ĐÁNH GIÁ XE FORD EVEREST TITANIUM TẠI VIỆT NAM

Xe FORD EVEREST TITANIUM Tại Thị Trường Việt Nam

 

Xin chào quý vị và các bạn, nhiều người có gửi thư hỏi chúng tôi rằng, nên chọn loại xe 7 chỗ nào cho tốt, tốt thì có lẽ tôi không dám nói chiếc xe nào tốt hơn chiếc xe nào nhưng với chúng tôi có 1 lựa chọn tiên quyết đó chính là ngồi hàng ghế thứ 3 dành cho người thứ 6, thứ 7 phải thực sự thoải mái.
Ví dụ như thế này, chẳng hạn nếu như bạn đi phượt hay đi về quê cùng gia đình, đi bạn bè mà người thứ 3 phải ngồi như thế này 50 cây thôi cũng đủ mệt rồi, có khi 30 cây cũng đủ mệt rồi, chưa kể những chuyến đi phượt dài đến cả 100 cây hơn 100 cây, vì thế hãy ngồi hàng thứ 3 như thế này, đầu gối không chạm vào hàng ghế thứ 2, tựa đầu tụt lên, tụt xuống đàng hoàng, khoảng cách ở đầu vẫn còn 1 chút nếu ngồi ưỡng ra, rộng ra thì vẫn rất là thoải mái, với tôi chiều cao 1m80 ngồi như thế này tôi nghĩ rằng có thể đi 1 chuyến rất dài, có thể thậm chí đi từ đây vào miền Trung cũng được, thậm chí ở hàng ghế thứ 3 bạn cũng phải để ý thêm có cửa điều hòa, nếu không sẽ rất nóng, chiếc xe này còn có thêm tựa để tay, chỗ để cốc, để uống nước, tôi nghĩ là hàng ghế thứ 3 một chiếc xe 7 chỗ như thế này là ổn.

ĐÁNH GIÁ XE FORD EVEREST TITANIUM TẠI VIỆT NAM 5
Ở hàng ghế thứ 2 thì sao, rộng vô cùng, đầu gối còn lâu chạm hàng ghế phía trước, ngồi ngã ngốn, thoải mái, đi cũng rất là êm, da hoàn toàn, tựa để tay, có cửa gió điều hòa cho người thứ 2, tất nhiên rồi nhưng nó lại đặt ở phía trên chứ không phải đặt ở phía trước, đằng trước này là nút vặn, chỉnh gió, nhiệt độ, vùng mát cho chân hay là đầu, có thêm 1 cổng sạc 12 V nữa.
Có thể nói là hàng ghế thứ 2 và hàng ghế thứ 3 của chiếc xe này, cứ nghĩ là ngồi rất ổn, thoải mái trong 1 chiếc xe 7 chỗ, thử ngồi ra giữa xem như thế nào, hơi cứng hơn 1 chút nhưng mà về độ rộng thì vẫn rất ổn, thậm chí với hàng ghế thứ 2 của chiếc xe này bạn còn co thể ngã. Woa, nhưng đừng ngã quá sẽ bị ảnh hưởng đến người đằng sau, cho nên ngã vừa thôi.

Chiếc xe đó là chiếc xe gì mà thoải mái rộng rãi đến vậy, thưa quý vị các bạn , ngay cạnh tôi đây là chiếc Ford Everest đời chót đời 2016, phải rất lâu rồi chúng tôi mới có cơ hội nhận chiếc xe này trải nghiệm hôm nay, đời 2016 đã thay đổi hoàn toàn so với phiên bản trước từ nội thất, ngoại thất cho đến giá, giá nếu như ở phiên bản trước chỉ hơn 800 triệu đồng thôi thì ở trên phiên bản này lên đến hơn 1 tỷ cho phiên bản rẻ nhất, 1 tỷ 2, 30 triệu gì đó, phiên bản này Titanium 1 tỷ 3 trăm 30 triệu rất rất đắt , nhưng những gì nó đem lại vô cùng đáng nể, kiểu dáng đẹp hoàn toàn, đèn led, đèn pha BCNON, lưới tản nhiệt mạ crom, những cảm biến phía trước, những cảm biến phía sau cực kỳ hoàn hảo và nuột nà, đường gân không còn thô cứng, vuông vắn như những chiếc xe mà nó được bo tròn lại, nó có gì một chút lai lai giống những dòng Renrover đã được thay thế từ vuông vứt sang tròn trịa, chiếc xe được trang bị bộ vành lên đến 20 inch, có khả năng lội nước lên đến 180 mm, nó phải đến hơn bụng tôi, ngang có thể bơi được, những cảm biến phía trước và những cảm biến phía sau này sẽ hỗ trợ cho bạn những tính năng rất đặc biệt mà trên chiếc xe Ford Focus chính của hãng này đã làm được đó chính là lùi vào điểm đỗ tự động.

ĐÁNH GIÁ XE FORD EVEREST TITANIUM TẠI VIỆT NAM 6
Ở phần đuôi xe thì đã thay đổi so với thế hệ trước, thế thệ trước thì bạn phải mở cốp ngang, nhưng chiếc xe này lại mở cốp lật lên và cốp mở điện, tất nhiên là có chống kẹt rồi,giữ,dừng lại luôn. Ấn nút, đóng, ấn nút, dừng, ấn nút, lại lên rất nhẹ nhàng và đơn giản. Cốp viền sơn bạc ở dưới rất khỏe mạnh, và khi mở ra chúng ta sẽ thấy, hàng ghế thứ 3 ấn 1 nút thôi có thể gập lại được tự động và khi gập lại thì mở ra 1 khoang hành lý rất rộng, tôi sẽ không bàn nhiều về độ rộng của khoang hành lý này nữa, các bạn nhìn là các bạn có thể thấy ngay được vì như tôi đã ngồi ở trong rồi, rất rộng, bây giờ đóng lại, gọn gàng tất nhiên là phía sau cũng được trang bị camera lùi để các bạn lùi dễ dàng hơn.
Bước vào trong khoang lái thì các bạn sẽ hơi bị bất ngờ một chút đó chính là nó giống như chiếc Fordzenzo giống hệt từ vô lăng, đồng hồ, màn hình, cần số… Cảm giác như các bạn nhắm mắt lại bạn sẽ thấy nó là ồ tôi đang lạc vào 1 chiếc Fordzenzơ, nhưng cảm giác ngồi thì lại khác, ghế êm hơn bọc da.
Tại vì sao, vì đây là chiếc SUV chứ không phải là chiếc bán tải nữa, tựa để tay mềm hơn, rộng hơn, vẫn dùng chìa khóa điện, vặn vô lăng vẫn tích hợp tất cả những nút chức năng có thể điều khiển chiếc xe này, màn hình rộng 8 inch, tôi sẽ không giới thiệu nhiều về những tính năng ngồi ở trên ghế lái nữa vì nó khá giống với chiếc Fordzenzo và gần như là không có sự khác biệt gì cả, chỉ có phần ốp của thằng này nó làm bóng bẩy hơn và có EVEREST to ở trên, còn lại là gần như là giống hệt, không khác 1 chút nào.

Bây giờ, chúng ta sẽ trải nghiệm đầu tiên chính là trên con đường nội thành, như các bạn cũng đã biết, tôi đã làm rất nhiều chương trình thử chiếc Forzenzơ cảm giác lái của tôi xe này khá giống với chiếc Fordzenzơ, vô lăng cực kỳ nhẹ mặc dù là 1 chiếc xe khá cồng kềnh. Nếu đi trong nội thành với tốc độ chậm như thế này, thì cầm vô lăng thậm chí bằng hai ngón tay như thế này cũng được rất đơn giản. Hệ thống trợ lực lái của Everest cực kỳ nhẹ, nhưng nó còn bổ sung thêm 1 tính năng nữa, đó chính là tính năng bù lái tự động, có nghĩa là nếu như bạn khi đi vào đường bình thường thì lái nó vẫn bình thường, nhưng nếu đi vào đường trơn trượt, đi vào đường đá dăm và những địa hình đặc biệt mà đánh lái bị trượt ở đường thì hệ thống này tự nó cảm nhận và nó bù lại lái cho xe của bạn để đảm bảo rằng bạn đánh lái đi đâu nó đúng hướng đi theo đó rất thông minh. Phải nói rằng đắt hơn phiên bản trước rất nhiều, nhưng mà rõ ràng là đắt rất ra miền.

Về 1 chiếc xe 7 chỗ bạn cần sự thoải mái khi ngồi trên xe rồi, ghế ra, điều mát trên xe Ford thì luôn luôn có nút MAXAC, bạn nhấn vào là điều hòa sẽ thổi vù vù cực kỳ mạnh, gió thổi rất mạnh, nếu đi vào mùa hè hay là bạn ở trong miền Nam thời tiết rất nóng thì nó sẽ làm mát cực kỳ nhanh chóng. Giờ tôi sẽ tắt đi vì nó bắt đầu lạnh rồi, về cảm giác lái ở trong thành phố thì nếu như các bạn nghĩ là một chiếc xe cồng kềnh như thế này không thể di chuyển được trong nội đô thành phố. Đặc biệt, những đoạn đường nhỏ thì có lẽ nên xem lại cái phần trải nghiệm của tôi với 1 chiếc xe bán tải khi đi trong nội thành, cảm giác lái cảm giác điều khiển, cảm giác luồng lách không khó 1 chút nào thật là dễ dàng. Còn 1 điều nữa đó chính là EVEREST trang bị được động cơ dầu DIEZEN chắc chắn nó sẽ gây ra tiếng ồn, đặc biệt là khi đi ở tốc độ chậm tăng tốc lên nó kêu không thể tránh được, bất kể là xe máy dầu nào xe nào cũng vậy thôi. EVEREST thì chắc chắn rồi cũng phải kêu. Nhưng trên EVEREST tích hợp 1 tính năng giảm tiếng ồn, lát nữa khi đi đường trường tiếng ồn, ồn hơn tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết.

Đi trong thành phố khá là nhẹ nhàng, đơn giản, hệ thống treo ổn, nhưng để biết nó ổn như thế nào,bây giờ chúng ta hãy cùng kiểm tra qua 1 bài thử nho nhỏ, cả hệ thống treo lẫn hệ thống cân bằng điện tử đó chính là đi zích zắc.
Các bạn cũng đã thấy rằng, khi có hệ thống cân bằng điện tử trên 1 chiếc xe rõ ràng an toàn hơn rất nhiều, không giống như 1 số video được lan truyền trên mạng gần đây về 1 chiếc xe nào đó, test zích zắc bánh xe binh lên và chiếc xe có nguy cơ bị lệch các bạn phải lưu ý rằng những chiếc xe gầm cao như thế này, có hệ thống cân bằng điện tử có hệ thống chống lật là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp an toàn cho những người ngồi trên xe và cũng những trang bị an toàn ,thì trên những EVEREST này được trang bị đến 7 túi khí không hề ít 1 chút nào, thậm chí có thể nói là trong cùng phân khúc, cùng giá tiền nó là nhiều nhất.

ĐÁNH GIÁ XE FORD EVEREST TITANIUM TẠI VIỆT NAM 7
Trên chiếc EVEREST này còn có 1 tính năng, khá tiện ích cho người lái khi mà tham gia giao thông ở trên đường nội thành, 1 chiếc xe to bên cạnh và bạn muốn lùi vào 1 điểm đỗ khó, ấn nút thôi, xi nhanh sang phải thì chiếc xe sẽ tự động tìm điểm đỗ giống như chiếc xe Ford Focus của hãng này, bây giờ đã tìm ra 1 điểm đỗ, xe sẽ báo hiệu nên đi tiếp hay đi thẳng, và dừng lại, về số R, xem chiếc xe vừa to vừa cồng kềnh nó sẽ hoạt động như thế nào, tự đánh lái luôn khá là ấn tượng có lẽ đây là chiếc xe to cồng kềnh SUV duy nhất được trang bị tính năng này tại Việt Nam, rất đơn giản vào điểm đỗ, hoàn thành, thậm chí bạn thuần chỉ hơn tiến lên 1 chút, nhẹ nhàng như vậy là bạn đã vào điểm đỗ mà không cần chạm tay vào vô lăng. 1 chiếc xe có thể nói là thông minh, vô lăng nhẹ như không.

Bây giờ, chúng ta đã ra đến đoạn đường trường, địa hình yêu thích của tôi, chính là đường trường chứ không phải đường OFFROOT đâu. Ra đường trường chúng ta sẽ được chạy nhanh 100 – 120 km/ giờ chúng ta sẽ cảm nhận được sự ổn định xe. Vậy thì, dù sao chúng ta sử dụng xe nhiều vẫn là ở trên những đoạn đường bằng phẳng đường trường, chứ không phải lúc nào chúng ta cũng đi OFFROOT. Hơn nữa, chiếc EVERSEST này lại là phiên bản 1 cầu, 2.2 lít, cho nên là để mà OFFROOTđược những cung OFF nặng cũng phải là việc tốt, nó chỉ đi được những đoạn địa hình xấu thôi. Còn OFFROOT chuẩn thì buộc bạn phải đi xe 2 cầu.

Quay lại với đường trường này, như các bạn cũng đã biết chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều về khả năng chống ồn với chiếc xe Fordzenzo còn chiếc EVERSEST này nó còn êm hơn Fordzenzo rất nhiều. Đầu tiên, phải kể đến lý do là hệ thống treo của EVERSEST khác hẳn với hệ thống treo của Fordzenzo chắc chắn rồi, SUV chiếc bán tải hoàn toàn khác nhau, tiếp theo có 1 điều làm giảm độ ồn này đi đó chính là những vật liệu cách âm bên cửa, những roăn cao su cũng được làm tốt hơn hẳn so với phiên bản trước, tốt hơn Fordzenzo. Có 1 lần tôi đã được lái thử chiếc EVERSEST này bên Thái Lan và có hỏi những chuyên gia của Ford rằng, điều gì đã làm cho 1 chiếc xe động cơ dầu chạy tốc độ cao, trên đường cao tốc mà lại êm đến như vậy, thậm chí còn êm hơn những dòng xe XEDAN thì tôi được bật mí rằng có một hệ thống được gắn xung quanh xe nó sẽ làm triệt tiêu những tiếng ồn từ động cơ vọng vào khoang lái, nôm na các bạn có thể hiểu là khi động cơ chúng ta tăng tốc, động cơ tạo ra tiếng kêu nó tạo ra những bước sóng, bước sóng đó sẽ đến tai của chúng ta sóng âm,và nó sẽ làm tai của chúng ta cảm nhận được độ ồn của chiếc xe, thì thiết bị kia nó phát ra những bước sóng đối nghịch với tần số của chính tiếng ồn mà động cơ thoát ra. 2 bước sóng này triệt tiêu với nhau nó làm tai của chúng ta không thể nghe thấy tiếng ồn của động cơ trên chiếc xe này nữa, đây quả thật là một công nghệ cực kỳ tiên tiến, cực kỳ vượt trội nhưng cũng không hiểu sao mà For Việt Nam ít nói đến công nghệ này trên chiếc xe EVERSEST. Các bạn đang chạy 1 chiếc xe máy dầu, nhưng tôi cảm nhận nó êm hơn cả một chiếc xe máy xăng và tốc độ 100 km / giờ như bây giờ.

ĐÁNH GIÁ XE FORD EVEREST TITANIUM TẠI VIỆT NAM 8
Nhiều người có nói rằng chiếc EVERSEST sử dụng hầu như hoàn toàn tất cả những gì của chiếc Fordzenzo cũng đúng 1 phần. Ví dụ như động cơ, và những gì các bạn đang thấy trước mặt đây nhưng về những chi tiết mà các bạn không nhìn thấy bằng mắt thường mà bạn phải cảm nhận thì đó chính là điều làm nên sự khác biệt giữa EVERSEST. Ở trên chiếc 2.2 này, đặt 1 cầu thì không có tính năng giữ làn đường rất tiếc ở bản 3.2 có, nó cũng không có tính năng đúp tuýt new control giữ khoảng cách với xe phía trước, chỉ có Ruycontrol, bây giờ tôi sẽ để Ruycontrol. Ở tính năng Ruycontrol này đi rất là nhàng như các bạn cũng đã biết tôi rất thích tính năng này. Ngoài ra thì tất nhiên chiếc xe vẫn được trang bị hệ thống cảnh báo điền mù, mà ta vượt qua xe nào đó và những xe ở phía dưới vươn lên thì đều có tín hiệu báo ở trên gương, về khả năng tăng tốc của chiếc EVERSEST bản 2.2 này theo tôi nó rất ổn, mặc dù công suất chỉ đạt 160 mã lực thôi, thế nhưng khi mà chúng ta thậm chí đang chạy với tốc độ cao 100 km / giờ mà muốn vượt.

Lực đẩy vẫn rất ổn, chiếc xe lao đi và vượt những chiếc xe khác khá đơn giản, chưa kể đến những chiếc 3.2 thì các bạn còn vọt đi nhanh hơn nữa và nói động cơ dầu ở những tốc độ chậm nó có thể gầm hơn hơi to, có thể hơi chầm chậm 1 chút không tăng tốc nhanh bằng xe máy xăng, nhưng ở trên đường trường tốc độ cao như thế này tôi nghĩ nó rất ổn bạn chạy 1 chiếc xe 7 chỗ đủ rộng cho cả nhà đi trên đường trường êm ái khỏe mạnh, an toàn và sướng như thế này tôi nghĩ không phải chiếc xe nào 7 chỗ ở Việt Nam cũng làm được như vậy, đó cũng chính là lý do mà EVERSEST từ xưa đến nay cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người chỉ có điều lên đến phiên bản này nó đã hoàn toàn thay đổi và tôi nghĩ thậm chí nó có thể đổi tên thành 1 chiếc xe khác chứ không phải là EVERSEST vì tất cả những tính năng nó mang lại và cả túi tiền mà bạn bỏ ra để sở hữu thay vì là dưới 1 tỷ như những chiếc EVERSEST đời trước.

Rate this post
Call Now Button