Chevrolet Trailblazer Offroad Thách Thức “Thánh” Fortuner

Chevrolet Trailblazer offroad “dễ như ăn kem”: Thách thức “thánh” Fortuner

Chevrolet Trailblazer Offroad Thách Thức "Thánh" Fortuner 5

Xin chào các bạn hôm nay thì Lê Hùng va các bạn hãy cùng tìm hiểu nhanh về chế độ hai cầu của mẫu Trailbazer vừa mới về Việt Nam. Đây là một trong những mẫu xe Trailbazer đầu tiên tại Việt Nam, và nó chính là đối thủ của thánh Toyota Fortuner. Nào bây giờ chúng ta hãy lên xe.

Trailbazer này được trang bị cái động cơ 2.8 nha các bạn , nó giống hệt cái Colorado cũng động cơ 2.8 momen xoán rất lớn 500 Newton/m tại 2000 vòng phút, rất khỏe. Đầu tiên thì chúng ta có một con đường gập ngềnh, với nhiều ổ voi thì đúng hơn chứ không phải ổ gà đâu. Và để biết được sự khác biệt giữa chế độ hai cầu và một cầu, và chế độ cầu nhanh cũng như cầu chậm, thì đầu tiên Hùng sẽ thử chế độ một cầu trước. Rất đơn giản bắt đầu thôi

Chevrolet Trailblazer Offroad Thách Thức "Thánh" Fortuner 6

Ok! Một cầu chúng ta xem Trailbazer có qua được không? Nó di chuyển đi off-road thì yêu cầu sự chính xác hơn là tốc độ. Đấy các bạn có thể thấy, một cầu đạp hết ga, thậm chí bây giờ về số 1 lên qua được bánh thứ nhất nhưng không thể qua được. Đó các bạn có thể thấy xe nó cứ dùng dình, gài về số 1 luôn, số tay số 1 không lên được. Cố lên em! Vẫn không lên được. Các bạn hãy nhin cái bánh quay trơn. Lên không? Lên được các bạn ạ. Xe Trailbazer này khỏe thế nhờ. Tuy nhiên nó sẽ khó hơn khi mà chúng ta đi tiếp các bước tiếp theo.

Dịch Vụ Bổ Túc Lái Xe Ô Tô Chất Lượng Uy Tín Giá Rẻ

Bây giờ tôi sẽ tiếp tục thử. Nào vẫn chế độ một cầu, rất trơn bấy giờ thì không thể. Vâng về số một, hộp số 6 cấp nha các bạn. Bây giờ chúng ta hãy xem chế độ hai cầu nha. Hiện tại thì tôi đang để chế độ một cầu chỉ dành cầu sau thôi và rõ rang là toàn bộ momen ở bánh sau đã bị mất hoàn toàn, và không được chuyển ra bánh trước.

Bây giờ tôi sẽ đóng cầu nhanh. Traiblazer được trang bị cái hệ thống gài cầu điện tử nha các bạn. Chúng ta vừa chạy vừa chuyển chế độ từ hai cầu nhanh qua một cầu nhanh, từ một cầu nhanh qua hai cầu nhanh cũng được đó là tác dụng, chỉ cần xoay cái thôi được rồi.

Chevrolet Trailblazer Offroad Thách Thức "Thánh" Fortuner 7

Và bảng đồng hồ đã báo hiệu hai cầu và bây giờ chúng ta thử coi có qua được không? Woa quá đơn giản đấy. Đấy các bạn có thể thấy bây giờ thì lại hơi khó rồi. Thử lùi lại xem chút lấy đà lên nha. Hai cầu. Mặt đường khá chơn nó sẽ ướt át. Ui nó quá đơn giản. Đây là tác dụng của hệ thống hai cầu khi mà momen đã mất ở toàn bộ bánh sau thì nó sẽ chuyển sang bánh trước.

Xem Thêm Các Bài Viết Cùng Chuyên Mục Review Xe

Khám Phá Mercedes-Benz V 220d, MPV Hạng Sang

Khám Phá Chiếc Zotye Z8 Trung Quốc Sản Xuất Thế Nào?

Ford F-350 Super Duty Phiên Bản PCCC

Phía trước mặt Lê Hùng là một con dốc rất cao, độ dốc cực cao lun. Có thể qua hình ảnh rất khó nhưng mà nếu chúng ta mà đứng tại đây thì sẽ hình dung được cái độ dốc nó rất lớn. Bây giờ thì Hùng sẽ thử chế độ hai cầu nhanh trước, xem nó có lên được không nha. Vâng và tất nhiên tôi đi ở chế độ chậm thôi có lên được không? Tốc độ cao thì phi có thể dễ, rất khó luôn.

Và để chứng minh cho độ dốc thì các bạn hãy nhìn. Vâng tôi sẽ mở cửa xuống xem. Rất dốc nhìn cái cửa,rất dốc  và bẩn. Bây giờ Hùng phải trèo lại xe và để thử gài chế độ hai cầu chậm, để xem nó như thế nào. Đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào cả. Và xin lỗi các bạn dây ăn toàn cũng ko được thắt roi bởi vì nó đang đỗ giữa dốc cảm biến của xe rất nhạy. Hai cầu chậm, và khi đóng hai cầu chậm chúng ta phải về N. Và hệ thống ESC đã được off rồi. Lên nào, quá dễ.

Chevrolet Trailblazer Offroad Thách Thức "Thánh" Fortuner 8

Hai cầu chậm thì quá nhẹ nhàng, qua luôn. Đi off-road mà dễ như ăn kẹo thế này á. Woa ôi mẹ ơi quá dốc, chậm thôi chính xác. Và khi thoát khỏi địa hình khó như thế này thì chúng ta nên chuyển lại chế độ hai cầu nhanh hoặc chế độ một cầu để có thể di chuyển được tốc độ cao. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button