Choáng với Ford Tourneo độ phong cách Limousine

Choáng với Ford Tourneo độ phong cách Limousine

Ford Tourneo- Limousine

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng đánh giá nhanh chiếc xe khá đặc biệt Ford Tourneo vừa mới được ra mắt ở thị trường VN, nhưng đây không phải là một chiếc Tourneo bình thường, một chiếc xe đã được độ lại nội thất bởi Auto Kingdom, một hãng độ xe cũng khá nổi tiếng ở VN. Chiếc xe này có gì đặc biệt, nếu chỉ nhìn bên ngoài thì không thể thấy rõ, hãy cùng vào ngay ghế lái để xem.

Đây vẫn là một chiếc MPV 7 chỗ mà giờ đây ngồi vị trí ghế lái là đã thấy sự khác biệt rồi. Phần da ghế xịn hơn nhiều so với chiếc zin Ford Tourneo, ngồi tương đối là êm và theo cảm nhận của tôi thì phần da ghế này có chất lượng cao hơn một chút so với HLK rất nổi tiếng với người tiêu dùng VN. Phần đệm mút hình như có sự nâng cấp hơn một chút so với Tourneo bình thường, nó hơn đối thủ cùng phân khúc. 

Ford Tourneo- Limousine

Chúng ta có thêm phần bọc bên trên trần cũng bằng da từ cột A cho đến tất cả phần trần cột B, C đều là bọc da. Tất nhiên phần da này không xịn như da ghế, nhưng dù sao phần da bọc trần này cũng đẹp hơn, sang hơn, mịn hơn, đỡ bám bẩn hơn so với phần da nỉ của chiếc xe nguyên bản.

 Ngay bây giờ tôi sẽ chia sẻ giá của chiếc xe này, đó là khoảng hơn 1 tỷ 5, gấp rưỡi so với Ford Tourneo bình thường. Vậy thì bỏ ra hơn 400 triệu so với một chiếc xe nguyên bản thì chúng ta nhận được gì ngoài phần ghế, thảm, tôi thích phần da ghế hơn vì nó xịn hơn so với bình thường. Ngoài ra chúng ta còn có tất cả những trang bị bằng nhựa đen ở trên xe nguyên bản đã được thay thế bằng ốp gỗ.

Ford Tourneo- Limousine

Theo đánh giá của tôi thì đây là gỗ in hình 3D thôi, không phải nguyên chất 100%. Có nhiều nút rất thú vị ở trên xe, nút đóng mở cửa bằng điện. Khi chiếc Tourneo được giới thiệu ở VN thì có một yếu điểm so với đối thủ là chúng ta không có cửa điện, cửa cơ. Và đây, bằng gói độ này, chúng ta có cửa đóng mở bằng điện, có thể đóng ở khoang hành khách hoặc ở vị trí tài xế ở đây. Chúng ta có thể thay đổi đèn chiếu sáng trên trần bằng những nút nhỏ gọn ở đây, tương đối hay.

Nhưng ngồi ở vị trí ghế lái này, đèn trần, da ghế cũng không hữu dụng bằng một trang bị ở đây, đó là tủ lạnh. Một tủ lạnh có thể chứa được khá nhiều chai nước. Một chi tiết hay ho của tủ lạnh độ này so với những tủ lạnh như chiếc Land cruiser của Toyota chằng hạn. Chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ pử đây. Nếu một chiếc Land Cruiser thì chúng ta không thể chỉnh nhiệt độ. 

Ford Tourneo- Limousine

Còn đây, một chiếc tủ lạnh độ, chúng ta có thể tắt đi hoặc bật lên khi cần và có thể điều chỉnh nhiệt độ như tủ lạnh ở nhà. Phần tựa tay ghế cũng êm hơn, gỗ ốp tương tự như gỗ ở ghế lái. Tôi có thể tự điều chỉnh ghế ngồi, không hề thua kém những mẫu xe siêu sang. Trước hết chúng ta có bệ đỡ chân, chiếc xe có thể biến thành một giường nằm, không phải ghế ngồi nữa. Có đầy đủ chế độ sưởi mát, làm ấm, chế độ mát xa. Ghế mát xa hay ở chỗ, chế độ mát xe mạnh hơn hẳn so với những chiếc xe sang mà tôi từng ngồi, mạnh hơn Maybach nhiều. 

Ford Tourneo- Limousine

Chúng ta có phần ốp gỗ phía sau ghế của AutoKingdom, một chiếc màn hình tương đối mượt mà, về kích cỡ ít nhất cũng tầm 12 inch, chứ không phải 7 inch thường thấy trên những chiếc xe sang của Đức nữa, có sóng 4G, kết nối wifi trên chiếc ti vi này. Có hệ thống điều hòa riêng biệt so với điều hòa bên trên, có 4 cổng USB ở đây. Cửa sổ trời mới là trang bị tiêu chuẩn của Tourneo. Phần đèn này tôi rất thích, ánh sáng rất dịu chỉ được điều khiển trên ghế tài xế thôi, nếu được điều khiển trên ghế hành khách thì tốt hơn. 

Cả 5 vị trí ghế ngồi trên chiếc ghế này đều có hệ thống mát xa, thật sự rất đáng giá tiền. Một chiếc Ford Tourneo được sử dụng chung một khung gầm với Ford Transit. Không gian để đồ rất rộng, đây vẫn là ưu điểm của xe nguyên bản và trên chiếc xe này.

Sàn bằng gỗ được thay thế cho sàn nhựa trước đây. Căn bản thì phần đuôi xe không có gì khác biệt nhiều so với Tourneo đời trước. Có một điểm mà tôi chưa ưng là họ không độ thêm phần cốp điện, nếu có thì trông nó sẽ hoàn thiện hơn nhiều và sẽ xứng đáng hơn so với mức giá của chiếc xe này. 

Nếu bỏ ra khoảng hơn 450 triệu đấy cho một phiên bản đặc biệt, đầy đủ nội thất thì chúng ta có một khoang nội thất có thể nói là vượt trội so với những chiếc MPV 7 chỗ tầm 2 tỷ, vượt trội hơn nhiều so với chiếc Toyota Sienna, cả những chiếc Ford và tất nhiên vượt trội hơn nhiều so với đối thủ chính này là Kia Sedona với giá hơn 1 tỷ 4.

Có lẽ chiếc xe này 1 tỷ 5, về phần chênh lệch thì không phải quá nhiều và Sedona họ đã là một dòng xe được bán tại VN lâu rồi. Đây chúng ta có thêm một chiếc Ford Tourneo độ bởi Auto Kingdom. Liệu có xứng đáng khi bỏ ra hơn 100 triệu để độ Tourneo nguyên bản lên hay không, cá nhân tôi thấy đây là bản độ tốt dành cho một doanh nhân trẻ đang cần một chiếc xe khác biệt và 5 ghế ngồi mát xa đặc biệt dành cho một gia đình 5 người, rất tuyệt vời.

Rate this post
Call Now Button