi sẽ cho chúng ta thấy có cái một cái hút gió khổng lồ dành cho cái động cơ bên dưới đặt giữa, và cũng làm logo con bò nữa và chúng ta có thể thấy tên của cái đồ để đèn ở đây Acronis. Ở bên cũng có và tôi nhớ không nhầm thì Halli chẳng hạn và đây là chiếc xe trưng bày đã được tháo bộ phận khá là tranh cãi. Nó là Hollabincas nó có trách nhiệm bảo vệ phần trên đầu của tay đua. Nhiều người bảo nó trông giống cái quai dép lào chúng ta hay đeo ở Việt Nam ấy.  Không biết chúng ta có thể mặc kệ được không như mà nhiều người trong nó giống chiếc bikini lọt khe, vâng một chia tiết khá hay nữa về chiế

VMS 2018 - 2 chiếc xe F1 và Brio gây sốt gian hàng Honda 13

c xe này đó là phần mũ bảo hiểm của cái tay lái F1 cái phần mũ trông thế thôi, nó chỉ nặng khoảng tương tương 1 kg thôi làm hoàn toàn từ sợi cacbon một sợi cacbon cực kì khủng khiếp ở nhiệt độ 850 độ C trong khoảng 45 giây mà không bị móp méo, và như thế tức là cái nhiệt độ đấy nó tương đương với nham thạch, núi lửa khi nó tan chảy. Cái nhiệt độ có thể tan chảy, đá tan chảy, nước luôn không thể làm tan chảy nổi cái mũ bảo hiểm của tay đua.

Tất nhiên, cái áo của người ta cũng làm bằng vật liệu chống cháy và khi ví dụ trong trường hợp hy hữu trường hợp khó nhất chiếc xe bốc cháy thì tay đua có thể bước ra ngoài hoàn toàn thoải mái. Mặc dù, không bị đốt cháy khi ta đụng vào lửa, đó là thông tin khá là hay ho với chiếc F1 mà đây chiếc xe thực sự là hơi xa vời tại sao chúng ta không thử kiểm tra tự mày mò chiếc xe rõ ràng. Là nhiều người Việt Nam có thể mua được xe rẻ như Kia Morning vậy chúng ta hãy sang bên này. Tôi có thể thấy chiếc Honda Brio thu hút hết cả xe một các bạn hãy nhìn quanh mà xem nhìn quanh tôi rất nhiều người quan tâm chiếc xe này. Thậm chí nhà tổ chức không cho họ tiếp cận chiếc xe Hoanda Brio các bạn có thể thấy đây là phiên bản một phiên bản chỉ là trưng bày thôi, chưa được bán ở Việt Nam hãy nhìn mà xem cái ấn tượng đầu tiên của tôi là khá giống một chiếc Honda ZA. Tất nhiên rồi cha là chiếc Hachback Combay và có thể xem đây là đàn em của Honda cha. Các bạn hãy nhìn phần đầu mà xem vẫn là cảnh Honda Waves một body kids bản RS thì rất là hay ho và có điểm nhấn cá nhân. Tôi thấy cái thiết kế nó góc cạnh như thế này nó hấp dẫn hơn Kia Morning chúng ta đã quá quen thuộc rồi, chúng ta hãy thử nhìn xem thân xe đó nếu như các bạn chăm theo dõi báo đài thì các bạn có thể thấy Honda BRV và HRV đều có thiết kế kiểu dạng dạng như thế này.

VMS 2018 - 2 chiếc xe F1 và Brio gây sốt gian hàng Honda 14

+ Note: Các Khóa Học Lái Xe Cần Biết

Thiết kế đường vuông lên trên một chút và có nhiều nếp gấp đứng, đúng rồi nó đã Honda chỉ nói đến những nếp gấp cả phần đuôi và xe cả phần đèn hình chữ C khá là hay ho và phần laza này phải gọi là tuyệt vời. Nếu mà so với Honda so với Kia Morning thì rõ ràng chiếc xe này ngay phần ngoại hình thôi đã thấy rõ ăn đứt rồi, nó hấp dẫn hơn nhiều Honda họ đã bố trí hết kính đen chúng ta không thể soi được nội thất. Có lẽ chỉ đợi giới thiệu chiếc xe, nhưng mà bên dưới cái nắp pampoo chúng ta có 1 cái động cơ 4 xilanh dường như không thể vitech. Vì vitech giống như những đàn anh của nó vitech là gì? Thưa là chúng ta có hai chục cam cho hệ thống van nạp và van xả ở mỗi trục cam điều có hai hệ thống của 1 cam khác nhau. Lưu ý vào cách chúng ta đạp ga chú ý và cái động cơ mỗi cái cam nhỏ nó sẽ thay thế lẫn nhau, mỗi cái cam nhỏ nó sẽ khiến cho động cơ cực kì tiết kiệm nhiên liệu theo thông số mol đã công bố. Chiếc xe này chỉ cần khoảng 5 lít xăng chỉ chạy khoảng 100 km thôi, rất ấn tượng và còn cái cam to thì sao? Đó là cái cấu hình khi mà bạn cần lái một cách hơi bị mát chân ga một chút, đó khi bạn cần lái một cách hứng khởi thì cái mấu cam to nó sẽ đi vào hoạt động cái nguyên lí VT rất đơn giản thôi.

VMS 2018 - 2 chiếc xe F1 và Brio gây sốt gian hàng Honda 15Nó được Honda phát triển rất lâu rồi, khi bạn ở cấu hình tôt như thế thì chiếc xe đạt khoảng 90 mã lực nghe có vẻ như là nó không ồn lắm nhưng 90 mã lực kết hợp với khoảng cân nặng vô thì cần khoảng 900 kg thôi, rõ ràng đó là một cái tỉ lệ khá là tối ưu so với Morning thì chiếc xe này mạnh hơn chỉ 4 mã lực thôi. Vâng chỉ 4 mã lực thôi nhưng mà với cái công nghệ vitech và hộp số CVT tối ưu hơn hốp số 4 cấp của Morning rõ ràng chưa lái, nhưng tôi có thể đoán được sẽ mang lại trải nghiệm hứng khởi hơn, và để so sánh vui thì chiếc xe này có tỉ lệ 90 mã lực cho 940 kg mà một chiếc rất quen thuộc với chúng ta Toyota, Innova có 102 mã lực mà phải cõng tới 1700 kg. Rõ ràng là để Innova vừa chở đồ và người tại sao chúng ta lại lo chiếc xe như thế này có thể chạy trơn tru, mượt mà và mạnh mẽ hay không ngoài phần động cơ và hộp số rõ ràng ăn đứt đối thủ, và chúng ta quan tâm liệu chiếc xe này có đủ rộng không?

Về chiều dài cơ sở của chiếc xe nó đạt khoảng 2 m đâu đó khoảng 2,8 m hơn một chút. Tức là hơn khoảng 20 mm so với Kia Morning ,so với Kia Morning chúng ta đi với một gia đình tại sao chúng ta không chọn. Đây VMS 2018 - 2 chiếc xe F1 và Brio gây sốt gian hàng Honda 16rõ ràng là chiếc xe tốt hơn kể cả hiệu năng và cả sự tiện dụng nó tiện hơn. Bên trong và mạnh hơn khi chúng ta cầm lái, rõ ràng là chiếc xe như thế các bạn đừng nghĩ là xe đắt. Nhưng theo đánh giá của tôi thì ở Indonesia nó có mệnh giá khoảng 190 triệu Rupi, tức là khoảng 290 triệu VNĐ. Nếu so sánh giá nó sẽ tốt hơn Kia Morning SI tất nhiên về Việt Nam mức giá sẽ thay đổi, và vật trang trí cũng sẽ thay đổi, và nếu như chiếc xe này được Honda Việt Nam làm giá tốt khoảng 300 triệu thì nó sẽ chắc chắn cháy hàng, và thậm chí là cạnh tranh với Toyota Rio chiếc xe cháy hàng ở Việt Nam.

Bây giờ chúng ta cũng không tiếp cận được nên tôi chỉ chia sẻ với các bạn những thông tin trên thôi, chúng ta hãy chờ xem ai có thể tiếp cận chiếc xe và cầm lái trên đường. Lúc đấy chúng ta có thể đánh giá được Honda Brio có thể ăn đứt so với Kia Morning với Toyota. Vâng các bạn hãy bấm chuông của kênh C2 để chúng ta có thể chia sẻ những câu chuyện hấp dẫn thú vị hơn và những chiếc xe test right chỉ có thể chúng tôi mới có thể tiếp cận và xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Xem thêm các bài viết về review xe khác:

VMS 2018 – Vẻ đẹp của Honda Civic Type R – Chiếc Hot Hatch mê hoặc

Thử Offroad điên cuồng cùng Porsche Cayenne

Test túi khí của Toyota Vios

 

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button