Hướng Dẫn Học Lái Xe Số Sàn Cơ Bản – Bài Tập Số Nguội

Có thể bạn chưa biết: Chương trình bổ túc tay lái xe ôtô là giải pháp giúp rèn luyện tay lái cho những bạn chưa thực sự tự tin về sự kiểm soát tay lái của mình hoặc đào tạo, bổ túc tay lái cho học viên học để đi xuất cảnh, du học gấp.

Xin chào các bạn, hôm nay tôi sẽ lên lớp với các bạn bài tập lái xe số nguội hoặc là bài mở đầu của chương trình đào tạo lái xe, các bạn nên nhớ là chương trình đào tạo lái xe hạng B2 các bạn sẽ học trong thời gian là 3 tháng từ khi các bạn khai giảng và hạng C là 6 tháng, hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn bài học mở đầu đó là bài tập lái xe số nguội, đây là một chiếc xe tập lái Ford Laser đời 2004.

Hướng Dẫn Học Lái Xe Số Sàn Cơ Bản – Bài Tập Số Nguội

Hướng Dẫn Học Lái Xe Số Sàn Cơ Bản – Bài Tập Số Nguội 7

Điều đầu tiên khi người lái xe điều khiển xe tham gia giao thông các bạn lưu ý phải nhớ điều chỉnh tư thế ngồi lái. Vậy muốn điều chỉnh tư thế ngồi lái thì các bạn cần phải làm gì? Thì các bạn lưu ý này, ở phía trước tôi có một chiếc lấy, ấy… khi các bạn muốn điều chỉnh về phía trước hoặc phía sau thì các bạn kéo lấy lên nếu về phía trước tay phải các bạn cầm vành tay lái kéo người lên phía trước, ấy… khi các bạn muốn điều khiển ghế lái lùi về phía sau các bạn cũng kéo cái lấy lên và đưa ghế sau, đưa ghế về phía sau… ấy… và khi các bạn đã điều chỉnh tư thế ngồi lái về phía trước phía sau cho phù hợp với cơ thể của mỗi người có thể có bạn chân dài, có thể là bạn chân ngắn, chân dài tất nhiên chúng ta cho ghế về phía sau, chân ngắn thì chúng ta cho ghế về phía trước.

Làm sao để có một tư thế điều khiển xe thật thoải mái nhất, và phía bên trái tôi đây là một chiếc lấy để điều chỉnh chiếc tựa đường sau của ghế…Đấy… các bạn muốn điều chỉnh cái tựa ngả về phía sau các bạn kéo lên phía trước, à kéo lên này, cho tựa về phía sau này…ấy… Nếu các bạn muốn điều chỉnh tựa về trước các bạn cũng kéo lấy lên và đưa tựa về vị trí tốt nhất giúp cho người lái xe có một tư thế thoải mái nhất khi điều khiển xe trên đường và phía bên trái tôi đây có hai cái núm, hai cái vòng, đấy các bạn lưu ý nhìn này.

Để điều chỉnh ghế lái lên cao, nâng ghế lên hoặc hạ ghế xuống, nếu các bạn muốn nâng ghế lên các bạn xoay theo chiều kim đồng hồ…ấy… Nếu các bạn muốn hạ ghế xuống, hạ độ thấp của ghế các bạn quay ngược lại kim đồng hồ…ấy… Như vậy là tôi vừa giới thiệu với các bạn cách điều chỉnh tư thế ngồi lái của người lái xe và khi các bạn điều khiển xe các bạn nhớ đeo dây an toàn bằng cách kéo dây về bên trái và cắm và đúng vị trí…ấy… đấy là khi mà các bạn lái xe nhớ là phải đeo dây an toàn.

Bộ 150 Câu Hỏi Cho Bài Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe A1

Tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn với các bạn tư thế cầm lái chuẩn nhất khi người lái xe điều khiển xe trên đường, ở trước mặt tôi đây là cái vành tay lái hoặc gọi là cái vô lăng tay lái, thì vị trí cầm lái trên tay trái thì các bạn lưu ý đây phía trước, các bạn nhìn thấy hình tròn đúng không ạ?

Các vô lăng là cái hình tròn đúng không ạ? Các bạn liên tưởng đây là cái mặt kim đồng hồ, à mặt đồng hồ. Ở phía trước mặt phía trên cầu lòng 12 giờ, phia dưới cùng đối diện là 6 giờ, bên trái là 9 giờ bên phải là 3 giờ chiều. Vậy vị trí cầm tay lái của tôi phía tay trái là khoảng 10h15, vị trí bên tay phải tôi là khoảng 3 giờ chiều, 3 giờ…ấy… Khi các bạn muốn lấy lái sang trái thì tay trái kéo này, tay trái … thì các bạn lưu ý này, tay trái kéo này…ấy… kéo khi khủy tay, các bạn nhìn khuỷ tay tôi đây, khủy tay chạm sườn, thì các bạn bỏ tay lái trái ra tiếp tục tay phải đẩy về phía trước, tay trái bắt được vị trí 12 giờ và tiếp tục kéo khi lấy đủ lái thì thôi, thì chúng ta lấy đủ lái thì chúng ta như thế là được. Và các bạn khi muốn lấy lái sang phải thì cũng vậy, tay phải kéo tay trái đẩy, khi khủy tay phải chạm sườn thì tay trái tiếp tục đẩy, tay phải bắt lên vị trí 12 giờ…ấy… Cứ như thế chúng ta lấy lái bao giờ đủ lái thì thôi.

Riêng ở cái cách cầm tay lái thì tôi lưu ý với các bạn như thế này, chúng ta nhớ phải vành tay lái như là tôi vừa nói, các bạn không được đẩy..đẩy tay lái hoặc đùn tay lái kiểu như thế này nha. Có rất nhiều bạn ấy khi đi ra trường rồi, nhất là các bạn nữ nha, cứ hay đùn tay lái kiểu như thế là không đúng hoặc các bạn không được lấy tay lái chéo như thế này, bắt tay lái chéo như thế này, các bạn không được bắt tay lái chéo như thế này, dù lấy lái sang phải hay sang trái bạn cũng không được bắt tay lái chéo như thế này.

Và các bạn cũng không nên cầm ngửa tay lái. Tay trái kéo tay phải các bạn, có nhiều bạn nha tôi thấy cứ hay cầm tay lái như thế này. Như thế này là các bạn không phải là hơi điệu nhưng mà không được đâu, không đúng kỹ thuật đâu, các bạn lưu ý đấy nha. Cho nên là tay trái mình đặt đúng vị trí, tư thế cầm lái phải chuẩn thì khi điều khiển xe mới an toàn được.

Chuyên Đề Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Đúng Luật

Các bạn nên nhớ khi học lái xe thì cái điều quan trọng nhất đó là chúng ta phải cực kỳ tuân theo một quy tắc cơ bản của người lái xe. Chúng ta không nên làm trái quy tắc đó, rồi sau này nay mai các bạn tham gia giao thông ngoài đường nhiều các bạn sẽ biết điều đó. Đấy là tôi nói và giới thiệu với các bạn cách cầm tay lái và tư thế cầm tay lái, cách lấy lái sang trái và cách lấy lái sang phải khi điều khiển xe ô tô đi trên đường.

Tiếp theo tôi sẽ giới thiệu với các bạn các chi tiết tiếp, ở phía trước mặt tôi đây ở cạnh trục tay lái có một cái thanh gạt, thanh gạt này là thanh gạt xi nhan khi các bạn đang đi trên đường các bạn muốn lấy lái sang trái trước khi lấy lái các bạn nhớ phải bật xi nhan trái…ấy… các bạn đẩy xuống một chút các bạn sẽ thấy là đèn sẽ sáng đấy, đấy các bạn thấy đèn sáng chưa?

Tiếp tục các bạn muốn lấy lái sang phải các bạn hất ngược lên…ấy… là xi nhan phải sẽ sáng. Các bạn thấy xi nhan phải sáng chưa? Khi xi nhan phải sáng rồi nếu các bạn muốn tắt thì các bạn cho thanh gạt về vị trí ban đầu, các bạn nhớ điều khiển thanh gạt thật nhẹ nhàng. Muốn lấy lái sang trái các bạn nhớ là kéo thanh gạt xuống và các bạn muốn lấy lái sang phải…à…các bạn muốn xi nhan trái các bạn kéo thanh gạt xuống, các bạn muốn xi nhan phải các bạn hất thanh gạt ngược lên.

Hướng Dẫn Học Lái Xe Số Sàn Cơ Bản – Bài Tập Số Nguội 8

Khi muốn trở về vị trí ban đầu thì các bạn đưa thanh gạt về vị trí ban đầu, khi muốn thôi các bạn lấy thanh gạt về vị trí ban đầu. Ngoài ra ở cái thanh gạt phía bên trái này có thêm một tác dụng nữa đó là tác dụng bật đèn, công tắc đèn khi các bạn đi về đêm các bạn muốn nhìn rõ các bạn bật đèn lên…ấy… khi tôi xoay cái núm thì đèn lại sáng, cái đèn pha phía trước lại sáng.

Nếu các bạn muốn đèn cốt các bạn kéo ngược lên…ấy… Kéo ngược lên, còn nếu các bạn muốn đèn pha các bạn đẩy xuống, các bạn muốn đèn cốt các bạn kéo về vị trí bình thường đầu tiên, nếu các bạn muốn dùng đen chiếu xa các bạn đẩy ngược cái thanh gạt xuống. Khi các bạn muốn về vị trí ban đầu các bạn…à… khi các bạn muốn tắt đèn về vị trí ban đầu và xoay về vị trí ban đầu, như thế là cái công tắc đèn này, công tắc xi nhan này đều ở thanh gạt phía bên trái.

Tuy nhiên tôi cũng phải nói thêm vì hiện tại các hãng xe hơi đời mới bây giờ nhất là xe con đấy thì có rất nhiều cái tiện lợi. Mà nay mai các hãng như Ki-A, Win-Dai hay Toyota này hay các hãng xe càng hiện đại thì có càng nhiều tác dụng lái xe điều khiển xe được an toàn, cho nên trước khi các bạn mua xe các bạn lưu ý và các bạn điều khiển xe các bạn lưu ý là kiểm tra cái quyển sách hướng dẫn sử dụng, xe nào cũng có, là như thế nào… Hôm nay các bạn tới đây học thầy giáo bảo bây giờ giới thiệu đây là công tắc đen nhưng mà ở nhà em cái xe nhà em cái đấy không phải công tắc đèn cho nên cũng rất là khó, hai tôi nói ví dụ như giờ cái xe đời mới như giờ cái xe Ki-A, tầm xe bây giờ mình đang sử dụng hay là cái xe Win-Dai (hyundai) đấy avante, Hyundai Accent hay những cái xe đời mới bây giờ năm sản xuất 2016-2017 về đây cái công tắc khởi động người ta chỉ khởi động bằng nút chứ không phải chìa khóa cơ như ngày xưa nữa.

Người ta ấn vào cái là nó đã nổ rồi, cho nên các bạn nhớ này, khi đi đến đây học trong cái khuôn khổ buổi học ngày hôm nay tôi chỉ giới thiệu những gì xe tôi giới thiệu, còn những cái trường hợp chẳng hạn nay mai các bạn có thể là về gia đình, các bạn mua những chiếc xe mới nó có những cái chi tiết khác hơn các bạn cố gắng tìm hiểu…ấy… Tiếp tục tôi sẽ giới thiệu với các bạn ở cái cần gạt phía bên phải đây là cần gạt nước mưa, khi đi trời mưa các bạn sẽ bật cái cần gạt này để giúp cho người lái xe điều khiển xe sao cho nó tốt và an toàn thì các bạn khi trời mưa nhỏ các bạn bất nất xuống một chút, đấy các bạn nhìn thấy không? Cái cần gạt nó quay đấy. Chậm nha các bạn, các bạn muốn… trời mưa to các bạn có thể bật chế độ cần gạt nhanh bằng cách kéo xuống vị trí thứ hai thì cần gạt nó sẽ chảy nhanh hơn nếu các bạn muốn tắt các bạn hất lên vị trí ban đầu…đấy…đấy là cần gạt mưa, tiếp theo đây là các chìa khóa ở dưới cổ lái xe, muốn khởi động xe thì chúng ta bật chìa khóa theo chiều kim đồng hồ thì xe sẽ nổ máy, khi mà ta muốn tắt động cơ thì ta vặn ngược chiều kim đồng hồ thì xe sẽ tắt máy…ấy… Tắt chiếc chìa khóa này có tác dụng là gì?

Nó cũng như chiếc chìa khóa xe máy của các bạn, ý là khởi động xe và dừng xe tắt xe, tắt động cơ của xe đi…ấy… Đấy là chìa khóa điện. Còn phía trước mặt tôi đây là ba dãy đồng hồ, các bạn lưu ý thứ nhất ở phía trên tôi đây là chiếc đồng hồ nhiệt độ, các bạn lưu ý này, chiếc đồng hồ nhiệt độ này cực kỳ là quan trọng, khi các bạn đang đi xe trên đường, lưu thông trên đường hoặc điều khiển xe trên đường, nếu các bạn xem thấy cái kim đồng hồ đang chuẩn bị chỉ vào vị trí C kim màu đỏ đấy lên vị trí H có nghĩa là gì?

Có nghĩa là động cơ rất là nóng, nóng là rất có nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân đầu tiên là hết nước…ấy… cho nên là động cơ sẽ nóng lúc đó các bạn nên dừng xe lại và kiểm tra kỹ thuật của xe. Nếu khi mà các bạn thấy nhiệt độ nóng thì các bạn thứ nhất thì các bạn mới tập lái xe cho nên là cái kỹ thuật chưa nắm được nhiều thì tôi chỉ nói qua như thế này, khi mà xe nhiệt độ nóng do thiếu nước hoặc do bất kể một nguyên nhân nào đó thì các bạn phải từ từ quan sát xem theo dõi kiểm tra và hỏi trực tiếp của những người đã lái xe khóa trước hoặc là mình hỏi anh google ấy…

Tại sao thì anh sẽ trả lời, còn xử lý như thế nào thì khi đó các bạn sẽ nhận được tư vấn từ những người đã chạy xe trước, từ những người thân của mình ý, hoặc là anh google anh sẽ trả lời các bạn…ấy… Đây là đồng hồ thứ hai ở phía dưới đây là đồng hồ báo nhiệt độ…à…đồng hồ báo nhiên liệu, nếu nhiên liệu về vị trí E nhất là có cái đèn vàng nó sáng lên lúc đó là động cơ…à…xe của mình sắp hết nhiên liệu và các bạn nhớ đổ nhiên liệu xăng hoặc dầu vào nha. Còn ở đây là chiếc đồng hồ chỉ công tơ mét, đồng hồ chỉ công tơ mét này như thế nào thì các bạn đi xe máy nhiều chắc các bạn cũng biết đúng không?

Nó giúp người lái xe biết là mình đang đi bao nhiêu km/h…ấy…Nếu đi vào trong trường hợp khu vực đông dân cư hoặc thành phố thì các bạn nhớ đi đúng tốc độ cho phép…ấy… không nên đi quá. Nếu các bạn đi quá, cái thứ nhất là sẽ gây mất an toàn vì các bạn cũng biết rồi, trong khu vực đông dân cư thì rất là đông người qua lại, xe cộ là rất là nhiều cho nên là người ta quy định, chẳng hạn đi 50km/h thì các bạn chỉ được phép đi 50km/h thôi, quay xuống thôi, quay về thôi, còn nếu các bạn đi nhanh quá đấy là các anh xx là các anh bắn tốc độ à nha là bị phạt đấy.

Tiếp tục bên phải tôi đây là có cái đồng hồ chỉ tốc độ quay của động cơ, ở phía trong động cơ nha, các bạn nhớ nha, chứ không phải tốc độ quay của bánh đâu nha. Thì từ vị trí số 0 đến vị trí số 1 có nghĩa là 1000 vòng/phút, số 2 là 2000 vòng/phút. Các bạn sẽ tìm hiểu dần dần vì cái này nó sẽ là ở bên kỹ thuật, đấy các bạn sẽ tìm hiểu sau…ấy…còn ở phía bên trái tôi đây, các bạn nhìn này, tay tôi đang chỉ đây, đây là cái cửa gió của hệ thống quạt gió và điều hòa…ấy… khi các bạn muốn lấy gió sang trái theo hướng gió chạy sang bên trái bạn đẩy sang bên trái, muốn hướng gió về bên phải bạn đẩy sang bên phải. Đây nó như là cái công tắc đóng mở, các bạn kéo xuống đóng các bạn bỏ lên là mở…ấy…

Ở phía bên trái tôi đây, các bạn nhìn 4 cái núm, 4 cái núm này, đây chính là 4 cái núm điều khiển cửa kính lên và xuống. Ở đây bây giờ các bạn nhìn cái kính này, tôi điều khiển xuống này, bây giờ ví dụ các bạn muốn điều khiển kính phía bên trái cạnh người lái xe xuống các bạn ấn xuống…đấy…. đây là kính điện…ấy… các bạn thấy cái kính chạy xuống chưa? Khi tôi muốn cửa kính lên tôi kéo lên này…ấy….thì cái kính sẽ tự động…ấy…tự động lên. Cũng như vậy, đây là cửa kính bên trái, đây là núm điểu khiển cửa kính phía bên phải, đây là cửa kính phía bên trái phía sau, đây của kính phía bên trái…à… bên phải phía sau. Đây là núm điều chỉnh gương…ấy… khi mình gạt sang phải, mình muốn điều chỉnh gương sang phải, mình muốn điều chỉnh gương bên phải mình kéo cần gạt sang bên phải, mình muốn điều khiển sang trái thì mình đưa vị trí sang trái.

Ví dụ nó là như thế, nhưng cái này không phải áp dụng cho tất cả xe, các bạn lưu ý nha. Có xe này là như thế này nhưng có thể xe khác là như vậy, nó lại khác…ấy…đây là cái chốt cửa kính, khi các bạn không muốn cho người khác điều khiển kính lên xuống thì các bạn ấn các nút này vào và các bạn kéo lên kéo xuống cũng không có tác dụng nữa…ấy… các bạn lưu ý nha…ấy…đây là khi mà mình ấn xuống thì cửa kính sẽ không tự động nữa, khi mình ấn lên cửa kính mới tự động. Ấn xuống tức là mình đã khóa cửa kính, khi các bạn muốn điều khiển cửa kính trở lại bình thường thì đây là cái nút như thế. Đây là cái lấy cửa, khi các bạn ở trong xe các bạn muốn mở cửa xe thì các bạn kéo lấy ra…ấy…ấy… các bạn thấy không? Các bạn kéo lấy này ra thì các bạn mới mở được cửa, ở phía bên trái tôi đây là cái chi tiết để mở nắp xăng. Ví dụ khi đang đi trên đường mà các bạn hết xăng ấy, các bạn phải kéo cái nắp này lên thì… Đấy, các bạn nhìn đây này, nhìn tôi kéo cái nắp này…đấy… các bạn nhìn phía sau kia…ấy…cái nắp bảo hiểm ở nơi đổ xăng ý là sẽ mở…đấy…em đóng lại cho tôi…đóng lại…ấy… đây là cái nút đóng mở cửa để mình mở nắp xăng, đấy là… đây các bạn lưu ý sang phía bên này, bên này đây cũng có mấy cửa gió luôn, mấy cửa gió của điều hòa hoặc là cánh quạt gió đây.

Còn đây là nút bấm nguy hiểm, nút bấm nguy hiểm này, nút bấm cảnh báo nguy hiểm. Nói ví dụ khi các bạn đang đi xe ở trên đường, trong xe của các bạn có thể xảy ra một cái vấn đề nào đó, ví dụ như tôi nói hồi nãy trường hợp nước nóng, các bạn phải dừng lại để xem xét nguyên nhân tại sao và cách xử lý như thế nào? Khi các bạn dừng lại thì các bạn phải bật nút cảnh báo nguy hiểm này lên. Thứ nhất để cho người và phương tiện đi phía sau đi phía trước biết là…à…Cái xe đó đang gặp sự cố, để người ta còn có những người tham gia cùng mình giao thông cùng mình để người ta biết…à đấy… cái xe đấy đang gặp sự cố đấy, cho nên phải tránh cái xe đấy ra…đấy…sau khi các bạn sửa xong rồi, mọi thứ xong hết rồi thì các bạn, trước khi các bạn tắt cái nút cảnh báo nguy hiểm này đi đã…ấy….khi mà trong một cái bài thi đấy, trong một cái bài thi, trong 11 bài thi hình tổng hợp của hạng B2 đấy là có một tình huống xảy ra, đó là tình huống mà phải bật cảnh báo nguy hiểm…đấy…nay mai các bạn vào hình thì các bạn cũng sẽ biết thôi. Còn ở đây phía bên dưới tôi thì là những cái chi tiết, thứ nhất đây là chi tiết này các bạn nhìn lưu ý này, điều chỉnh vị trí điều hòa từ lạnh sang nóng hoặc từ nóng sang lạnh. Nếu từ, các bạn muốn điều chỉnh về vị trí làm lạnh các bạn đưa cái nút xanh à đưa cái điều khiển mũi tên chỉ về màu xanh, các bạn muốn điều chỉnh vị trí ấm thì các bạn đưa về vị trí màu đỏ. Còn đây là chiếc nút A/C khi các bạn mà muốn bật điều hòa thì các bạn phải ấn nút A/C này thì máy điều hòa mới chạy…ấy…còn đây là công tắc, nó cũng như là công tắc quạt điện đấy…1…2…3…4… nếu số 1 thì là tốc độ quạt gió chạy chậm, số 2 là quạt gió nhanh dần, số 3 hoặc là số 4 càng nhanh. Còn đây là cái lấy gió bên ngoài xe hoặc trong xe…ấy…lấy gió…lấy gió trong hoặc ngoài xe. Đây là một công tắc điều chỉnh gió hay là gió vào trước mặt mình này, đây là xoay sang phía dưới là gió ngang mặt và gió dưới chân, xoay tiếp thì gió thổi dưới chân không thôi, tiếp tục xoay là gió dưới chân và sấy kính và khi các bạn đi trời mưa ý nhiệt độ trong xe nó nóng lên ý thường là làm kính sẽ bị mờ, thì khi đó các bạn xoay về vị trí sấy kính thì lúc đó kính sẽ trở về vị trí ban đầu trong suốt để giúp người lái xe điều khiển xe an toàn…ấy…

 

Hướng Dẫn Học Lái Xe Số Sàn Cơ Bản – Bài Tập Số Nguội 9

 

Đấy là những chi tiết tôi vừa giới thiệu với các bạn. Đây là cái đầu tậu, vừa có chức năng, thứ nhất là nạp điện thoại, thứ 2 nói chung là cung cấp nguồn điện 110…ấy… bằng cái ác quy 12 vôn, ra đây các bạn có thể nạp điện thoại này, các bạn châm thuốc này hoặc là các bạn có thể cắm một cái bơm, bơm nhỏ vào đây để bơm xe cho các bạn, khi đó là các bạn sẽ lưu ý, khi đi trên xe các bạn hãy chú ý quan sát…ấy… tiếp tục tôi sẽ giới thiệu với các bạn bài học và những nội dung chính trong buổi học ngày hôm nay thì tôi sẽ lưu ý với các bạn một điều là như thế này. Buổi học hôm nay gồm có 4 nội dung :

Nội dung thứ nhất đấy là khởi hành xe, vậy muốn khởi hành xe thì các bạn quan tâm đến vấn đề gì? Thứ nhất tôi nói này, tay trái thì các bạn là tay chủ yếu điều khiển vành tay lái, tay phải các bạn cũng là dùng để điều khiển vành tay lái nhưng có thêm chức năng, tức là đi số hoặc cách tăng và giảm số bằng tay phải và dùng tay phải để kéo phanh tay, chân trái các bạn đây, lưu ý chân trái này các bạn dùng điều khiển và đạp côn hoặc nói cách khác là bàn đạp đi hợp, chân phải các bạn dùng để điều khiển phanh và bàn đạp ga…ấy…Nội dung thứ nhất tôi nói lại tiếp tục nội dung thứ nhất là khởi hành xe.

Muốn khởi hành xe các bạn bật chìa khóa điện và khởi hành bằng chìa khóa điện, như tôi nói lúc nãy đấy, càng xe hiện đại thì càng hỗ trợ nhiều cho người lái xe, thì chìa khóa khởi động có thể bằng chìa khóa nhưng có những xe đời mới giờ các bạn dùng ấn qua nút hình tròn mà start ý, cái hình tròn có ghi chữ start thì cái đấy chính là chìa khóa gọi là cái chìa khóa thông minh đấy, các bạn khởi động xe khi xe nổ máy thì các bạn nhớ lưu ý để xe nổ từ 1 đến 2 phút. Nếu mùa đông lưu ý các bạn để đến 2 phút, mùa hè các bạn chỉ cần 1 phút thôi…ấy…tại sao tôi lại nói như vậy? Vì khi xe của mình sau một ngày làm việc, các bạn muốn đưa xe trở lại trạng thái bình thường, thì sau một ngày làm việc, lúc đó dầu bôi trơn sẽ chạy hết xuống dưới đáy Ka-Te…ấy… Cái độ bôi trơn nó rất là kém, khi các bạn khởi động các bạn nhớ khởi động 1 phút hoặc 2 phút thì càng tốt. Khi đó dầu bôi trơn nó sẽ chạy, nó sẽ vung lên đầy đủ các mặt chi tiết của động cơ thì lúc đó độ bền của xe rất là cao…ấy… các bạn lưu ý nhớ cái điều ấy nha chứ không có bạn có khi là 2 xe, tôi với bạn mua cùng nhau, tôi sử dụng tốt. Có khi là xe của tôi 5 năm, 6 năm vẫn rất là tốt, trong khi xe của bạn chỉ có 2-3 năm là đã chất lượng kém rồi. Đấy không phải là do nhà sản xuất xe đâu các bạn ạ, đó là do mình sử dụng…ấy… Các bạn nên nhớ có câu các cụ nói ngày xưa này “ Của bền là tại người” vẫn cùng xe đó, cùng hai người sử dụng khác nhau nhưng độ bền nó lại là khác nhau.

Bây giờ chúng ta đi vào nội dung chính của bài học ngày hôm nay, sau khi các bạn đề nổ máy đợi 1-2 phút, mình muốn đưa xe tham gia giao thông thì các bạn nhớ bật xi nhan trái đầu tiên này. Đấy, bạn này đứng gần vào đây, bật xi nhan trái này, đạp hết cồn này, nhớ!các bạn đạp hết côn nha. Mà muốn đạp hết côn các bạn phải dùng mũi chân đạp nha, đừng để giữa lòng bàn chân đạp là không hết côn đâu nha, gót chân làm trụ này, dùng mũi và chân đạp sát côn, đạp hết côn luôn. Tay số các bạn đưa về vị trí số 1…ấy…sau khi đưa về vị trí số 1 các bạn nhả côn ra từ từ, nhớ nhả côn từ từ nha. Đến độ bám côn, tức là lúc đó các bạn cảm thấy xe nhúc nhích chuẩn bị đi rồi, các bạn giữ nguyên chân côn đó, không nhả nữa. Các bạn thêm ga một chút…ấy… sau đó tiếp tục nhả chân côn nhưng phải nhả chậm, nhưng phải nhả chậm, càng nhả chậm càng tốt… nha… Để tôi nói lại này, khởi hành xe các bạn bật xi nhan trái, sau đó đạp hết côn…à… để tôi nói lại với các bạn thêm này. Ở trên xe này có ba cái bàn đạp ở phía dưới này, thứ nhất bên trái là bàn đạp côn, ở giữa là bàn đạp phanh, bên phải là bàn đạp ga. Tính năng tác dụng của bàn đạp côn là gì? Cắt và chuyền động cơ…à…cắt và chuyền…này…. Cắt và chuyền lực từ bánh xe…à… từ động cơ bánh xe chủ động ngắt và chuyền lực từ động cơ đến bánh xe chủ động. Trước khi… trước đây ấy! có bạn nào mà đi xe máy côn tay ấy thì đó chính cái côn và cái li hợp này, nó y như là cái côn của xe máy, nó khác với là cái côn của xe máy là mình sử dụng tay, còn cái côn của xe ô tô là mình phải sử dụng bằng chân. Cái côn hay gọi cách khác là cái li hợp này. Khi mình đạp li hợp vào hết li hợp thì lực từ động cơ đến bánh xe chủ động sẽ bị ngắt…ấy… Và khi mình nhả ra, nếu kết hợp với số thì là lực từ động cơ đến bánh xe chủ động sẽ được nối. Cái chân phanh này nó cũng giống như chân phanh xe máy thôi các bạn, khi mình đạp thắng vào, thắng vào, đạp vào thì là xe sẽ đi chậm lại hoặc dừng lại, còn chân ga thì nó cũng như ga xe máy thôi, ga xe máy các bạn bằng tay còn ga ô tô thì mình có thể đưa vào, mình đạp vào phía trong, mình đạp sâu xuống dưới thì là xe sẽ đi nhanh và khi mình nhả ra thì xe sẽ đi chậm. Còn ở phía trên tôi đây, các bạn lưu ý, đây là chiếc tay số, chiếc tay số này thì cái sơ đồ số được hiện thị ở trên nắp tay số. Ví dụ như chiếc xe này có số 1 số 2 số 3 số 4 số 5 và số R, đó… đây là số lùi…ấy… số 1 số 3 số 5 ở phía trên số 2 số 4 số R ở phía dưới. Tuy nhiên không phải là xe nào cũng như xe nào, cho nên các bạn bước lên xe các bạn phải quan sát, thứ nhất đây là xe số tự động hay đây là xe số tay…ấy… Đây là tôi đang giới thiệu đây là xe số tay…ấy… còn hôm nào trong kỳ học này các bạn sẽ được học xe số động, khi đó các thầy giáo nếu mà tôi có thể giới thiệu tôi sẽ giới thiệu trực tiếp với các bạn, nếu không các thầy giáo khác sẽ trực tiếp giới thiệu với các bạn. Nhưng đây là hôm nay trên khuôn khổ tôi dạy là các bạn, hướng dẫn các bạn là xe số tay…ấy…các bạn lưu ý này, số 1 là đưa hết sang trái đẩy ngược lên, số 2 là đưa hết sang trái kéo xuống, số 3 là đưa ra tự do này sau các bạn đẩy ngược lên là số 3, số 4 kéo thẳng từ số 3 xuống, còn số 5 các bạn đưa ra số 0 đưa hết sang phải đẩy ngược lên này, số lùi này các bạn cũng đưa ra hết vị trí số 0 kéo xuống vị trí R đấy là số lùi…ấy…các bạn nhớ nha! Và điều tất nhiên là khi các bạn muốn đi số 1 số 2 số 3 số 4 các bạn di chuyển số lên hoặc xuống các bạn phải nhớ đạp chân côn, đạp chân côn này, đạp chân li hợp này thì các bạn mới đi số được…ấy… Tôi nhắc lại này, số xe này là số 1 số 3 số 5 hay còn gọi là hàng số lẻ ở phía trên, ở phía dưới là số 2 số 4 và số lùi. Nếu các bạn muốn vào số 1 thì các bạn đưa hết sang trái đẩy ngược lên, chân thì các bạn nhớ là đạp hết chân, đạp hết chân côn hoặc chân li hợp…ấy… nếu muốn về số, muốn lấy số 2 thì các bạn là đưa số 0 này, kéo đưa hết sang trái kéo xuống này…đấy…là vị trí số 2, số 3 cũng thế thôi, các bạn ra vị trí tự do này tức là số 0 này các bạn đẩy thẳng lên là số 3 và số 4 các bạn đẩy số 4, số 5 là các bạn đưa ra vị trí số 0 đưa sang số 5…ấy…Đấy là sơ đồ số các bạn lưu ý này, sơ đồ số luôn luôn được thể hiện ở trên nắp tay số…ấy… các bạn lưu ý nha!…ấy… và ngày trước ý, khi nước mình chưa thu nhập nhiều xe vào ý, có xe U-Woát ấy, ngày xưa các thầy giáo dạy là hai côn đấy, đi hai côn nghĩa là gì? Tức là vào hết đưa lên số 1 này xong bắt đầu là phải ra số 0 này xong bắt đầu mới lại lên số 2 này, nhưng bây giờ thì xe làm thì cũng rất là tốt, kỹ thuật thì cũng rất là cao rồi, nếu bạn nào mà học được như ngày xưa là tốt mà không học được thì có thể là mình đi từ số 1 lên số 2 tuy nhiên là các bạn phải đưa về đúng cửa số…ấy…đấy là cái sơ đồ số. Và đây là chiếc phanh tay…ấy…phanh tay, khi các bạn kéo lên phanh tay này, các bạn kéo lên nha, các bạn kéo…ấy…không cần gì các bạn chỉ cần kéo, các bạn cầm kéo, nó kêu tạch tạch tạch hoặc là các bạn thấy tay nó hơi nặng là các bạn bỏ ra, khi các bạn hạ xuống, các bạn bấm, bấm vào cái chốt ở phía trên…núm này…các bạn kéo ngược lên một chút và hạ xuống…ấy… lưu ý nha! Có nhiều bạn cứ cầm thế này các bạn kéo lên là không đúng đâu…ấy…hạ xuống…ấy…thế bây giờ tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tiếp với các bạn cái nội dung đầu tiên đó là nội dụng khởi hành xe, muốn khởi hành xe các bạn khởi hành xe bằng chìa khóa điện, các bạn vặn theo chiều kim đồng hồ, xe sẽ nổ máy sau đó các bạn bật xi nhan trái để 1-2 phút sau đó các bạn là đá hết côn đưa vị trí tay số về vị trí số 1…ấy…sau đó tiếp tục các bạn nhả côn, các bạn nhả côn các bạn nhớ nhả 2/3 hành trình nha, 2/3 hành trình. Khi thấy xe… khi các bạn thấy côn bám, xe côn bám, hoặc các bạn cảm tưởng là xe hơi nhúc nhích, xe hơi di chuyển một chút các bạn giữ nguyên chân côn nha, các bạn tiếp tục chân ga nha và sau đó các bạn tiếp tục nhả côn. Nhưng các bạn nhớ này, phải nhả côn chậm…ấy…nhả côn chậm….nhả côn chậm sao cho xe chuyển động êm dịu không bị chết máy, không bị giật cục thì khi đó các bạn mới đạt được kết quả nha, chứ nếu các bạn mà để xe vẫn bị giật, nhảy chồm…chồm…chồm hoặc là để chết máy nghĩa là các bạn chưa đạt được yêu cầu…ấy… Nay mai các bạn đi trên đường, cái chân cồn này, cái chân li hợp này này sẽ giúp ích các bạn rất là nhiều. Mỗi khi các bạn dừng đèn xanh đèn đỏ các bạn khởi hành lại xe hoặc nay mai trong cái kỳ thi tốt nghiệp hoặc cái kỳ thi sát hạch đấy thì cũng phải sử dụng rất nhiều đến chân côn và chân côn quyết định đến 65-70% để các bạn thi đỗ…ấy… cho nên các bạn phải cố gắng làm sao cái chân côn của mình, cái chân li hợp của mình nó phải thật tốt, thật nhuần nhuyễn để kết hợp với phanh này, ga này, số để điều khiển xe được an toàn, đấy là nội dung khởi hành xe. Tôi nói lại, muốn khởi hành xe thì các bạn đề nổ lên bằng chìa khóa, sau đạp hết côn vào vị trí số 1 nhả chân côn ra khoảng 2/3 khi côn bám các bạn nhả hết phanh tay, thêm một chút ga và nhả côn ra, các bạn nhớ là khi đó các bạn nhả côn ra chậm…ấy…đấy là trường hợp khởi hành xe. Yêu cầu là gì? Không được giật cục, không được chết máy…ấy… các bạn lưu ý nhớ nha! Thì các bạn mới đạt được yêu cầu đấy, tôi cũng hi vọng rằng, các bạn sau cái buổi học này, sau những cái gì tôi hướng dẫn các bạn cũng sẽ làm được…ấy… Tiếp tục đến nội dung thứ 2 đó là nội dung tăng số, các bạn cứ nghĩ như thế này, khi đang đi trên đường, không phải lúc nào chúng ta cũng phải đi chậm đâu, vậy chúng ta muốn…phải đi nhanh chứ…ấy…đường đẹp này…mặt đường đẹp này, rộng rãi này, chúng ta sẽ phải đi nhanh, không phải chúng ta đi nhanh là chúng ta cứ ga lên là đi nhanh đâu, đấy là xe số tự động nó mới thế, còn đây xe số là các bạn muốn đi nhanh, tăng tốc độ thì các bạn phải tăng số. Vậy nội dung tăng số là như thế nào? Sau đây các bạn tiếp tục theo tôi nha! tiếp tục nghe tôi hướng dẫn nha! Trước tiên các bạn tăng số là các bạn phải tạo đà, tạo đà bằng gì? Tức là bằng cái chân ga này, các bạn dí ga vào tăng ga tạo đà, khi đạp đủ đà thì các bạn phải giảm hết ga, đạp hết côn, đưa tay số về vị trí số 2, nhả côn thêm ga…ấy…Các bạn nhớ nha! Có câu này “côn ra ga vào” chính là nội dung này đây…ấy… Tôi nói lại này, phương pháp tăng số là gì? Thứ nhất là chúng ta phải tạo đà bằng cách dí ga vào, sau khi…các bạn nhớ nha!….sau khi đạp đủ đà thì chúng ta phải giảm hết ga, ta buông hẳn hết ga ra đạp chân côn, nhanh tay đưa tay số về từ vị trí số 1 về vị trí số 2. Sau đó tiếp tục nhả côn thêm ga…ấy…các bạn lưu ý đấy! Tôi nhắc lại muốn tăng số thì phải tăng ga tạo đà trước, sau khi đạp đủ đà thì phải giảm hết ga, nhớ nha! Phải giảm hết ga này… sau đó đạp hết côn này. Đưa tay số về vị trí số mình cần tăng, tiếp tục nhà côn thêm ga, tức là côn ra ga vào…đấy… Đấy là phương pháp tăng số, mà các bạn lưu ý này từ số 1 lên số 2 thì chúng ta phải lấy đà khoảng tầm 5 mét hoặc 7 mét…đấy…từ….vậy muốn lấy đà lên vị trí từ số 2 đến số 3 như thế nào chúng ta tiếp tục…ấy… chúng ta lại tiếp tục tạo đà bằng cách tăng ga, dí chân ga vào. Sau khi đạp đủ đà chúng ta lại giảm hết ga đạp thả hết côn, tay số lại đưa lên vị trí số 3 sau đó chúng ta tiếp tục nhả côn thêm ga vào…đấy…đấy là từ số 1 đến số 2 từ số 2 lên số 3 nghĩa là cứ muốn tăng số là ta phải tăng ga tạo đà, khi đạp đủ đà rồi ta phải phải giảm hết chân ga đi sau đó mới được phép đạp côn vào, đưa lên vị trí mình cần tăng, đưa vị trí số lên số mình cần tăng…ấy…số 1 lên số 2 ta lấy đà khoảng tầm từ 5 đến 7 mét. Từ số 2 à.. từ số 1 lên số 2 ta lấy đà tầm từ 5 đến 7 mét, từ số 2 lên số 3 ta lấy đà đến 10 mét, từ số 3 lên số 4 ta lấy đà 15 mét, từ số 4 đến số 5 ta lấy đà 20 mét. Ví dụ là như vậy, tức là các bạn nghĩ là số càng cao, mình lấy số càng cao thì quãng đường mình lấy đà thì càng dài…ấy…cái hành trình lên ga thì càng dài…ấy…đấy là như vậy. Và chúng ta nên lưu ý này, khi tăng số là chúng ta nên tăng số từ số 1, số 2, số 3, số 4, số 5 không được phép tăng từ số 1 đến số 3 hoặc từ số 2 lên số 4…ấy…nha! Các em lưu ý nha! Khi mà tăng số ta tăng từ số 1, số 2, số 3, số 4, số 5 chứ không được phép tăng từ số 1 đến số 3 số 2 đến số 4, như thế là không đúng…ấy…đấy là phương pháp hoặc là nội dung của bài thứ 2, hôm nay là bài tăng số. Vậy tiếp tục nội dung thứ 3 là gì? Đó là nội dung về giảm số, khi mình đang đi nhanh mình muốn đi chậm lại thì thứ nhất mình phải rà bằng phanh nhưng mà phía trước tình huống xảy ra nguy hiểm vẫn đang tiềm tàng, chúng ta tiếp tục phải đi chậm lại thì chúng ta phải về số nếu không sẽ bị yếu máy…ấy… Vậy về số như thế nào? Ví dụ đây tôi đang ở số 4 tôi muốn về số thì đầu tiên tôi phải giảm tốc độ bằng cách là tôi bỏ chân ga ra, sau đó tôi rà phanh cho xe đi chậm lại thì tôi đạp hết côn hay đạp hết li hợp về vị trí số 3…ấy… Sau đó tôi tiếp tục nhả côn ra và thêm ga vào…ấy… muốn về vị trí số 2 làm như thế nào? Tôi lại giảm ga đi cho xe đi chậm lại, sau đó tôi lại rà nhẹ phanh sau đó tôi đạp hết côn đưa về vị trí số 2…ấy…Và những chìa khóa khác tôi lại về vị trí số 1 tuần tự 4, 3, 2, 1…ấy… lưu ý với các em như thế này, các bạn như thế này nha! Là muốn về số thì đầu tiên ta phải giảm tốc độ bằng cách là giảm ga, rà nhẹ phanh, rà chứ không phải phanh lại đâu, tức là các bạn chỉ cần đệm nhẹ phanh thôi. Chứ các bạn rà nó khác chứ phanh khác nha! Giảm ga này, rà phanh hay đệm phanh cũng thế thôi, sau đó đạp côn về số, tức là các bạn muốn giảm ga…à… các bạn muốn giảm số các bạn phải giảm tốc độ bằng cách giảm ga rà phanh…ấy… về số mình cần về…ấy…Các bạn lưu ý nha! Và khi giảm số lại khác với lúc tăng số là như thế này, không cần phải thứ tự 1, 2, 3, 4, 5 mà có thể các bạn đang đi từ số 5, các bạn về số 3 ngay cũng được hoặc từ số 2 ngay cũng được, hoặc là về số 1 cũng được. Trong trường hợp cần thiết mình có thể xử lý như vậy. Đấy là phương pháp giảm số, tôi nói ví dụ như thế này, khi các bạn đang điều khiển một chiếc xe từ dốc xuống, ở đây các bạn lưu ý nha! Có cái dốc Tam Đảo đấy, nhiều bạn đi từ Tam Đảo xuống đi xe số tay này, phanh không ăn lắm nhưng có thể nếu các bạn biết cách có thể các bạn vẫn là an toàn vẫn là được bình thường. Ví dụ khi các bạn đang đi từ số 5 đang đi số 3 từ trên Tam Đảo xuống mà các bạn cảm thấy phanh xe không được ăn lắm thì các bạn có thể về số 1, cho xe đi chậm lại luôn. Các bạn không nhất thiết từ số 3 về số 2…ấy…Các bạn có thể từ số 3 về số 1 luôn, cho tốc độ xe đi chậm lại, tức là có nghĩa là phanh số đây, nhất là nay mai nếu các bạn mà lái xe tải ấy, các bạn sẽ sử dụng nhiều trường hợp như thế này. Khi đó các bạn sẽ tìm hiểu thêm, đây là tôi nói qua như vậy thôi…ấy…đấy là trường hợp…à…đấy là nội dung giảm số.

Hướng Dẫn Học Lái Xe Số Sàn Cơ Bản – Bài Tập Số Nguội 10

Tiếp tục nội dung thứ tư, đó là nội dung dừng xe, trước khi vào nội dung dừng xe thì tôi có nói như thế này, các bạn lưu ý như thế này! Khi tăng giảm số các bạn không được nhìn xuống…nhìn xuống sơ đồ số nha! Nhiều bạn đi là khi đi xe lên số xuống số… tôi hướng dẫn nhiều rồi, cứ đi ngoài đường nhưng mà cứ nhìn xem là có phải mình về đúng số không? Tuyệt đối cấm nha các bạn nha! Khi các bạn lên xe các bạn nhớ luôn sơ đồ số vào đầu này, vào trong đầu mình, có thể buổi đầu, buổi thứ nhất, buổi thư 2, buổi thứ 3 các bạn không làm được điều đó nhưng các bạn nhất thiết phải làm được điều đó. Nay mai các bạn muốn trở thành người lái xe chuyên nghiệp, người lái xe mà theo nghề lái xe các bạn phải lưu ý cái vấn đề này, cực kỳ quan trọng. Đang đi trên đường các bạn chỉ cần quan sát 1 giây thôi, nhìn xuống sơ đồ số xem có về đúng số không thôi thì ở phía trước đã mất an toàn rồi, cho nên con mắt của mình là phải quan sát đường, quan sát tình huống khi mình lưu thông trên đường, còn sơ đồ số các phải lưu vào trong đầu này nha. Không được là mình cứ quay đầu nhìn xuống số đâu, cấm tuyệt đối đấy. Không được nhìn xuống sàn xe…ấy… nói nôm na là như vậy!…ấy… Vậy bây giờ tôi tiếp tục nhắc lưu ý các bạn như vậy! Vậy bây giờ tôi tiếp tục là đến nội dung thứ tư trong bài học ngày hôm nay đó là nội dung dừng xe, muốn dừng xe các bạn phải làm như thế nào? Trước tiên ta phải quan sát tìm vị trí dừng cho đúng luật giao thông, các bạn lưu ý nha! ở tỉnh mình đây nha! ở chỗ mình đây có thể đỗ xe bất kể lúc nào cũng được, chỗ nào cũng được…ấy… thế nhưng ngược lại các bạn cứ thử lên thành phố Vĩnh Yên nha! Các bạn thử về Hà Nội nha mà đỗ không đúng xe là bị phạt đấy! Lúc đấy là không thể nói được câu gì đâu! Cho nên là đầu tiên chúng ta phải quan sát nơi dừng đỗ đúng với luật giao thông, sau đó quan sát đúng nơi rồi chúng ta bật xi nhan phải, các bạn nhớ nếu muốn dừng trước, ví dụ một điểm A chẳng hạn thì cách điểm A 15 đến 20 mét các bạn đã phải bật xi nhan rồi, bật xi nhan phải quan sát từ từ cho xe đi vào vị trí đỗ. Sau đó các bạn rà nhẹ phanh, đạp hết côn dừng xe đúng vị trí ra số 0…ấy… số 0 các bạn nhìn này. Số 0 này, khi mà lắc sang hai bên mà nó không chạm gì, không mắc gì thì đó chính là số 0. Và kéo phanh tay, nhả côn ra. Các bạn nhớ lưu ý nha! Nếu các bạn ở thành phố thì các bạn đỗ vị trí bánh xe cách tà li đường hay là mép đường 25cm nha! Trong luật giao thông nay mai các bạn học các bạn biết rồi.

Nhớ đỗ cách mép đường 25cm, không được đỗ ra ngoài nhiều, sẽ gây cản trợ giao thông. Nhớ đấy!..ấy… sau khi các bạn là quan sát đỗ đúng vị trí, đúng tiêu chuẩn rồi thì các bạn tắt xi nhan…ấy… tắt chìa khóa điện, kéo phanh tay. Ngoài ra, tôi còn lưu ý thêm với các bạn như thế này, đây là tôi đang hướng dẫn đỗ xe ở đường bằng còn nếu các bạn, chủ yếu các bạn C cũng đang học ở đây đấy thì là các bạn lưu ý như thế này. Không phải lúc nào chúng ta cũng đỗ xe đường bằng, có lúc chúng ta phải đỗ xe ở đoạn đường trên dốc, xe ta đang đi hướng lên dốc thì ta đỗ ngang dốc, thì khi các bạn nhớ đỗ xe có hướng xe đang đi trên dốc thì các bạn đạp hết côn về số 1, sau đó các bạn tắt máy. Nhớ nha! Và khi đỗ xe xuống dốc, các bạn phải cài số lùi…ấy…phòng trừ trường hợp xe ta điều khiển lâu ngày hệ thống phanh mất an toàn. Đấy là chúng ta gài số 1 khi mình đỗ xe đang đi lên dốc và nếu cẩn thận hơn các bạn tốt nhất cho cục chèn, cục chèn hình tam giác ở chỗ lốp xe. Như thế…vậy là an toàn nhất…ấy…

Hướng Dẫn Học Lái Xe Số Sàn Cơ Bản – Bài Tập Số Nguội 11

Nay mai các bạn sẽ tìm hiểu thêm về vấn đề này…ấy… sau khi các bạn dừng xe này, phanh này, kéo phanh tay này, các bạn tắt máy này, các bạn mở cửa. Đây là một vấn đề an toàn…ấy… thì các bạn mở cửa, các bạn quan sát gương phía bên trái khi thấy an toàn các bạn từ từ mở cửa và bước xuống xe. Mấy hôm vừa rồi các bạn có lưu ý, các bạn có chú ý ở trong chương trình giao thông buổi sáng…đấy có một cái cô nữ đấy đi ở Hà Nội đấy, cứ thế mở cửa xe xong hai học sinh đi xe đạp điện đâm vào cánh cửa đấy, lỗi là lỗi do cô lái xe đấy nha! Không phải là lỗi do hai cô nữ kia đâu, hai cô nguyên nữ kia đâu, hai cô sinh nữ đi xe đạp điện đâu.

Mình không cẩn trọng mình mở cửa cái, người ta không làm chủ được tốc độ người ta đâm vào cánh cửa của mình và trước đó mấy hôm ở trong thành phố Hồ Chí Minh đấy, có cái anh taxi đấy đi mở cửa ra có một cái cô đi xe máy mà đâm vào toạt cả chân ra đấy, thế nên riêng đã điều khiển xe thì mình phải hết sức cẩn thận, tất cả những gì mình làm không đúng sẽ gây ra tình huống mất an toàn cho người khác…đấy…đấy là vừa rồi tôi hướng dẫn các bạn 4 nội dung của bài học ngày hôm nay. Tôi rất hi vọng các bạn có một buổi tập tốt, một buổi tập đạp được nhiều hiệu quả. Vậy nha! Xin chào! Chúc các bạn thành công!

Hướng Dẫn Học Lái Xe Số Sàn Cơ Bản – Bài Tập Số Nguội 12

Chuyên Mục Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button