ĐÁNH GIÁ ƯU NHƯỢC ĐIỂM KIA K3 SAU 4 NĂM SỬ DỤNG

Chia Sẻ Về Ưu Nhược Điểm KIA K3 Sau 4 Năm Sử Dụng

 

Xin chào các bạn trong chương trình đánh giá xe ngày hôm nay, chúng ta sẽ gặp một nhân vật rất cũ. Vâng! Đứng ngay cạnh tôi đây đó chính là chiếc KIA K3 đã chạy được 3 vạn 6 ngàn cây và thời gian sử dụng lên đến hơn 3 năm rồi, vâng! Ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem chiếc KIA K3 sau hơn 3 năm sử dụng nó có còn tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu!

ĐÁNH GIÁ ƯU NHƯỢC ĐIỂM KIA K3 SAU 4 NĂM SỬ DỤNG 5

Tôi được biết người chủ xe của chiếc KIA K3 này đi xe không giữ gìn cho lắm, nhưng có thể nói rằng anh ta cũng không đâm đụng va chạm gì, cho nên về mặt ngoại thất chúng ta có thể thấy là vẫn rất là nuột sau hơn 3 năm sử dụng. Nếu mà nói về dòng xe Hàn thì các bạn có thể thấy là trang bị rất nhiều những cái Óp-Sần, những cái tính năng từ nội thất đến ngoại thất, ngoại thất chúng ta có thể kể đến ví dụ như là mí mắt lét định vị ban ngày cực kỳ đẹp, thẩm chí tôi còn thấy nó đen hơn cả phiên bản Xê-Ra-Tô mà Trường Hải vừa mới giới thiệu, đèn pha Pô-Zất-Tơ nhưng mà đây chỉ là tinh cầu thủy tinh thôi, chứ không phải là đèn lét hay là đèn Xê-Nông gì hết, ánh sáng vẫn là ánh sáng vàng, thậm chí còn tối hơn cả những cái bóng bình thường cơ, nhưng mà về mặt thị giác chúng ta nhìn vào thì cực kỳ đẹp mắt, phía trước cũng được trang bị cả cảm biến tránh va chạm, vâng! Trang bị rất nhiều, ở bên hông thì sao? ở bên hông thì khi bạn đi đến thôi các bạn có thể thấy là gương đã tự động mở ra để chào chủ xe, và mở cũng không cần phả rút chìa khóa ra mà chỉ cần ấn thôi.

600 câu hỏi lý thuyết & đáp án thi sát hạch lái xe ôtô mới Nhất

Vâng! Hàn Quốc trang bị rất nhiều những cái tính năng tiện ích cho những chiếc xe của mình rất thông minh và rất tiện ích, và những tính năng đó sau hơn 3 năm vẫn dùng tốt, không hề bị hỏng, đó mới là vấn đề, và thậm chí ngay tại thời điểm này năm 2017 cũng có những chiếc xe hơn 2 tỷ đồng mà vẫn chưa được trang bị những cái tính năng tường chừng như là rất đơn giản như thế này, mà vẫn phải rút chìa ra để mở. Thật là rất vớ vẩn với những chiếc xe như vậy, ở phần đuôi xe thì tất nhiên rồi cũng được trang bị camera lùi và phần cảm biến lùi, nhiều người cho rằng những cái chi tiết điện ở trên những xe Hàn Quốc dễ hỏng nhưng thực ra sau hơn 3 năm sử dụng nó vẫn dùng rất tốt, cốp mở ra vẫn rất đơn giản, cốp rất rộng, có một điều so với chiếc xe Ra-Tô đời mới ra mà tôi phát hiện ra rằng đó chính là cái cụm đèn lét ở phía sau của xe Ra-Tô đời mới xấu hơn hẳn so với đèn lét của KIA K3 đời trước, nó vừa nhỏ hơn, nó không có cái đèn phanh chia cụ giống như những dòng xe DMW hay Au-Đì như thế này, đèn hậu của K3 thực sự đẹp hơn Xê-Ra-Tô đời mới.

Bước vào khoang nội thất của K3 như tôi đã nói KIA trang bị rất nhiều những cái tính năng tiện ích cho chiếc xe này, Óp-Sần gần như là đầy đủ, đây là phiên bản 1.6 số tự động, gương chỉnh điện gập điện, khóa điện, cửa kính mở điện một chạm, ghế thì mặc dù ghế chỉnh cơ thôi nhưng mà đằng sau ghế lại có bông bóng phòng to, thu hẹp lại để tựa cho nó êm hơn hoặc là nó hẹp hơn, lõm hơn lại chỉnh bằng điện, trên vô lăng thì rất nhiều nút bấm, như các bạn rồi đấy, cực kì nhiều những tính năng nghe gọi điện thoại, Cờ-Rếch-Căn-Trôn…vv….và….vv, tính năng điều chỉnh ở trên màn hình trung tâm này đây và tất cả những tính năng này vẫn không hỏng sau hơn 3 năm, phải nói là cũng bền đấy chứ ạ! Màn hình thì theo như chủ nhân nói anh ta đã thay cái màn hình JBC này để có một cái chất lượng âm thanh tốt hơn so với đầu DVD cũ, đầu DVD mới này nghe hay hơn, tôi thì tôi cũng không quan tâm lắm đến đầu DVD làm gì cả, nhưng mà màn hình này nó vẫn kết nối với camera lùi rất là tốt, tất cả những tính năng đều hoạt động một cách trơn tru. Bây giờ đề nổ, vâng! Tiếng đề nổ máy vẫn rất là êm, có thể nói những cái gì tạm gọi là hỏng vặt thì trên xe này chưa có, nhưng mà liệu là có hỏng nặng hay không thì chúng ta phải chạy thử chúng ta mới biết được.

Bộ 150 Câu Hỏi Cho Bài Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe A1

Bây giờ hãy xem xét nốt, ở đây cửa sổ trời vẫn tốt, gập gương vẫn tốt, xe có cảm biến ánh sáng đi vào chỗ tối thì xe sẽ tự động bật đèn. Khá là đơn giản, một chiếc xe có thể nói là đồ chơi trang bị gọi là đầy đủ, không thiếu một cái gì cả, cổng USB kết nối với màn hình….vv…và…vv, có một điều nho nhỏ đó chính là cái míc ở đây nhìn không được đẹp mắt cho lắm, gương thì gương chỉnh cơ thôi, thì cơ bản là ổn, nội thất vẫn rất sạch sẽ, duy có cái vô lăng này chúng ta sẽ dễ nhận ra nhất vô lăng và ghế da, vô lăng này nó đã mòn đi rất rồi, cái này không thể tránh được, ngay cả khi bạn đi xe 10 tỷ hay 20 tỷ sau 3 năm thì vô lăng nó chắc chắn nó cũng sẽ mòn như thế này thôi, ghế cũng vậy, ghế da cũng đã mòn đi nhiều, nhưng mà không rách, đấy là cái điều quan trọng, vâng! Bây giờ thì chúng ta sẽ thử trại nghiệm chiếc xe này trong đường nội thành, xem liệu nó còn tốt không? Có cái gì hỏng không? Có cái gì trục trặc không? Còn được mượt mà như trước không? À vâng! Các bạn có thể thấy cảm biến vẫn ổn, nhiều người nghi ngờ xe hàn hay hỏng vặt thế này thế kia nhưng mà rất tiết, chiếc xe này không hiểu sao lại không hỏng.

ĐÁNH GIÁ ƯU NHƯỢC ĐIỂM KIA K3 SAU 4 NĂM SỬ DỤNG 6

Như bạn đã biết là trên K3 này nó có một cái nút điều chỉnh cái hệ thống vô lăng trỡ lực ba chế độ, một là đi rất nhẹ là Co-Fót, hai là No-Mồ đi bình thường, ba là Sờ-Pót là vô lăng nặng hơn, chắc hơn khi mà bạn đi đường trường, thế thì tôi đang để ở chế độ Co-Fót vô lăng có thể nói là nhẹ nhất trong tất cả các dong vô lăng mà tôi từng được vần,  phải nói KIA làm vô lăng nhẹ kinh khủng, cực kỳ nhẹ, lái ở trong nội thành nhàn vô cùng, sướng, vâng! Một ngón có khi cũng được chứ, không cần phải đến hai ngón, chỉ có điều khi mà vừa mới rẽ một vài đoạn là tôi đã cảm nhận được ngay, nó có hơi một chút gì đó dơ dơ, độ dơ khi mà đánh nhẹ sang trái sang phải. Tôi sẽ chỉnh sang chế độ Sờ-Pót đi, sẽ cho rất nặng đây nè, vâng! Lúc này vô lăng đâm vô cùng, hệ thống trợ lực lái của K3 vẫn làm việc cực tốt sau hơn 3 năm sử dụng, có thể khẳng định là như vậy, cái độ dơ ở đây nó liên quan nhiều tới những thước lái, đến cái hệ thống cơ khí hơn là cái mô tơ điện của hệ thống trợ lực, những cái kết nối giữa vô lăng, thước lái và bánh xe có lẽ là sau 5 tháng thời gian nó đã bị dơ nhiều, khi mà đi ở tốc độ 40km một giờ nếu như các bạn để ý, bây giờ tôi sẽ cho gió điều hòa nhỏ hơn, các bạn sẽ nghe thấy độ ồn của K3 thực sự rất đáng nói, nó ông hơn những chiếc xe khác tương đối nhiều và đây lại còn chiếc xe cũ hơn 3 năm rồi, tăng tốc lên, cái tiếng ồn từ động cơ vào khoang lái thì lại rất ổn nhưng tiếng ồn dội từ mặt đường vào xe phải nói rằng rất vấn đề, ngay kể cả chiếc xe K3 mới cũng nhiều người cho rằng nó tương đối ổn thì thực sự đi ba năm sau nó đã ồn hơn nhiều, đi qua những cái gờ giảm tốc rất nhỏ thì có vẻ như là giảm sốc vẫn bình thường, khá ổn.

Bộ 365 Câu Hỏi Cho Bài Thi Sát Hạch Bằng A2

Vâng! Nhưng mà khi đi qua những con đường xấu, ổ gà hay những cái gờ giảm tốc to các bạn sẽ thấy ngay một điều rằng thực sự là K3 cũ hệ thống treo rất cứng, phải nói là rất rất cứng,  và khi đi qua chỗ đó thì tiếng ồn dội vào tương đối lớn. Vâng! Và khi bạn đi qua những cái ổ gà và những cái gờ giảm tốc đó, bạn sẽ nhận thấy rằng có một số những cái chi tiết ở trên xe nó phát ra tiếng động, có nghĩa là giống như những con óc được bắt không chặt thì nó kêu, nó ro ro, nó vang. Tất nhiên sau 5 tháng sử dụng cái gì nó cũng sẽ mòn đi, cái gì nó cũng sẽ yếu đi, nhưng với tôi thì với cái độ rung lắc, những cái thiết bị ở trên xe như vậy nó hơi nhiều so với những dòng xe khác mà đi ba năm, ví dụ như là đi xe của Nhật hay là đi xe của Mỹ, xe Phô thì sau ba năm tất cả những thiết bị trên xe nó vẫn rất chắc và nhiều người có nói rằng chiếc KIA K3 là một chiếc xe có hệ thống điều hòa tốt, nhưng với tôi với cái khoảng thời gian vừa rồi được ngồi trên xe thì thực sự nó cũng đã bị đuối đi khá nhiều so với những cái dòng xe của Nhật, về động cơ là cái lớn nhất mà chúng ta quan tâm, sau thời gian sử dụng thì nó sẽ như thế nào? Thì cái trải nghiệm của tôi với cái chiếc xe này nó khá êm ái và mượt mà, gần như không có một cái sai lệch gì cả, vâng! Rất may là cái đáng quan tâm nhất chính là cái động cơ nó vẫn rất ổn, thực sự là nó rất ổn, về tổng thể khá là nuột cho một chiếc xe cũ với mức giá khoảng 520 triệu như thế này sau ba năm sử dụng, tất cả những chức năng còn nguyên trên xe, chưa hề bị hỏng hốc gì cả, từ tất cả những chi tiết sử dụng điện, sử dụng chiếc điều khiển, cái mà chúng ta quan tâm nhất vẫn chưa hỏng.

ĐÁNH GIÁ ƯU NHƯỢC ĐIỂM KIA K3 SAU 4 NĂM SỬ DỤNG 7

Bây giờ chúng ta sẽ di chuyển ra đường trường để xem khả năng nó đi đường trường nó như thế nào? Vâng! Như tôi vẫn luôn nói với các bạn khi chọn một chiếc xe phải đi ra đường trường và phải đi nhanh, chúng ta mới biết được nó như thế nào kể cả xe mới, bây giò chúng ta sẽ đi. K3 sau 3 năm sử dụng ra đường trường, sau một thời gian thì tôi đã thấy là điều hòa đã mát khá lạnh, cũng bắt đầu lạnh sâu dần, cũng có thể nhiệt độ ngoài trời đang giảm xuống, vì bây giờ cũng là xế chiều rồi, như vậy là dàn điều hòa của KIA K3 sau 3 năm có cũ đi nhưng mà nó vẫn giữ được phông độ nhất định, chứ không phải là quá tệ. Vâng! Bây giờ tôi sẽ cài Cờ-Rếch-Căn-Trôn tất nhiên vẫn hoạt động, thật đơn giản. Xe Hàn Quốc, xe KIA đầy đủ kể cả phiên bản ít tiền 1.6 như thế này, Cờ-Rếch-Căn-Trôn hoạt động rất tốt, tiết kiểm nhiên liệu kinh khủng nếu mà đi đường trường. Hiện tại xe đang báo dưới 5 lít có những lúc nhảy trên 5 lít trên 100km, rất rất tiết kiệm và khi đi tốc độ cao ở đường trường các bạn sẽ thấy ngay có một vấn đề khi đi qua những cái khố cầu đó, cái cảm giác khung gầm nó thực sự là nó không còn được chắc chắn như tôi kỳ vọng, rõ ràng là có một sự rung lắc, khung gầm của K3 chưa được thực sự tốt sau quãng thời gian ba năm, độ rung lắc thậm chí phát ra tiếng gì nó hơi cọt kẹt, không hẳn là cọt kẹt nhưng mà bạn sẽ cảm nhận được nó không thực sự vững chắc như bạn mong muốn, những cái rung động nó không được dập tắt nhanh, rõ ràng từ khung gầm cũ cho đến cái hệ thống treo cũng hơi tệ một chút, kết hợp lại nó dẫn đến khi mà chúng ta đi tốc độ nhanh vượt qua những cái mố cầu, cái cảm giác nó rung động hơi nhiều khi đi ra đường trường, đi tốc độ cao 80km một giờ như thế này, phải nói là độ ồn là thôi rồi, rất ồn.

Tài liệu ôn tập 150 câu hỏi, đáp án thi bằng lái xe máy A1

ĐÁNH GIÁ ƯU NHƯỢC ĐIỂM KIA K3 SAU 4 NĂM SỬ DỤNG 8

K3 có lẽ là một trong những chiếc xe tương đối ồn mà đây còn là xe cũ, thực sự là rất ồn, tất nhiên ở trên những con đường cao tốc như thế này, cái mặt đường luôn làm nhiều ma sát hơn nên là cái độ ồn bao giò nó cũng ồn hơn những cái con đường nhựa phẳng lì và êm ái, nhưng mà nói rằng 3 năm cũng đã bào mòn đi những cái sự êm ái của K3 khá nhiều. Tôi sẽ chỉnh vô lăng sang Sờ-Pót để cứng chắc hơn, đẩy là bản 1.6 và không có cân bằng điện tử, chuyển làn đường vẫn tương đối tốt ở tốc độ cao 80km một giờ, khung gầm các bạn chuyển đột ngột không kêu nhưng mà đi qua ổ gà hay là đi qua những cái bố cầu là bạn biết ngay, thực sự là khung gầm của KIA sau ba năm sử dụng đuối hơn so với những dòng xe khác, các quan trọng nhất, đáng quan tâm nhất là động cơ thì thực sự nó vẫn rất rất ổn, thậm chí là nó còn rất tiết kiệm nhiên liệu khi mà đi ở đường trường, chỉ hơn 4 lít khi các bạn bật Cờ-Rếch-Căn-Trôn lên cực cực kỳ tiết kiệm, đùng ai nói với tôi rằng xe Hàn không tiết kiệm nhiên liệu nữa, hãy bỏ ngay cái ý nghĩa đấy đi, xe Hàn sau 3 năm sử dụng gần 4 vạn mà chạy cực kỳ tiết kiệm, vẫn rất là bốc, đạp ga là vọt lên ngay và khi đạp xốc ga vòng tua lên đến hơn 4 nghìn 5 nghìn vòng một phút để vượt xe khác thì lúc đó bạn sẽ nghe thấy cái tiếng gầm của động cơ nó vào khoang lái.

Nhưng mà như thế là nó rất bình thường với một chiếc xe 1.6 như thế này, phải nói rằng động cơ của KIA K3 cũ rất tốt và thực sự tiết kiệm nhiên liệu, nhưng xét cho cùng với mức giá từ khoảng 500 triệu đến khoảng 520, 530 triệu cho một chiếc xe KIA cũ như thế này tôi nghĩ rằng hợp lý với những gì bạn bỏ ra, không tệ chút nào, tất nhiên nếu như bạn cầu toàn, bạn vẫn phải bỏ thêm một khoảng tiền nho nhỏ thì khắc phục cái hệ thống treo cho nó nuột nà hơn, có thể là thước lái hay hệ thống đánh lái khắc phục một chút nó không quá tốn nhiều tiền, còn lại với một chiếc K3 thì 3 năm như thế này với tôi là ưng ý với mức tiền đó!

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button