Đánh giá xe Mercedes-Benz C250 AMG

Đánh giá xe Mercedes-Benz C250 AMG qua chia sẻ của người dùng: Nhiều điều thú vị

Thưa các bạn C-Class là một trong những dòng xe bán chạy nhất và cũng là dòng xe thành công nhất của Mercerdes Benz không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Trong chương trình ngày hôm nay chúng ta sẽ chùng tìm hiểu vì sao dòng xe C-Class lại được ưa chuộng đến như vậy. Và người bạn của chúng ta hôm nay chính là anh Tú với biệt danh là Tú Voi  là chủ nhân của chiếc xe C250 AMG này. Thì câu hỏi đầu tiên mà Hùng muốn gửi tới anh Tú đó chính là câu hỏi vô cùng quen thuộc và rất quen thuộc rồi. Đó chính là tại sao anh lại chọn mẫu xe C250 này.

Đánh giá xe Mercedes-Benz C250 AMG 5

Điều đầu tiên em cảm nhận cái mẫu xe này là mình nhìn thấy nó đẹp. Thứ hai là tìm hiểu trên mạng, trên thị trường thì nó có 1 vài cái điểm mà mình cảm thấy ưng ý, phù hợp với cái mức độ sử dụng của mình. Ví dụ như là đi trên phố, rồi là có đưa cái công suất cũng đạt được cái yêu cầu mà mình mong muốn. Nhưng quan trọng nhất ở bên ngoài là nó đẹp, anh Hùng cũng thấy đấy. Về cái thiết kế tổng thể của cái dòng xe C250 AMG này thuộc thiết kế của cái dòng C mới mà ra mắt cách đây không lâu, chỉ mới vài năm nay thôi. Và nó có thể nói là cái bước chuyển mình cực kì lớn của Mercerdes Benz. Nếu như đi xa thì chúng ta có thể nhìn nó như 1 chiếc S nhỏ hơn. Quan trọng là nhìn nó vẫn trẻ trung, năng động, thể thao, phù hợp với cái độ tuổi của mình.

Thưa các bạn tôi sẽ dành đôi chút thời gian để giới thiệu với các bạn bè anh Tú Voi. Anh Tú là 1 trong những thành viên sáng lập ra trung tâm độ xe PAC mà chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn trong những video trước đây về những mẫu xe bán tải rất là hầm hố và anh Tú cũng sở hữu rất nhiều những mẫu xe bán tải. Tôi có 1 cái câu hỏi như thế này, mấy cái mẫu xe bán tải thì nó rất to và nó cồng kềnh. Anh cũng thích những dòng xe bán tải nhưng mà anh đã chọn cái mẫu C250 này chỉ để đi phố thôi hay là còn vì cái mục đích khác nữa? Mục đích đầu tiên em lựa chọn ra 1 chiếc xe nhỏ hơn chiếc xe bán tải em hay dùng hằng ngày tất nhiên là để dùng cho đi phố và lúc đấy thì em mới lựa chọn cái dòng C, trẻ trung, đi phố phù hợp. Hơi bất ngờ là nó không những chỉ đi phố tốt đâu, mình cũng thử đi đường trường, cũng thử đi tỉnh xa 1 vài lần và mình cũng thấy nó ưng ý lắm.

Đánh giá xe Mercedes-Benz C250 AMG 6

Thưa các bạn thì cái mẫu xe C250 AMG này thì chúng tôi cũng xin giới thiệu thì đây là 1 mẫu xe chỉ thay đổi những cái thiết kế bên ngoài. Nó được thay đổi về phần lưới tản nhiệt, body, vành. Và bên trong nội thất nó có thay đổi cái ghế và vô lăng. Đây là gọi là cái dòng AMG nhưng AMG styling nó thiên về design hơn, hơn là những cái công suất. Thì nếu như các bạn có thể quan sát thì lưới tản nhiệt của C250 nó cũng khác. Tất nhiên chiếc lưới tản nhiệt đã được anh Tú thay đổi nó rồi theo sở thích của anh Tú. Và theo các bạn cũng quan sát ở bên dưới cũng như là các hốc hút gió thì đây là thiết kế rất là đặc trưng của dòng AMG cũng như phần mui xe. Gương, mui xe đã được sơn lớp màu đen. Sơn màu đen mình cũng về mình sơn lại. Cái khác biệt là phần cản trước này, cái vành, vành đặc trưng của dòng AMG ngôi sao năm cánh vành 18 đẹp khỏe hơn. Lốp là lốp unplat. Công nghệ đèn ở dòng C250 AMG cũng chỉ là đèn intelligent system. Tức là nó có thế thay đổi góc chiếc sáng. Cái ưu điểm của nó là thay đổi góc chiếc sáng theo mình vào cua đánh lái trong vô lăng rất là tiện. Và nếu như anh đổi lên dòng E mới E300 AMG thì anh sẽ được sở hữu đèn là đèn multi-beam. Đèn đấy tôi đã giới thiệu trong một chương trình hệ thống đèn mới đăng tải cách đây không lâu. Đèn đó cực kì thông minh.

Phần đuôi xe của thiết kế C250 này rất đẹp. Đây là 1 thiết kế mới, 1 phong cách mới của Mercedes và cái điểm này là điểm em ưng ý nhất trên phang cách mới của Mercedes không có cứng nhắc như các dòng xe Đức thông thường nữa, mà cái cảm giác lái nó cũng như ngày xưa. Cũng như các bạn quan sát thì phần trên này thì AMG của nguyên bản của dòng C220 nhưng mà phần pô xe và cán dưới hình như anh đã độ rồi thì phải. Đúng rồi, để cho nó giống với dòng AMG phiên bản đúng nghĩa chuẩn hơn. Thì em có thay cái líp bô, chia đôi 2 cái bô ra để nhìn cho nó đẹp hơn và phong cách thể thao hơn. Gắn thêm của 1 cái líp này nữa. Tác dụng cản gió khi mình chạy tốc độ cao, nén xe xuống mặt đường nhiều hơn sẽ bám đường nhiều hơn dù thay đổi nhỏ như thế này. Pô xe độ theo phong cách của C63 AMG mặc dù nhỏ vậy thôi nhưng nó tăng công suất 5-8% đấy các bạn ạ.

Cốp này chưa phải là cốp điện đúng không ạ? Chưa, chưa phải cốp điện. Chiếc camera lùi nằm ở đây, vô cùng thông minh. Nó được giấu bên trong nên khi mình đi trời mưa như ngày hôm nay mà khi anh Hùng vào số lùi nó vẫn không bị bắn bẩn, màn hình lúc nào cũng sáng và trong. Khi cần thì thò ra, không cần thì chúng ta thụt vào. Khi dùng mới thò ra thôi. Vâng, và như các bạn đã quan sát thấy, cốp xe của C250 có thể nói diện tích khá tốt đúng không ạ? Rộng, để được 2 vali loại to. Cũng xin giới thiêu với các bạn là đây là cái mũ mà anh Tú dùng trong cái giải chạy đua cũng như các giải chạy track ở Đại Nam cũng như các trường đua khác. Chiếc mũ rất đẹp, logo racing. Nhưng mà chiếc mũ này không phải của Mercedes đúng không? Không đây là logo mình gắn thêm vô thôi. Vâng anh Tú quá yêu cái thương hiệu Mercedes Benz.

Đánh giá xe Mercedes-Benz C250 AMG 7

Bây giờ xin mời các bạn khám phá cái không gian nội thất của C250 sau 3 năm sử dụng với số km là hơn 2 vạn. Đầu tiên là tôi sẽ khởi động cái động cơ. Wow, nghe không khác gì các mẫu xe thể thao thực thụ phải không ạ? Đây là do mình có cải tiến hơn 1 chút, có độ thêm 1 cái pô như lúc trước đã nói với anh Hùng. Và thưa các bạn, 1 cái mẫu xe đã được sử dụng qua hơn 3 năm rồi như C250 này. Các bạn hãy quan sát, toàn bộ chi tiết còn quá mới chứ không phải là rất mới nữa. Chiếc vô lăng có lẽ là anh vê vần vuốt hơi nhiều. Và cái thiết kế rất là đặc trưng của các cái dòng xe Mercedes thế hệ mới ngày hôm nay như ốp gỗ, bàn phím theo kiểu của S này rất đẹp, quá đẹp đồng hồ analog, màn hình và touchpad, touchpad rất tiện dụng, sờ rất sướng. Quan trọng là nó rất tiện dụng khi mình lái xe, mình không cần phải nhìn xuống ấn quá nhiều nút, mình không bị vướng cái tầm mắt xuống cái tầm tay khi mình sử dụng nữa. Mình chỉ cần nhìn lên màn hình thôi.

Nhìn lên màn hình như thế này. Các cái nút, các phím điều khiển chức năng lái này cũng vậy đúng không ạ? Các cái chế độ lái, chúng ta có thế can thiệp ngay tại đây. Nút off động cơ có nghĩa là hệ thống tự dộng ngắt động cơ khi mà chúng ta dừng đèn đỏ để tiết kiệm nhiên liệu. Toàn bộ các chứng năng trên xe thì ta có thể tùy chỉnh qua cái hệ thống touchpad và command này đúng không ạ? Chúng ta có thể vào, can thiệp rất nhiều thông số, có thể điểu khiển Ambient light, có thể điều khiển các cái chế độ lái, theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu, vân vân… tất cả. Và 1 trong những cái tiện ích mà tôi rất thích trên cái dòng C250 này chính là 1 lọ nước hoa. Đây, đây chính là cái điểm mà mà em vô cùng ưng ý trên chiếc xe này. Xe trang bị 1 lọ nước hoa theo xe, tự động cửa gió điều hòa sẽ hút nước hoa lên trên này theo mức độ mà mình tùy chỉnh nấc số 1 nấc số 2 nấc số 3 để mình muốn nhiều muốn ít thì mình tùy chỉnh rất thơm không bị mồ hôi của điều kiện thời tiết hay thậm chí anh có thể hút thuốc trên xe và 1 thời gian nó sẽ lọc được hết, rất thơm mà lại không bị say xe.

Kinh nghiệm & hướng dẫn mẹo ghép xe ngang oto vào nơi đỗ (hạng b1, b2)

Thưa các bạn khi mà ngồi vào hàng ghế sau của xe C250 thật sự là tôi rất là bất ngờ. Thứ nhất là nó còn quá mới. Tôi nghĩ là không có mấy người ngồi ở hàng ghế sau khi mà anh sử dụng trong suốt nhiều năm đúng không? Đúng rồi. Và cái đường chỉ này, đến cái chất liệu da gần như là không có sự va chạm gì cả. Và quan trọng là nó cũng sạch, có vấn đề gì thì mình vệ sinh rất là dễ. Chất liệu da này nó vậy, chất liệu da nó tốt, đường may thì đẹp. Nói chung cái thiết kế của Mer thì cũng khó chê. Đúng rồi. Thứ mà tôi thấy rất là hay ở đây chính là cái không gian cho mình. Tôi được biết là thế hệ mới của C-Class là cái chiều dài cơ sở của nó đã dài hơn 36. Nhìn xe nó cũng to và rộng hơn xe đời cũ. Trục xe nó chỉ thay đổi 36mm thôi nhưng mà không gian bố trí vẫn rất là tốt. Anh Hùng thấy chỗ để chân cách ngồi của mình nó vô cùng thoải mái đúng không?  Phía trần này lại thiết kế lõm lên để dành cho những người cao hơn. Xe của Đức mà, phù hợp cho những người Châu Âu 1m8 1m9 nếu mà ngồi vào đây thì theo tôi nghĩ là thoải mái. Ngay cả những cái phím điều khiển điều hòa này, cửa gió này, lỗ thoát khí này. Trên đây vành cửa thì là loa pomester, ốp gỗ cùng với là rèm, có rèm phải không ạ? Có rèm. Vô cùng kín đáo. Tôi vẫn nghĩ chiếc rèm này mà điều khiển điện nữa thì tốt.

Đánh giá xe Mercedes-Benz C250 AMG 8
Generated by Carsales Image Server on 05:48.59 17/03/2017

Thưa các bạn thì hôm nay cái điều kiện thời tiết nó không ủng hộ chúng tôi, trời mưa khá lớn nhưng mà với 1 cái mẫu xe Mercedes thì đây là điều kiện vô cùng lí thú vì đây những cái dòng xe này có hiệu suất hoạt động khá tốt cũng như cái độ an toàn rất là cao. Và độ bám cũng như tất cả các tính năng về lái của các dòng xe Mer thì nó hợp cái đẳng cấp hoàn toàn khác. Chính vì thế vì cái điều kiện như thế này chúng ta có thể cảm nhận rất là rõ. Bởi vì trong cái điều kiện mà đường ướt thì mọi cái vấn đề về lái cũng như phanh, cũng như về quan sát nó sẽ bị giảm đi và khi đó những mẫu xe Mercedes nó mới thể hiện bản lĩnh khi trong những điều kiện thời tiết khó khăn. Ví dụ như tôi đã từng chạy thử những mẫu xe Đức chẳng hạn. Trong cái điều kiện mưa rất lớn, vũng nước trên đường nhưng xe nó cứ cảm nhận nó cứ đè xuống, nó cứ rẽ nước mà nó đi chứ nó không xảy ra 1 cái hiện tượng gọi như là bồng bềnh là trượt hay là mất lái hay gì cả. Tức là cái sự yên tâm nó rất là lớn, và với 1 cái mẫu xe C250 AMG này thì qua 1 cái thời gian sử dụng thì tôi rất muốn nghe anh Tú chủ nhân của chiếc xe chia sẻ về những cái cảm nhận khi mà cầm lái nó chạy ở tốc độ cao. Bởi vì tôi biết rằng anh là 1 người rất thích cái công suất.

Thực ra thì cái công suất của C250 này nó cho mình cái cảm giác là bất ngờ hơn cái mình suy nghĩ ban đầu. Khi mình nghĩ mình mua cái xe, mình đọc cái công suất của nó chỉ là 2.0 rồi 211 HP thì mình không nghĩ là cái xe nó để cho được cái độ vọt nó tốt như thế. Đặc biệt là khi mình chuyển sang lái chế độ sport plus. Anh Hùng thử chuyển sang sport plus. Xe nó có 1 độ vọt khác hoàn toàn. Vòng tua xe lên rất cao và cảm nhận cùng 1 c2.0 khác cùng phân khúc thì khó mà có thể đạt được đến đây. Cái đó thì nó làm cho mình thật sự hài lòng. Mình là con người mình thật sự là thích công suất. Cái momen xoắn thì nó có ảnh hưởng gì không bởi vì cái momen xoắn này theo tôi đọc thì nó là từ nó có cái momen xoắn cực đại là 350 niu tơn mét cái dải vòng tua là 1200-4000 vòng phút tức là momen xoắn cực đại nếu như mà bằng thông số thì tôi thấy rằng nó đạt được cái vòng tua thấp và cái dải vòng tua nó rất là rộng. Đúng rồi. Dải vòng tua thấp đấy thì khi anh thấy cảm giác nó bốc hơn rất nhiều.

Bí quyết & Mẹo thi sa hình giấy phép lái xe hạng b1, b2, c (bao đậu) mới nhất

Cái momen xoắn của anh đạt được cái công suất mỗi khi ở vòng tua thấp và nó có thể duy trì được rộng khiến anh có thể tăng ga nhanh hơn. Đấy là những cái cảm nhận của mình nó là như thế. Tức là khi mà chúng ta hay nói với nhau là mỗi 1 loại xe Đức thì nó thể hiện cái bãn lĩnh và cá sự khác biệt rõ ràng khi mà chúng ta chạy ở tốc độ cao hoặc trong những cái điều kiện khó. Ví dụ như trời mưa như là hôm nay chẳng hạn. Hoặc như là có những lần tôi chạy ở bên Úc này hoặc là chạy từ ở bên Mỹ chẳng hạn. Thì nếu như chúng ta cầm lái ở những mẫu xe hạng trung thì tầm 140-150 là nó khác biệt nhau lắm rồi. Đúng rồi. Vâng. Trên mà những cái đoạn nó không bị giới hạn tốc độ. Nhưng mà với cãi mẫu xe của Đức cụ thể là những mẫu xe Mer này chẳng hạn 180 không vấn đề gì. Anh Hùng nói đúng đấy, xe Đức thật sự rất là êm đầm chắc mà mình chạy tốc độ đến trăm rưỡi hay trăm tám chẳng hạn, mình không bị cảm giác nó là quá nhanh. Ngay bản thân cái hộp số tronic này chẳng hạn, nó có 7 cấp thôi nhưng mà khả năng chuyển số của nó rất là mượt. Khi mình để nó ở chế độ eco hay là comfort thì cái bước chuyển số của nó nếu mình đi đều chân ga trong phố cũng như là đi ngoài đường trường gần như là anh không cảm giác được quá nhiều khi xe nó sang số đâu. Cảm giác khi xe sang số anh chuyển sang chế độ sport blus thì mình mới có cảm giác rõ ràng khi xe nó sang số. Hôm trước thì tôi cũng vừa thử chiếc E300 AMG hộp số 9 cấp thì ngay cả chế độ sport plus thì thật sự tôi cũng không biết là nó chuyển và mình không biết là nó chuyển khi nào nữa.

Thật ra 1 trong những cái chỉ số mà chúng tôi thường quan tâm đến khi mà thử những chiếc xe đó chính là cái mức tiêu thụ nhiên liệu. Thế thì hơn 3 năm sử dụng qua rồi thì cậu có thể chia sẻ cái mức sử dụng nhiên liệu trung bình của cái mẫu xe này là bao nhiêu không? Vâng, nếu mức tiều thụ nhiên liệu em nói khi mà mình để ở chế độ comfort và cách đi chân ga của mình ở trạng thái bình thường thì trong phố hay em cảm nhận nó ăn vào khoảng 10l đến hơn 10l 1 chút.

Còn khi đi ra đường cao tốc ví dụ như mình đang đi trải nghiệm ở đây thì nó ăn cực kì ít. Lúc đó nó chỉ xuống khoảng 6l rưỡi thôi. Sự chênh lệch đáng kể luôn. Đấy là với điều kiện đường xá tốt chân ga bạn đi điều đặn còn chuyển sang chếc dộ sport plus đây là khi bạn đạp để cho cảm giác độ bốc của xe hay là sướng thì nó ăn nhiều lắm, nó ăn khủng khiếp. Nhưng mà thật ra nó có rất nhiều con người trong 1 con người đúng không ạ? Tôi thường sử dụng 1 cái câu trong rất nhiều cái câu đó là với 1 mẫu xe Mercedes có 5 chế độ lái eco, normal, sport, sport plus và individual, thì nó có 5 mẫu xe trong 1 xe. Thay vì mình phải mua 1 chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu xe thể thao hay là thể thao hơn nữa thì ta mua 1 chiếc xe này ta có thể 5 chế độ để lựa chọn rất hay. Và nó là sự khác biệt hoàn toàn khi mà nó can thiệp vào cái vô lăng, vào vô lăng vào hộp số vào động cơ của xe. Thông thường những mẫu xe hạng trung thì những mẫu xe có thể thay đổi về cái chân ga hay về cái động cơ để thay đổi cảm giác bốc thôi nhưng với mẫu C của Mercedes thì ngay cả khi chúng ta ôm cua chúng ta có thể cảm nhận được điều đó rất rõ. Chắc chắn bám luôn, luôn bám tốt hơn và can thiệp vào chế độ trượt của xe, mỗi chế độ nó khác nhau nó cũng bám khác nhau. Tức là cái ISB nó cũng khác nhau tức là nó can thiệp vào bên trong.

Xem Thêm Các Bài Viết Cùng Chuyên Mục Review Xe

Đánh giá xe Ferrari F12 berlinetta với doanh nhân Quốc Cường

Lexus GS 200t 2017 Cân Bằng Giữa Sang Trọng và Thể Thao

Chevrolet Trailblazer Offroad Thách Thức “Thánh” Fortuner

Thưa các bạn 1 vấn đề mà tôi cũng hay nhận được phản hồi thì đấy chính là những mẫu xe Đức nói chung và những mẫu xe Mercedes nói riêng thì thưởng xảy ra hỏng vặt. Nhưng mà tôi rất muốn nghe anh Tú là 1 người sử dụng mẫu xe này trong suốt hơn 3 năm rồi thì mẫu xe này có hay bị hỏng vặt không? Khi mình sử dụng trong gần 3 năm rồi đến nay gần 3 năm rồi thì chưa bị hỏng 1 lần nào. Đúng ra là chưa bị hỏng 1 lần nào ngoài cái việc chăm sóc cho xe rồi rửa xe thì không tính đến còn lại thì mình chỉ thay dầu máy thay lọc dầu máy thay các cái chế độ và bảo hành gió xịn, còn cái mẫu xe nó chưa bao giờ mình chưa thấy nó bị gì cả. Mỗi lần chi phí cho những lần bảo dưỡng sửa chữa đấy khoảng? Chi phí cho những khoảng thay dầu nó rơi vào khoảng gần 2 triệu và cả dầu máy và cả lọc dầu máy. Và mình chỉ có làm như vậy từ trước đến giờ thôi. Rất hợp lí cho 1 mẫu xe hạng sang mang lại rất là nhiều cảm giác trải nghiệm rất khác biệt đúng không? Đúng rồi. Nhưng mà Tú này khi mà mình chạy 1 cái quãng đường vừa rồi thì mình cảm thấy cái xe này về cá khả năng lái và cái khả năng tăng tốc vân vân không cần phải nghĩ nhiều nhưng mà mình cảm giác nó hơi ồn 1 chút không biết điều đó nó có đúng không mà mình rất muốn nghe ý kiến ở góc độ của 1 người đã sử dụng nhiều năm như Tú. Đúng vậy suy nghĩ của anh Hùng hoàn toàn đúng, đấy là cái mình không hài lòng nhất trên cái chiếc xe này là cái độ ồn của tiếng lốp nó vọng lên trong ca bin rất là cao. Độ ồn mặt đường nó rõ lắm. Nhất là khi mà anh Hùng như lúc nãy đi vào cái hơi dăm dăm thì nó rất là rõ cáo tiếng ồn đấy.

Đó là cái nhược điểm không hài lòng về chiếc xe này. Ngoài ra em còn thấy 1 cái nữa là cái giảm sóc. Thì em cảm nhận chiếc C250 của em nó hơi mềm quá đi qua các cái gờ giảm tốc hay đi qua các cái bố cầu thì mình thấy xe nó rất là bồm nhồm bồm nhồm rất lâu để nó dập tắt được cái dao động đấy. Nó không cứng là chắc chắn như những cái dòng xe 320 hay là 328 của BMV. Thì em có hạy thử chiếc xe 328 của bạn, cái xe này của mình em nghĩ là do cái dặm sấp nó vẫn dùng lò xo và thụt. Nó chưa được thay đổi cái giảm sóc theo chế độ sport hay là comfort nên là 1 chế độ nó như nhau. Ý anh Tú nói là ở đây là cái hệ thông treo nó phải thích ứng nhiều hơn nữa. Nó thích ứng cả cứng hay mềm do cái chế độ mình lựa chọn trên xe nữa thì nó sẽ tuyệt vời hơn.

Thưa các bạn tôi thì tôi tin những cái lời nhận xét cũng như cái đánh giá và cảm nhận của anh Tú bởi vì anh Tú cũng là 1 thành viêng của red line racing đêm và cũng là 1 tay đua cực phách trong bộ môn đua xe thể thao. Vâng anh đã tham dự rất nhiều chương trình chạy trong track ở trường đua Đại Nam và sắp tới này cuối tháng 4 này anh cũng tham gia 1 cái giải dua do nhóm moto sport tổ chức. Và trên chiếc xe C này chứ? Vâng em đang dự tính gửi xe này vào.

Blog Giao thông

Rate this post
Call Now Button