Top 04 Điều Không Được Làm Với Xe Ô Tô Số Sàn

Nhiều người sẽ cho rằng, bây giờ thì không còn ai sử dụng số sàn nữa nên cũng không cần thiết phải biết đến những điều nên tránh khi sử dụng xe số sàn, nhưng mà thật ra thì bạn vẫn có khả năng mượn một chiếc xe số sàn của người quen hay người thân vào một dịp nào đó hoặc là bạn thuê một chiếc xe tự lái số sàn chẳng hạn thì những cái điều nên tránh này sẽ giúp cho các bạn cũng tránh được những cái phiền toái.

Top 04 Điều Không Được Làm Với Xe Ô Tô Số Sàn 4

Top 01: Không giữ chân trên bàn côn liên tục

Hành động này các bạn nghĩ là vô hại nhưng khi các bạn để chân lên bàn côn thì trọng lượng của chân nó đã tác động lên cái bàn côn rồi và nó khiến cho đĩa côn và cái bánh đà bên trong cái bộ ly hợp nó có độ hở, và khi có độ hở thì nó sẽ ma sát với nhau, và từ cái ma sát đó nó sẽ gây ra hiện tượng mòn. Côn về thời gian dài, bộ côn vẫn không bị mòn khi mà cái đĩa côn và cái bánh đà nó bắt chặt với nhau, nó ép với nhau và nó quay cùng một tốc độ. Khi mà các bạn học lái thì khả năng là người hướng dẫn họ sẽ kêu các bạn nên để chân trái lên bàn côn để cho an toàn, nhưng theo thực tế thì các bạn chỉ cần sử dụng đến chân côn khi mà các bạn đụng đến cần số là chấm dứt, phần còn lại là acsc bạn để chân của mình lên cái chân côn sẽ khiến cho cái côn nó nhanh bị mòn.

Top 04 Điều Không Được Làm Với Xe Ô Tô Số Sàn 5

Top 02: Không nên dừng xe bằng côn trên dốt

khi đang ở trên dốc mà các bạn phanh bằng côn thì nó sẽ bào mòn cái đĩa côn rất là nhanh, khi bánh đà quay liên tục mà các bạn dừng côn thì nó có một cái độ hở và nó bào mòn liên tục cái đĩa côn và đó là cách nhanh nhất làm hỏng một bộ côn của một chiếc xe số sàn. Vì vậy khi mà dừng ngang dốc thì chỉ chần kéo phanh tay và sau đó muốn khởi hành thì chỉ cần vào số và nhả chân côn ra từ từ cho đến thời điểm bắt số, xe rung lên thì các bạn thêm một miếng ga và thả côn ra từ từ là chiếc xe nó sẽ lên thôi, rất là đơn giản, các bạn chỉ cần tập kỹ thuật này khoảng 10 – 20 lần là sẽ quen.

Đăng kí khóa học bổ túc tay lái xe số sàn giá rẻ

Top 03: Không giữ tay trên cần số

các bạn không nên nghĩ cái cần số là cái chổ để các bạn tì tay lên bởi vì trong hộp số có một cái cây gắp số, khi mà các bạn tì tay lên cần số có thể là các bạn vô tình làm cho cái cây gắp số này chạm vào những cái bánh răng trong hộp số và nó sẽ gây mòn cái chi tiết cây gắp số.

Top 04 Điều Không Được Làm Với Xe Ô Tô Số Sàn 6

Top 04: Không nên vô số, đạp côn khi dừng đèn đỏ

bởi vì hành động đè côn liên tục này nó sẽ khiến cho cái bạc đạn ép bên trong bộ ly hợp nó hoạt động và nó cũng sẽ dễ bị hao mòn cái chi tiết này nhiều hơn. Khi mà dừng đèn đỏ thì chỉ cần về số mode và thả chân côn ra, chân phải giữ chân phanh là xong.

Khi các bạn tránh được thói quen xấu này thì sẽ giúp cho chiếc xe của các bạn được bền hơn.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục tin tức chia sẻ:

Ý Nghĩa Và Tên Gọi Của Các Mẫu Xe Ford

Ý Nghĩa Biển Số Xe Quân Đội Bạn Chưa Biết

Toyota Tên Gọi Và Ý Nghĩa Từng Mẫu Xe

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button