Đánh giá xe Ford Focus cũ sau 3 năm sử dụng

Đánh giá xe Ford Focus cũ sau 3 năm sử dụng

 

Vâng, thưa các như đã hứa từ đầu chương trình, ngay bây giờ tôi sẽ bật mí, bí mật ban đầu đó chính là ngày hôm nay chúng ta sẽ không lái thử, không trải nghiệm một mẫu xe mới nữa, mà chúng ta sẽ thử một chiếc xe đã cũ, được sản xuất 3 năm rồi,đó là chiếc xe Ford Focus được sản xuất từ năm 2012 và đã chạy hơn 3 vạn cây rồi và hôm nay chúng ta sẽ cùng trải nghiệm xem một chiếc xe cũ thì nó sẽ như thế nào.

Đánh giá xe Ford Focus cũ sau 3 năm sử dụng 4

 Với một chiếc xe đã cũ thì có lẽ chúng ta sẽ tập trung vào những chi tiết ở bên ngoại thất mà chúng ta có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường. Ví dụ như : Bộ phận đèn pha này, thường những xe chạy nhiều năm rồi hệ thống đèn pha sẽ bị mờ, bị vàng, bị ố làm cho ánh sáng lọt qua không nhiều và bị mờ, theo tôi quan sát thì chiếc đèn pha này chủ nhân khá là giữ gìn, khiến nó rất là trong trẻo lắm, khá là mới. Bộ phận thứ hai chúng ta khá là dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường đó chính là hệ thống vành lốp, bộ lốp này là bộ lốp nguyên bản mới mua xe từ năm 2012 đã chạy được hơn 3 vạn cây rồi, nhưng có thể nói là nhìn nó khá là tinh tươm, mặc dù tôi đã thấy nó đã mòn đi rất nhiều, nhưng phần rãnh lốp nhìn tương đối là sâu vẫn còn có thể đi được, mặc dù chủ nhân chiếc xe đã đi va quệt vành bị xước, bị rách, ở một vệt  lốp và bộ lốp này là bộ lốp của Vachilanch một hãng lốp rất nổi tiếng cũng rất là bền và tốt.

Chúng ta sẽ mở nắp Cabo ra để kiểm tra phần động cơ xem có bị rỉ sét gì không, thực tế chúng ta sẽ rất khó nhìn bởi phần động cơ đã được đậy bằng một hệ thống nắp đậy. Tuy nhiên, khoang động cơ này khá là bụi và bẩn, có lẽ là phải cần vệ sinh, chương trình về tư vấn vệ sinh khoang động cơ thì chúng ta sẽ xem trong một vài tuần nữa, còn bây giờ thì tôi sẽ đóng lại.

 Trên chiếc xe Ford focus này có rất nhiều những tính năng tự động thông minh, cảm biến ánh sáng tự động đi vào bóng tối thì đèn pha sẽ tự động bật và cảm biến mưa khi mà mưa cũng tự động gạt, mưa nhiều sẽ tự động gạt nhanh, mưa ít thì sẽ gạt chậm, bây giờ tôi sẽ thử xem nó hoạt động trơn tru nữa hay không.

 Woa, như vậy là vẫn hoạt động bình thường sau 3 năm sử dụng, còn một tính năng nữa tôi rất thích của chiếc xe này đó là tính năng mở khóa thông minh, thử nó còn hoạt động trơn tru không.

Đánh giá xe Ford Focus cũ sau 3 năm sử dụng 5

 Vâng, nó đã mở cửa chạm nhẹ vào đây đã khóa rồi vẫn hoạt động trơn tru sau 3 năm. Sỡ dĩ, mà tôi muốn kiểm tra nhiều tính năng tự động như vậy, bởi vì khi người Việt chúng ta mua xe xong thường rất ái ngại những chiếc xe có nút điều khiển, chức năng chỉnh điện tự động, người Việt chúng ta chỉ nghĩ là điều khiển bằng cơ thì nó sẽ bền hơn, tự động bằng điện sẽ rất nhanh hỏng chính vì thế ngay bây giờ thì ghế điện cũng đã hoạt động không bị hỏng, cũng rất là êm, cửa sổ trời vẫn còn hoạt động. Tuy nhiên, các bạn có thể thấy vô lăng đã bị bóng và những vết sần ở trên vô lăng đã bị phẳng đi rất nhiều, tất nhiên rồi một chiếc xe đã lái 3 năm thì chiếc xe nào cũng vậy cho dù chiếc xe cực kỳ cao cấp thì phần da này không thể tránh khỏi cầm liên tục như thế này và phần ghế da các bạn có thể nhìn thấy nó đã bị nâu do chúng ta ngồi nhiều, chúng ta sẽ thử kiểm tra xem USB của chiếc xe này có hoạt động hay không, USB được cất ở phía đằng trước đây là phiên bản được sản xuất năm 2012 cho nên usb lại được cất đằng trước thay cất trong cốp này, tôi thích cất trong cốp hơn ở đằng trước này bất tiện và đã nhận usb, tôi sẽ thử tính năng ra lệnh giọng nói cho chiếc xe. Play check nó  vẫn hoạt động. Tôi sẽ vặn nhỏ và sau đó tắt đi, chúng ta đã thấy chiếc xe đã cảnh báo là hai chiếc cảm biến ở đằng sau xe đang bị lỗi, chiếc xe nhắc nhở chúng ta là sẽ phải đi sửa lại hai cảm biến đó và tôi muốn kiểm tra thêm phần điều hòa, điều hòa này có một chức năng là làm nhẹ lạnh tức thời MAC/AC tôi muốn xem là nó có làm mát tức thời hay không, các bạn có thể nghe tiếng gió vù vù, cửa sổ thổi thẳng vào người rất là lạnh điều hòa vẫn hoạt động rất là trơn tru và sau khi kiểm tra một số những tính năng ở trong xe có thể thấy là sau 3 năm sử dụng vẫn hoạt động tương đối ổn, có thể do chủ nhân này đi rất giữ gìn, nhưng phần quan trọng hơn tôi muốn kiểm tra đó chính là những tính năng đặc biệt nhất của chiếc xe này Stup CD top và tính năng lùi điểm đỗ tự động, ngay bây giờ chúng ta sẽ thử tính năng đó.

 Trước mặt tôi là một chướng ngại vật đó chính là một chiếc xe đang dừng, bây giờ tôi sẽ về số D và đi thẳng và tôi sẽ sao nhãn và không dùng phanh để chiếc xe sẽ tự phanh, tôi muốn kiểm tra xem những tính năng tự động những tính năng điện tử trên chiếc xe này còn hoạt động tốt hay không sau ba năm sử dụng. Bây giờ chiếc xe sẽ di chuyển gần với chiếc xe phía trước, woa và chiếc xe đã phanh lại vẫn hoạt động rất là trơn tru, còn một tính năng nữa mà tôi cũng rất muốn thử trên chiếc xe đó chính là lùi vào điểm đỗ tự động không biết rằng sau 3 năm thì những tính năng điện tử tự động như vậy nó có hỏng hay không rất nhiều người nghi ngờ và tôi muốn thử xem vào số D, ấn nút chiếc xe sẽ dò một điểm đỗ, đã tìm ra và tôi sẽ về số R số lùi, bỏ hai tay ra các bạn hãy nhìn chiếc xe đang tự đánh lái, hy vọng không gặp trục trặc gì, các bạn có thể nhả phanh.

 Như vậy là đã hoàn thành, chiếc xe đã tự lùi vào điểm đỗ, rất may chức năng này chưa hỏng sau 3 năm sử dụng, hy vọng rằng nó sẽ còn sử dụng được lâu hơn nữa, 1 chức năng rất là tiện lợi mặc dù  là không có camera lùi nhưng chức năng này đã hỗ trợ cho người lái đỗ xe vào điểm đỗ dễ hơn rất nhiều.

Sau khi, chúng ta kiểm tra những tính năng điện tử,tính năng điều chỉnh tự động trên xe thì bây giờ tôi muốn có một bài kiểm tra kỹ càng hơn với chiếc xe này cũng là một bài kiểm tra vô cùng quan trọng, đó chính là test về tính năng an toàn của chiếc xe này sau 3 năm sử dụng liệu nó có còn tốt hay không và bài đầu tiên chúng ta sẽ cũng như mọi lần sẽ là bài phóng nhanh, nhưng mà phanh gấp, tôi sẽ chạy 120km/ giờ và ấn phanh gấp.

Như vậy là với 120km/giờ phải mất một quãng đường là 29,1 m thì chiếc Ford Focus 3 năm này mới dừng hẳn được một con số không đến nỗi tệ lắm, nhưng đây mới chỉ là bài thử đầu tiên thôi, và bài thử tiếp theo của chúng ta đó chính là vẫn sẽ  chạy rất nhanh, phanh gấp nhưng đánh lái, đó chính là bài thử hệ thống ABS của chiếc xe này, ngay bây giờ tôi sẽ tiếp tục tăng tốc lên 100 km/ giờ, xe đang lao như tên bắn vô cùng hoàn hảo, khả năng phanh gấp và đánh lái vẫn ổn định, mặc dù hoạt động đã 3 năm, công tơ mét đã 3 vạn rồi, cho dù chiếc xe vẫn hoạt động khá là trơn tru, nhưng tôi vẫn thử thêm một bài nữa cũng như mọi lần đó chính là bài phóng nhanh, chuyển làn đường  đột ngột, bây giờ chúng ta sẽ chạy ở những vận tốc 70, 80 km/giờ.

Dường như ở 70 km/giờ khả năng chuyển làn khá là dễ dàng như chúng ta đi trên đường cao tốc, bây giờ sẽ là vận tốc 80 km/giờ, vận tốc 80 km/giờ chúng ta chuyển làn đột ngột cũng vẫn khá là ổn định, thân xe rất là chắc và người rất vững trên chiếc ghế như thế này, cảm giác rất là yên tâm.

      Cũng dễ hiểu thôi chiếc xe này là một chiếc xe Mỹ có 1 bộ Fullgum rất chắc chắn và vững chãi, khi mà chúng ta đánh lái như vậy không hề có cảm giác lo lắng gì cả, nhưng vẫn còn 1 bài khó hơn nữa đó chính là chúng ta sẽ đi ở những dải vận tốc đó sẽ đi zích zắc, đánh trái, đánh phải liên tục.

 Mặc dù, bộ lốp của chiếc xe này đã mòn đi khá nhiều nhưng mà đánh lái liên tục như vậy  thì khả năng bám đường rất là tốt, nhờ có hệ thống cân bằng điện tử hoạt động rất nhạy bén ngay tức thời, lốp của chúng ta rất an toàn  khi đi xe rất là ổn định. Thật tuyệt vời, sau khi chúng ta thử những tính năng điện tử rồi thử khả năng  an toàn của chiếc xe thì tôi muốn thử thêm 1 tính năng nữa vô cùng quan trọng mà người Việt chúng ta rất là quan tâm đó chính là khả năng tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe cũ này như thế nào, liệu nó có tốn xăng hơn so với những chiếc xe mới nhiều hay không, chúng ta sẽ thử đường cao tốc, xin mời.

 Tôi đang đứng ở đầu đường đại lộ thăng long, đường lán hoa lạc cũ, và bây giờ thì tôi sẽ đi chiếc xe này liền một mạch và tôi sẽ dùng những tính năng tiện ích ở trên xe, để đo mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe này 3 năm sử dụng rồi xem nó có tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn khi mà chúng ta đi mới hay không bây giờ chúng ta hãy cùng lên xe. Có lẽ là chiếc xe với mức thời gian sử dụng lên đến 3 năm và quãng đường đã chạy là hơn 3 vạn, chắc hẳn động cơ sẽ xuống tương đối nhiều, Chính  vì vậy tôi sẽ thử xem mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe này sẽ là bao nhiêu chúng ta đi trên con đường rất là thẳng, có thể nói là con đường tiêu chuẩn của đai lộ thăng long 1 con đường cao tốc, bây giờ tôi sẽ rest về 0, để xem chiếc xe này sẽ tốn bao nhiêu lít nhiên liệu cho cả quãng đường cho đại lộ Thăng long này. Bây giờ tôi sẽ cài Ruyscontrol và tôi để ở 80 km/giờ tốc độ sẽ cho chiếc xe này tiết kiệm xăng nhất, chúng ta có thể thoải mái chân ga, xe sẽ tự chạy đến cuối đường xe sẽ dừng lại.

Đánh giá xe Ford Focus cũ sau 3 năm sử dụng 6

Bây giờ mức tiêu hao nhiên liệu là 13,1 lít chắc chắn là như vậy rồi chúng ta vừa mới rest xong nó sẽ ở mức trên 10 lít, chúng ta cứ chạy càng xa, chạy càng dài mức tiêu hao sẽ giảm xuống dần đó là mức tiêu  hao nhiên liệu trung bình, còn mức tiêu hao nhiên liệu thực tế chúng ta đang chạy chỉ dao động ở khoảng 3,8. 4 lít 6, tại sao lại có sự thay đổi đó bởi vì trên những đoạn đường này có những đoạn dốc lên xong lại  dốc xuống. Những đoạn dốc lên sẽ tăng lên 6 lít 1 rồi, 5 lít 4, có những đoạn thì giảm xuống còn 3 lít 8 thôi khi dốc xuống, những đoạn đường thẳng thì dao động từ 4 lít 6 cho đến 4 lít 8 một con số khá ấn tượng, chúng ta sẽ chờ xem gần 30 cây số mức tiêu hao nhiên liệu trung bình sẽ là bao nhiêu và tất nhiên rồi chúng ta vẫn để điều hòa cho mát, ngoài trời rất là nắng 37 – 38 độ C tôi vẫn để 18 độ của điều hòa. Bây giờ tôi vẫn sẽ ung dung không phải đạp ga nữa rất là dễ chịu. Như vậy, chúng ta đã về đến đầu đường đại lộ Thăng long và quãng đường chúng ta đã đi là 27 km, mức tiêu hao nhiên liệu chỉ là 5,1 lít cho 100 km mức tiêu hao nhiên liệu trung bình, mức tiêu hao nhiên liệu này có cao hơn chiếc xe mới một chút chỉ khoảng hơn 1 lít thôi, tôi đã từng thử chiếc xe mới, dù sao cũng con số này quá tuyệt vời cho chiếc xe đã chạy 3 năm có thể nói là chiếc xe này rất tiết kiệm xăng sau 3 năm đi vẫn có thể chạy với mức độ 5,1 lít phải nói là rất tốt.

Rate this post
Call Now Button