ĐÁNH GIÁ XE CHERVOLET CRUZE 2017 – CÓ THỰC SỰ PHÙ HỢP ĐI TRONG ĐÔ THỊ

Xe CHERVOLET CRUZE 2017 Có Thực Sự Phù Hợp Đi trong Đô Thị

 

Có giá bán khoảng hơn 600 triệu đồng, đây là một mẫu xe khá hấp dẫn trong phân khúc hạng C, tuy nhiên cũng cần phải nói lại con số 2017 của Cruze, vì lý do là thế thứ 2 của Chervolet Cruze được ra mắt vào năm 2016, và ở Việt Nam đây vẫn là thế thứ nhất tuy nhiên Chervolet cũng đã có một số thay đổi về ngoại hình cũng như về trang bị để để gọi chiếc Chervolet Cruze là thế hệ thứ nhất này là phiên bản 2017.

ĐÁNH GIÁ XE CHERVOLET CRUZE 2017 - CÓ THỰC SỰ PHÙ HỢP ĐI TRONG ĐÔ THỊ 4 ĐÁNH GIÁ XE CHERVOLET CRUZE 2017 - CÓ THỰC SỰ PHÙ HỢP ĐI TRONG ĐÔ THỊ 5

Về ngoại hình của xe, với một người dùng là nam giới thì Chervolet Cruze khá là hấp dẫn khi mà xe có bề ngoài bề thế và kích thước tổng thể lớn hơn rất nhiều so với các đối thủ, bên cạnh đó thì cũng có thể điểm tới một số điểm hiện đại của Cruze như là dãi đèn led chiếu sáng ban ngày, đèn sương mù thì có thấu kính, bên cạnh đó nếu mà nói về yếu tố thể thao thì Cruze có một bộ đèn hậu được thiết kế theo phong cách của mẫu xe thể thao. Đứng ở gốc độ người dùng nữ giới thì có lẽ là Cruze sẽ không hấp dẫn cho lắm khi mà vẫn giữ một phong cách thiết kế khá là cứng đồng thời phần đuôi xe hơi nặng nề.

Một điểm yếu ở ngoại hình mà không thể không kể đến đó là hàng loạt đèn chiếu sáng vẫn sử dụng công nghệ halogen cổ điển trong khi đối thủ thì đã chuyển sang sử dụng đèn chiếu sáng bằng led rất lâu rồi. Ngoài ra, tổng thể của Cruze thì vẫn mang màu sắc của chiếc Chervolet Cruze từ thế hệ 2008.

Không gian nội thất của Cruze

 1. Bước vào trong xe, không gian rộng rãi, các bề mặt được thiết kế phẳng và mang màu sắc tương đối hiện đại. Về vị trí ngồi thì Cruze mang lại vị trí ngồi hơi thấp với một người có chiều cao khoảng 1m74 mang lại tầm nhìn phía trước không được thoải mái. Ngoài ra, cột A hơi dầy là một điểm yếu cần phải kể tới khi bạn thường xuyên di chuyển trong đô thị. Bên cạnh đó Cruze mang tới một không khí tướng đối là thể thao nhờ có vô lăng hơi khum lại.
 2. Điểm qua về các công nghệ trang bị trên xe thì Cruze có đèn chiếu sáng tự động, hệ thống Cruze control, gạt mưa cũng là loại tự động, và hệ thống liên hệ với điện thoại và ra lệnh bằng giọng nói, phanh tay thì vẫn là loại cơ truyền thống, điều hòa thì tự động 1 vùng và ngoài ra có cửa sổ trời.
 3. Nếu nói về độ hiện đại của Cruze so với các đối thủ trong phân khúc thì mẫu xe này thiếu vắng khá nhiều trang bị thú vị như phanh tay điện tử, thậm chí hệ thống cân bằng điện tử cũng không được trang bị trên mẫu xe Mỹ này.
 4. Ở hàng ghế thứ 2, đây là một lợi thế không thể không kể đến khi mà có thể gặp ghế xuống và thông với cốp để đồ. Với một người cao khoảng 1m74 ngồi vào hàng ghế thứ 2 thì thoải mái vì vẫn có khoảng không ở hàng ghế trước. Không gian trên đầu cũng tốt và có phần giữa của hàng ghế thứ 2 không quá lồi điều này giúp cho 3 người trên Cruze ở hàng ghế thứ 2 cũng thoải mái.
 5. Một thiếu vắng nữa, là Cruze không được trang bị cửa gió điều hòa ở phía sau và nếu di chuyển thường xuyên trong đô thị, trong những ngày nắng nóng thì đây sẽ là một điểm yếu làm cho người ngồi hàng ghế sau cảm thấy khó chịu.
 6. Về cốp xe, Cruze có cốp xe hơi kỳ lạ khi mà không có lảy để mở cóp sau nên buộc phải mở bằng nút bấm hàng ghế trước. Không gian để đồ ở cốp sau của Cruze rất rộng có thể ngồi được khoảng 2 người, nếu mở hàng ghế thứ 2 xuống nữa thì không gian để đồ thực sự rộng rãi.
 7. Nói về tổng thể, Cruze là một mẫu xe khá hấp dẫn vì giá bán thấp hơn các đối thủ, không gian rộng rãi và có chút hiện đại khỏe khoắn thường sẽ thu hút được người dùng nam giới. Nhưng điểm yếu của Cruze không thể không kể đến đó là hàng loạt công nghệ như cân bằng điện tử hay kiểm soát lực kéo,…

Với 600 triệu đồng và những công nghệ được trang bị trên xe thì Cruze sẽ không thể cạnh tranh được với những xe đối thủ.

ĐÁNH GIÁ XE CHERVOLET CRUZE 2017 - CÓ THỰC SỰ PHÙ HỢP ĐI TRONG ĐÔ THỊ 6

Khả năng vận hành của Chervolet Cruze

 1. Thử giữ nguyên vận tốc xe bằng cách set up hệ thống Cruze control ở vận tốc 40km/h và sau đó sẽ cùng vào một bài thử thách chạy slalom với khoảng cách giữa các cọc là 15m. Với vận tốc khoảng 40km/h thì hệ thống khung gầm cũng như hệ thống treo của Cruze phản ứng khá tốt, khó có thể cảm nhận được sự run giật của mặt đường. Vì xe thiếu hệ thống cân bằng điện tử nên sẽ làm cho những cú đánh lái gấp khá nguy hiểm. Việc chạy slalom là một cách để kiểm tra độ linh hoạt của xe khi di chuyển trong thành phố, đây cũng là một cách mô tả lại một cách liên tiếp khi gặp một chiếc xe máy đánh ngang trước mặt hay một bé chạy vọt qua đường thì cũng cần có một mẫu xe linh hoạt để có thể tránh được những tình huống đó và với bài thử nghiệm slalom thì khẳng định Cruze có thể làm tốt nhiệm vụ đó trong thành phố, tuy nhiên cần phải cân nhắc lại là xe thiếu vắng nhiều công nghệ an toàn và từ đó việc đánh lái gấp liên tục sẽ là nguy hiểm. Tuy vậy, phong cách vô lăng hơi nặng nhờ vào hệ thống trợ lực, thủy lực ở trên chiếc Chervolet Cruze. Động cơ 1.8 của Cruze sản sinh ra công suất không phải là tệ, nhưng lại có hiệu năng vận hành thực tế không được tốt vì ở việc thường xuyên là xe sẽ chuyển số ở 2000 vòng/phút. Mặc dù cách âm của Cruze tốt vì vận tốc 40km/h thì không nghe thấy tiếng từ mặt đường vọng vào rõ rệt và hầu như không nghe thấy tiếng gió nhưng tiếng máy phát ra vọng vào xe một cách khá rõ ràng.
 2. Về vô lăng trợ lực, thủy lực của Cruze thì đây có thể là một điểm yếu khi mà đối tượng sử dụng là phụ nữ vì với vô lăng thủy lực khi vận hành trong thành phố, phải thường xuyên phải đánh đánh lái nhiều trong một quãng đường dài thì phụ nữ có thể cảm thấy hơi mệt mỏi nhưng bù lại thì nam giới cảm thấy thích thú khi vận hành ở vận tốc cao.
 3. Với vận tốc 60km/h thì có thể khẳng định là cách âm của Cruze tốt trong phân khúc, lúc này tiếng ồn từ mặt đường hay là tiếng gió vẫn chưa phải là vấn đề của Cruze chỉ có tiếng máy đôi khi bất ngờ chuyển số ở khoảng hơn 2000 vòng/phút thì máy hơi ồ lên và nghe thấy khá là rõ ràng nếu bạn không bật hệ thống âm thanh. Với một khối lượng khô khá là nặng và cổ máy 1.8 không có tăng áp thì Cruze đang báo một mức tiêu hao nhiên liệu có thể nói là lớn hơn khá nhiều so với những cổ máy 1.6 khác thường được sử dụng trên những mẫu xe đang hạng C, khoảng hơn 10 lít cho 100km đường hỗn hợp. Động cơ không phải là một thế mạnh của Cruze vì khối động cơ này phản ứng lại khá chậm so với chân ga và khi bạn cần tìm một cảm giác tăng tốc, một cảm giác thể thao thì động cơ gầm lên khá là cao khoảng 6000 vòng/phút thì mới chuyển số nhưng không nhanh nhạy và không linh hoạt. Đó là lý do mà khối nam giới không thích ở động cơ 1.8 này, mặc dù tiêu hao nhiên liệu thì nhiều nhưng sức mạnh không phải là một mức sức mạnh ấn tượng.
 4. Về vô lăng của Cruze tuy nặng nhưng thực tế lại không quá chính xác, nó có một mức dao động nhỏ mặc dù xe vẫn đi thẳng nhưng vô lăng vẫn lúc lắc, đây là một điểm trừ khá lớn nữa với chiếc xe Mỹ này.
 5. Khi cua với vân tốc 60km/h khung gầm của Cruze phản ứng ổn nhưng lại thiếu vắng một loạt công nghệ an toàn khiến cho việc vào cua với vận tốc cao sẽ không thực sự là một lựa chọn tốt trên Cruze.
 6. Hệ thống treo của xe phản ứng ổn với khối lượng xe và khối động cơ của Cruze, nếu trong đô thị khi gặp gờ giảm tốc hay những mối cầu nhỏ thì hệ thống treo của Cruze vừa phải không quá cứng và cũng không quá mềm. Những tiếng kịch kịch nhỏ thể hiện một độ chắc chắn.
 7. Cruze to, dài, rộng và thực tế có bán kính quay đầu không quá chênh lệch so với các đối thủ nhưng một nhược điểm đáng nói đó là vô lăng trợ lực, thủy lực khá nặng khiến những người không quen xe rơi vào trạng thái quay đầu hơi bị rộng.
 8. Bài thử tăng tốc từ 0 lên 60km/h, Cruze sẽ đưa động cơ lên khoảng 6000 vòng/phút rồi mới chuyển số, khi đạp nút cán chân ga và động cơ lúc 6000 vòng/phút rất ồn ào. Khi tăng tốc từ 0 lêm 60km/h thì xe có biểu hiện nhấc đầu, đầu xe cao hơn đuôi xe vì xe thiếu vắng công nghệ an toàn. 80km/h và vượt qua các mối cầu vẫn rất chắc chắn. Khi đến vạch thì đạp phanh hết tốc lực thì Chervolet Cruze phải lăn bánh thêm khoảng 11m nữa mới có thể dừng lại.
 9. Chervolet Cruze là một mẫu xe khá lười thay đổi khi mang ngoại hình từ rất nhiều năm, đồng thời không cập nhật những công nghệ mới như các đối thủ, Chervolet Cruze cũng là một mẫu xe chưa thực sự phù hợp với đô thị như các mẫu xe khác trong phân khúc hạng C khi có động cơ chưa linh hoạt và vô lăng trợ lực, thủy lực khá nặng nề sẽ khó phù hợp với đối tượng người dùng là nữ giới. Tuy vậy Cruze cũng đáng được khen ngợi khi sở hữu khung gầm chắc chắn hơn các đối thủ khác và có một bề ngoài mạnh mẽ phù hợp với đối tượng người dùng là nam giới.
Rate this post
Call Now Button