Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Vinfast Lux SA 2.0 – MUA hay KHÔNG MUA?

Đánh giá ưu nhược điểm Vinfast Lux SA 2.0 – MUA hay KHÔNG MUA?

Vinfast Lux SA 2.0

Xin chào các, có rất nhiều người hỏi có nên mua Vinfast không thì bản thân tôi làm chủ xe Vinfast xe Sedan Lux A sử dụng cũng gần 1 năm rồi và cũng nhiều người hỏi có nên mua Lux SA không thì nhân tiện hôm nay tôi mượn 1 chiếc SA bản thân tôi từng chạy thì hôm nay tôi xin phép nói về quan điểm cá nhân về chiếc xe Vinfast nói chung và chiếc xe Lux SA nói riêng, thật ra chiếc Lux SA này tôi. Thực ra chiếc Lux SA này tôi lái đã nhiều hơn chiếc của tôi sở hữu nó cũng khá thân thuộc với hằng ngày tôi trải nghiệm.

Vinfast Lux SA 2.0

Nói về nhược điểm trước, về nội thất nó chưa thật sự tinh tế cần nó cao cấp hơn nó thêm 1 vài tính năng nữa ví dụ như Auto House chưa thấy có, lẫy chuyển số cũng chưa thấy cái gương thì cũng hơi thấp, màu sắc phối hài hòa thêm chút nữa, màn hình các thứ tinh tế thêm tí nữa, cụm đồng hồ công tơ mét nếu như nó là màn hình thì tôi thỏa mãn hơn đó là những thứ tôi thấy chưa hài lòng, ở trên những chiếc xe Vinfast kể cả trên chiếc Lux SA nó cũng không khác gì nhiều so với Lux SA của tôi. Chiếc này cũng sẽ nặng hơn chiếc Lux SA của tôi, về độ linh hoạt nhanh nhẹn thì nó không bằng chiếc của tôi đó là 1 trong những điểm không hài lòng còn 1 điểm nữa riêng dành cho Lux SA thôi đó là về giá nếu thực sự có ai hiểu xe thì có thể chấp nhận nhưng đại đa số người trong đó có tôi thì mong muốn có mức giá Việt Nam. 

Vinfast Lux SA 2.0

Ưu điểm đầu tiên phải nói về giá cả Vinfast đang khắc phục về giá cả mềm hơn đưa ra gói tri ân giảm giá cho hầu hết các dòng xe Vinfast cụ thể như bạn mua xe Lux A2.0 xe sedan được giảm 80 triệu nếu bạn mua Lux SA 2.0 sẽ được giảm 120 triệu và nếu bạn mua chiếc xe Fadil thì sẽ được code giảm giá cho chiếc xe Lux nếu bạn mua xe sẽ được giảm 2 code và đây tôi nghĩ là thiện chí rất lớn từ nhà sản xuất xe Vinfast làm sao để được người dân tiếp cận được với mức giá hợp lý hơn so với giá niêm yết thì tôi đánh giá đây là 1 cái khá là hay về cái chương trình tri ân này.

Vinfast Lux SA 2.0

Tiếp theo nữa là Vinfast tiết kiệm rất hay là những xe Vinfast hay vào những khu đô thị hay những trung tâm thương mại của Vinfast đều không mất tiền gửi xe nếu tính trung bình hằng năm tiết kiệm được hàng trăm triệu, chưa có xe nào đi tiết kiệm rất nhiều như vậy, cái hay nữa là bảo hành bảo trì của Vinfast rất tốt, những chi tiết phụ tùng để thay thế nó cực kỳ rẻ và hợp lý như tôi dùng 1 năm rồi chỉ thay dầu thôi chưa có gì nó mòn nó hỏng cả. Sau buổi tôi làm video khám phá phụ tùng thì bất ngờ chi tiết phụ tùng rất rẻ.  Những chi tiết xung quanh rất rẻ như hệ thống treo, giảm sốc mà chưa đến 1 triệu nên bạn không cần đắn đo suy nghĩ về việc bảo trì xe. 

Hôm nay chúng tôi sẽ ra ngoài nội thành cho các bạn thấy xe Vinfast rất là hay ở trong khu vực nội thành thì sẽ không cảm nhận quá nhiều về mặt tối ưu của chiếc xe này như tăng tốc khung gầm hay treo nhưng cũng mạng phép liệt kê ra 1 vài thứ như xe này treo vài khí nén, treo khí nén rất là êm. Vốn dĩ đi Vinfast các bạn nên đi cao tốc thử các bạn sẽ ngạc nhiên tại sao nó lại êm như thế, tầm quan sát bởi vì nó là xe gầm cao mà chúng ta có tầm quan sát rất là rộng.

Vinfast Lux SA 2.0

Nói về cốt lõi thì nói về đồ hiệu xe này dùng, động cơ có sử động cơ N20 của BMW đã tinh chỉnh theo thị trường Việt Nam, về khung gầm thì là khung gầm của BMW X5, tiếp tới là hộp số ZF 8 cấp đó là 3 giá trị cốt lõi hầu như là xe BMW X5 2.0 cực kì ngon. Để mà soi mói thêm những chi tiết khác nào là hệ thống phanh cũng sử dụng xịn sò của Landrover còn hệ thống lốp cũng rất quan trọng nhập từ Châu Âu còn vô vàng những chi tiết khác toàn là những đồ hiệu hết đó cũng là lý do tại sao xe Vinfast lại có giá cao, da ghế được là bằng dalapa nó là đồ xịn nên giá hơi cao cũng là bình thường.

Tại sao tôi lại chọn xe Vinfast bởi vì tôi đã thấy những cái giá trị mà mắt thường không nhìn thấy được, mình tìm hiểu được 3 cái chính đó là động cơ hộp số và khung gầm là cái ngon nhất nên mình mua thôi. Gần đây tôi có review xe BMW 5 seri đời cũ cùng phân khúc cùng đời với Vinfast của tôi, chạy xe cũng như nhau thôi thậm chí Vinfast chạy êm hơn lì hơn nó còn bốc hơn bởi vì 5 seri kia nó là xe cũ cái nét chạy và phong cách thể hiện về động cơ các thứ y chang. Nếu bạn muốn chạy BMW mà với giá rẻ hơn thì đây xe Vinfast, X5 sẽ không có động cơ 2.5 chỉ có động cơ 3.0 thôi ở Việt nam có sức mạnh như thế này là hợp lý chúng ta không cần thiết 3.0 mạnh hơn làm gì cả bởi vì chúng ta nộp thuế rất nhiều, xe này động cơ 2.0 vọt nhất phân khúc, về độ bền chắc êm của nó thì không phải bàn hãy ra đại lý thử chạy lên cao tốc, chạy êm ru luôn với tốc độ trên 200 mã dư dùng ở Việt nam, xe đi lì lợm và êm mình cảm nhận được khung gầm và hệ thống treo này rất là chắc chắn đi đường trường như thế này không cần phải nói. 

Vinfast Lux SA 2.0

Mình chưa ân hận khi bỏ tiền mua chiếc xe Vinfast bởi vì mình đã tìm hiểu kỹ họ sẽ trang bị thứ gì từ lúc xe, khung gầm ghì, động cơ gì và những thứ thiết bị lắp trên xe là thứ gì cho nên mình không lăng tăng. Giá như chạy đường trường có thêm adaptive cruise control thì sẽ tuyệt vời hơn hy vọng phiên bản nâng cấp sẽ có. Nếu bạn chạy cao tốc thì sẽ yên tâm thoải mái hơn tuy là bộ lốp nhập khẩu ở Châu Âu những bộ mâm lớn lốp nó hơi mỏng nếu như có vấn đề gì đó thì cũng rất 1 mệt mỏi lốp mỏng thì mâm sẽ đẹp lỡ như đi vào đường 6 thì sẽ rất nguy hiểm, xe này không có lốp dự phòng cái đấy cũng rất quan trọng nhưng bù lại Vinfast cho bộ vá lốp nếu như bị đinh đâm các bạn có thể vá được nếu bị chém ngang thì các bạn phải gọi cứu hộ mà cứu hộ này được miễn phí, cái này rất hay làm cho anh em tin tưởng hơn. Đặc biệt mua xe Vinfast được bảo hành lên đến 5 năm. Cả BMW và Mercedes cũng bảo hành có 3 năm, đồ thay thế cũng rẻ, còn về trải nghiệm chạy thì quá ngon luôn.

Nếu muốn đòi hỏi thêm thì tôi sẽ muốn có làm mát ghế, Adaptive Cruise control, auto hose, thêm nữa là chỉnh chế độ chạy, nếu khi nào bạn chạy đường trường thể thao thì chuyển sang Sport, nếu bạn muốn chạy trong đường phố ếm ái thì chuyển sang chế độ Eco.

Vinfast Lux SA 2.0

Nếu gia đình nào cần thì có thể chở 7 người còn nếu muốn khoang rộng thì gập hàng ghế thứ 3 lại đó là thứ thông dụng rất hay, xe đang chạy vẫn có nét của BMW cảm giác hợp lí như thế. Đường trường đi thì êm rồi còn đường đèo với lên dốc và cua như thế nào? rất linh hoạt xét về toàn diện 228 mã thì đoạn đường dốc cao gồ ghề cũng không có vấn đề gì cả và chúng ta có thêm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và tất nhiên nó ưu tiên dẫn động cầu sau, nếu như có xảy ra trơn trượt thì nó sẽ dồn momen xoắn về cầu trước để kéo cái xe đi dù sao nó cũng rất hay dẫn động 4 bánh toàn thời gian, cái bảng lốp của phiên bản cao cấp này nó to độ bám đường rất tốt đi đèo dốc như thế này thì không có gì phàn nàn. 

Về lẫy chuyển số nếu mình muốn vào số nhanh thì chỉ cần lách cách thôi thì nó sẽ đỡ hơn gạt cần số ở dưới. Đi đèo dốc thì khung gầm cũng quyết định rất lớn, khung gầm rất chắc chắn của 1 chiếc SUV đỉnh cao được chứng minh qua thời gian là chiếc X5 rồi, xe này đi trong đèo dốc không bị gầm gào, cái vô lăng sử dụng trợ lực là thủy lực và có mô tơ cho nên nó không nhẹ như ngày nay, ngày nay BMW hay Mercedes hay những dòng xe khác đều có những trở lực điện, vô lăng họ có thể chỉnh nhẹ được mềm mại và sung sướng nếu như ai thích kiểu nhẹ nhàng thích kiểu nữ tính 1 chút thì sẽ hơi mỏi bởi vì nó hơi bị đầm nó sẽ hơi lì 1 tí, chế độ trả vô lăng cũng sẽ bị chậm hơn chính bởi sự đầm lì của nó nhưng đối với tôi nó không phải quá vấn đề nó vẫn đem lại cho tôi cảm giác lái an toàn, nếu so với xe thể thao thì vô lăn này quá nhẹ.

Hôm nay đi đường trường có nội thành có, đường đèo dốc cũng có với cả đường đèo núi phải nói là cung đường quá đẹp, từ chung lại nếu có tôi chọn lại thì tôi vẫn chọn xe Vinfast SA thật sự không phải là sự lựa chọn tồi chút nào, nó có giá trị xứng đáng khung gầm động cơ hộp số và vô vàng đồ hiệu được trang bị trên xe đó là những cái tôi ưng nhất, cũng chính vì đồ hiệu đó cũng làm tính năng vận hành của xe nó cũng rất hợp lý. Nếu như các bạn mà lăng tăng thì qua Video này phần nào cũng giải tỏa được cái sự lăng tăng đó. Cảm ơn các bạn ủng hộ.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button