Đánh Giá Ford Ranger XLS 2015 Sau Gần 4 Năm Sử Dụng

Đánh Giá Ford Ranger XLS 2015 Sau Gần 4 Năm Sử Dụng

Xin chào quý vị và các bạn. Ngày hôm nay chúng ta lại quay trở lại với chuyên mục xe cũ, thì ở chuyên mục xe cũ ngày hôm nay thì chúng ta có gì, thì đây, chiếc xe được mệnh danh là ông vua bán tải của thị trường Việt Nam – Ford Ranger. Bên cạnh tôi đây là chiếc xe Ford Ranger phiên bản XLS được sản xuất năm 2015. Thì ngày hôm nay tôi sẽ đóng vai một người đi mua xe để xem sau gần 4 năm sử dụng chiếc xe này giữ lại được những gì.

Đánh Giá Ford Ranger XLS 2015 Sau Gần 4 Năm Sử Dụng 9

Nhìn tổng quan về nước sơn thì gần như không có nhiều sự xuống cấp, nước sơn gần như là nguyên bản. Về thiết kế, thiết kế ngoại thất thì chúng ta cũng đã quen quá quen thuộc với cả Ford Ranger rồi. Với phần thiết kế phần đầu rất là dữ tợn và hung hãn, có thể nói là thiết kế vô cùng nam tính. Với những cái thanh, thanh này là bằng nhựa thôi, thanh này bằng nhựa của mặt cả lăng rất là to, dày, khoẻ. Đó, sau gần 4 năm sử dụng thì phần lớn những chi tiết như thế này vẫn chưa có cái nhiều xuống cấp bởi việc oxi hoá hay là hao mòn. Đèn đèn thì hai bóng đèn vẫn là đèn, đèn dây tóc thôi, hai bóng đèn dây tóc. Tuy nhiên thì cái loại đèn dây tóc này sau một thời gian sử dụng nữa thì, nhưng theo tôi biết thì một vài chiếc xe của Nhật thì thường thường cái phần, phần ốp đèn này này sẽ bị đục và bị mờ đi bởi vì là cái sức nóng của đèn dây tóc. Không biết là chiếc xe này sau bao nhiêu năm nữa nó sẽ như thế, nhưng ở thời điểm hiện tại thì nó vẫn là rất là trong như các bạn đã nhìn thấy.

Xuống phía dưới này, đây đây, đây là một minh chứng rõ nhất cho cái việc bị đục cái phần, phần phần này được gọi là phần kính đèn, đó. Sau nhiều năm sử dụng thì nó đã bị đục đi, nhìn cái này cảm giác xe nó không được, nhìn nó bị cũ hay là không được mới. Nhưng không sao, nó chỉ là đèn gầm thôi. Rồi chúng ta thử khám phá về phần, phần thân xe xem là nó có những cái gì xuống cấp sau từng đấy năm sử dụng. Về phần lốp xe, lốp xe là vành, vành, vành này là vành đúp vành 16 inch. Đấy phanh là phanh đĩa, vành thì cũng không có gì là đặc sắc cả, cũng bình thường thôi. Gương, gương thì khá là to, có thể nói là hơi thô một chút, nhưng mà tất nhiên thì trông nó vẫn rất là hợp với cả chiếc xe kiểu như thế này – chiếc xe bán tải. Gương thì không có đèn xi nhan, nhưng mà đèn xi nhận nó đã được chuyển xuống dưới bên cạnh sườn, bên cạnh hông đây rồi. Chuyển xuống đây thì cũng không sao, nhưng mà như tôi thì tôi thích nó ở trên gương hơn vì người đi đường quan sát nó sẽ dễ và tiện lợi hơn. Tay nắm cửa, tay nắm cửa thì nó làm bằng cái kiểu nhựa sần, cái nhựa mà nó nó, tôi rất ghét cái nhựa này bởi vì là dùng sau một thời gian, hoặc là mình, không phải, không cần sau một thời gian gì cả dù nó mới đến đâu đi chăng nữa, mình đi vào những cái thời tiết mà nó nó, kiểu nó rất là mưa phùn hay mưa vui, cái cái bùn bẩn hay cái bụi nó bám vào đây này để nó lấm tấm nhìn nó không được gọi là được đen cái nhựa này, nó có cái gì đó nó hơi đục đục, nhìn nó rất là không được thẩm mĩ cho lắm. Đó là điều tôi không thích ở cái nhựa này thôi.

Đánh Giá Ford Ranger XLS 2015 Sau Gần 4 Năm Sử Dụng 10

Chiếc xe này, phần, phần nắp này, phần nắp này là theo qui định là phải có khi đi trong đô thị thì anh chủ đã lắp thêm phần lắp này. Và cái nước sơn của phần nắp này với cả của sơn là nó không tương đồng, đấy là điều dễ hiểu thôi. Và có vẻ như là nước sơn của phần nắp này nó không được đẹp như là nước sơn cũ của chiếc xe, đó. Rồi tiếp theo. À đây. Chiếc xe này lốp sau thì vẫn sử dụng phanh tăng chống, vẫn chỉ là phanh tăng chống mà thôi, đây như các bạn thấy. Rồi tiếp xuống phần đuôi xe, đuôi xe. Có vẻ như là với những cái chiếc xe mà nó kiểu cục mịch, thô như thế này thì bản thân những cái người tiêu dùng người ta mua về nó, người ta chọn nó đi những cái cũng đường là chắc chắn sẽ là những cái cũng đường rất là gồ ghề với nó rồi. Thì đây tôi phát hiện ra là xe này đã bị một cái vết nứt ở đây. Đây, sau từng đấy năm sử dụng. Cái vết nứt này là không biết là do va chạm hay là do đá văng vào nữa thì tôi cũng không dám chắc, nhưng mà tuy nhiên những cái xe này thường thường người ta đi thì người ta đi rất là thô, không, chúng ta không được, không không đi theo cái kiểu mà giữ xe hay là cẩn thận nắn nót như là những cái xe Xdan hay SUV, hay những cái xe mà, mà nó mang tính gọi là sang trọng hơn. Cũng có cảm biến lùi, đó.

Rồi đó là tổng quan, tổng quan về bề ngoài của chiếc xe này, chiếc xe sau, gần 4 năm sử dụng nó vẫn được như thế này thì có thể nói là chủ xe giữ hoặc là chiếc xe này khá là bền với cả thời gian cũng như thời tiết. Rồi bây giờ chúng ta vào bên trong xem nó có gì. Chà. Ok. Ù. Cái cửa này, khi tôi đóng lại, để tôi đóng lại một lần nữa xem nào. Nó cục một phát. Tôi cũng không hiểu diễn tả như thế nào nữa, chắc có lẽ là cái cao su này người ta làm hơi mỏng hoặc là nó làm ép sắt vào thành quá nên là cái việc đóng cửa nó kêu tiếng cục một cái nó không được kiểu êm. Đấy là điều cũng không có gì là mình mình mình mình chê trách nhiều cả bởi vì là đây là chỉ là một mẫu xe bán tải mà thôi.

Đánh Giá Ford Ranger XLS 2015 Sau Gần 4 Năm Sử Dụng 11

Về tổng quan về nội thất, nội thất thì về phần trung tâm, tất cả các thứ từ táp lô cho đến nút bấm, mọi thứ đều được làm bằng nhựa hết. Được, dễ hiểu thôi vì nó là xe bán tải mà vì nhựa thì nó mới là bền được, nó mới là chắc được, và khi chúng ta sử dụng thì luôn là thô bạo nhất, đó, xe bán tải mà, không có gì phải phải phải nhẹ nhàng với nó cả, vì nó là chiếc xe cục súc. Ừm, tiếp theo là vô lăng. Vô lăng này vô lăng, à đây, vô lăng này là vô lăng da, được bọc da rồi, à tôi xin lỗi tôi xin lỗi, nó làm rất giống da, thực ra nó là nhựa mềm, nó chỉ là nhựa mềm thôi mà giả da. Đấy, nó đã đánh lừa tôi rồi. Sau nhiều năm sử dụng thì vô lăng nhường, gần như là vẫn là, tôi sờ vào đây thì là mới, nó rất là mới không có cái sự mòn hao mòn, chỉ có cái phần bề mặt này thôi, bề mặt còi này này, thì mình nhìn rõ được là cái phần này nó bị mòn này, cái phần này nó là nhựa này, tất cả đều là nhựa. Chắc là cái về phần vô lăng này là chủ cũ của nó đã ốp cái vỏ vô lăng để bảo vệ rồi nên là nó mới. Các nút bấm trên vô lăng, con này có đầy đủ các nút bấm nghe, gọi này, điều chỉnh âm lượng này, rồi vân vân, đều đủ cả. Chỉ có điều là cái bản táp lô này nhìn nó nó hơi trái ngược lại so với cả chiếc xe này, cái cái trung tâm này, cái đồng hồ trung tâm này nhìn nó có gì đó nó hơi nó hơi nhỏ nhắn, nó hơi đáng yêu một chút, đó, vì hai hai cái này cái đồng hồ điện tử ở giữa rất là nhỏ. Hai bên là cái đồng hồ analop như bình thường thôi.

Tiếp theo. Cửa kính thì kính thì kính lái thì chỉ có chỉnh chỉnh điện kính lái thôi này. Cửa thì ghế, xin lỗi, ghế thì là vẫn là ghế chỉnh cơ, con này vẫn chỉ là ghế chỉnh cơ thôi, không có chỉnh điện được, chỉnh cơ thôi, chỉnh cơ bình thường, cả hai ghế đều là chỉnh cơ. Điều hoà, điều hoà một vùng thôi, đó. Dưới này là có hai ổ sạc, ổ, cổng tẩu ấy, tẩu thuốc sạc, 12 vôn, đều là 12 vôn hết. Còn cần số. Phải nổ máy lên mới được, ôi sorry. Phanh là phanh tay. Bệ tì tay, bệ tì tay này cũng bằng nhựa nhá, không phải bằng da. Đó. Trên chiếc này thì da là chỉ được trang bị trên ghế mà thôi, các ghế đều được làm bằng da hết. Ở vị trí ghế lái, thì như tôi ngồi và cảm nhận thì rất là rộng và thoáng vì xe xe gầm cao mà.

Đánh Giá Ford Ranger XLS 2015 Sau Gần 4 Năm Sử Dụng 12

Nhìn chung thì với chiếc này sử dụng sau gần 4 năm, vì nội thất các thứ, tôi xem các nút bấm hay các thứ ở đây này này, nó đều vẫn là không mấy là có thể coi là không cũ, nó chưa cũ, nhìn nó vẫn rất là rõ ràng và chưa có vết nào gọi là vết tích của thời gian nó để lại cả. Xem nào còn cái gì nữa không, đây là cốp để đồ này. Chắc chỉ có một cái điều là cái phần nắm cửa ở đây này này, thì xe cũ mà, thì nó đã bị phai mờ cái lớp sơn ở cái phần nắm cửa này thôi nên là mình dễ nhận ra, mỗi một người, có thể ai cũng biết được. Ok.

Rồi đằng trước sơ qua là với một chiếc xe gần 4 năm như vậy là cũng về phần, về phần ghế ngồi trước thì là khá là ổn rồi. Vậy thì chúng ta thử qua đằng sau xem là nó có bị hao mòn hay là nó có bị làm sao hay không. Ok. Như phần lớn các xe bán tải thì cái ghế đằng sau thường rất là đứng, ngồi nó không được thoải mái. Đấy, các bạn nhìn thấy nó rất là đứng người, nó không được kiểu ưỡn ra như thế này so với cả những cái xe SUV hay xe xì đan thông thường mà ngồi nó luôn bị đứng người, điều đấy là cái điều rất là gây,gây khó chịu khi mà mình đi đường dài. Còn về có thể như tôi thấy thì đằng sau có vẻ là mới hơn đằng trước, thì chắc là đằng sau ít người đi hay là xe này là không phải là thường xuyên chở ngừơi.

Về đằng sau thì nó cũng chỉ có thế này thôi, không có gì cả, bệ tì tay này, cũng vẫn là ghế da. Về, cụt này ùi, đây là, tôi nghĩ đây lẽ ra nó phải là một cái cổng sạc hoặc là cái tẩu 12 vôn nhưng mà chắc là bị, chắc làm mất rồi. Đó, coi này, cửa gió điều hoà phía sau thì cũng không có. Rồi. Về cơ bản nội thất như vậy là cũng ok. Mọi thứ thì cũng không gọi là quá cũ so với một chiếc xe đã sử dụng được gần 4 năm, từ năm 2015.

Đánh Giá Ford Ranger XLS 2015 Sau Gần 4 Năm Sử Dụng 13

Vâng như vậy là tổng quan về một chiếc xe đã sau, sau khi đã sử dụng được gần 4 năm. Về tổng quan thì là nó khá là vẫn khá là giữ được những cái, cái cái, gọi là gọi là cái sự sự sự cái chất của xe vẫn còn nguyên vẹn. Đó, còn không biết là khi mà mình chạy thì nó sẽ ra sao thì bây giờ tôi sẽ mời các bạn lên và thử chạy liệu nó còn giữ được cái chất xe như khi ta vừa mới mua hay không. Ok giờ chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm chiếc xe này chiếc một chiếc xe đã sau gần 4 năm sử dụng xem nó chạy còn được giữ như những ngày đầu nữa hay không. Chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm.

Rồi, ok, tôi đề máy. Mặc dù là đây là xe máy dầu nhưng mà lúc đề lên xe cũng khá là êm và cũng không kêu to, đến nỗi là to quá, mặc dù là tôi có nghe thấy. Nhưng có lẽ là chiếc xe này nó được cách âm tốt. Vô lăng thì rất nặng, nặng hơn so với những chiếc xe, um, um. Rồi. Vô lăng này có thể nói là khá là nặng. Nhưng mà chiếc xe nam tính như thế này thì vô lăng nặng cũng có thể được gọi coi như nó là sự tương đồng với chiếc xe đi. Nhưng mà tuy nhiên thì tôi thì tôi không thích những chiếc xe vô lăng nặng như thế này, đi trong phố xá nó rất là chật vật. À. Thực ra là tôi cũng vẫn nghe rõ cái tiếng động cơ dội vào khi mà mình đạp ga. Chắc là do vừa nãy đi khá là chậm nên là không cảm nhận được hết.

Đánh Giá Ford Ranger XLS 2015 Sau Gần 4 Năm Sử Dụng 14

Về độ chắc chắn thì vẫn chắc chắn. Tuy nhiên thì xe này độ cách âm, cách âm, cách âm về xung quanh khá tốt, nhưng mà cách âm về động cơ với cả, cả khoang lái thì nó vẫn chưa được tốt cho lắm. Điều hoà, điều hoà tôi để chế độ mát nhất xem nào. Điều hoà khá là mát mát rất là nhanh. Có vẻ như những nấc ga đầu tiếng máy nó rất là gành. Chiếc Ranger này sử dụng động cơ 2.2 máy dầu, và số (…16:31..) là số tự động. Tuy nhiên thì ở với một chiếc xe chỉ có giá là hơn 600 triệu thì chúng ta cũng không thể đòi hỏi được nhiều. Về mặt những cái tính năng tiện ích nó đáp ứng thì cũng không được nhiều, nó cũng chỉ ở mức cơ bản thôi.

Xe này là nó tiện ích nhất là nó có thể chở được nhiều đồ, có thể chở cả họ đi chơi. Đó. Chỉ 5 chỗ thôi nhưng mà cả họ vẫn đi chơi được. Xe này thì đi đường nào cũng đi được, gầm cao, cũng khỏe, đấy, cục mịch, khung gầm chắc chắn. Mỗi điều là có vẻ như là cái máy đi nó hơi gành một chút, nhưng mà cũng không sao. Tôi thử đi vào chỗ xóc xem nào xe này có bị cứng hay là không. Nào tìm chỗ nào xóc xóc một chút. Ok, giờ tôi thử tạt vào đây bên này. Thôi rồi vướng một anh này, thôi được rồi đi ra chỗ khác vậy. Đó các bạn có nghe thấy tiếng động cơ gành lên không ạ? Cũng không có gì là đáng chê trách quá bởi vì đây là một chiếc xe máy dầu, nó cũng chỉ có từng đấy tiền thôi nên chúng ta không thể đòi hỏi được nhiều ở nó. Những gì nó đem lại như vậy là cũng ở mức chấp nhận được. Nếu như tôi chỉ có từng này tiền và xe bán tải thì chắc là không biết chọn xe nào khác nữa ngoài Ford Ranger cả.

Đánh Giá Ford Ranger XLS 2015 Sau Gần 4 Năm Sử Dụng 15

Vì chiếc xe có tính thẩm mĩ cao, nếu xét về tính thẩm mĩ, tính tiện nghi, tiện nghi ở trong mức tầm giá này là mức chấp nhận được. Chưa thấy một cái gờ giảm xóc nào để có thể thử cái tính năng, để thử cái độ êm ái hay là cái độ cứng của xe. Nhưng mà khi đi trên đường, đường bằng này này thì có thể thấy bán tải thường thường nó sẽ, cái hệ thống treo của nó sẽ khá là cứng hơn. Và tôi đi đây cũng chỉ là đi hai người thôi, tôi và một anh quay phim nữa nên là chiếc xe nó cũng không được êm cho lắm. Xe này là phải chở full người, full nốt cả hàng đồ phía sau thì mới được.

Đây rồi chúng ta thử đi lên cái bậc này xem nào. Ui, úi giời. Chung cũng khá là ổn và chắc chắn, đó đó đó, đi leo đường các thứ thoải mái. Đâu rồi, lùi một cái xem nào. Hình như con này không có camera lùi, đúng rồi đúng rồi, con này không có camera camera lùi mà nó chỉ có các cảm biến thôi, chỉ có cảm biến lùi thôi. Rồi, ok. Vậy là tôi đã có một sự đánh giá sơ bộ về chiếc xe bán chạy nhất Việt Nam, thuộc dòng bán tải, ông vua bán tải.

Đánh Giá Ford Ranger XLS 2015 Sau Gần 4 Năm Sử Dụng 16

Chiếc xe đã được sử dụng qua gần 4 năm, và những cái gì mà tôi được trải nghiệm và săm soi hay là, hay là mình đánh giá vọt viếc của nó thì thấy rằng sau gần 4 năm thì chiếc xe nó cũng không bị hao mòn đi quá nhiều, nó chỉ là những cái xước sát bên ngoài rất là bình thường vì nước sơn chủ yếu thì là vẫn là nguyên vẹn. Nội thất thì mọi thứ đều khá là ổn, có thể nói là chủ xe cũ cũng khá là giữ gìn mặc dù đây là chiếc xe mình có thể mạnh tay một chút. Như vậy là những đánh giá sơ bộ của tôi về con xe này, cảm ơn các bạn đã theo dõi. Các bạn hãy nhớ subscribe và bấm nút chuông để thường xuyên cập nhật những tin tức về xe của XE HAY. Cảm ơn các bạn, hẹn gặp lại.

Xem thêm bài viết về review xe hơi:

Một Ngày Trải Nghiệm Cùng Mitsubishi Experience Day

Lần đầu nghịch xe tải Đô Thành IZ65 giá mềm tại Việt Nam

Eicma 2018 – Khám Phá Chi Tiết Honda CB500F 2019 Chuẩn Bị Về Việt Nam

Blog giao thông

Rate this post
Call Now Button