Người Mua Xe Mới Thường Thắc Mắc Gì

BA THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI MỚI MUA XE

(Phụ Đề Dành Cho Người Không Nghe Rõ)

Người Mua Xe Mới Thường Thắc Mắc Gì 5

Chào tất cả các bạn, hôm nay Thái Lớn sẽ quay lại với các bạn cái chủ đề nay khá là thực tế, một chủ đề rất là thực tế, những tình huống lần đầu tiên sử dụng khi Nova, Vi-Ót, nói chúng là xe Toyota khách hàng thường gặp, mời các bạn nha!

Rồi! có ba tình huống mà thực tế thường xảy ra đối với người lần đầu tiên ôm cái xe… xe mới như là đề không được xe mới mà sao đề không được, có khi là khóa cửa không được xe mới mà tại sao khóa cửa không được chắc bị hư gì đây và một cái tình huống thứ ba cũng thường gặp phải đó là rút chìa khóa không được, xe chạy về tới nhà rồi rút chìa khóa không được, mà rút chìa khóa không được thì cũng không khóa cửa được chẳng lẽ là cứ ở canh cái xe đó các bạn. Rồi! Các bạn cùng theo Thái nha!

Người Mua Xe Mới Thường Thắc Mắc Gì 6

Như với cái xe Nova này thì những cái nguyên nhân mà khách hàng cho rằng đề không được thì nó thường rơi vào những cái tình huống nào? Có thể là do các bạn đạp cái côn chưa sát, chưa sát sàn, thấy không? Cái bạn đạp côn chưa sát, các bạn cứ nói là cái bạn đã đạp sát rồi nhưng thực tế có hai cái nguyên nhân mà các bạn mà đạp côn chưa sát đó là một là do cái lót sàn ở đây nó không… lót không khéo, làm cho nó dày lên và đạp hết chân rồi, trường hợp của bạn là đạp chưa hết chân, trường hợp của Thái đây là đạp vậy là hết chân rồi, hết chân rồi nhưng mà vẫn chưa nổ máy được, rồi! các bạn cùng thử nha! Đây, chìa khóa đây, rồi, đạp… rồi… đạp hết chân vẫn đề không được.

Đây, tay đã vặn lên hết đề rồi đó nhưng mà vẫn không đề được, nguyên nhân là nằm ở cái chỗ chỉnh cái ghế không đúng nè các bạn, các bạn trượt ra phía xa, nó xa quá và chúng ta đạp hết chân, đạp hẳn hết chân rồi, nhưng mà nó chưa chạm tới công tắc, chỉ khi các bạn đạp hết cái tầm của cái chân côn thì nó mới mở công cho các bạn đề như vậy thì hãy chỉnh ghế đúng lại đúng không ạ? Và chúng ta đề, ok! Rồi! rồi.

Trường Dạy Học Thi Bằng Lái Xe B1 Đảm Bảo

Trường hợp thứ hai nữa là do có một cái, do cái tấm dưới sàn nó bị trượt hoặc là một số cái vật gì đó lạ nó nằm ở dưới sàn và nó cấn, nó cấn ở dưới sàn cho nên khi đạp xuống thì nó bị chêm, nó bị căng kê cho nên là chúng ta đạp chưa hết, chưa hết côn, chính xác của nó là đạp chưa hết côn nha các bạn nha! Rồi, một tình huống thứ 2 nữa là nó rất là thú vị, cũng thường hay gặp phải đó là đề không được…nha…!

Đề không được là do cái vô lăng, rất nhiều khách hàng gọi cho Thái mà chỉ để hỏi một câu đơn giản là: “ Anh có đang ngồi trong xe không? Có! Có phải cái vô lăng anh đang xéo đúng không? Đúng rồi, sao anh biết hay vậy? ” Vâng! Đây là sẽ thấy vô lăng, thấy vô lăng ở đây sẽ nó bị xéo vậy, đây là tình huống khóa cổ nha mấy bạn. Thì các vô lăng nó bị xéo vậy nó vẫn còn cái độ rê, các bạn thấy không các bạn, nhấc qua nhấc lại được và như vậy khi mình đút cái chìa khóa vô mình vặn không được, kẹt cứng à vặn không được, các bạn thấy không các bạn? thì cái tình huống này là do xe mình nó khóa cổ, các bạn hiểu không?

Nguyên nhân là bị khóa cổ, đây là tính năng an toàn, tính năng an ninh của Toyota thiết kế cho mấy bạn. Rồi! Như vậy để giải quyết tình huống này rất đơn giản các bạn, một tay đút chìa khóa vào, một ta các bạn lắc nhẹ vô lăng, nó có đổ rê đúng không? Mình lắc nhẹ một xíu, rồi mình vặn lên bình thường, vâng! Các bạn thấy không các bạn? và chúng ta đề bình thường. Ok! Rồi đó là tình huống thứ hai.

Người Mua Xe Mới Thường Thắc Mắc Gì 7

Còn một nguyên nhân thứ 3 nữa là xe đề không được giống như thế, đó là đối với  xe trên hộp số tự động, bây giờ chúng ta cùng qua bên kia xem cái xe hộp số tự động đề không được nó sẽ như thế nào? Và đây Thái đang ngồi trên xe số tự động, Toyota Vi-Ót số tự động mà các bạn thấy, bây giờ mình đề thử ha!

Vâng! Vẫn đề không được, các bạn nghe im ru không ạ? Rồi! Vẫn không đề được, nguyên nhân là cái tay số đang nằm ở vị trí D, đúng không ạ? Bây giờ chúng ta thử, nếu tay số lên vị trí R thì sao ạ? Đề không được, bây giờ chúng ta chốt lại một phương án, chốt lại một kết luận là gì? Nếu xe số tự động mà nó đang ở vị trí tay số mà có số, ở vị trí có số thì chúng ta sẽ không đề được, điều này là dễ hiểu nha các bạn nha!

Rồi! Nhân tiện đây sẵn chúng ta nói luôn, với số tự động, với xe số tự động thì vị trí nào là chúng ta đề được ha! Câu hỏi ngược lại, vậy vị trí là số tự động là đề được. Đây! Các bạn xem, vị trí B đương nhiên là đề được, các bạn thấy không ạ? Có cần dậm thắng không các bạn? Không cần dậm thắng các bạn ha! Rồi, vị trí N theo các bạn có đề được hay không ạ?

Rồi! Vẫn đề được các bạn nha! Ok! Vậy là 2 vị trí, vị trí D không đề được, vị trí M không đề được, nói chung là vị trí có số là không đề được, vị trí không có số là với xe số động là có thể đề được và cũng không cần dậm thắng.

Bộ 365 Câu Hỏi Cho Bài Thi Sát Hạch Bằng A2

Tuy nhiên theo thói quen của cá nhân Thái lái xe cứ leo lên xe dâm thắng đại nếu là xe số tự động, còn một nguyên nhân nữa là đề không được là nguyên nhân đang nằm ở hệ thống sạc của chúng ta có vấn đề, cái bình điện này nó yếu.

Đó là do cái cách của chúng ta sử dụng mà thôi, khi chúng ta ngồi chờ ngay đó chúng ta mở nhạc nghe và mở nhạc lớn nó tốn điện nhiều hoặc là chúng ta mở mà chúng ta mở lên cái công tắc nút 2 rồi chúng ta mở gió cho nó mát…. mở gió cho nó mát thì lúc này là hệ thống sạc không có sạc vô bình điện mà lại tiêu tốn, tiêu tốn điện cho nên đậu lâu thì dẫn đến hết bình hoặc là,.. hoặc là chúng ta đi như trời nắng vậy chúng ta đi qua đường hầm chúng ta mở đèn hoặc là vì lý do nào đó vô tình chúng ta lại mở đèn lên trạng thái đèn cốt, đèn pha, xong rồi về tới nhà chúng ta đậu vô đó, xong rồi chúng ta rút chìa khóa đúng không ạ, chúng ta bước ra khỏi xe chúng ta khóa cửa xe chúng ta đi, do chúng ta đang đậu xe ở trạng thái ban ngày và chúng ta không phát hiện cái đèn pha của chúng ta đang sáng và chúng ta lên nhà một hồi sau xe chúng ta quay xuống thì xe chúng ta hết bình.

Thì câu chuyện nằm ở cách chúng ta sử dụng và có những ông đi đêm về, hiểu không? Ban đêm chúng ta về phát hiện chiếc đèn nó sáng thiệt nhưng mà lúc đó xỉn quá rồi, đi đêm về xong là bắt đầu là về được tới nhà rồi mừng quá buông cái xe ra rồi rút tắt chìa khóa xong rồi để đó, xong rồi đi lên ngủ luôn nó sáng luôn cả đêm luôn, xong sáng hôm sau có khi đi làm thì xe lại hết bình, trường hợp này cũng gặp nhiều.

Người Mua Xe Mới Thường Thắc Mắc Gì 8

Vâng! Đấy là một số nguyên nhân liên quan đến cái chuyện xe mới hết bình, các bạn rút kinh nghiệm trong cái cách mình sử sụng xe nhá! Còn một cái tình huống nữa là xe mới mà khóa cửa không được, chìa khóa rì-mốt thì có, mới nãy khóa được giờ khóa không được. Mời các bạn xem nha! Và bây giờ chúng ta khóa của nhà các bạn nha! Khóa không được, khóa thêm cái nữa, có lẽ nguyên nhân nằm ở chỗ chúng ta còn để chìa khóa bên trong, ok!

Như vậy nguyên nhân là đang nằm ở chỗ hồi nãy chúng ta để cái chìa khóa nằm trong ổ khóa, nhiều người thắc mắc tại sao kì, rất nhiều tài xế lái xe lâu năm cũng hỏi tại sao kì? Những xe cũ thì người ta không có cái tính năng này, nhưng những xe mới sau này, nhà sản xuất đây là tính năng an ninh cho các bạn. Giả sử như chìa khóa nhà sản xuất vẫn để thiết kế cho các bạn là vẫn đề chìa khóa bên trong nhưng mà vẫn khóa cửa được thì câu chuyện gì xảy ra đúng không các bạn?

Có hai ý đồ xấu: Đập cái kính chui vô xe được là lấy xe bạn đi được đúng không ạ? Còn một nguyên nhân thứ hai nữa các bạn đó là hở cửa một trong năm cửa của xe này, nhất là xe Nova có cái cửa sau, nhiều người đóng nhẹ tay thì không phát hiện được cái cửa đó nó còn hở, cứ nghĩ là của mình đã đóng, khăng khăng là cái cửa mình đã đóng rồi, đinh ninh là cái cửa mình đã đóng rồi nhưng mà vẫn không khóa được.

Thủ tục nâng bằng lái xe

Bây giờ chúng ta cùng thử nha, nguyên nhân thường xảy ra đối với cái cửa sau các bạn, rồi! chúng ta đóng nhẹ xuống, rồi! nhiều người đóng nhẹ quá và khi chúng ta đóng cái cửa này xuống, nhất là với cửa sau chúng ta khó phát hiện là cái cửa hở, các bạn xem đây. Chúng ta không phát hiện được là cái cửa nó hở, không phát hiện, thấy vẫn sát. Ok! Chúng ta khóa cửa, khóa không được, rồi!

Như vậy chúng ta đóng lại, ok! Như vậy là cửa đã khóa, hoặc là đối với bất kì 4 cái cửa còn lại, thấy không? Có người nào đó người ta đóng không quen người ta đóng nhẹ thấy không? Mà nó nằm ở mé bên kia nữa nhiều khi chúng ta đứng bên đây chúng ta không thấy, chúng ta khóa cửa, vẫn không khóa được, vâng! Bạn chỉ cần đóng sát lại ta sẽ khóa được.

Ok! Và nhân tiện đây Thái hướng dẫn các bạn luôn sử dụng chìa khóa ri-mốt này các bạn nha! Rất là đơn giản, chúng ta xem đây, đây là nút khóa, đây là nút mở, chìa này có thể gập lại được gọn, rồi! gập lại được gọn, rồi! khi mà nhận xe mới có tấm lắc, đây là mã chìa, cái mã chìa cho từng xe trong trường hợp bạn mất hết chìa khóa không có cái gì để biết mà chép đăng chìa thì bạn đưa cái mã này về cho hãng, hãng sẽ đặt cho bạn cái chìa khóa y chang giống vậy!

Rồi, đây là khóa cửa này, rồi! Trong trường hợp các bạn bấm rì-mót, mở cửa này! Mà trong trường hợp các bạn bấm vô tình các bạn ngồi cấn túi quần chẳng hạn, đúng không? Cấn…. nó mở lên! Trong vòng 30 giây nếu như là không có cái cửa nào mở hết, đó là tình huống vô tình mà, không của nào mở hết… mở hết, thì cái xe nó sẽ tự động lốc trở lại, còn nếu bạn bấm mở cửa và bạn mở được đúng không ạ? Thì bạn là người chủ động khóa cái cửa lại, đây là tính năng an toàn.

Và còn một tình huống nữa thường xảy ra trong xe, như trường hợp chúng ta vậy, chúng ta rút chìa khóa được, rồi các bạn thử nha! Rồi chúng ta đang nổ máy, tắt máy nghỉ rút chìa khóa không được các bạn, nguyên nhân nằm ở chỗ cái tay số chúng ta còn để ở vị trí D các bạn thấy không ạ? Những vị trí D này, vị trí có số. Thế câu hỏi đặt ra vị trí không có số, vị trí N có rút chìa khóa ra được không? Vẫn không rút được, vị trí R vẫn không rút được, và vị trí B.

Trường hợp này cũng rất nhiều khách hàng gặp phải, và chúng ta hiểu ở cách đơn giản chỉ có vị trí B, chỉ có vị trí B đưa về thì chúng ta mới tắt máy và rút chìa khóa được, còn những vị trí còn lại chúng ta tắt máy được nhưng không rút chìa khóa được nha các bạn, mà không rút chìa khóa được thì đồng nghĩa với việc chúng ta không khóa xe được, cái này cũng hơi bất tiện. Các bạn lưu ý nha!

Hi vọng clip này sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều trong cái vấn đề sử dụng xe mới và lần đầu tiên sử dụng những chiếc xe như là In-No-Va, Fortuner và các loại xe khác tương tự các bạn nha! Clip này đúng với tất cả các xe đang bán tại Toyota… Nếu các bạn có nhu cầu mua xe xin các bạn gọi trước để đặt lịch hẹn để Thái Lớn đón tiếp tốt hơn hoặc tới showrom các bạn vui lòng nó là cho gặp thái lớn, để tránh trường hợp là các bạn hiểu nhầm mua ai cũng vậy.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Thái Lớn và đội nhóm của Thái Lớn trong suốt thời gian vừa qua, các bạn khác như Khoa, Hằng, Duy là những người bạn, những người em đã theo Thái Lớn và được đào tạo. Chắc chắn rằng, có thể phục vụ và làm hài lòng các bạn. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại tại Toyota hàng 606, Trần Hưng Đạo, xin chào và hẹn gặp lại!

Chuyên Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button