Eicma 2018 – Khám Phá Chi Tiết Honda CB500F 2019 Chuẩn Bị Về Việt Nam

Eicma 2018 – Khám phá chi tiết Honda CB500F 2019 chuẩn bị về Việt Nam

Xin chào các bạn.

Honda vừa mới ra mắt một mẫu xe nicketbike cỡ trung, phân khối lớn: 500 phân khối tại Milan Ý đó là chiếc CB500F. Em nó ở ngay đằng sau lưng tôi đây, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu chiếc xe máy này xem có điều gì đặc biệt.

Eicma 2018 - Khám Phá Chi Tiết Honda CB500F 2019 Chuẩn Bị Về Việt Nam 7

Giới thiệu với các bạn đây là chiếc CB500F, một mẫu xe Sport Nicketbike tầm trung rất đẹp mắt. Chiếc xe này thì hiện đang có phiên bản trước đã bán tại Việt Nam rồi, nhưng đây là phiên bản mới được cải tiến nhìn đẹp mắt và sắc sảo hơn, nó cải tiến một chút ở phần ngoại thất và những chi tiết ở bên trong. Chi tiết có thể được thấy là cụm đèn pha đã được thiết kế full led sắc sảo. Đèn hậu cũng là đèn full led luôn. Tất cả những đèn trên xe đều là đèn full led.

Đầu xe rất đẹp nó làm cho tôi gợi nhớ đến chiếc xe CB1000 thời xưa. Thật sự ngầu và ấn tượng , đây chính bị cho chiếc xe động cơ 471 CC và hai xi lanh đặt song song. Các bạn có thể thấy là phần đầu thì xe giảm sốc thay vì là upside down thì nó là giảm sốc thường, giảm sốc xuôi đấy. Nhìn nó cũng chưa thật sự là thể thao cho lắm nếu như làm bằng upside down thì nó sẽ ấn tượng hơn rất nhiều. Phần đằng trước thì được trang bị khoanh đĩa DC có hệ thống ABS.

Eicma 2018 - Khám Phá Chi Tiết Honda CB500F 2019 Chuẩn Bị Về Việt Nam 8

 

Tuy nhiên nó chỉ là khoanh đơn thôi chứ không phải là khoanh kép như phiên bản 650. Nhưng tôi tin rằng phiên bản 500 này nó cũng sẽ có mức tương đối là mềm, chắc chắn là như vậy. Hãy nhìn những đường nét thiết kế chi tiết ở đây, nhìn trông rất sắc và mạnh mẽ … mạnh mẽ. Đây là khối động cơ 500 phân khối chính xác là 471 phân khối với hai xilanh và hai ống xả, hai ống xả này sẽ dẫn về cái lon khô kép ở đây, cỡ to và cỡ nhỏ đó và vòng rất êm nhá. Ở sau được trang bị thêm đĩa ABS ,yên xe là yên đôi luôn, đuôi xe có cái gì đó rất là nhỏ, rất là nhỏ chứ nó không bị cụt giống như chiếc xe CB1000R và CB650R, cái phong cách Neo Sport cafe nó hơi khác một chút với so với phong cách Netket kiểu này.

Thật sự  khi mà Honda ra mắt cái mẫu xe CB1000R phong cách Neo Sport cafe thì rất nhiều người bất ngờ và có gì đó hơi thất vọng về cái sự nâng cấp của dòng Netket trứ danh một thời. Tuy nhiên cái phiên bản Neo Sport cafe thì nó không hẳn là phiên bản Netket nâng cấp của chiếc CP1000 huyền thoại ngày xưa, mà nó dường như sang một cái phân khúc mới, một cái dòng mới, cái dòng cổ điện nương đại thì cái đó nó sang cái dòng mới, còn cái dòng cũ thì nó cũng kiểu như thế này, các bạn đang nhìn thấy đây thì chữ cuối cùng không phải là R nữa mà là F.

Eicma 2018 - Khám Phá Chi Tiết Honda CB500F 2019 Chuẩn Bị Về Việt Nam 9

Đây là màu đỏ rất là đẹp mắt, tôi sẽ quay sang cái bản màu xám, để cho các bạn nhìn thấy nó cũng rất đẹp và khỏe. Thật sự tôi thích cái bản màu xám này hơn vì nhìn nó có cái. Cái hệ thống giảm xóc kia chỉ cần về thay, hệ thống giảm xóc trước chỉ cần về thay một cái upside down màu đen nữa vào thôi thì hết bài hoặc là màu vàng cũng đều đẹp, nổi bật. Nhắc đến cái giảm xóc mới nhớ thì hệ thống giảm xóc sau và mô tô shop nhưng mà hiện tại rất khó nhìn, nó nằm ở bên kia cơ, đây chính là mô tô shop  màu đen. Đó rồi. Đây là phần thân bên này và nhìn phần máy và toàn bộ phần thân bên này rất đẹp mắt màu đen pha với màu bạc nhìn cực kì khỏe.

Bây giờ thì hãy nhìn vào cục đồng hồ nhé, cục đồng hồ xe này, đồng hồ xe rất đẹp. Nó sử dụng chung với cục đồng hồ của tất cả các mẫu xe mới được ra mắt trong triển lãm lần này bao gồm các dòng 500 phân khối và 550 phân khối. Nó là cái bản đồng hồ LCD rất nét, tắt đi này ,bật lên này nó thì đầy đủ, rồi hãy nhìn nút công tắc bấm ở đây cái mức độ hoàn thiện của chiếc phân khối lớn của Honda thì rất là có lẽ là khá nuộc so với những dòng xe khác. Honda mà, Honda nói chung ở Việt Nam thì luôn được người Việt Nam ưa chuộng so với những mẫu xe phân khối lớn khác .Thứ nhất là bởi nó là thương hiệu Honda. Thứ hai nó luôn mang lại sự bền bỉ hơn, bền hơn và giữ dáng hơn so với những mẫu xe khác. Thì hiện tại thì còn một phiên bản nữa. Ở đằng kia là một phiên bản màu xanh và trắng rất là đẹp, có một cô người mẫu đang ngồi nhìn. Tôi cũng muốn ra đấy cho các bạn nhìn đây .

Eicma 2018 - Khám Phá Chi Tiết Honda CB500F 2019 Chuẩn Bị Về Việt Nam 10

Chiếc xe đó đây với phiên bản màu xanh, màu xanh tím than và trắng rất đẹp, rất đẹp. Cục đèn pha đẹp lắm, cục đèn pha là đèn full led với ánh sáng trắng ,có vẻ như đèn led định vị màu xanh rất đẹp nhìn nó giống như là một cái mặt quỷ của người ngoài hành tinh vậy, đẹp dã man luôn, đó thật sự là ấn tượng, thật sự ấn tượng. cái phần hốc mang ở đây nó sẽ làm cái khí động học, rất là đẹp. Ngoài ra thì xe được trang bị cái hệ thống cảm nhiệt nước, nước ở dưới này, cũng rất là đẹp mắt, cũng rất là đẹp mắt.  Phần đuôi xe thì được làm nhọn ra phần đuôi xe được làm nhọn, cái đèn này cũng là đèn full led luôn và rất là nhọn kết hợp với hệ thống xi nhan.

Hệ Thống xi nhan này nó đặt như thế này, nó rất là đẹp, rất là đẹp. Đây là chiếc cb500f , chúng ta hãy nhìn lại thêm một lần nữa, vòng quanh một lần nữa. ở bên kia còn có một phiên bản màu vàng cũng rất là đẹp, chúng ta sẽ nhìn lại một phiên bản màu vàng một lần nữa. Đây là phiên bản màu vàng kết hợp với màu bạc rất là ấn tượng, rất đẹp mắt, rất đẹp mắt. Tôi sẽ đi qua vòng qua bên này nhé. Hôm nay thì rất đông người luôn nên các bạn thông cảm nhé. Ở đây triển lãm rất  đông người, không ai để ý đến ai nên các bạn hết sức thông cảm.

Eicma 2018 - Khám Phá Chi Tiết Honda CB500F 2019 Chuẩn Bị Về Việt Nam 11

Đó đây là CB500F  rất là đẹp mắt, rất đẹp mắt. Thật sự là màu nào cũng đem đến một cái ấn tượng, phiên bản này thì hứa hẹn sẽ về Việt Nam sớm thôi và với mức giá với tôi nghĩ là cũng rất vừa miếng với anh em , thì đâu đó Honda đã phân khối phân phối chính hãng 165 Pasteur quận 3 thành phố Hồ Chí Minh với mức giá vào khoản đâu đó dưới 200 triệu thì phải. Tôi nhớ không nhầm trên dưới 200 triệu cho phiên bản này một phiên bản đáng để quan tâm, 500 phân khối.

Đây là thông số kỹ thuật của em nó, động cơ 471 cc công suất 48 CV 35 km tại tốc độ tua là 8600 vòng, momen xoắn là 43m ở tốc độ cao là 6530 phút rất đẹp thật sự là những góc độ này với cả chiếc xe này CB500F này rất hợp với dáng người Việt Nam không quá to, không quá cao và đạt được cái sức mạnh, nhìn nó cũng không bị quá đuối so với phiên bản 50 hay phiên bản 1000, nhìn lốp cũng rất hoành tráng, vành cũng rất là hoành tráng và nó có giảm xóc phía trước là giảm xóc thường.

Eicma 2018 - Khám Phá Chi Tiết Honda CB500F 2019 Chuẩn Bị Về Việt Nam 12

Nếu như mà là upside down thì sẽ đẹp hơn và cái phanh đĩa, phanh đĩa kép thì sẽ đẹp hơn. Cái này thì chúng ta hoàn toàn về có thể độn thêm được, độ xịn hơn. Đó, đúng rồi các bạn đừng quên Surprise và ấn nút  cho kênh YouTube của tôi nhé. Tôi sẽ còn có những video mới và đặc sắc hơn nữa .Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Xin chào và tạm biệt các bạn trong những video tiếp theo. Xin chào!.

Xem thêm các bài viết Review Xe:

Eicma 2018 – Soi chi tiết Honda Forza 300 2019 tại Milan Italia

Sự Khác Biệt Giữa Exciter 150 2019 GP Với Exciter 150 2018 GP

Khám Phá Chi Tiết Toyota Alphard Nhập Khẩu – Chiếc MPV Giá 6 Tỷ Hạng Sang

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button