Cảm Nhận 1 Cách KHÁCH QUAN Khi Kenz Lái Thử KIA SORENTO

Cảm nhận 1 cách KHÁCH QUAN khi Kenz lái thử KIA SORENTO

KIA SORENTO

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng trải nghiệm cảm giác lái chiếc xe Kia Sorento. Với chiếc xe này, nhiều người rất kỳ vọng về động cơ 2.2 dầu smart stream bên cạnh hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép ướt. Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem động cơ này có gì đặc biệt ngoài những con số hấp dẫn trên giấy tờ. 

Trước đây khi nhắc đến động cơ dầu, người ta ấn tượng về mức độ êm mượt và sức mạnh của Hyundai Santafe và nay đã có chiếc Kia Sorento càng mượt mà hơn. So với động cơ xăng 2.5 lít thì động cơ dầu mạnh hơn đáng kể, đi rất thoải mái. Chiếc xe này với tham khảo ở thị trường Châu Âu thì có khối lượng trên 1,8 tấn; con số này là một thách thức khi bạn sử dụng nó ở phiên bản động cơ xăng.

Ở một số động cơ dầu khác thì điều e ngại là một số tình huống thuộc dạng lửng thửng, tức là bạn giữ cho xe không nhảy lên cấp số tiếp theo và di chuyển nó ở dải vòng tua cao nhất ở cấp số hiện tại thì khi đó sẽ xảy ra tình trạng máy gõ nhiều và phần khung xe sẽ hơi phát ra âm thanh. Tuy nhiên, những gì trải nghiệm trên động cơ mới của chiếc Sorento rất ấn tượng, hộp số và tua máy tạo ra không gian tĩnh lặng rất dễ chịu ở trong xe.

Với chiếc xe Sorento thế hệ trước đang lưu hành tại VN thì hệ thống treo hơi cứng để giải quyết vấn đề tải nặng. Một lưu ý với các bạn, với hệ thống gầm mới, chiếc xe này có phần gầm nhẹ đi khoảng 6% về khối lượng nhưng có mức độ chống xoắn vặn tăng thêm 4%.

Sau quá trình thử nghiệm trên những đoạn đường gồ ghề đá sỏi, gờ giảm tốc thì chiếc Sorento cho thấy động cơ của xe rất mạnh và mượt, hệ thống treo đã có mức độ ổn định hơn. Dù bạn chạy với chế độ thông thường nhưng những gì phần vô lăng đem lại đã tinh tế hơn rất nhiều. Ngoài ra, Sorento mới bây giờ có khả năng cách âm tốt hơn trước. Chiếc xe cũng mang chức năng an toàn, hỗ trợ người lái cao hơn với tính năng giữ làn đường.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Tin tức – chia sẻ

Rate this post
Call Now Button