Đánh giá xe Ferrari F12 berlinetta với doanh nhân Quốc Cường

Đánh giá xe Ferrari F12 berlinetta với doanh nhân Quốc Cường

F12 berlinetta được Ferrari sản xuất nhằm thay thế người tiền nhiệm năm 1999.

Đánh giá xe Ferrari F12 berlinetta với doanh nhân Quốc Cường 6

Về mặt thiết kế F12 berlinetta có khá nhiều điểm tương đồng với mẫu FF ở phần đầu xe và nội thất, trong khi đèn trước thì được chia sẻ từ 458 Italia, và khoan phía sau được phát triển từ nguời tiền nhiệm năm 1999.

Khi nói đến một chiếc siêu xe, có lẽ điều mà người ta quan tâm nhất đó chính là khối động cơ được đặt bên  dưới nắp cabo này, chiếc xe có thiết kế động cơ đặt trước và dẫn động cầu sau. Động cơ này tương tự như trên Ferrari FF, đó là động cơ V12 6.3L góc nghiên 65 độ, tuy nhiên được tinh chỉnh lại để cho ra công suất lên đến 730 mã lực tại 8250 vòng/phút và momen xoắn tối đa đạt 690 N/m tại 6000 vòng/phút. Những con số ấn tượng trên giúp cho chiếc Ferrari F12 berlinetta có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 3.1s, 200 km/h trong 6.5s trước khi đạt tốc độ tối đa là 340km/h.

Đánh giá xe Ferrari F12 berlinetta với doanh nhân Quốc Cường 7

Với những thông số ấn tượng như trên thì cũng dễ hiểu khi mà Ferrari F12 berlinetta đã thắng 2 giải thưởng về động cơ đó là danh mục động cơ có hiệu suất tốt nhất và động cơ trên 4. tốt nhất tại giải Động cơ thế giới được tổ chức năm 2013. Giống với những chiếc Ferrari khác như Califonia, 458 Italia, FF và Ferrari F12 cũng sử dụng hộp số bán tự động và được điều khiển thông qua các lảy chuyển số sau tay lái. Tuy nhiên, khi so sánh với những chiếc xe khác cùng loại, hộp số trên chiếc xe này có bước chuyển số ngắn hơn, đây là một tinh chỉnh cần thiết để giúp chiếc xe đạt sức mạnh tối đa nhanh nhất. 

Chúng ta cũng không thể bỏ qua túi khí động học trong thiết kế khung gầm, chiếc F12 đã được cải tiến rất nhiều về túi khí động học so với người tiền nhiệm năm 1999, mà cụ thể ở đay là khi chiếc xe đạt tốc độ 200 km/h lực nén không khí ép xuống chiếc xe lên tới 123kg, độ xoắn khung xe tuy không thể so sánh với mẫu 488 nhưng so với năm 1999 thì đã cải thiện rất nhiều. Hệ thống lái của chiếc F12 berlinetta được đánh giá là nhanh nhạy nhất trong số tất cả các xe Ferrari kết hợp với một hệ thống ống xả có âm thanh cực kỳ ấn tượng, chúng ta tin chắc rằng chiếc xe này sẽ thể hiện một cảm giác lái và độ cân bằng tuyệt vời.

Đánh giá xe Ferrari F12 berlinetta với doanh nhân Quốc Cường 8

Phần lớn các chi tiết nội thất của chiếc F12 là được chia sẻ từ mẫu Ferrari FF, ghế ngồi thoải mái, khoan hành lý lên tới 320L đây là một con số đáng mong đợi đối với một chiếc siêu xe 2 cửa 2 chổ ngồi.

Nhìn vào thiết kế, không hàm hố như những chiếc siêu xe khác hay là cấu hình của chiếc xe được thiết kế là động cơ đặt trước, dẫn động cầu sau, ắt hẳn nhiều người sẽ ngờ vực khả năng vận hành của chiếc xe này. Tuy nhiên, trước khi có sự xuất hiện của chiếc LaFerrari thì chiếc F12 berlinetta này là mẫu xe thương mại nhanh nhất của Ferrari, tại đường đua thử của hãng Ferrari, chiếc F12 berlinetta chỉ mất có 1 phút 23 giây để hoàn thành một vòng đua có nghĩa là nó nhanh hơn 2 giây so với chiếc ENZO hay là Ferrari 458 Italia và nó nhanh hơn 1 giây so với bản nâng cấp GTO của người tiền nhiệm năm 1999.

Xem Thêm Bài Viết Cùng Chuyên Mục Review Xe

Lexus GS 200t 2017 Cân Bằng Giữa Sang Trọng và Thể Thao

Chevrolet Trailblazer Offroad Thách Thức “Thánh” Fortuner

Khám Phá Mercedes-Benz V 220d, MPV Hạng Sang

Đánh giá xe Ferrari F12 berlinetta với doanh nhân Quốc Cường 9

Trãi nhiệm xe Ferrari F12 berlinetta với doanh nhân Quốc Cường

Ấn tượng về chiếc F12 này là về động cơ, mẫu mã và cảm giác lái. Để mà so sánh giữa Lamborghini và Ferrari thì rất khó, Ferrari mang lại cảm giác tinh tế hơn, lái nhẹ nhàng uyển chuyển hơn và cảm giác lái chính xác hơn, còn chiếc Lamborghini thì nhìn nó nam tính hơn, thuần thể thao hơn nhưng cảm giác lái thì không bằng Ferrari.

Chiếc Ferrari này đã được thay một số chi tiết như hệ thống giảm sốc để mang lại cảm giác lái và cảm giác mặt đường tốt hơn, bộ mâm thì trước là 21 và sau là 22 inch mang lại cảm giác lái tốt và cho ngoại hình của xe nhìn tổng thể đẹp hơn.

Đánh giá xe Ferrari F12 berlinetta với doanh nhân Quốc Cường 10

Để mà độ những chiếc siêu xe chẳng hạn nhưu của Ferrari hay của Lamborghini thì áp lực rất là lớn vì bản thân nó quá đẹp, quá hoàn hảo rồi nên mình phải làm sao cho nó đừng xấu đi, mình muốn đưa cái cá nhận của mình vào thì phải làm sao để không mất đi tính thẩm mỹ của tổng thể chiếc xe.

Khi sỏ hữu siêu xe thì rất ít khi dùng đến và mỗi khi dùng thì cũng không chạy bao nhiêu, nếu mà biết giữ đúng cách thì hầu như chi phí mỗi năm cũng không đáng là bao, chỉ có những cái phụ tùng bắt buộc thay khi mình đi tới kỳ bảo dưỡng của hãng quy định thì mói có chi phí hơi nhiều thôia. Để bảo dưỡng và giữ những chiếc xe như thế này thì cũng không tốn kém lắm, nhưng quan trọng là mình phải có kiến thức về nó.

Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button