Đánh Giá Chi Tiết Yamaha Exciter 150 đời 2018

Chiếc Exciter 2018 có giá bán từ 47 triệu đồng, bản màu xanh GP là 47 triệu 500 đồng. Exciter 2018 đã tăng giá 2 triệu đồng so với thê hệ trước, vậy phải có những cái gì khác biệt?

Đánh Giá Chi Tiết Yamaha Exciter 150 đời 2018 9

Điểm đầu tiên chúng ta có thể thấy đó là một dãi đèn 3 bóng led rất đẹp, có hình cánh chim. Liệu cái dãi đèn led này có đủ độ sáng để có thể chiếu, đặc biệt khi bạn đi buổi tối thì cái ánh đèn này có thắng được ánh đèn cao áp hay không. Có một số chiếc xe sử dụng đèn led và nó không thể chiếu được qua màn mưa, khiến cho di chuyển như thế rất là khó và nó nguy hiểm. Và trên chiếc Exciter này và cả chiếc NVX của Yamaha cái ánh đèn led trắng này nó chưa thực sự hữu dụng, nó chưa đủ sáng mạnh.

Đánh Giá Chi Tiết Yamaha Exciter 150 đời 2018 10

Hướng dẫn thi thực hành gplx môtô phân khối lớn hạng A2

Bộ vành màu xanh đồng màu với màu tem và nó khá là đẹp, vành màu xanh này chỉ có trên phiên bản GP, cái kiểu phối màu này nó mang chất của xe đua, nó có thể kích thích chúng ta chạy chiếc xe một cách hứng khởi hơn chẳng hạn. Nếu các bạn để ý một chút sẽ thấy cái phần lốp nó hơi khác biệt, chiếc Exciter 2018 đã được nâng cấp hệ thống lốp có kích cỡ 90/80, như vậy là lốp đã lớn hơn khá là nhiều so với Exciter 2017 và lốp sau 120/70 vẫn giữ nguyên.

Đánh Giá Chi Tiết Yamaha Exciter 150 đời 2018 11

Có một điều khá là thú vị là cỡ lốp này nó gần như tương đương với chiếc Honda Winer, với kích cỡ lốp như thế sẽ giúp chúng ta phần nào vào cua tốt hơn. Những chiếc Exciter đời trước khi vào cua có cảm giác hơi bay một chút cũng một phần là do chiếc phuộc nó hơi yếu, với Exciter 2018 thì phần phuộc đã được cải tiến so với phần phuộc của phiên bản 2017 hay chưa thì cần phải test ride mới biết được.

Hướng dẫn ôn tập 150 câu hỏi, đáp án thi bằng lái xe máy hạng A1

Ở phần thân xe, vẫn kiểu phối màu xanh đen – kiểu phối màu đặc trưng của các phiên bản GP, mà có chút thay đổi về phần tem ốp ở dưới. Nếu nhìn tổng thể thì cũng khó có thể phân biệt được đâu là phiên bản 2017 hay 2018.

Đánh Giá Chi Tiết Yamaha Exciter 150 đời 2018 12

Nhưng có một điều đặc biệt nhất ở đây đó là một đồng hồ LCD khá là lớn, và chúng ta có thể thấy ngay các dãi vòng tua nó được đặt ngang ở trên cùng này, một kiểu thiết kế mang đậm phong cách xe đua của Yamaha Exciter, trên đồng hồ có phần hiển thị số, đồng hồ tốc độ và trip, chúng ta còn có báo giờ, báo mức tiêu thụ nhiên liệu hiện tại, trên mặt đồng hồ có khá là nhiều chế độ. Chúng ta có thêm một thành phần mới đó là nút phát sinh nút xin vượt, và đây là chi tiết mà bất  kỳ ai đã từng lái những chiếc xe phân khối lớn đều rất thích, khi đi đường xa hay khi chúng ta chạy tour thì cái nút phát sinh này khiến cho việc chạy xe an toàn hơn và tự tin hơn. Còn các nút ở bên dưới thì vẫn y hệt không có gì khác biệt. Ở tay lái bên phải, có một chi tiết nữa được lấy cảm hứng từ những chiếc xe có bình xăng đặt ở phía trước của chúng ta, đó là nút tắt động cơ khẩn cấp, ví dụ như chẳng may bạn có vấn đề gì đó thì chúng ta cũng có thể tắt động cơ một cách an toàn.

Đánh Giá Chi Tiết Yamaha Exciter 150 đời 2018 13

Chìa khóa vẫn là chìa khóa cơ thôi, không có gì khác biệt. Một điểm bổ sung nho nhỏ đó là có thêm một cái nút để có thể định vị xe trong bãi xe mà theo tài liệu của hãng thì phạm vi hoạt động của nút định vị đó chỉ khoảng 20 mét thôi vì vậy nên cũng chưa thực sự hữu dụng.

Tải phần mềm thi thử bằng lái xe 2 bánh A1, A2 (trên máy tính)

Theo thông số của hãng thì phần bên dưới yên được nới rộng ra một chút khoảng 0.9 lít gần 1 lít, và không gian này chỉ có thể chứa được sổ hướng dẫn sử dụng thôi, có thể là một cái áo mưa hai người  thì cốp đã cộm lên rồi. Một chiếc xe côn tay nó phải hy sinh để có thể có những trãi nghiệm tốt nhất, nếu mà bạn muốn một cái cốp to nhất có thể thì tốt nhất hay mua xe tay ga. Chúng ta có một chiếc xe kiểu phuộc sau kiểu monoshock, như vậy thì chúng ta không thể có một cái cốp thật to được.

Đánh Giá Chi Tiết Yamaha Exciter 150 đời 2018 14

Trước khi Exciter 2018 được chỉnh làn, rất nhiều bạn trẻ đã mong chờ một khối động cơ mới thay vì chỉ 150 phân khối, nhiều người đã dự đoán rằng chiếc Exciter này sẽ sở hữu động cơ tương tự như chiếc NVX, nhưng mà hơi tiếc một chút là chúng ta chỉ có một khối động cơ 150 phiên bản 2017 thôi, vẫn thông số y hệt như vậy, không có một cái nâng cấp gì về mặt động cơ về mặt hiệu suất cho chiếc xe. Và đi kèm với động cơ cũ đấy vẫn là một hộp số cũ 5 cấp, rõ ràng đây là một điểm yếu của Exciter so với Winer, chiếc Winer với cấp số 6 thì khi từ 5 lên 6 chúng ta tiết kiệm được 500 tua vòng/phút. Nói như vậy động cơ quay chậm hơn, tốc độ được duy trì rõ ràng chúng ta có sự tiết kiệm nhiên liệu hơn. So với tầm giá của Exciter chúng ta có Honda Winer cũng tương đương giá thì Winer có lợi thế về hộp số 6 cấp, còn một đại diện khác cũng rất trẻ rất khỏe đó là Suzuki Raider Fi 150.

Đánh Giá Chi Tiết Yamaha Exciter 150 đời 2018 15

Suzuki Raider có sức mạnh vượt trội so với bộ đôi Winer và Exciter nên nếu mà bạn nào đó đam mêm tốc độ thì một chiếc xe như Raider rõ ràng phù hợp hơn hơn 18.5hp so với thông số tầm 15 16hp của Winer và Exciter thì rõ rãng đó là sự khác biệt.

Dịch Vụ Thi Bằng Lái Xe Máy Bao Đậu

Vậy lợi thế của một chiếc Exciter là một cộng đồng vô cùng lớn, hơn 1 triệu Exciter được bán ra từ những năm đời đầu phiên bản còn chưa có côn tay ra đời đến bây giờ, một cộng đồng lớn như vậy rõ ràng là một điểm hấp dẫn nhất là với những bạn trẻ đang tìm kiếm một chiếc xe mà họ chơi, họ tận hưởng tốc độ mà họ trở thành một phần của cộng đồng. Và những phần hỗ trợ độ xe từ bên thứ 3 cũng rất rộng khắp và dễ dàng có thể đạt được nhất là khi bạn chạy xe ở khu vực miền Nam thì đồ chơi cho Exciter thì rất là nhiều.

Đánh Giá Chi Tiết Yamaha Exciter 150 đời 2018 16

Exciter 2018 nó không có những đồ chơi thời thượng ví dụ như chìa khóa Key lead, ví dụ như thanh ABS, ví dụ như phuộc hành trình ngược. Mà dù sao thì Exciter vẫn là ông vua doanh số và phiên bản 2018 có lẽ sẽ là bước đệm để dành cho sau này, Exciter sẽ hoàn toàn lột xác trở thành một ông vua hòa toàn không chỉ về doanh số mà còn về hiệu năng nữa.

Xem thêm các bài viết chuyên mục review xe

Mẫu Xe Mới Của THACO VN – THACO BUS 47 SEATS

Toyota Innova 2.0E và Toyota Innova 2.0G Ai Chất Hơn?

Mazda3 vs Kia Cerato Ngôi Dành Chiến Thắng Thuộc Về Ai

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button