Bản đặc biệt Nissan Navara Black Edition có gì khác

Bản đặc biệt Nissan Navara Black Edition có gì ??

Navara_Black_Edition

Xin chào các bạn, bên cạnh tôi đây là một chiếc xe thu hút khá nhiều sự chú ý tại triển lãm VMS 2019, chiếc Nissan Navara phiên bản Black Edition cao cấp nhất trong dòng Navara.

Navara là một chiếc xe bán tải đã thu hút nhiều sự chú ý của người dân VN trong thời gian vừa qua bởi vì giá tương đối hợp lý trong phân khúc, hợp lý so với những gì Navara sở hữu và khả năng abroad có thể gọi là trứ danh.

Không phải ngẫu nhiên những người đội NAC, những người sở hữu Navara mê abroad lại là nhóm Abroad không chuyên được phát triển nhanh nhất ở VN. Đây là một phiên bản chắc chắn mà những thành viên NAC sẽ cực kì thích. Hãy cùng tôi nhìn một vòng quanh chiếc xe này.

Navara_Black_Edition

Phiên bản Black Edition tức là những chi tiết như mặt ca lăng, những tấm ốp ở đây, phần ốp phía trước được điểm màu đen và màu cam nhìn rất ngầu, nam tính và lịch lãm. Kiểu phối màu như thế này rất phù hợp với một chiếc xe có thiết kế vuông vức giống như chiếc Navara.

Cá nhân tôi thì thấy đây là một chiếc xe bán tải đẹp nhất tại thị trường VN bây giờ, không phải quá hầm hố kiểu khoe mẽ, cơ bắp giống Raptor mà nhìn rất đứng đắn, nam tính.

Navara_Black_Edition

Ở phần thân xe, chúng ta có những chi tiết được điểm thêm màu đen và màu cam cho chiếc xe. Chúng ta hãy nhìn xem một bộ lốp quen thuộc của TOYO, dòng lốp nổi tiếng rất bền và có hiệu năng abroad tương đối ổn, lazang đen bóng.

Ở đây tôi thấy có một sự bổ sung đó là hệ thống camera360, hệ thống này rất quen thuộc đối với những chiếc xe Israel, Terra rồi. Nhưng đây là lần đầu tiên những chiếc Navara cũng đã bổ sung hệ thống camera 360 rất hay và độc đáo của Nissan. 

Ngoài ra về mặt thẩm mỹ, chúng ta còn có tem ở phía dưới thân xe, một thiết kế rất hay nhìn giống như những vết bùn, đậm chất Abroad. Bệ đỡ để bước chân lên xe cũng được phủ màu đen tuyền và điểm thêm màu cam.

Đây là một bản nâng cấp thiên về nhiều tính thẩm mỹ và công nghệ hơn là công năng vì nhìn quanh chiếc xe thì không có một chi tiết nào mang tính chất abroad nâng cao hơn so với bản Navara bình thường. Ở đây chúng ta có một chiếc xe đã đẹp lại còn đẹp hơn và bây giờ đây chúng ta cũng tìm hiểu chiếc xe về phần động cơ xem thử có thay đổi gì hay không.

Navara_Black_Edition

Hãy thử mở nắp ca pô và cùng tìm hiểu, nó vẫn sử dụng cây chống cơ học vì đây là một chiếc bán tải tương đối rẻ nên có thể chấp nhận được. Theo như quan sát, chiếc xe vẫn sử dụng khối động cơ cũ tương đương như bản T300 và bản VL thì khối động cơ thuộc hàng mạnh nhất phân khúc, từ 2,5 lít trở xuống, 188 mã lực và 450 Nm.

Đó là những con số hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu đi phố, khi mà đi vào những sân chơi abroad chẳng hạn thì chiếc Navara vẫn là một chiếc xe có tính cạnh tranh rất cao vì đây là khối động cơ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu đi abroad kiểu đạp phóng nhanh, phanh gấp.

Navara_Black_Edition

Chiếc Navara này từ đời VL và T300 thì chúng ta cũng có hộp số 7 cấp, đây là trang bị khá hay ho trong phân khúc vì cơ bản hầu hết những chiếc xe bán tải hiện tại chỉ trang bị hộp số 6 cấp, tất nhiên là trừ những chiếc Ranger ra. Hộp số 7 cấp có tác dụng gì?

Chúng ta sẽ đi phố, có thể tận dụng hộp số thấp tốt hơn và nhất là đi đường trường, chúng ta có thêm cấp số 7 thì chúng ta sẽ tiết kiệm hơn rõ ràng so với những chiếc xe chỉ có 6 cấp số thôi. Về cơ bản thì chiếc xe vẫn rất ổn trong tầm giá và hãy thử cùng tôi vào trong nội thất xe để xem chiếc xe này có nâng cấp gì ở bên trong khoang nội thất hay không. 

Navara_Black_Edition

Vào bên trong khoang nội thất thì các bạn sẽ thấy ngay phần ghế rất đẹp, được điểm những đường chỉ thêu màu cam ở đây, chất da ghế theo tôi nghĩ là tốt nhất trong phân khúc xe bán tải, rất mềm và mịn. Thiết kế của ghế cũng rất ôm người vì xe bán tải hay đi những con đường xấu thì những chiếc ghế này sẽ chắc chắn, an toàn hơn.

Về phần nội thất thì đây cũng là một trang bị khá hay, rất nhiều chủ xe Navara có chút than phiền rằng hệ thống thông tin giải trí của Navara không bằng so với đối thủ mà giờ đây chúng ta có màn hình cảm ứng rất rộng và mượt, màn hình cảm ứng 8 inch, có đầy đủ nhu cầu kết nối cho chúng ta và rất nhiều tính năng nho nhỏ, khắc phục được nhược điểm cho những chiếc Navara trước nhưng cơ bản vẫn thiếu một vài option ở đây.

So với những phiên bản ví dụ ở Thái Lan chẳng hạn thì chúng ta vẫn chưa full option lắm. Khu vực vô lăng này cũng không có thay đổi gì nhiều cả, thay đổi lớn nhất vẫn là chiếc màn hình trung tâm. Về cơ bản ở vị trí lái thì tôi chỉ thấy từng đó thôi, một màn hình và hệ thống camera 360. 

Navara_Black_Edition

Hàng ghế sau, xét về độ ngã lưng của ghế thì tương đối ổn với một chiếc xe bán tải. Chiếc Navara này phục vụ những người cần chở đồ đằng sau, thậm chí chở được 1 tấn đồ như thế họ phải hy sinh một chút về hàng ghế phía sau.

Những chiếc xe bán tải thường ưu tiên khả năng chở đồ nhưng việc ngồi sau như thế này tương đối thoải mái khi đi phố và tôi sẵn sàng chấp nhận để cho lưng ghế này kéo ngang hơn một chút để có thể chở thêm nhiều đồ.

Navara_Black_Edition

Chúng ta có hệ thống cửa gió điều hòa của Nissan, luồng gió thổi ra rất mát. Có gối tựa phía sau, có tay nắm cửa, cửa kính chỉnh điện. Nhìn chung ngồi sau tương đối ổn,với tôi thì đây là một chiếc xe tương đối hấp dẫn bởi vì đối với những người đã yêu thích Navara từ trước đến giờ thì chúng ta có thêm nhiều đồ chơi hơn, có camera 360, màn hình thông tin giả trí 8 inch, cảm ứng và có những chi tiết ngoại phi rất đẹp. Với những người họ chưa cảm thấy thuyết phục với Navara đời trước thì đây là một phiên bản mang đến sự nâng cấp quan trọng.

Rate this post
Call Now Button