Hướng dẫn thay lốp dự phòng xe 7 chỗ Toyota

Cách thay lốp dự phòng xe 7 chỗ Toyota – Kỹ năng cần thiết

Các bạn nên nhớ xe Toyota bảy chỗ Innova, Fortuner là hai xe phổ biến nhất và cái cách thay bánh sơ cua cũng giống nhau, các bạn yên tâm ha. Mình chỉ làm một cái các bạn có thể làm được hai loại xe, máy xăng máy dầu gì như nhau hết và nó cũng giống nhau hết về vị trí đặt con đội, vị trí đặt bánh sơ cua. Cái cánh mình tháo bánh sơ cua xuống. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu, trước khi làm chúng ta cùng tìm hiểu vị trí nó đặt ở đâu, đây là khâu chuẩn bị.

Hướng dẫn thay lốp dự phòng xe 7 chỗ Toyota 5

Ở đây các bạn thấy, đây là chiếc xe Toyota Innova và vị trị đặt con đội nó cũng ở phía bên góc sau bên trái. Rồi đây là cái tựa đầu, chúng ta tháo tựa đầu ra, tựa đầu này của hàng ghế sau cùng – người ngồi giữa. Ở đây có một cái khóa, cái khóa này bình thường như vậy là đóng (nằm thẳng xuống) các bạn ha, như vậy là mở (nằm ngang qua). Đây! Nắm lôi ra thôi, giật mạnh ra. Và đây là con đội, đây là bộ đồ nghề, bạn thấy chưa ạ?

Cái sự chuẩn bị quan trọng đó là các bạn nên để ý cái xe mình đang đậu trên mặt phẳng ngang hay là đường dóc các bạn nha. Nếu là đường dóc thì chúng ta phải canh kê, ví dụ chúng ta đang đậu đường dóc đậu nó nghiêng hơn mà bánh nó bị bể thì chúng ta phải canh ở phía sau của bánh xe sau phải bên kia vì bánh xe này chúng ta phải tháo ra, hoặc canh ở phía trước, canh ở phía sau bánh xe. Còn trong trường hợp bánh xe nó bị chúi xuống thì chúng ta canh ở phía trước bánh xe để đảm bảo ơn toàn khi các bạn đội bánh xe lên thì nó không bị trôi xe thì các bạn nên nhớ điều này nha.

Giả sử bây giờ chúng ta cần thay cái bánh này, cái bánh sơ cua sơ cua phía sau đằng sau bên tài này. Giờ cùng theo Thái nhá.

Hướng dẫn thay lốp dự phòng xe 7 chỗ Toyota 6

Con đội này chúng ta vặn ra – vặn ngược chiều kim đồng hồ và chúng ta lấy con độ ra một cách nhẹ nhàng. Các bạn thấy tại sao chúng ta vặn ra, khi ta để vô thì vặn lên cái này nó đôn lên và nó nén lại và nó giữ chặt lại, lấy ra thì chúng ta chỉ việc vặn ra cho nó nhả ra con đội và chúng ta lấy ra một cách dễ dàng. Bộ đồ nghề tất cả bộ đồ nghề trong cái túi của xe Innova nè các bạn, các bạn cùng xem: một cái chìa khóa 10, chìa khóa 8 nhìn chìa khóa này là chúng ta biết nhà sản xuất muốn cho chúng ta để tháo cột bình, thay bình điện đồ (những việc đơn giản nhỏ); tua vích; và đây là cái típ tháo lốp dùng để tháo bánh xe; cái khâu này quan trọng nhất, cái khâu này dùng để chọt vô đây để vặn bánh sơ cua xuống hoặc là móc vô con đội này để chúng ta xoay con đội lên; còn lại là hai cái khâu này chẳng qua là để nói dài ra thôi, các bạn có thể nối nó dài ra.

Đây chúng ta bắt đầu tháo thử bánh sơ cua. Bên trong này, như nãy mình nói là có một cái lỗ giống như vậy nhưng mà nó khác cái này nó có xẻ rảnh, mình coi cái rảnh nói đang dấu quyền hay dấu sắc. Chúng ta đưa cái móc này vô cho nó ăn khớp với nhai và chúng ta vặn xuống mà thôi. Giống như Thái quen tay để cái là dính. Việc còn lại là chúng ta đưa cái này vô, các bạn lưu ý nhé, chúng ta để cái thế này, chúng ta vặn ngược chiều và chúng ta sẽ để cái thế xuyên xuyên như vậy và chúng ta mở rất là dễ, nhiều không biết đứng như vầy và để như vầy thì nó không có thế. Các bạn quay cho đến khi nào cái cọng dây xích này nó trùng xuống thì các bạn mới lấy cái bánh sơ cua ra được, chắc ăn các bạn quay hết tầm luôn đi, việc còn lại là chúng ta lấy bánh sơ cua ra.

Tại sao chúng ta phải quay hết tầm? vì khi chúng ta quay hết tầm thì chúng ta mới còn cái độ trùng của cộng dây, chúng ta giở này lên và chúng ta luồn qua cái lỗ này và khi chúng ta bỏ vô thì chúng ta cũng phải bỏ vô thế này.

Chúng ta lăn cái bánh sơ cua về gần cái bánh mà chúng ta cần phải thay. Công việc đầu tiên là chúng ta nới cái bánh ra các bạn nhá. Để tránh trường hợp là khi chúng ta đội cái bánh xe ra cái xong rồi chúng ta nới không được bởi vì bánh nó hỏng và nó xoay; và khi nới là các bạn lưu ý là chúng ta nới theo đường chéo giống như chúng ta vẽ ngôi sao vậy đó. Và bây giờ chúng ta sẽ kê con đội để đội lên, do vị trí con đội ở bên trong này nó cao hơn cái này rất nhiều cho nên chúng ta vặn tay lên trước. Sau đó kê vào đúng vị trí của nó và đây chúng ta chỉ cần đưa cái móc này vào và đây chúng ta quay bánh xe lên. Hiện giờ thì các bạn thấy bánh xe đã hổng khỏi mặt đất, việc còn lại chúng ta nới các con óc ra và chúng ta lấy bánh xe ra và chúng ta thay bánh xe này vô.

Hướng dẫn thay lốp dự phòng xe 7 chỗ Toyota 7

Khi các con óc đã được nới rồi thì các bạn không cần phải tháo óc theo hình ngôi sao(các bạn nên kêu đầu gối tựa nhẹ vô để tránh trường hợp cái bánh xe nó bung ra, không việc gì phải rinh nó chỉ lăn thôi) việc còn lại chúng ta thay bánh xe này lên. Các bạn thấy đơn giản không ạ? Và chúng ta xiết lại, gắn óc lại ( cái này có người gọi là con tắc-kê các bạn ha) mình cũng nên biết một số từ phòng trường hợp mà ai đó nói mình biết mình hiểu.

Liên quan đến tắc-kê này á và chiều vặn của tắc-kê thì trên xe du lịch, nói luôn có một số anh xe tải hỏi là “ mấy cái bánh xe ở bên phải vặn chiều nào? Bánh xe bên trái vặn chiều nào?”. Thì bên xe tải có một số tắc-kê thì nó..một số xe thì cái chiều vặn của con tắc-kê này nó trái và bên phải khác nhau bởi vì tránh trường hợp là chống xoay. Còn với xe du lịch thì cái lực xếp dưới nó không lớn cũng như là cái cấu tạo của con tắc-kê này, nó đủ đảm bảo là cái việc chống xoay cho nên là nó chỉ có một chiều vặn mà thôi. Các bạn lưu ý xiết thì như tất cả các con óc bình thường theo nguyên lí vặn nút chai ( tức là ở bên trái với bên phải đều giống nhau là vặn vô và vặn theo chiều kim đồng hồ, mở ra thì mở ngược chiều kim đồng hồ) rồi chúng ta nới nhẹ vô.

Việc còn lại là chúng ta là chúng ta hạ cái xe xuống và chúng ta xiết chặt là hoàn thành. Khi hạ cái xe xuống thì chúng ta vặn ngược lại cho cái xe hạ xuống, các bạn thấy bánh xe dần dần hạ xuống rồi đấy, rồi bánh xe đã chạm đất và con đội đã hở khỏi cái xắc-xi. Đóng logo ngay cái nắp này nữa là xong. Các bạn lưu ý là cái nắp này không liên quan đến chuyện tháo mở bánh xe hết các bạn như, cái chụp này chỉ chụp che lại cho đẹp thôi, các bạn có thể quên cũng được không sao, các bạn không cần phải hình dung là cái nắp này liên quan đến cái này, vấn đề nó rối thêm.

Trong trường hợp mà chúng ta bị bể bánh xe phía trước thì vị trí đặt con đội ở đâu? Và Thái muốn chỉ các bạn thêm một vị trí đặt con đội nữa.

Vị trí đặt con đội khi mà bánh phía trước, bên trái hoặc là bên phải nó xướng với nhau thì ta làm như nhau, mình chỉ cần làm một cái thôi và chúng ta cùng đội lên thử nhá.

Các bạn để ý Thái quay coi coi có nhẹ nhàng không? Và chúng ta quan sát bánh xe này có nâng lên được hay không? Các bạn yên tâm, chúng ta cứ nghĩ việc thay bánh sơ cua là một cái gì đó ghê gớm nặng nề cực kỳ nặng nề, tuy nhiên nhà sản xuất cũng đã tính cho các bạn hết rồi, kể cả phụ nữ cũng có thể làm được, tới đây nó hơi nặng tí..rồi bánh xe đã hở rồi đúng không các bạn?

Trong một số tình huống như cái mẹo đi đường là trong trường hợp mà các bạn (nhất là các chị nữ) giữa đường bị bể bánh xe không biết làm sao? Thì các bạn ít nhất cũng biết được vị trí con đội nó nằm ở đâu? Làm như thế nào? Và do tai yếu chân mềm nên các chị làm không được. Thì các chị có thể đậu vào lề đường và nhờ một anh taxi nào đó hoặc một anh nam nào đó, người ta làm giúp mình. Nhưng nếu như người ta chưa làm lần nào, chưa tiếp cận thì các chị coi clip này thì các chị cũng biết mà hỗ trợ cho các anh để cái xe mình nó được đôi lên và thay bánh xe một cách an toàn.

Có một câu chuyện vui, ví dụ như trong trường hợp hai cái bánh sơ cua vậy mà chúng ta đậu như cái khu vực vậy- lỗ hang hay ống cống gì đó, lỡ mà chúng ta rớt mất hết bốn con óc này, chỉ còn lại một con óc, khi mình ráp cái bánh vô chỉ còn lại một con óc thì chúng ta phải làm sao?

Đó là trường hợp xấu nhất, trường hợp hi hữu nhất, đúng không ạ? Lỡ mà chúng ta rớt mất bốn con óc này và chúng ta chỉ còn một con óc thì chúng ta phải làm sao? Liệu lúc đó chúng ta có tiếp tục được cuộc hành trình hay không? Hay là chúng ta chờ ở dưới đây mua những con tắc-kê gửi lên cho các anh chị? Các anh chị thử suy nghĩ xem.

Hướng dẫn thay lốp dự phòng xe 7 chỗ Toyota 8

Giờ chúng ta lấy cái bánh xe đã thay ra, tức là bánh này bị bể, có một điều lưu ý là chúng ta nên để cái mặt mâm này ở phía trên (có một số khách hàng không biết, thay xong rồi để ngược trở lại, đó là sai) để mặt mâm lên phía trên như thế này và chúng ta để bánh xe gần như thế này, bỏ xuống và chúng ta móc nó lên. Thì cái chốt này nó sẽ lọt vô trong một trong năm cái lỗ tắc-kê này để nó cố định lại, chúng ta cứ thế chúng ta quay cái này để nâng cái bánh xe lên mà thôi.

Nói tới cái chốt này thì Thái đã nói ở một cái clip trước, giờ Thái sẽ nói lại nhá. Thì cái chốt này tại sao người ta phải để một cái lỗi ở đây? Khi các bạn móc vô đây thì cái chốt này nó hở lên phía trên và nếu mà chúng ta có con óc 6 li chúng ta chọt ngang qua chúng ta vặn lại thì đó là một trong những cách chúng ta khóa bánh sơ cua. Cái bánh sơ cua Innova Fortuner này rất là dễ mất có những kẻ đạo tặc nó vô nó cắt và lấy bánh sơ cua mình không biết.

Rate this post
Call Now Button