Hỏi Đáp Về Mẹo Mở Máy Lạnh Mùa Mưa

Hỏi Đáp Về Chỉnh Máy Lạnh Mùa Mưa (P1)

Xin chào tất cả các bạn. hôm nay mình sẽ tiếp tục phản hồi tất cả ý kiến của các bạn về máy lạnh vào mùa mưa. Vừa rồi có làm clip, nhưng mà các bạn vẫn còn thắc mắc, mình nghĩ đó là một cái thiếu sót, hôm nay sẵn dịp trời mưa ra làm tiếp.

Hỏi Đáp Về Mẹo Mở Máy Lạnh Mùa Mưa 4

Thưa các bạn, có 2 anh chạy camry gọi tới hỏi là : tại sao trời nắng mà kiếng chắn gió vẫn đóng sương. Lúc đó mình hỏi ngay nếu anh gạt nước có hết hay không, thì anh đó nói là hết, đó là 1 trường hợp. trường hợp thứ 2 là anh chạy camry ở Tây Ninh, anh mới lấy xe về chạy. bữa đó là 7h, 8h đêm trời mưa, chạy chút kính mờ hết rồi, kính trước, kính sau, xung quanh đều mù hết rồi, mình mới hỏi anh một câu, anh gạt nước giùm em cái có hết không. Anh đó mới nói gạt thì nó hết xong một hồi lại mù nữa. đó là 2 trường hợp có cùng nguyên nhân. Nhưng xảy ra ở 2 điều kiện, một là trời nắng hai là trời mưa. Bây giờ mình cùng giải thích cho các bạn nha

〉〉〉〉 Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Ép Nhựa Sang Thẻ PET Chất Lượng 〈〈〈〈

Đầu tiên các bạn hiểu hệ thống máy lạnh đơn giản lắm do chúng ta ít xài hoặc chưa xài nên không biết mà thôi, nó liên quan đến vấn đề gió và hướng gió. Liên quan về hướng gió thì do xe làm gió tự động hay làm tay nhưng nó có cùng nguyên tắc. mình sẽ làm cho các bạn trên xe Antis này bằng máy lạnh chỉnh tay và mình chạy luôn camry quay máy lạnh tự động.

Các bạn thấy này, với xe Antis tôi đã chỉnh sẵn. tốc độ gió để tối đa, hướng gió mình đang đưa lên kiếng, và kiếng bắt đầu có hiện tượng đóng mồ hôi. Sương mù đã đóng từ khu vực này trở xuống. nếu mình đá cần gạt nước một cái nó hết, một hồi nó sẽ đóng sương mù trở lại. khi các bạn đưa vô trạng thái gió lên kính, ở vị trí này thì gió không những lên trên chân kính mà lên tận cửa sổ chỗ này, bạn thấy đây có cái cửa sổ, đây có cái cửa gió luôn, khi mình để trạng thái gió lên cửa kính thì ở cửa gió không có thổi ra, chỉ thổi ở cửa sổ, mục đích thiết kế cửa gió ở chân kính và chỗ này là để trong trường hợp sưởi kiếng, bị hấp hơi. Nhưng do mình dùng sai thời điểm, mình đưa hướng gió lên đó nên bị đóng sương mù, bên trong xe lạnh thì bên ngoài bị hấp hơi đơn giản như bạn để ly caphe lên bàn bên trong là những viên đá thì bên ngoài bị hấp hơi, tụ mồ hôi mà thôi, trường hợp này mình hiểu ngay nguyên nhân là để sai vị trí, thì mình chỉ cần vặn hướng gió về, với máy lạnh chỉnh cơ mình nhìn từng cái một nha, như đây chỉ là gió vô mặt thôi, còn đây là chia sẻ vừa vô mặt vừa xuống chân, ở đây chỉ xuống chân thôi và ở đây vừa lên kiếng vừa xuống chân và ở đây là tất cả lên kiếng, thì các bạn đưa về chắc chắn nó sẽ hết. tuy nhiên nó sẽ không hết ngay lập tức, trường hợp này lưu ý các bạn ngay cả khi trời nắng, nếu bạn để gió sai như hồi nãy thì nó vẫn đóng sương bình thường, trường hợp này không phải do máy lạnh mình hư hay gì hết, chỉ có xe quá cũ tháo ra tháo vô giàn lạnh nhiều lần bị lờn, trường hợp dùng chưa tới 3 năm, chưa tháo giàn lạnh thì nguyên nhân do để hướng gió sai, các bạn chú ý chỉ cần vặn đúng hướng gió là sẽ được.

Hỏi Đáp Về Mẹo Mở Máy Lạnh Mùa Mưa 5

Trường hợp thứ 2 là đóng sương hết kiếng xung quanh, nếu như các bạn đưa hướng gió về đúng rồi, tức là chỉ thổi vào mặt mà tất cả các kiếng xe bị đóng khi chạy trời mưa, bởi vì bên ngoài trời mưa nhiệt độ đã thấp, các bạn phân biệt đây là gió lớn hay gió nhỏ, còn đây là lạnh nhiều hay lạnh ít, thí dụ trong trường hợp xe bị đóng hết sương mù xung quanh thì nguyên nhân do bạn xài độ lạnh quá sâu, những trường hợp này khuyên bạn để nhiệt độ vừa phải, chẳng hạn với máy lạnh cơ không có thông số cụ thể thì ta vặn từ từ, nếu cảm thấy vẫn còn lạnh thì vặn xuống, cái này là mình tăng nhiệt độ lên. Trong trường hợp muốn sưởi các kiếng, hay muốn sưởi ấ thì mình đưa vô đây nó lấy gió nóng để thổi, trong trường hợp bị đóng sương mù, các bạn thử gạt nước, thấy trong trở lại hết sương mù, chứng tỏ sương mù bị đóng bên ngoài thì nguyên nhân là do ta chỉnh sai hướng gió, còn nếu mà gạt không hết thì hãy dùng tới cái sưởi kiếng trước tức là do nguyên nhân hấp hơi bên trong kiếng, nếu hấp hơi bên trong kiếng mình lấy tay quẹt có cái lằn. lúc đó mình dời hướng gió về hình có ký hiệu quạt sưởi lên để mình thổi gió lên cho rút hết hơi đó.

Thêm một vài lưu ý nữa cho các bạn liên quan đến máy lạnh này, thí dụ chúng ta nên sử dụng độ lạnh ở mức độ nào là phù hợp, thí dụ như chúng ta căn cứ vào nhiệt độ bên ngoài, chênh lệch giữa nhiệt độ bên ngoài với bên trong thường không quá 10 độ thì nó sẽ tốt cho sức khỏe, ví dụ trời mưa nhiệt độ ngoài trời khoảng 25 độ thì các bạn chỉnh khoảng 22 độ là phù hợp, trường hợp bạn đi vào mùa nắng cũng quan trọng, ví dụ bên ngoài đang là 35, 39, 40 độ thì các bạn khi đi đến gần nhà cách khoảng 5phut thì các bạn giảm nhiệt độ xuống từ từ , nó báo nhiệt độ bên ngoài cho bạn biết. nhiệt độ bên ngoài cao thì cho độ lệch 5, 7 độ ví dụ nhiệt độ bên ngoài 40 độ thì các bạn vặn lên 30, 32 độ. bản thân tôi có cách sử dụng là khi về gần nhà, mình lợi dụng hơi lạnh còn tích tụ lại trong xe, mình tắt luôn AC, để cái nhiệt độ khi mình bước xuống xe không quá chênh lệch với nắng nóng bên ngoài, không làm cho mình bị sốc, cái thứ 2 là giàn lạnh sẽ được thổi khô, và như vậy tuổi thọ giàn lạnh của mình được tăng lên. Bởi vì nhiều người về đến nhà là tắt máy luôn, bời vì trong đó đóng mồ hôi, giàn lạnh ở trạng thái ẩm ướt và lâu ngay, lâu ngày sẽ bị mục. cái thứ 2 nhiều người nói là khi leo lên xe là tắt hết máy lạnh đi, tắt gió đi rồi đề máy như vậy mới tốt, thì ý này thực sự không sai, nhưng nó rườm rà và không cần thiết. giải thích với các bạn rằng về nguyên lý điều khiển điện trên xe khi các bạn đề máy thì tất cả các thiết bị điện như máy caset, đèn, máy lạnh hiện đại bây giờ đều cắt hết nguồn điện đó trong quá trình công tắc chạm lên nút đề, để tập trung điện vào nút đề. khi máy nổ thì tự động cho những thiết bị khác hoạt động, nên không sao cả, vấn đề đó không sai nhưng không cần thiết.

Liên quan đến chủ đề sử dụng máy lạnh gây khó khăn như đóng sương mù, tôi nghĩ rằng qua clip này sẽ giúp các bạn lái xe mà không còn lo lắng nữa, như đây là đóng sương mù chân kính thì các bạn chỉ cần gạt cần gạt nước. nếu không hết thì là bị đóng sương mù bên trong, vừa nãy vô tình tôi tắt AC ngồi trong xe nói chuyện nên bị hiện tường sương mù bên trong, bây giờ chúng ta thử lại nhé. Đá gạt nước vẫn không hết, máy vẫn đang nổ, đầu tiên mở máy lạnh, rồi đưa tốc độ gió lên hết cỡ, và đưa sang chế độ sưởi kiếng, các bạn thấy nó trong dần không ạ, trong dần ngay tức khắc, rất là nhanh, khoảng mấy giây thôi.

Xin cảm ơn các bạn.

Hỏi Đáp Về Chỉnh Máy Lạnh Mùa Mưa (P2)

Xin chào các bạn. để giải quyết dứt điểm vấn đề chỉnh máy lạnh bị đóng sương mù gây ra khó khăn trong lái xe, với clip này tôi chỉ các bạn trên xe trang bị bảng điều khiển máy lạnh tự động. ở đây là xe Altit đã nổ máy. Xe này đang để tốc độ gió số 2, nhiệt độ cũng trung bình, hướng gió đang để lên kiếng, có AC sáng, nhiệt độ bên ngoài bây giờ bao nhiêu 25 độ, hiện tượng mang lại là đóng sương trên kính. Chúng ta kiểm tra xem sương đóng bên trong hay bên ngoài, đá cần gạt nước 1 cái, rồi nó trong lại, như vậy là bị đóng bên ngoài. Nguyên nhân là để hướng gió sai, giờ phải chỉnh hướng đúng lại là vô mặt hoặc xuống chân, câu hỏi đặt ra là với xe máy lạnh cơ chỉ rồi, còn máy lạnh tự động thì làm sao, bây giờ tiến vào xe camry nha.

Hỏi Đáp Về Mẹo Mở Máy Lạnh Mùa Mưa 6

Với xe Camry này thì khác 3 núm điều khiển ở xe Altit kia ở chỗ nào, chúng ta cùng xem nha. Và đây là chỉnh nhiệt độ, chúng ta bấm vào auto thì đèn auto sẽ sáng, còn đây là gió trong gió ngoài, tùy các bạn, để cái dấu này là gió trong, xe này 2 vùng độc lập, đây là 24 độ, đây là 20 độ, trong trường hợp xe này bị hấp hơi như hồi nãy, hướng gió đã chỉnh sai, tức là ai đó đã bấm vô nút này, và chúng ta thấy nút này rơi vào trạng thái sáng, gây khuất tầm nhìn và gạt nước thì hết, thì chúng ta coi đây, nút hướng gió sẽ sáng hoặc ai đó đã chỉnh cái này, hướng gió vô mặt, bấm cái nữa là hướng gió xuống chân, chỉnh thêm nữa vừa vô mặt vừa xuống chân, đây cũng là dạng gió chắc chắn lên chân kính, dẫn đến hấp hơi từ phía ngoài, dẫn đến khuất tầm nhìn khó chịu, ngay cả khi trời nắng, chúng ta quan sát cửa sổ này, có nhiều cách chỉnh miễn sao không hiển thị biểu tượng sưởi kính thì thôi, chắc chắn gạt nước vài lần là hết, còn nếu để biểu tượng này sáng là gió còn lên kính và kính còn lạnh là đóng sương mù.

Góc Tài Liệu Học Thi Bằng Lái Xe

Trong trường hợp chúng ta muốn giải quyết hiện tượng đóng sương mù bên trong do hấp hơi, thì ta tắt công tác này cho lấy gió ngoài cân bằng, muốn nhanh hơn nữa thì hạ kính xuống xíu.

Như vậy câu chuyện đóng sương mù bên ngoài mà gạt nước hết gây khó chịu thì rút lại chỉ là chỉnh hướng gió thôi nhé. Sẵn tiện ngồi trên camry mình sẽ chỉ cho các bạn, tính năng máy lạnh 2 vùng độc lập trên xe camry, trên bất kỳ xe nào cũng có 4 cửa gió trên caplo, 1 cửa bên trái, 1 bên phải và 2 cửa trung tâm, tính từ 2 cửa trung tâm từ phía bên phải thuộc bên phụ, từ phía giữa sang trái thuộc bên tài. Và 2 vùng độc lập cũng từ đó mà ra. Đầu tiên các bạn suy nghĩ xem từ đâu mà có 2 tính năng này, xuất phát từ câu chuyện trên xe ngồi có thể có 2 người khả năng chịu lạnh khác nhau, nếu xe cao cấp người ta tính toán đến từng người , người ngồi bên lái khả năng chịu lạnh tốt thì giảm độ lạnh xuống, người bên phải khả năng chịu đựng khác thì chỉnh khác.

Bộ 365 Câu Hỏi Cho Bài Thi Sát Hạch Bằng A2

Thường thì trên xe cao cấp mới có máy lạnh 2 vùng độc lập. nếu các bạn không thích thì có thể tắt nó đi, ở nút double, thì ông bên tài chỉnh sao thì ông bên phụ chịu vậy. cái quan tâm tiếp theo khi các bạn sử dụng máy lạnh là để cho đơn giản các bạn tắt máy lạnh đi, sau đó nhấn vào auto, 24 độ nếu cảm thấy được thì không sao cứ thế chạy, nó sẽ tự động tính toán tốc độ gió bao nhiêu, hướng gió như thế nào là vừa, tự động tính toán cho mình, còn trong trường hợp không vừa ý thì các bạn chỉnh theo ý bạn, bạn thấy rằng trên xe tự động thì chỉnh bằng nút bấm, do giao diện sang trọng hơn, có màn hình cho các bạn theo dõi và thiết kế tinh tế hơn, cho các nút bấm dễ dàng hơn, đặc biệt là nhiệt độ, với xe Altit bên kia là cung xanh cung đỏ, còn bên này có thông số cụ thể luôn, trong trường hợp kính này của bạn hấp hơi hoặc là kính sau bị đóng sương mù do trời tuyết hoặc mùa mưa, thao tác của các bạn sử dụng đơn giản hơn máy lạnh cơ.

Trung Tâm Bổ Túc Tay Lái Tại HCM

Nếu mà bị hấp hơi từ phía bên trong chỉ cần dùng 1 thao tác duy nhất là các bạn bấm vô đây, nó sẽ tự động điều chỉnh hướng gió và đưa lên trên, tôi làm lại và các bạn quan sát nhé, đầu tiên tắt AC đi, mình bấm vào nút Front là sưởi kiếng trước, thì AC có làm việc không, có làm việc đúng không ạ, nếu các bạn lạnh quá thì các bạn chỉnh nhiệt độ lên, nhưng mà phải có AC, máy lạnh phải làm việc, chỉ khi nào AC sáng thì gió mới thổi lên kiếng này, đó mới là gió khô, gió khô gặp ẩm mới cân bằng được, đó là lý do tại sao, khi bị đóng sương mù trên kính khuất tầm nhìn, bạn phải mở hướng gió lên đó rồi bấm AC, trong trường hợp có AC mà nó vẫn chậm, các bạn hơi hé kiếng xuống, để bên trong và ngoài nhanh cân bằng, kiếng nhanh trong, và đương nhiên là lấy gió ngoài.

Nói tóm lại, khi xe bị đóng sương mù, gạt nước không sạch, tức là đóng sương bên trong các bạn chỉ cần 1 thao tác là bấm vào nút front, trong trường hợp kiếng sau bị mù bạn chỉ cần bấm công tác nút REAR, khi công tác này sáng lên tức là nó cung cấp các lằn điện tới kiếng sau, đo là những lằn dây nhiệt, nguyên lý của nó giống như bút điện, dây mayxo, khi bấm nút thì cấp điện tới các lằn này, điện là 12V, thì những lằn này nong lên, và kiếng trong trở lại.

Blog Giao Thông Chia Sẻ Và Lưu Trữ Tin Tức

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button