Trải Nghiệm Mercedes-Benz A45 AMG “Độ Nhẹ” Bởi Tự Thanh Đa

Trải Nghiệm Mercedes-Benz A45 AMG “Độ Nhẹ” Bởi Tự Thanh Đa

Ga đi! Ok ok tắt được rồi. Xin chào tất cả mọi người, tôi vừa mới vào Sài Gòn và đến gặp người anh của tôi – anh Tự Thanh Đa và chốt ngay chiếc xe của anh ấy. Chốt ở đây không phải là mua, mà là mượn. Tại sao lại mượn? Nó là một chiếc xe mà tôi cũng đã từng rất thích, đó chính là chiếc A45 AMG, đó Tự Thanh Đa.

Anh Tự Thanh Đa chắc mọi người biết rồi, là tay độ xe nổi tiếng tại Việt Nam và đến những cái trang báo ở nước ngoài còn đăng những cái ảnh, những cái thông tin về những chiếc xe máy mà anh độ, những chiếc motor phân khối lớn. Anh cũng có một cái thú vui là đam mê ô tô, chiếc xe của anh thì nhìn cơ bản cũng không có gì đặc biệt.

+ Note: Đánh giá xe Mercedes CLA 250 AMG

Nhưng mà lúc nãy anh cho tôi biết là anh đã có lắp thêm một số thứ đồ chơi vui vui ví dụ như là Race Chip, ví dụ như là cục xúc tác nhiên liệu, rồi ống xả, rồi treo các thứ, chúng ta sẽ không nhìn thấy bằng mắt thường đâu, nhưng mà chạy hay hơn hẳn, chạy hay hơn hẳn thế mới hay.

Trải Nghiệm Mercedes-Benz A45 AMG "Độ Nhẹ" Bởi Tự Thanh Đa 6

Cái A45 này tôi giới thiệu nhiều rồi, cái xe này thì mua đâu đó hơn tỷ, xe cũ. Xe này đã được sơn lại một số những cái cản trước nè, rồi mặt ca lăng các thứ. Phần này thì cũng đã bóc cái cao su ở đây ra rồi, đây có cái cao su ở đây, bóc ra không hiểu lý do vì sao.

Đó, bây giờ chúng ta qua bên đây xem nhá! Cái cản của A45 thì nó rất hay, đó là nó có những cái cánh gió. Đấy nhìn đẹp hơn những chiếc A – Class bình thường khác. Cái mà tôi thích ở trên chiếc AMG 2.0 này đó chính là nó nhỏ nhẹ, gọn gàng, động cơ nhỏ nhưng mà công suất rất mạnh lên đến 360 mã phải không anh nhở? Hộp số 7 cấp.

Cái công suất này với cả cái thân xác này kết hợp với nhau thì nó cũng chỉ kém xe thể thao một tí thôi. Hay nói cách khác là nó rất gần với một chiếc xe thể thao, gần với Sportcer rồi, chạy hay cực kỳ. Nhìn sang bên hông thì chúng ta sẽ lại vẫn thấy như những chiếc A45 khác, vẫn cái mâm AMG đó 19 inch mà tôi không nhầm, 18 inch AMG. Ở đây xe này anh Tự Thanh Đa quảng cáo dán logo Tự Thanh Đa to đùng luôn.

+ Note: Tìm hiểu Mercedes GLS 580 4MATIC giá 2,8 tỷ

Màu trắng, cái màu này thì cũng chạy lâu rồi và nó cũng hơi ngà ngà, không phải là trắng nguyên bản nữa. Cái này là do lúc mình rửa xe thì bị ố thôi, rửa bằng cái loại chất rửa đặc biệt thì nó mới không bị ố. Hơi lan man một tí nhỉ.

Trải Nghiệm Mercedes-Benz A45 AMG "Độ Nhẹ" Bởi Tự Thanh Đa 7

Còn phần đuôi xe thì chúng ta có cái cánh gió carbon, phun carbon luôn. Đây ống xả là anh Tự đã thay đổi, các bạn nhìn nhá đây này. Nhờ anh Vỹ vào trong xe để đề nổ giúp tôi một phát để tôi cho 2 triệu anh em nghe ống xả. Nhưng mà yêu cầu anh đạp ga nhẹ nhẹ thôi, không là vỡ mất cái mic của tôi, bởi vì ống xả này nổ rất khủng khiếp.

Đây các bạn nhìn gần ra đây nhìn thấy rồi, ống xả này là anh Tự làm, tự độ nha. Ga đi. Ok tắt được rồi. Khủng khiếp phá làng, phá xóm. Thì cái ống xả này rất hay, cái này là do anh Tự anh nghĩ tự chế chứ không phải là mua của hãng nào cả. Tiếng nổ mà lát nữa chạy trên đường cực hay, tiếng back fire hay là tiếng bắp rang bơ đấy, nghe nó cũng cuốn không kém gì bất kể một cái hãng xe, hãng ống xả danh tiếng nào cả.

+ Note: Thuê Thầy + Xe: BỔ TÚC TAY LÁI XE ÔTÔ SỐ SÀN & SỐ TỰ ĐỘNG TẠI TPHCM

Hấp dẫn cực kì luôn, hấp dẫn cực kì. Đây đi vào trong xe tôi sẽ cho các bạn thêm, cái này thì cái hấp dẫn nhất nó lại không phải là giới thiệu cái xe này có gì, mà là cái xe này nó trải nghiệm như thế nào?

Trải Nghiệm Mercedes-Benz A45 AMG "Độ Nhẹ" Bởi Tự Thanh Đa 8

Đấy nhá! Xin mời các bạn vào trong xe với tôi, xin phép uống ngụm nước, Sài Gòn hôm nay 40 độ nóng quá. Để tạm đây đi cho đỡ vướng mắt. Để nổ lên đi cho nó mát, ngồi trong này nghe tiếng nổ nó cũng đã kinh khủng. Thì ở đây các bạn có thể thấy là nó cũng là một chiếc A45 bình thường thôi, khu vực này nó vẫn là những cái gọi là chất liệu mềm giả dệt sợi carbon, sợi carbon trần rất đẹp luôn, sờ vào chúng ta thấy cái vân vân ở đây.

Đây cái này chắc các bạn sẽ nhận ra là nó là một cái vật thể lạ ở trên xe, nó là cái hệ thống điều khiển của bộ phận Race Chip. Bộ phận Race Chip này nó sẽ can thiệp vào độ nhạy của chân ga, và có rất nhiều cái chế độ lái ở đây, từ E, E+ có nghĩa là Economy là tiết kiệm nhiên liệu cho đến N là chế độ bình thường, rồi đến S, S+ là Sport hay là Sport+. Tôi thì tôi đang để chế độ R+ Race có nghĩa là nó sẽ mạnh nhất có thể, nhạy nhất thì đi cái chế độ này nó điên cuồng lắm.

+ Note: Tìm hiểu sedan siêu sang Audi A8 L cạnh tranh Mercedes S-Class

Lên cái xe này thì nó sẽ hơi cứng và nó sẽ hơi ồn, nào mời các bạn lên xe đóng cửa vào. Cài dây an toàn luôn vào nhá! Cái xe này nó ồn dã man, bởi vì bạn phải đánh đổi thôi. Để có được cái hệ thống, có được cái tiếng xe thể thao, tiếng nổ thể thao thì bù lại nó sẽ lọt vào khoang lái của bạn tương đối nhiều, và nó làm cho bạn cảm thấy gọi là phấn khích.

Nếu như bạn yêu tốc độ, yêu xe thể thao thì các bạn sẽ thấy nó phấn khích, còn các bạn mà thích sự êm ái thì các bạn lên xe này không khác gì tra tấn, không khác gì tra tấn luôn bởi vì nó ồn, nó ồn ào mệt mỏi và nó cứng. Cái xe này thì tôi đã chạy một thời gian khá dài rồi, tôi có thời gian rất lâu lái chiếc xe này rồi, lái từ lâu lắm rồi, và nó cứng thật. Cái treo này nó cũng cứng, cái treo này thì anh Tự Thanh Đa cũng đã độ treo rồi, tôi thì đang để ở chế độ C nghĩa là Comfort đi cho nó nhẹ nhàng đã rồi lát nữa mình chỉnh sang Sport hay là vào số bằng tay sau.

Tí thì va vào mấy anh em. Rồi đó thì cái xe này, thôi thì chỉnh sang M luôn đi, tôi sẽ vào số bằng tay luôn, hộp số 7 cấp. Không biết các bạn có thấy cái độ rung giật khi tôi tăng tốc không? Đấy, tiếng ống xả nổ hấp dẫn cực kì. Có thể cái mic này nó sẽ khó thu được, lát nữa tôi sẽ thu ở bên ngoài. Nghe cái tiếng bắp rang bơ, cái tiếng mà khi mà thừa xăng nó sẽ nổ nó đẩy ống xả nghe cực kì hấp dẫn. Xe thể thao nó phải kiểu kiểu như thế. Một số những chiếc xe môtô cũng làm được cái điều đó, rất hay.

+ Note: Khám Phá Mercedes-Benz V 220d, MPV Hạng Sang

Đấy chiếc xe này nó khi mà bạn lắp Race Chip vào thì nó tăng thêm cái độ nhạy chân ga, mặc dù là nếu mà cái xe nguyên bản cũng đã rất khủng khiếp rồi, thì lắp cái này vào nó sẽ có cái cảm giác là nhanh nhạy và mượt hơn ở phía chân. Bạn chỉ nhấc nhẹ một phát thôi là gần như là đã tức thì, nó như kiểu phản ứng cơ học ấy, như kiểu là bạn đạp chân ga mà nó nối bằng dây chứ không phải là bằng điện tử, và nó không có độ trễ, nó giảm gần như là hết cái độ trễ ở chân ga để nó vọt đi.

Nhiều người lại nhầm cái độ trễ chân ga với cái sức mạnh của xe, hơi nhầm một chút, nhiều xe là các bạn đạp thấp một phát thì nó phải nghỉ một tí xong nó mới bắt đầu lên và nó sẽ không lên gắt mà nó sẽ lên chầm chậm từng tí một thì mọi người lại nhầm tưởng là xe đấy yếu, xe đó yếu. Nhưng thực tế thì không phải, mà là cái nhà sản xuất họ thiết kế kể cả các xe thể kiểu khoẻ khoẻ thể thao như thế này cũng vậy, nếu như đi ở chế độ bình thường thì bao giờ nó cũng có cái độ trễ chân ga để đảm bảo về thứ nhất là tuổi thọ sẽ không bị hỏng nhanh, cái thứ hai là độ bền, độ tiết kiệm nhiên liệu nó sẽ tốt hơn, khi vào ga nhịp nhàng nó sẽ ổn định hơn cái động cơ rất nhiều.

Còn khi mà bạn giảm hết cái độ nhạy của chân ga, cái độ trễ của chân ga đấy thì bụp một phát nó ăn ngay, nhưng với những dòng xe mà kiểu khoẻ khoẻ thì bạn sẽ nhận thấy nó dễ dàng hơn, còn những cái dòng xe yếu mà nhiều quá thì tôi nghĩ rằng cái sự trơn tru của động cơ nó sẽ kém hiệu quả đi. Về cái độ nhạy chân ga này thì cũng hay, nó sẽ giúp anh em hưng phấn hơn, nhưng mà cái này là tuỳ sở thích thôi, tuỳ sở thích và tuỳ độ bạo của anh em có dám chơi hay không?

+ Note: ĐÁNH GIÁ XE MERCEDES-AMG S65 GIÁ 12,8 TỶ TẠI VN

Đây, lên thử cho anh em biết nhá! Giật đùng đùng, mình chạy trong phố mà chạy thế này thì sẽ rất là mệt, gắt. Nhưng mà đấy để cho các bạn thấy là vốn cái con A45 này nó đã là một con hổ con rồi, rất là mãnh liệt, một chú hổ thanh niên.

Trải Nghiệm Mercedes-Benz A45 AMG "Độ Nhẹ" Bởi Tự Thanh Đa 9

Khả năng tăng tốc nếu tôi nhớ không nhầm nó đâu đó hơn 4s một chút, nó tiệm cận với những dòng xe thể thao như 911. Rất nhanh và lái cũng hay, lái xe này hay lắm, nó gọn gàng, nó lanh lẹ. Rất hợp lý luôn cho một chiếc xe thể thao giá mềm.

Ngày xưa chiếc A45 này giá mới đâu đó hơn 2 tỷ, loanh quanh đó. Bây giờ thì có phiên bản A35, A35 bây giờ về Việt Nam tôi nhớ không nhầm hình như là 2,7 tỷ 2,8 tỷ gì đó, tôi không nhớ chính xác. Tuy nhiên, còn một bản nữa khủng khiếp hơn là A45 và A45S, thì bản A45S tôi nghĩ là cũng đã chắc phải 3 tỷ mấy 4 tỷ, không biết bao nhiêu chính xác bao nhiêu chưa công bố, nhưng mà các phiên bản đấy nó không chỉ hay về cái khả năng vận hành hơn 400 mã hộp số 9 cấp, mà nó còn hay hơn cái phiên bản cũ này ở chỗ là bốc thì rất bốc, mạnh thì rất mạnh nhưng mà cần nhẹ nhàng êm ái, cần êm thì nó vẫn nịnh nọt vẫn êm, nó không như cái chiếc xe này.

Chiếc xe này mà bạn đi kể cả chưa độ nhá, bạn mà đi hàng ngày thì vẫn có cái độ mệt nhất định bởi vì nó cứng, và nó ồn. Chứ còn độ như thế này rồi thì còn mệt nó phải nhân đôi lên. Chiếc xe này tất nhiên đã được anh Tự anh ấy độ cái hệ thống treo, một cái hệ thống treo cũng khá là ngon, tôi cũng không nhớ tên nữa, chính xác là tên là gì tôi cũng không nhớ, đến từ Đài Loan. Anh có tặng tôi một bộ để lắp vào xe của mình, tôi sẽ về tôi lắp thử, xong có thời gian tôi sẽ review cho các bạn, giá cả rất phải chăng nhá, rất phải chăng. Tôi thì tôi cảm nhận cái treo này nó ổn định, nó không bị quá mềm để mà không phù hợp với một chiếc xe thể thao như thế này.

+ Note: Dịch vụ học thi bằng lái xe máy A1 uy tín tại TPHCM

Nhưng tôi vẫn cảm thấy cái độ gọi là nịnh nọt nhẹ nhẹ ở mông, ở phần mông nó không làm tôi kiểu hục hục như cái treo nguyên bản. Cái treo nguyên bản của con này nó cứng hơn, mình mà đi qua những cái con lươn, những cái gờ giảm tốc nó hục hục, nó rất cứng. Nó cứng như thế này thì nó sẽ đảm bảo cái tính thể thao cho xe, và khi vận hành ở tốc độ cao hay là đặc biệt là khi mà bạn mang nó vào trường đua Đại Nam hay là đi tốc độ cao mà có cua thì cái thân xe nó cực kì ổn định. Cái này là buộc phải như thế nhá! Những cái xe thể thao là buộc phải như thế.

Cho nên các bạn đừng tưởng đi xe thể thao là sướng, đi xe thể thao chỉ sướng người nhìn thôi, người ta sẽ thấy đẹp, ồ đẹp thế, nhanh thế, điệu thế. Nhưng mà ngồi trong mà đi hàng ngày nó cứng, nó ồn lắm, ai mê tốc độ thì thích thôi. Nhưng mà cũng không thể nào mà mê từ sáng đến tối được, đi mệt lắm.

Thì cái con treo này, hệ thống treo này nó đã nịnh hơn rồi, nó đã nịnh nọt hơn một chút, nó làm đỡ căng thẳng hơn một chút ở phần mông và phần lưng. Tuy nhiên, cái con xe này của anh Tự lại độ ống xả, cho nên là ối giời ơi, không biết là tôi có nói thì các bạn có nghe thấy cái tiếng ồn không, chứ còn ở đằng sau tôi như là một động cơ phản lực ấy, động cơ máy bay, ngồi không khác gì ngồi đằng sau một cái động cơ máy bay, nó ù ù, nó cứ bảo mình mày đạp ga đi, đạp ga đi. Nhưng mà đạp ga thì sướng thật, này nhìn này, sướng.

Trải Nghiệm Mercedes-Benz A45 AMG "Độ Nhẹ" Bởi Tự Thanh Đa 10

Nói một câu công bằng thì những cái dòng xe thể thao kiểu như thế này nó vẫn là một cái gì đấy đam mê, thật sự rất là đam mê luôn. Chạy sướng thật, A45. Bây giờ mà săn những cái con A45 cũ kiểu này cũng loanh quanh tỷ, tuỳ độ cũ mới và độ máu của người mua. Nhưng mà để mà đam mê tốc độ và gọi là ngân sách không nhiều thì A45 cũ là một cái gì đấy mà rất đáng để tìm, rất nhiều người tìm luôn ấy, rất rất nhiều người tìm luôn bởi vì nó rẻ, nói là rẻ thì không đúng nhưng mà rẻ so với những gì mà chúng ta nhận được cho một chiếc xe thể thao, và nó chạy hay, gọn gàng trong thành phố.

Thích, vẫn chở được 4 người rộng rãi nhá, vẫn chở được 4 người rộng rãi, thế mới yêu. Đấy vậy thôi, xe này thì anh Tự không bán nhá, không các bạn lại bảo tôi là đi quảng cáo bán xe này nọ, xe này không bán đâu vì nó đang ngon lắm. Hôm nay là tôi vào tôi mượn anh Tự Thanh Đa để trải nghiệm thôi, cho các bạn xem là cái A45 sau một thời gian dài dài rồi chạy nó vẫn rất là hay. Và độ thêm một số đồ chơi vào thì tóm lại là thích.

+ Note: Học phí đăng ký học thi bằng lái xe A2 HCM

Thôi cảm ơn các bạn đã theo dõi video này của mình, nhớ subscribe kênh Youtube và bấm vào nút chuông để theo dõi những video mới nhất thường xuyên hơn. Sắp tới ngay sau video này sẽ có một vài video những cái siêu phẩm một thời ví dụ như M6 chẳng hạn.

M6 một chiếc xe mà không biết các anh em có mê không chứ mà tôi là một người cũng rất mê chiếc M6 động cơ V10 huyền thoại luôn. Nhớ subscribe bấm nút chuông để theo dõi. Còn bây giờ xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo. Bye.

Bạn đang xem bài viết Trải Nghiệm Mercedes-Benz A45 AMG trong chuyên mục hay Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM. Mọi thông tin, đánh giá về xe cũng như các dịch vụ khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE: 1900 633670. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button