Dưới 900 Triệu Chọn Santa Fe Xăng Hay Tucson Dầu

Quan sát kĩ thấy thì anh em mình thấy là cứ đẹp là ngon, còn đi ngon hay không thì cứ từ từ đã. Đúng rồi bởi vì không phải ai cũng có nhiều cơ hội trải nghiệm.

Dưới 900 Triệu Chọn Santa Fe Xăng Hay Tucson Dầu 8

Xin chào tất cả mọi người, ngày hôm nay Hùng Lâm và Kiên Civic sẽ đưa ra một cái video khá là thú vị, cùng tầm tiền nhưng chọn xe nào? Một con xe nhìn to hơn oách hơn, một con xe bé hơn một chút nhưng mà lại bằng tiền nhau, vậy thì sẽ chọn xe nào? Anh Kiên có thể cho biết là hai xe này là hai xe gì và giá bao nhiêu tiền ở thời điểm hiện tại. Đây là chiếc Santa Fe máy xăng bản full 2017 giá hiện tại chung của thị trường là xe dao động khoảng từ 900, em đang chào là 880. Còn chiếc xe này là Tucson bản 2.0 máy dầu 2018 cũng chào loanh quanh khoảng tầm 880, tức là bằng tiền nhau. Nhưng con này lại thấp hơn 1 năm, con này 2017, con này 2018 (đúng rồi) vậy thì chọn xe nào bằng tiền nhau, các bạn ai chọn xe nào comment ngay ở dưới. Bây giờ tôi và anh Kiên sẽ tranh luận xem là chúng tôi sẽ chọn xe nào?

Dưới 900 Triệu Chọn Santa Fe Xăng Hay Tucson Dầu 9

Tôi thì tôi lại bảo vệ Santa Fe bởi vì tôi thích to rộng oách, chênh nhau 1 năm thì nó cũng không quá nhiều. Nhìn về độ mới thì tôi thấy là cũng không chênh nhau là mấy, cùng lắm con này đi nhiều hơn độ khoảng tầm 1-2 vạn. Đấy rồi nó to hơn, nó oai hơn. Đúng rồi, đây là cái quan điểm tuỳ thuộc vào cá nhân của từng người (sở thích cơ mà). Ví dụ như em có thể soi lại nha, quy chiếu lại giá mới của con này thời điểm 2017 là 1.02 tỷ (cứ cho là 1 tỷ tròn đi), con này là 950 thời điểm đấy, chênh nhau rõ ràng 50 triệu thì nó cũng không phải là con số quá là lớn. Cho đến bây giờ khi mà giá xe cũ chênh xuống lại thì con này kém hơn 1 năm và con này cao hơn 1 năm thì nó xêm xêm nhau, thì cái này nó sẽ phụ thuộc vào cái nhu cầu của từng người. Ví dụ như là em thì rất là trẻ trung và di chuyển linh hoạt trong phố thì em lại chọn con Tucson, thứ nhất là vì kiểu dáng nó thanh niên, thứ hai là nó nhỏ gọn, thứ ba là ví dụ máy dầu như thế này thì như anh biết bây giờ dầu nó còn dưới 10 nghìn.

Dưới 900 Triệu Chọn Santa Fe Xăng Hay Tucson Dầu 10

Nhưng mà máy dầu của anh thì nó sẽ ồn hơn, rồi có thể là nó sẽ có mùi, tôi thì tôi biết máy dầu của Hyundai rất là hay, nhưng mà máy xăng 2.4 bản full cũng ngon đấy chứ. Nhưng của anh thì chỉ đâu đó có 170 mã thôi 175 mã, còn của em 185 mã cơ, xe nhỏ mà 185 mã thì thực ra là em nói vui thôi chứ mình không cảm nhận quá được đâu. Đây là chúng tôi đem đến cái sự lựa chọn cho quý vị các bạn trong cùng tầm giá, chúng ta hãy cùng mổ xẻ xem cùng với cái tầm giá đấy. Các bạn nha comment ở dưới xem là chúng ta sẽ chọn xe gì và lý do vì sao, sở thích của chúng ta như thế nào? Chứ còn thực ra hai con này đúng thật là cái tiêu chí đầu tiên có lẽ là do sở thích, tôi mà mê con này quá thì kiểu gì tôi cũng chọn. Tucson với Santa Fe là hai chiếc xe bán rất là chạy của Hyundai kể cả xe mới lẫn xe cũ (gà đẻ trứng vàng) cả i10 nữa, nói chung Hyundai có thể nói trong vài năm trở lại đây là thành công rực rỡ ở thị trường Việt Nam.

Ví dụ như Tucson, anh có nhớ cái video mình làm 2 năm trước không? Hai năm trước con này giá ảo một cách kinh khủng, không hiểu sao nó lại giữ giá như thế. Chính xác, nếu mà mọi người lục lại lịch sử mình đã từng làm với anh Hùng Lâm 2 năm trước, anh Hùng Lâm còn giật mình với mình là tại sao Tucson nhập thời điểm đấy giá 850 triệu. Anh có biết bây giờ Tucson nhập mà 2016 xe đẹp bao nhiêu không, nó vẫn phải 800 không rẻ hơn được. 2 năm mà lỗ 50 triệu? Đúng rồi chính xác đấy, cái thời điểm đấy là cái thời điểm mà cách đây 2 năm rồi, giá của Tucson nói chung là nó khá là giữ giá. Một điểm nữa là khi mà Santa Fe đã ra bản mới rồi thì tự dưng cái form này sẽ trở thành form cũ và sẽ bị mất giá, còn Tucson thì chỉ là bản Facelift, tức là cải biến hơn một chút nhưng ngược lại giá sẽ lại cao lên. Ví dụ như là thời điểm bây giờ anh mua bản 2.0 2020 là đâu đó 850 triệu thì rõ ràng nhìn lại quy chiếu sang giá Tucson nhập cũ thì vẫn cao thật. Nên em làm xe cũ em vẫn thấy là không hiểu sao mà Tucson giữ giá thế, vì đây là định vị theo thị trường, chúng em là người mua của người chán bán cho người cần thì người cần người ta sẵn sàng mua với cái mức giá đấy, thì cộng với biên độ lãi của mình thì mình phải mua của dân với giá kia, bởi vì mua rẻ quá thì người ta không bán, mua về mà bán rẻ quá người ta cũng nghi ngờ người ta không mua. Cứ đúng với nhu cầu thôi.

Dưới 900 Triệu Chọn Santa Fe Xăng Hay Tucson Dầu 11

Kiểu dáng thì rõ ràng như anh có thể nhìn thấy Tucson nó sẽ hợp với giới trẻ (nó trẻ trung hơn) dưới 30 tuổi. Con này để mà nói là già hơn thì cũng không đâu, nó cũng trẻ nhưng nó có cái gì đấy nó đạo mạo hơn một chút, nó không thực sự là trẻ trung nhiều như thế này. Cái này nó vẫn có cái gì đó hơi đầm đầm hơn một chút. Đèn cũng là đèn như nhau, ở giữa đèn pha, cũng có hệ thống đèn gầm. Nhưng anh có cảm nhận thấy như kiểu hai anh em (nó là một phiên bản nhỏ gọn, chứ còn để mà nói rất khác biệt thì không bởi vì sao, chung một mẹ, chung một ngôn ngữ thiết kế, giống hệt nhau). Và hai chiếc này cũng đã lăn bánh ở ngoài thị trường ít nhất là đến 3 năm rồi, nó cũng không phải một cái gì đấy mới mẻ, nhưng mà anh em mình đứng ở đây phân tích cho mọi người cái nhu cầu. Nhưng công bằng mà nói Kiên có công nhận không là sau 3 năm Hyundai Santa Fe và Hyundai Tucson nó vẫn mang cái độ đẹp và trẻ chứ nó không bị gọi là kiểu mẫu cũ quá xấu, ngay kể cả mẫu Santa Fe mới ra cũng rất đẹp nhưng nhìn lại cái mẫu này anh có công nhận với tôi là nó vẫn còn đẹp không? Đúng rồi vẫn rất là đẹp, như mọi người biết là cái tính thanh khoản của những chiếc xe này trên thị trường nó rất là cao, nó được mua đi bán lại cũng rất là nhanh, rất là thuận tiện.

Dưới 900 Triệu Chọn Santa Fe Xăng Hay Tucson Dầu 12

Ví dụ như anh có nhớ là đợt lâu lâu em có làm khen ngợi về Outlander, nhưng Outlander chạy hay lại không bán chạy (tính thanh khoản không bằng) không thể bằng được với Santa Fe. Thì cái này nó là do sở thích cũng như là ở Việt Nam có một mẫu xe mà rất là kì là chiếc Nissan X Trail, chiếc Nissan X Trail là chiếc mà bán số 1 tại Mỹ, người Mỹ cực kì ưa chuộng nhưng về Việt Nam lẹt đẹt thì cũng như CX5 cũng thế, ở nước ngoài đâu bán được đâu nhưng về Việt Nam lại bán ầm ầm. Thì đây là do thị trường, thị hiếu của người Việt Nam mà người ta thích cái đó. Nhưng mà quan sát kĩ thấy thì anh em mình thấy là cứ đẹp là ngon, còn đi ngon hay không thì cứ từ từ đã. Đúng rồi bởi vì không phải ai cũng có nhiều cơ hội trải nghiệm hết các mẫu xe ví dụ như là anh làm review thì anh có thể lái X Trail, lái Outlander, lái XLV, lái Santa Fe, nhưng có những người mua lần đầu thì thấy ông hàng xóm mua sang thì thôi mình cũng mua sang, hoặc thấy mua Tuc thì mình cũng mua Tuc, đấy là một cái gọi là nhu cầu theo số đông, theo cá nhân em thì là như vậy. Thấy ông bạn mình cũng thấy ngon ngon xong ông ấy bảo là chạy cũng được nó đẹp đấy. Nhưng trong tầm giá loanh quanh 1 tỷ thì cả San lẫn Tuc ở thời điểm cũ này đều là những sự lựa chọn gọi là hợp lý.

Ví dụ anh có nhìn thấy không 880 triệu mà nhìn mới kính coong, con này chạy 2,8 vạn km vẫn còn rất ngon, chiếc này thì chạy mới có 1-2 vạn. Rõ ràng là ở thời điểm này mua ô tô cũ thì nó là một cái gì đấy mềm, đến cá nhân bọn em làm trong nghề bọn em cũng cảm nhận thấy thị trường nó có một độ rơi nhẹ. Lúc trước tết thì anh mua con này nó phải tầm hơn 900. Cho nên là ai mà có nhu cầu mua ô tô thì cố mà mua trong mùa dịch này đi, không phải là nâng bi cho các anh bán ô tô đâu nhưng mà các bạn cứ đi tham khảo là lúc này là lúc mua giá hợp lý nhất. Đúng rồi hợp lý bởi vì khi mà qua dịch và thị trường sôi động trở lại thì nó cũng sẽ không được hợp lý như thế này, nó sẽ chênh nhau một tí. Còn ở thị trường xe cũ như năm nay thì sẽ là một năm cả xe mới lẫn xe cũ sẽ là khó khăn chứ không phải là dễ dàng gì cả.

Dưới 900 Triệu Chọn Santa Fe Xăng Hay Tucson Dầu 13

Hai con này thì cảm nhận về lái thì anh Kiên thấy như thế nào? Tôi thì tôi thích cái máy dầu của Hyundai, thực sự là rất thích cái máy dầu mặc dù ở ngoài chúng ta đứng ngoài nghe khá ồn, nhưng vào trong tôi vẫn cảm thấy cái độ mượt mà nhất định. Như em trải nghiệm con này, thực ra em là người bán xe nhưng mà mình luôn có những cái trải nghiệm về xe của mình bán ra để có thể tư vấn cho khách, chứ không phải là mình chém lung tung. Chiếc xe này thực ra với 185 mã lực thì sẽ khá là bốc khi mà mọi người đi ở những cái đoạn đường cần tăng tốc. Ngược lại thì như anh có nói nó sẽ bị ồn và sẽ hơi hôi, nên những ai mà chạy nhiều và chạy ở trong một môi trường thoáng thì chúng ta có thể chọn máy dầu. Còn thực sự là khi mà em tư vấn cho mọi người là mua máy dầu hay mua máy xăng thì nếu mà mọi người mua vì gia đình và chạy gia đình và đi kế hoạch 5-7 năm thì tốt nhất chọn máy xăng thì nó sẽ thứ nhất là bảo dưỡng cũng dễ, thứ hai là nó êm ái, thứ ba là sạch sẽ, và thứ tư anh biết là ví dụ Santa Fe máy xăng này nhưng mà nó cũng không quá tốn đâu, động cơ 2.4 thì nó sẽ rơi khoảng tầm 12 lít. Không tốn đâu, mặc dù công suất nó nhỏ hơn con này một chút nhưng mà nó không đáng kể (không cảm nhận được đâu mọi người), bản thân nha nếu tôi là một người tiêu dùng tôi đi hàng ngày con này tôi vẫn thấy nó quá là ngon, đủ dùng chứ mình đâu có phải là cứ phóng nhanh phanh gấp rồi này nọ đâu, mình cần đi an toàn và mình cần đi nó tiết kiệm mà. Đa phần đại đa số người tiêu dùng là cần an toàn và tiết kiệm, chứ có phải ông nào cũng cần phóng nhanh vượt ẩu đâu đúng không? Đúng rồi, như anh có thể trang bị gần như hai con xêm xêm nhau, có phanh tay điện tử, có hệ thống bản đồ tiếng Việt.

Nói về trang bị thì anh em mình có lẽ không cần nói nhiều về xe Hàn, bởi vì xe Hàn luôn luôn rất là chiều chuộng người tiêu dùng chả thiếu gì. Đúng rồi, và nó lăn bánh đến 3 năm có khi người dùng người ta còn cảm nhận tốt hơn cả anh em mình, cái điều đấy những ưu nhược điểm chính là người tiêu dùng. Tất nhiên đấy là chúng tôi không phải là khen vẫn có những cái điểm dở, ví dụ Santa Fe sau một thời gian làm thì em thấy có một cái hiện tượng của Santa Fe đó chính là bị…. lốp, rất là nhiều người bị cái lỗi này, tức là lốp bị ọc ọc lốp không tốt. Tucson có những cái điểm yếu ví dụ như là điều hoà, điều hoà của Tucson thì vẫn có những chiếc xe nó bị kém. Sau khoảng 3-5 năm thì nó bắt đầu nó kém dần đi, nó không như kiểu xe của Nhật đặc biệt là Toyota thì 7-8 năm vẫn ngon. Và cái đồ nhựa của Tucson kém hơn Santa Fe, đấy là những cái mà mình khen thì mình cũng phải chê, cái đồ nhựa nhất là mặt táp lô của Tucson nó rất dễ bị xước và nó dễ bị bay màu, đấy là những cái thực trạng mà không tránh được. Đặc biệt là với những cái xe mà thường xuyên phải để ở ngoài trời, nếu như những cái xe mà cất ở trong nhà và ít để ở ngoài nắng trực tiếp thì nó sẽ đỡ hơn rất là nhiều. Thêm một điểm nữa là cả Santa Fe và lẫn cả Tucson thì cái công nghệ lẫn những cái trang bị thì không phải bàn rồi, những cái đấy là những cái mà mọi người cũng không phải quá lăn tăn, chỉ là trong tầm giá mình cũng không con nào nặng hơn con nào cả. Tôi đi trong phố tôi chỉ cần 5 chỗ tôi đi con này kiểu dáng nó đẹp, anh đi con này đi phượt, đi gia đình, đi đâu cũng được, về option thì quá đủ, ví dụ con này có đầy đủ và con này không có cái gì cả.

Dưới 900 Triệu Chọn Santa Fe Xăng Hay Tucson Dầu 14

Tóm lại về hôm nay chúng tôi đặt hai con xe này ở đây bằng tiền, con này đời 2017, con này 2018 thì cái sự chênh lệch nhau nó không quá nhiều. Bạn chọn xe nào thì rõ ràng sở thích và nhu cầu sử dụng, còn nếu mà ai có những cái phân tích chi tiết hơn thì có thể comment ở phía dưới chúng ta sẽ trao đổi thêm để xem là vì sao bạn chọn xe này, vì sao bạn chọn xe kia được không ạ? Thậm chí là với tầm tiền đấy thì bạn có thể mua được chiếc xe nào đang bán tại Việt Nam xe mới, 880 triệu mà mua xe mới thì may ra chúng ta mua được con CX5 bản thấp nhất. CX5 bản thấp nhất anh không mua được bởi vì giá CX5 anh chỉ mua được con Cruze hoặc con Xpander hoặc là đấy, chứ còn không thể nào mà.. (bởi vậy chưa thể lên được cái dòng như thế này) mọi người luôn có một cái đấu tranh tư tưởng là mua xe mới hay là mua xe lướt.

Mua xe lướt thì lúc nào cũng thế, mọi người sẽ tích ra được một cái khoảng ít nhất là tầm 100 triệu, còn nếu mà mua xe mới thì mọi người.. Thực ra là em vẫn tư vấn cho mọi người, em là người bán xe cũ nhưng vẫn tư vấn cho mọi người là nếu mà có điều kiện và kế hoạch đi 5-7 năm thì mọi người mua mới, bởi vì cái tính khấu hao của nó sẽ giảm dần và tất nhiên là đi xe mới nó sẽ sướng hơn rồi (đập hộp bao giờ cũng thích hơn). Nếu mà tiết kiệm và chi phí và hay thay đổi, một năm anh thay đổi một lần, anh đi rất là nhanh chán anh muốn trải nghiệm, đàn ông mà anh em mình cũng vậy thôi rất là nhiều trải nghiệm, rất là thèm thuồng ô tô (xe này xe kia, bản này bản kia) nếu mà thích đổi thì chúng ta sẽ mua xe lướt (hợp lý hơn) và chọn những con xe ngon. Nếu mà mua mới thì phải chấp nhận là đi khấu hao thì nó mới không lỗ, đấy là lời khuyên em luôn khuyên cho mọi người, nó là như vậy.

Rồi vậy các bạn 880-900 triệu các bạn sẽ chọn xe nào? Xe Santa Fe đời này hay Tucson đời này, hay chiếc xe nào khác comment ở phía dưới. Còn ai muốn mua hai chiếc xe này thì đến carz.vn gặp anh Kiên để cứa cổ vậy thôi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo. Bye.

Bạn đang xem bài viết Dưới 900 Triệu Chọn Santa Fe Xăng Hay Tucson Dầu trong chuyên mục hay Tin Tức Chia Sẻ của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM. Mọi thông tin, đánh giá về xe cũng như các dịch vụ khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE: 1900 633670. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Review Xe

Rate this post
Call Now Button