Review TOYOTA VIOS (Lý Do Doanh Số Bán Xe Vios Luôn Đứng Top)

Review chiếc xe tôi không ưa: TOYOTA VIOS (đây là lý do doanh số bán xe Vios luôn đứng top)

Toyota Vios

Toyota Vios là chiếc xe có số lượng anti fan đứng hàng đầu tại thị trường VN, tuy nhiên điều này không ngăn chặn được mẫu xe hạng B của Toyota có một doanh số rất ấn tượng, luôn đạt vị trí dẫn đầu. Tính tới cuối tháng 12/2019 mẫu xe này có doanh số 150.000 xe. Vios là chiếc xe có giá trị trên giá tiền thuộc top đầu thị trường, 570 triệu cho chiếc xe Vios G CVT 2020 có thực sự xứng đáng hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. 

Khoảng 10 năm về trước, người ta có thể nói Toyota Vios như một chiếc xe nhạt nhẽo, chậm thay đổi nhưng bây giờ tình thế đã khác. Mới có một phiên bản nâng cấp 2016 -2017 đến 2020, xe có nhiều trang bị mới. Xe đã có đèn led định vị ban ngày, đèn hậu led, đèn chiếu sáng tự động, hệ thống keyless entry, khởi động bằng nút bấm,..Hệ thống phanh đĩa phía trước là dạng thông gió.

vios

+ Note: Đánh giá nhanh xe Toyota Vios cũ bản E đời 2008

Chiếc xe này không có thiết kế ấn tượng nhưng phần không gian rất rộng với một tổng thể không quá lớn. Phần điều khiển điều hòa và màn hình THT ở trong đồng hồ tốc độ mang tới cảm xúc rất tốt. Đâu đó trong thiết kế nội thất mới của Vios có màu sắc giống Lexus. Thực tế, tông màu màn hình TFT chính là phong cách rất phổ biến trên chiếc Lexus hiện nay. Toyota Vios 2020 đã được ra mắt với rất nhiều trang bị thêm mà không tăng giá bán. Với bản G – CVT có thêm tính năng cruise control, cảm biến góc trước sau, camera lùi. Bên cạnh đó thì chúng ta cũng có màn hình cảm ứng hỗ trợ kết nối Apple Carplay và Android Auto. Điều hòa trên chiếc Vios 2020 mát rất sâu. Ở hàng ghế sau chúng ta cũng có không gian rất rộng và một phần bệ tỳ tay kiêm giá để cốc ở chính giữa, tuy nhiên không có cửa gió điều hòa ở hàng ghế này. 

Chiếc xe này hướng tới sự thực dụng, động cơ êm mượt, đáp ứng tốt những tình huống trong đô thị. Không có bất cứ thông tin đặc biệt nào xuất hiện trên thông số kỹ thuật nói về hệ thống treo của Vios, nhưng đây mới là điểm mạnh của xe. Với hầu hết các mẫu xe thuộc phân khúc giá rẻ thì đều hay bị cứng, xốc khi chạy ở vận tốc cao. Tuy nhiên, Toyota Vios là chiếc xe hiếm hoi vừa có đủ độ êm vừa chắc chắn.

vios

+ Note: Hướng Dẫn Kỹ Thuật Lái Xe Ô Tô Đúng Cách Nhất

Những điểm chưa hài lòng về chiếc xe là phần thiết kế nội và ngoại thất. Trong khi các mẫu xe đối thủ phần nào đó đều có ngôn ngữ thiết kế nhất quán thì chiếc Vios vẫn đang loay hoay đi tìm một phương án thiết kế. Màn hình mang đến cảm giác khá tệ và cách âm không được tốt. Vios là một chiếc xe rất thực dụng nhưng không mang lại cảm xúc tốt. 

Đến với phiên bản 2020, Vios nâng cấp rất nhiều thứ nhưng không thay đổi giá bán, thậm chí lại giảm giá một số phiên bản. Với 5 giá bán được tạo ra, chúng ta có giá bán rất linh động từ 470 đến 570 triệu đồng. Đó là một khoảng giá mà đe dọa cả những chiếc xe phân khúc hạng A giá cao hay hạng C giá thấp. Vios đã làm tốt nhiệm vụ của một chiếc xe thực dụng, rộng rãi và tiết kiệm.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button