VMS 2018 – Khám phá chi tiết Nissan Terra – SUV 7

VMS 2018 – Khám phá chi tiết Nissan Terra – SUV 7 chỗ rộng rãi, đối thủ Fortuner

Xin chào các bạn tôi đang có mặt tại gian hàng của Nissan trong khuôn khổ triễn lãm Viet Nam Moto Show VMS 2018 tại quận 7 Sài Gòn và đứng ngay cạnh tôi đây là một sản phẩm đang rất rất hot và nó sẽ là một đối thủ cạnh tranh rất đáng gờm trong phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam. Vâng, thưa quý vị và các bạn chiếc Nissan Terra.

Chiếc Nissan Terra này thì vừa mới được đem về Việt Nam xong và đã nhận đơn đặt hàng trong thời gian này rồi, mức giá cụ thể có lẽ chưa được tiết lộ hoặc có thể tôi cũng chưa biết. Lát nữa tôi sẽ đi hỏi xem như thế nào. Thì các bạn có thể nhìn thấy cùng với những chiếc xe như Fortuner, như là Tralazer, như là Everest , vân vân và vân vân thì chiếc Terra ra đời vào thời điểm này nó sẽ gặp rất rất nhiều đối thủ nặng kí nhưng các bạn có thể thấy lúc nãy là có rất rất nhiều người quan tâm đến chiếc xe này, bởi vì sao tôi tin chắc rằng nó là một chiếc xe bền bỉ, giá cả hợp lí và hơn nữa, nó lại là xe của Nhật, một thương hiệu có thể nói là bền bỉ và tin cậy.

VMS 2018 - Khám phá chi tiết Nissan Terra - SUV 7 11

+ Các Dịch vụ đổi gplx online

Thế thì đây, bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngoại thất trước nhé. Ngoại thất của chiếc Terra này thì nó cũng theo cái ngôn ngữ Vmotion của Nissan xuyên suốt trong rất nhiều những sản phẩm gần đây ví dụ như là X-real , ví dụ như là chiếc Nisaan Tana,vân vân và vân vân. Đấy, thì nó có chữ V mạ crom rất dày ở đây. Đó, logo của Nissan ở trên chiếc Terra này nó to đùng, to đùng luôn, bởi vì sao? Nó là một chiếc 7 chỗ và và và kích thước không hề nhỏ một chút nào cả.

Cái cụm đèn led định vị ban ngày ở đây rất sáng, nó có gì đó lai lai giống của Tianma à xin lỗi của Navara , đèn pha là logicter và ánh sáng trắng, ánh sáng trắng là đèn led nó sẽ cho một cái ánh sáng rất là sáng. Những cái xe 7 chỗ của Nissan ấy luôn cho một cái thứ ánh sáng mà không thể phàn nàn được ví dụ như là chiếc Nissan X-Trail, ví dụ đây chính là chiếc Terra chẳng hạn, cái ánh sáng mà các bạn không phải lo như những chiếc xe khác ví dụ như là ford ranger hay những chiếc xe khác thì đèn nó hơi bị gớm gớm một chút thì xe của Nissan này luôn ổn, luôn ổn. Ngoài ra, thì có cả đèn sương mù ở đây, chắc chắn rồi.

VMS 2018 - Khám phá chi tiết Nissan Terra - SUV 7 12Cái phần dưới của Terra ấy nó cũng có một số những cái đường gấp để tạo cái vẻ khỏe khoắn cho chiếc xe, đó. Nhưng mà, để ý kỹ ý có thể là camera sẽ không nhìn thấy rõ được đâu là cái nước sơn màu trắng của chiếc Terra này rất ấn tượng. Đây là điều đáng nói đây, đây là một chiếc xe tầm trung thôi nhưng mà cái sơn nó đã tiệm cận được với cái nước sơn của xe cao cấp, đó rất ổn. Dưới nắp ca pô này thì hiện tại bảng trưng bày này là động cơ xăng, động cơ xăng 2.5 công suất đâu đó  166 mã lực thì không phải là quá mạnh, mô men xoắn đâu đó hơn 241Nm thì cũng bình thường với chiếc xe kích thước lớn như thế này thì tôi mong muốn là nó có một cái động cơ gì đó mạnh hơn, tất nhiên động cơ đó thì vẫn có thể chạy trên chiếc xe này ổn nhưng nếu như cái phiên bản động cơ dầu, đâu đó 2.8 nếu tôi nhớ 2.5 thì sức mạnh nó sẽ ổn hơn, momen xoắn nó sẽ ổn hơn, nó kéo cái xe nặng như thế này nó sẽ ổn hơn, bốc hơn.

Chúng ta mở thử cái nắp ca pô xe động cơ nó như thế nào. Rồi, các bạn có thể tiến lại gần chiếc xe để xem cái nắp ca pô này khi lật lên thì cái động cơ nó sẽ như thế nào đây rồi. Ùi ui, nắp ca pô nặng lắm!Đây, đây là động cơ xăng của Nissan 4 xi lanh và đặt dọc, thưa quý vị và các bạn, đây, đó 166 mã lực. Rồi nhìn khá là ổn, thực ra còn phải chạy nữa thì chúng tôi sẽ có một cái bài review chi tiết sau khi mà xe này chính thức bán tại Việt Nam. Rồi chúng ta sẽ sang bên này để nhìn vào phần thân xe đi được không? Ờ, cho mình nhờ bạn một phút được không?

+ Lớp bổ túc tay lái xe ô tô giá rẻ tại sài gòn

Đó, với một chiếc xe thân hình lớn như thế này thì chắc chắn rồi bộ 4:24 nó cũng sẽ phải tương xứng. Thì bộVMS 2018 - Khám phá chi tiết Nissan Terra - SUV 7 13 vành này, các bạn nhìn ở đây, đó là vành 18 inch và bộ lốp tương đối dày, dày như thế này thì nó sẽ giúp chiếc xe nó êm hơn. 18 inch mà so với những đối thủ thì không hề tệ chút nào cả, không hề tệ chút nào cả, mâm chấu cũng khá chuẫn. Gương này thì các bạn sẽ dể dàng nhận ra là nó rất giống với gương của Nissan X Trail tuy nhiên nó đã có thêm cái cảnh báo điểm mù ở đây này đây đây đây. Nếu như các bạn để ý thì tất cả những chiếc Nissan từ X Trail bây giờ là Terra nó được trang bị option rất nhiều!

Nó là một chiếc xe giá có thể nói là vừa miếng, tạm gọi là bình dân đi. Nhưng mà option rất nhiều so với những mặt bằng phân khúc thì như thế là rất nhiều. Đây là cam 360, xi nhăn ở trên gương luôn, tay nắm cửa mạ crom luôn!Ui, này nghe tiếng đóng cửa này, là gì đấy ? Ok, rồi chỉ có điều là cái xe này thì cái viền cửa nó không được ốp mạ crom, nó lại là màu đen, đó có thể đây là cái phong cách của Nissan nhưng cái trục xe thì nó không sơn cái màu mà nó để màu đen, để màu này là chuẫn rồi! Thì cái xe nó nó cảm giác dài hơn, chỗ này mà thêm một ít một màu đen ở đây thì ngon hơn, tất nhiên như thế này là trông nó đã dài lê thê rồi. Trường xe, phải không ạ?

Nhưng mà nhìn cái trục U này này, cái này cũng cũng được này, cái chỗ ụ của cái này phần này lên này nó ụ ra này nó tạo thành cái gân ở đây nhìn nó có vẻ cơ bắp ra phết, nhìn cái chiếc xe trông nó khỏe mạnh,nhờ? Nhưng mà đây là chiếc xe bảy chỗ hả? Thì lát nữa tôi phải mở trong đó ngồi.

+ Học thi sát hạnh bằng lái xe tải hạng C bao đậu

Quay lại đây! Quay lại đây! Cửa điện luôn nhá không có chuyện cửa tay đâu, đóng xuống hộ cái, rồi vừng ơiđóng cửa vào! Nhìn đi, này, cụm đèn hậu ra gì nhá, một dây led dài từ đầu đến cuối, đẹp đấy! Cái dây led này ấn tượng đấy! Tôi đánh giá cao về cái thiết kế đèn của chiếc xe này, đèn hậu của chiếc xe này.

Chưa hết! Cái phần mạ crom thông thường ở đây, thông thường là crom bóng thì nó làm bằng một crom sần, sần hẳn hoi nhá! Sần mờ nhìn cũng rất là cá tính, cũng được quả đó đấy, cũng được quả đó đấy. Cảm biến xung quanh xe luôn, đây là phiên bản V nhá, đây là phiên bản V. À, khoan còn đây nữa cái phần cảm, cảm sau này thực ra nó là nhựa thôi nhưng mà nó làm giả vân cacbon nhìn nhìn bằng mắt thường thì như cacbon thật ấy, nhìn ổn ấy, nhìn ổn chỉ có điều cái ống xả nhìn trông như một cái ống nước thôi! Có cái này thì cũng là một chi tiết nhỏ vì nó cũng giấu kín rồi cũng không phải vấn đề gì nhiều.

VMS 2018 - Khám phá chi tiết Nissan Terra - SUV 7 14Bây giờ thì chúng ta sẽ vào bên trong chiếc Terra này xem như thế nào mà khoan tôi muốn mở cốp ra đã, tôi muốn mở cốp ra để làm gì ? Thứ nhất là nhìn cốp xem có rộng không, thứ hai là mình sẽ kéo cái hàng ghế thứ ba lên xem ngồi nó có ổn không.Đây thì cái cốp đây, cái cốp mà mà rộng thành hàng ghế thứ ba này thì thôi không phải bàn nhá!

Bây giờ mà nằm, nằm làm gì thì không nói nhưng mà nằm ở đây thì cũng được đấy, nhấc cái này lên này, cái này là một cái ngăn để này, đó, một cái ngăn để này ở dưới này có thể là một cái lốp gì đó, như thế nào đấy, lốp ở dưới, đấy ở dưới. Giờ tôi sẽ kéo cái hàng ghế này lên, rồi, tôi sẽ kéo lên, ồ nhưng mà có lẽ tôi phải kéo thêm cái nữa trông nó hơi dựng, đó nó phải như thế này, kéo tiếp, đấy như thế này thì nó mới rộng này nhưng mà kéo lên như thế này thì cái vali nó, nó sẽ để hơi vướng, nó sẽ không để dọc vào đây nó sẽ phải để nằm, nếu mà muốn để dọc cao lên như thế này thì nó phải dựng cái này lên một chút, đó, nó không để đổ ở đây cũng không đến nổi quá tệ, cũng không đến nổi quá tạ, không phải là quá rộng đâu nhưng mà không quá tệ, xem cửa có chống kẹt không nhé, đóng cái đi, đóng rất từ tốn.

A, có chống kẹt, có chống kẹt nhá, rõ ràng rồi cửa mà không chống kẹt thì thôi mua làm gì? Đúng không? VMS 2018 - Khám phá chi tiết Nissan Terra - SUV 7 15Bây giờ mình vào trong nội thất để xem trông như thế nào nhưng mình nghĩ đang đông quá thì phải, không sao mình nhờ, mình nhờ,mình nhờ, mình nhờ, mình mở cửa ra, mình mở cửa ra mình nhờ, Anh ơi! Có thể cho em nhờ em quay phim một chút được không ạ?

Rồi. Ồ ra em là em là Hùng Lâm à . Dạ vâng ạ em cảm ơn anh, anh mở cho em cái cửa này ra được không ạ? Em, em ,em, em nhờ anh một chút, rồi,cho cho chụp tấm hình, dạ vâng, xin phép các bạn cho mình chụp tấm hình với anh, rồi em cảm ơn anh, cho em quay, ok thì bây giờ đi vào nội thất thì các bạn sẽ thấy là ghế chỉnh điện nha, bên này có chỉnh điện không? bên này chỉnh cơ còn bên này chỉnh điện, da rất là cao cấp nhá, da này ổn luôn không tệ chút nào chỉ có điều là không có chìa khóa, không có chìa khóa.

+ Nâng Dấu Giấy Phép Lái Xe Lên Bằng Hạng: C – D – E – FC Ở TpHCM

Ờ, bên này là nhựa này, ốp nhựa này, rất cứng cáp chỉ có điều là tôi chưa thấy ưng lắm là cái cái cửa sổ ấy thì chỉ có cửa bên bên này là mở tự động điện thôi còn lại vẫn phải giữ tay, tất cả mở điện, đó bên này thì có những cái nút bấm ở bên này này, là nút mở cốp này, tắt hệ thống chống trơn trượt này rồi mở nắp bình xăng VMS 2018 - Khám phá chi tiết Nissan Terra - SUV 7 16này vân vân và vân vân thì nó tận bên này cơ các bạn không cần nhìn đâu, nó cũng chỉ là mấy cái nút thôi mà nhưng mà nhìn vào cái vô lăng này thì các bạn sẽ thấy là nó giống với Nissan X Trail, đây vô lăng giống hệt Nissan X Trail nhá, đó cái vô lăng này là cái da bọc da nhưng mà da cứng nó cũng giống hệt với cái Nissan X Trail luôn tóm lại là cái vô lăng giống hệt, chỉ có cái đồng hồ thì nó đã thiết kế khác đi một chút, nó đã thiết kế khác đi một chút, đó các bạn sẽ nhìn nó thiết kế khác đi một chút, đây này cái phần hai cái phần vòng tròn này và cái màn hình ở giữa thì có vẻ nó vẫn giông giống thì cái đồng hồ này nó đã là to hơn và nhìn nó tương xứng với cả cái xe này hơn nhưng cái phần giữa này mới là cái điều mà tôi thích chỉ có điều cái điều tôi thích bây giờ không có chìa khóa để bật.

Bạn ơi, có có cho mình mượn cái chìa khóa này được không ? Không có, rồi không sao, cảm ơn bạn. Tóm lại là bây giờ cái điều tôi thích thì không có chìa khóa mà muốn mượn cũng không được, nó là cái màn hình, cái màn hình này nếu mà so với các dòng xe Nhật nói chung ấy thì caí màn hình này là cái màn hình rất ổn, nó to và nó có cái gì đó nó hợp với cái thiết kế của cái xe.

Các bạn thấy nó nó ra vẻ là là chuẫn chỉ đúng không? chứ nó không phải là một cái ô vuông mà mình nhét vào mà rõ ràng đây là có một sự tính toán chỉnh chu đàng hoàng, không biết là nó nhậy và nó nét như thế nào bởi vì chưa có chìa khóa để mở, rồi đấy là cái màn hình, màn hình to nhá, cảm ứng còn ở dưới là cái điều hòa hai vùng độc lập tự động chỉnh điện luôn có cả cái màn hình hiển thị nhiệt độ các thứ ở đây, rồi, chưa tìm thấy cái cái chế độ sửa ghế các thứ ở đâu.

Đây là cái chế độ VMS 2018 - Khám phá chi tiết Nissan Terra - SUV 7 1711:21 có nghĩa là bật dàn lạnh phía sau mình có thể tắt bật nếu mình chở ít người thì mình tắt nó đi cho nó tiết kiệm nhiên liệu nếu mà đông người thì mình bật lên cho nó đằng sau nó má, khóa vi sai cầu sau hỗ trợ đổ đèo xuống dốc, à cái xe này là cái xe dẫn động bốn bánh bán thời gian và có thể gài cầu, gài cầu khi mà chúng ta đang di chuyển, đây chạy một cầu này, hai cầu nhanh này và khi ấn vào là chuyển sang hai cầu châm này đấy thì có thể gài cầu nó giống như chiếc Navara, ngoài ra thì đây là tắt bật cảm biến đây rồi gập ghế này

A! ấn nút này một phát là cái ghế nó tự gập xuống Hay nhờ! Hay, hay, hay. Tất cả ở đâu đều là nhựa hết nhá, một cái nhựa có thể nói là cứng ghê gớm, cứng ghê gớm.Ô! ở đây còn được trang bị camera hành trình luôn đây này, camera hành trình luôn nhá cho mình sẳn luôn, cái này hay đấy. Đúng là Nissan gần đây luôn trang bị cho các bạn đầy đủ tất cả những cái option của một chiếc xe mà những cái phân khúc cùng cùng như thế này cùng giá tiền như thế này không có.

Đợi mình một chút để mình hỏi xem cái giá này, bạn ơi cái giá này hiện đang là khoảng bao nhiêu nhờ? Ờ, bản này là gía  mình như biết là một tỷ 226 triệu, 1 tỷ 226 triệu phiên bản máy xăng như vậy là rẻ hơn Fortuner đâu đó nhiều đấy không vừa đâu cũng nhiều đấy mà Nissan cũng là của Nhật không không không tệ đâu, không tệ đâu, đó, đó, đó, đó.

Bây giờ khoan để tôi chỉnh cái ghế này ra cái vị trí, vị trí mà tôi lái nhá, vị trí tôi lái nó sẽ như thế này, nó sẽ như thế này này, rồi ở đây có nút để nổ thế thôi nó không cần không quay ở đây, à cái này, cái này có lẽ là cái cái mà mà không thích lắm này, có nghĩa là cái cần số, à cái cái cái tay phanh nhiều xe thì đã chuyển sang phanh tay điện tử rồi ví dụ như là chiếc Mitsubishi Pajero Sport nhưng mà chiếc Ford Everest thì vẫn tỷ tư hơn tỷ tư mà phải bỏ thêm cái 13:27 ra thì vẫn vẫn đắt như thường, Nissan thì không phải bên 13:29 thế mới hay.

+ Tải phần mềm tài liệu thi B2

VMS 2018 - Khám phá chi tiết Nissan Terra - SUV 7 18Ra hàng ghế sau xem như thế nào, rồi bây giờ mình ra hàng ghế sau thì mình xem thử là cái hàng ghế sau nó có rộng không? Anh ơi, có thể cho em nhờ em xin phép một, hai phút thôi ạ. Rồi, đấy ở Việt Nam nó nhờ nó đơn giản ấy. Rồi bây giờ như thế này hàng ghế sau như thế này là quá rộng rồi, để xem có kéo được không? kéo được luôn, à đây đẩy như thế này là đẩy hết lên rồi đẩy hết lên về phía trước rồi mà vẫn rộng như thế này nhá, đâu đó khoảng 10, 10 phân, 10 phân là ổn đấy chứ không tệ bằng cái ghế này ngả ra nhiều thế nhờ, vừa vừa thôi, để xem nào đây không như thế này hơi hơi bí, đây như thế này đi, như thế này nó ổn này ngồi hàng ghế thứ hai như thế này là ổn này, ngồi ra giữa thôi, ngồi giữa thì cái lưng nó hơi cứng, cái lưng nó hơi cứng do nó có cái tựa để tay ở đây chứ còn cái phần mông thì nó êm và nó vẫn đủ rộng, có cửa gió điều hòa ở trên nhưng tôi thì tôi không thích cái kiểu cửa gió điều hòa mà nó phả thẳng vào mặt như thế này nếu mà nó ở xa xa ra một chút hoặc là nó ở cái trụ bê này thì nó sẽ đỡ bị đập thẳng vào mặt ấy, đỡ hơn lúc ấy thì lại phải phải trút thẳng xuống à khoan đây nó c có cái này, hai cửa gió ở đây nữa cơ, ui giời thế thì cửa gió vô biên, không phải lo, không lo, không lo, không lo.

Tựa để tay này, tựa để tay này rồi nhưng mà cái điều mà tôi lo nhất bây giờ là cái hàng ghế, ghế sau, đây đây đây để tôi cho nó xuống, rồi một chạm thôi là nó xuống ngay, đây nhá cái ghế này là tôi đã ngồi rất rộng rồi nhá, rất rộng, khả năng là tôi xuống đây là nó sẽ không được rộng lắm đâu.

Ô!Bịp à! Bịp à! Bịp rồi! Bịp, Bịp, Bịp ô, Nissan Terra phù phép kiểu gì đây từng này, từng này luôn, rõ khác Fortuner luôn, Fortuner là tôi ngồi nó như thế này, tôi ngồi như thế này luôn, thằng này như thế này, bịp rồi, bịp rồi có vẻ như là Nissan Terra hơi ăn gian nhưng mà làm cái khoang sau rộng, rộng, rộng tất nhiên lúc này thì cái chỗ khoang chứa đồ đằng sau sẽ hơi si đi một chút, bây giờ tôi sẽ kéo nó lên một chút đi xem nào, thậm chí tôi dựng ra một chút, rồi lúc này vẫn ổn vẫn rộng này đầu này cửa gió điều hòa này, cửa gió điều hòa luôn này, lăng để cốc này dựa đầu này, ỐVMS 2018 - Khám phá chi tiết Nissan Terra - SUV 7 19 ồ! thế này thì Nissan Terra cũng là một đối thủ cực kỳ đáng gờm về độ rộng rãi đấy các bạn ạ!

Nếu như không muốn nói nó là một trong những chiếc xe, một trong 2 chiếc xe, 3 chiếc xe gì đó rộng, rộng nhất phân khúc. Này, đầu gối như thế này thì thì còn gì để chê nữa này, đây nhá, đây nhá, đây, đây tôi ngồi chỗ này nhá đây dư một khoảng như thế này cơ mà, ngồi như thế này tôi sẳn sàng ngồi từ thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng hay là về Đà Lạt đơn giản nhẹ nhàng về Đà Lạt hàng ghế thứ ba này đơn giản không vấn đề gì cả, ghế vẫn ổn.Rồi tóm lại qua loa như thế bây giờ mình sẽ đi một vòng để xem Terra lại xem nó có đẹp không nhá và chúng tôi sẽ review thật chi tiết, thật cẩn thận khả năng vận hành của chiếc xe này trong thời gian sớm nhất có thể, các bạn subscribe kênh youtube của XE HAY và đừng quên bấm vào nút chuông để theo dõi video thường xuyên còn bây giờ thì chuẫn bị làm video về chiếc xe tiếp theo.

+ Bộ hỏi đáp thi b2

Mời các bạn đi xem lại một vòng!À hiện tại không có chìa khóa, có chìa khóa cho mình mượn cái, đây, đấy các bạn đi đi sang bên bên ghế lái tôi sẽ cho các bạn xem, đúng rồi, đây rồi mời các bạn, đây tôi sẽ cho các bạn xem cái camera 360 cùng tôi, à cái cam 360 của cái xe Nissan ấy nó không phải là cái camera tuyệt vời nhất nhưng cái vấn đề là nó có mà trong phân khúc không xe nào có, đấy mới là vấn đề, mình sẽ không cần đề nổ, mình sẽ chỉ bật thôi, đó bây giờ mình bật rồi nhá, đây đây các bạn thấy đây, đâu rồi, đây là camera 360 VMS 2018 - Khám phá chi tiết Nissan Terra - SUV 7 20này ở trên có luôn cam 360, ở dưới có luôn cam 360 mặc dù ý để mà nói về độ nét ấy thì nó không được nét bằng những chiếc xe cao cấp đâu thế nhưng mà trong phân khúc thì không xe nào có, không xe nào có, đấy là cái điều rất đáng nói có cả phía trên luôn, có nghĩa là các bạn có thể vừa nhìn gương đằng sau mà vừa nhìn ở trên luôn, nhìn ở đây luôn ồ! hay của nó, đâu có cảnh báo chuyển động đâu, à có nghĩa là có nhiều người ở phía sau thì có cảnh báo chuyển động có nghĩa là cái cảm biến lùi đấy cám biến lùi luôn đấy đó ô sao ở đây nó lại đóng xuống, a cái cửa cốp sau nó đang mở , rồi đó chuẫn luôn đây là camera hành trình phía trước này đó màn hình ngon đấy chứ màn hình ngon đấy chứ mở lên, ô nhạy ra phết, ô nét nó không giống như X Trail, X Trail mờ hơn nhưng cái này nét, cái này nét chỉ có điều là chuyển sang ở đây, chuyển sang ở trên.

Ồ! Ngon,ngon ngon đấy, ngon đấy như thế này là ngon đấy, như thế này là ngon đấy, màn hình này được chỗ đó đấy. Rồi, tạm thời thế.Rồi cảm ơn các bạn, nhớ xem thêm những video của XE HAY tiếp tục nhá, nhớ subscribe nha! Còn bây giờ xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.

Xem thêm tin review xe hơi khác:

VMS 2018 – Chi tiết Ford Ranger Raptor

VMS 2018 – 2 chiếc xe F1 và Brio gây sốt gian hàng Honda

VMS 2018 – Vẻ đẹp của Honda Civic Type R – Chiếc Hot Hatch mê hoặc

Blog giao thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button