Nếu Chỉ Chọn 1, Thì Vinfast Lux A Hay Mercedes-Benz C200 2019

Nếu chỉ chọn 1, thì Vinfast Lux A hay Mercedes-Benz C200 2019?

Mer c200Vinfast Lux A

Nếu các bạn đang có 1,4 tỷ thì sẽ lựa chọn mẫu xe Vinfast Lux A2.0 bản full hay Mercedes C200 2019?

Vinfast Lux A

Chiếc Lux A2.0 hiện đang được rao bán với mức giá 1 tỷ 419 triệu. Thương hiệu này đang tặng 100% phí trước bạ nên phí lăn bánh mẫu xe này tại Hà Nội, bạn phải bỏ ra 1 tỷ 441 triệu đồng. Vinfast cũng đang áp dụng đồng thời cả 2 loại voucher. Nếu các bạn lấy 1 tỷ 441 triệu đồng trừ 230 triệu để ra giá lăn bánh thật của chiếc xe Lux A bản full. 

Mer c200

Với chiếc C200 2019 lăn bánh khoảng hơn 1 vạn km có giá lăn bánh là 1 tỷ 455 triệu. Như vậy nói riêng về mặt giá bán thì chiếc Vinfast Lux A bản full đang là chiếc xe có chút lợi thế. Vinfast đang có ưu đãi rất mạnh cho việc thay thế, sửa chữa phụ tùng, những con số ấn tượng như 1 triệu cho một giảm xóc. Nếu ai có ý định sở hữu chiếc C200, để có một mức chi phí vận hành vừa phải bạn phải làm quen với việc tìm hiểu bên ngoài, những showroom sửa chữa không phải chính hãng. Vinfast hiện vẫn đang là hãng xe gây ấn tượng với thị trường với chế độ bảo hành 5 năm. Với Mercedes C200 2019 thì còn khoảng 2 năm bảo hành chính hãng.

Mer c200

Nói về kích thước tổng thể, chiều dài trục cơ sở khi chiếc Lux A đặt cạnh với những xe hạng sang cỡ trung hiện nay cũng còn có những điểm vượt trội. Điều mà những chủ sở hữu chiếc Vinfast Lux này là sự khác biệt. Phần đèn chiếu sáng ban ngày, cụm đèn hậu rất dễ nhận ra khi đi vào buổi tối. Chiếc Mercedes C200 vẫn có mức độ sang chảnh, hiện đại với màu sắc thiết kế rất đẳng cấp mà thật sự có sức vượt trội rất riêng biệt. Nếu các bạn muốn có phong cách thể thao một chút thì chiếc Lux A vượt trội hơn vì có lazang và kích thước rất lớn.

Vinfast Lux A

Nói về nội thất, chiếc Vinfast Lux A từ cảm giác cứng cáp, cảm xúc rất tốt từ vật liệu sẽ làm các bạn hài lòng. Có thể nói khi đặt cạnh mẫu xe gốc là BMW 5 series thì không quá chênh lệch, bộ ghế da cao cấp Nappa to bản, bệ đỡ tay, phần đèn trên trần mang đến không khí sang trọng cho xe. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn tìm tới cảm xúc cao cấp, sang trọng trong từng chi tiết thì ngay cả những siêu xe Đức còn e dè Mercedes Benz. Sự hiện đại được thể hiện rất tốt trên những nút bấm trên vô lăng, những phần ốp gỗ, mảng kim loại hay những nút bấm trên bệ cửa thể hiện sự cao cấp. Với trục cơ sở rất dài, kích thước lớn thì sự bệ vệ và hoành tráng trong không gian chiếc Lux A sẽ được thể hiện tốt hơn. Đối với C200, các bạn nên coi nó là một chiếc xe cá nhân hơn là tập thể vì nếu ngồi cả 5 người trong xe sẽ cảm thấy hẹp. 

Mặc dù 2 chiếc xe này có xuất xứ từ 2 quốc gia khác nhau nhưng đều có căn cốt đến từ Đức. Với chiếc C200, chúng ta phải nhắc đến hệ thống Mild Hybrid của nó, tạo ra cảm giác mượt mà rất tốt khi các bạn khởi động. Cỗ máy 1.5 tăng áp nghe có vẻ yếu nhưng thực sự những bước chạy đầu tiên của chiếc xe C200 thật sự rất thuyết phục. Ngay cả khi các bạn đẩy chiếc xe này lên một dải tốc tầm trung 50-60 thì những cú đạp ga hơi sâu chân vẫn chưa đủ để làm khó cỗ máy M264 của chiếc C200.

Mer c200

Chiếc C200 sở hữu một động cơ khá êm mượt nhưng ở trong một tham chiếu so sánh nếu đặt cạnh động cơ của chiếc Vinfast Lux A thì có lẽ động cơ của mẫu xe đến từ Đức này sẽ có một chút độ rung. Ngược lại, với chiếc Vinfast, các bạn có thể sử dụng các dải vòng tua tầm trung một cách thoải mái mà không có quá nhiều sự rung động trong cabin. Nhìn chung, chiếc C200 tạo ra nhiều trải nghiệm khác biệt thú vị khi các bạn chuyển từ những hãng xe Toyota, Honda chuyển lên. Sự chiều chuộng của thương hiệu Đức này được đánh giá cao khi trang bị cho họ hệ thống Dynamic Select, mang tới cá tính thật sự khác nhau.

Vinfast Lux A

Với chiếc Vinfast Lux A bản full, động cơ BMW N20 của chiếc 5 series S10 thật sự vượt tầm, mang đến một sự êm mượt khác biệt và sức mạnh sống động ở tất cả tình huống. Mặc dù chiếc Vinfast Lux A có dàn gầm dày dặn, chắc chắn và rất nặng cân. Độ trễ gần như không có của chiếc Vinfast Lux A ngay cả dải vận tốc rất cao khoảng 100km/h vẫn mang tới sự thỏa mãn rất lớn. Trải nghiệm về gầm bệ hay động cơ, sự thoải mái, mượt mà thì chiếc Lux A được đánh giá cao hơn C200. Về điểm trừ, mặc dù cả 2 chiếc xe đều sở hữu hộp số nhiều cấp nhưng những cấp đầu tiên có mức độ nghệch ngưỡng, không có sự khớp của các hộp số. 

Nói về cảm xúc của người ngồi sau, chúng ta phải đề cập đến hệ thống Agility control của chiếc C200, hệ thống này tạo ra 2 cá tính rất khác nhau. Nếu các bạn tham chiếu từ những xe bình dân thì cầm lái chiếc xe này với một hệ thống treo chắc chắn rất khác biệt. Tuy nhiên, khi đặt cạnh nó với chiếc Vinfast Lux A, chiếc xe của Vinfast sẽ nổi trội, mang lại cảm giác thoải mái tốt hơn. Chiếc Lux A với trục cơ sở dài, kích thước 5 series thì sẽ mang lại không gian dễ chịu hơn nhiều.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button