Đánh Giá Range Rover Evoque Trung Quốc Giá 500 Triệu – Zotye Z3

Zotye Z3 với động cơ 1.5 hộp số CVT, chiếc xe có mức gá rất rẻ chỉ khoảng 500 triệu đồng thôi, nó sẽ là đối thủ của Ecosport của chiếc Chevrolet Trade.

Cũng giống như Zotye Z8, động cơ của chiếc Z3 này cũng sử dụng động cơ của Mitsubishi và khung gầm cũng của Mitsubishi một thương hiệu đến từ nhật Bản, cũng có vẻ như khá yên tâm cho một chiếc xe của Tàu rồi. Nhưng tất cả những thứ còn lại, về đèn nhìn khá đẹp nhưng đèn này chỉ là đèn thường thôi mặc dù là có bóng thuỷ tinh projecter nhưng vẫn là đèn halogen, có một cái đèn led ở đây, nhưng phía trước không có cái biến. cái logo thì vẫn to chình ình nhìn không hợp lý cho lắm, mặc dù là mặt ca lăng nhìn cũng không đến nỗi tệ, nhìn cũng khá là trẻ trung. Nếu mà các bạn để ý kỹ thì chiếc xe này nó có một chút gì đó lai một tí của chiếc Range Rover Evoque ở phần đuôi, một chút gì đó của chiếc CHR.

Đánh Giá Range Rover Evoque Trung Quốc Giá 500 Triệu - Zotye Z3 10

Mỗi xe sẽ được cấu một tí để đắp vào chiếc Zotye Z3 này. Vành cũng vậy, bộ vành thì không quá to nhưng mà như thế này cũng hợp lý 17 inch, nó có gì đó na ná như của Mitsubishi và của Honda, gần gần giống nhau. Lốp cũng là thương hiệu lốp của Trung Quốc. Nhưng mà có cái phần gương khá là điệu và đẹp, có đèn led uốn éo và phần đen đen ở dưới không biết nó phụ trách vấn đề gì nhưng mà nhìn cũng khá là cá tính giống như hình chiếc lá, gương cũng được gập điện. Chìa kháo thì cũng là chìa khoá thông minh nhưng không có nút cảm ứng mà vẫn phải bấm, mở cửa cũng bấm.

Đổi Bằng Lái Xe Người Việt Đi Nước Ngoài

Khi mở nắp capo lên, nếu như nhìn vào khoan động cơ của chiếc xe này thực sự mà nói thì nhìn rất là gọn gàng nó không gióng như những chiếc xe của Nhật, chiếc xe này đã rất khôn khéo là đã tạo ra cái nắp che kín, nó không để lộ ra những thứ dây nhợ lằng nhằn, nhìn rất gọn gàng giống với những chiếc xe đắt tiền.

Đánh Giá Range Rover Evoque Trung Quốc Giá 500 Triệu - Zotye Z3 11

Ở phần đuôi xe thì cụm đèn hậu cũng được trang bị cái dãi led nhìn khá ấn tượng, cũng được trang bị camera lùi cảm biến lùi nhưng mà có một điều hơi trục trặc hơi bất tiện đó là không phát hiện ra nút mở cốp, mà buộc phải mở cốp khi mà ngồi ở trong xe hoặc là phải rút chìa khoá ra và giữ nút mở cốp. Cốp xe này khá ổn cho một chiếc xe cỡ nhỏ, không đến nỗi quá tệ.

Có mỗi một điểm chê là nó mở cốp lại hơi chắc như vậy thôi. Và các bạn có thể thấy khu vực cản sau vẫn cái hoa văn kiểu đấy, thực sự là cho đến bây giờ vẫn chưa thể hài lòng với hoa văn kiểu này, hoa văn kiểu này thì nên lắp vào những khu vực là nhà là đền chùa thì sẽ đẹp hơn, những khu vực bằng gỗ chứ lắp vào xe như thế này thì nhìn nó hơi Tàu.

Bước vào khoan lái của Zotye Z3 thì các bạn sẽ nhìn thấy ngay đầu tiên là cái cụm đồng hồ nhìn khá đơn giản, tất nhiên với mức giá rẻ như thế này thì cũng không thể đòi hỏi thêm gì nhiều nhưng mà như thế này thì hơi đơn giản, nó bắt chước chiếc xe Range Rover Evoque nhưng mà bắt chước chưa tới, giá như nó làm bằng cái gì đó màn hình chẳng hạn thì sẽ tuyệt vời hơn. Còn riêng cái màn hình ở bên tay phải thì lại rất ưng bởi vì nó không phải là những cái modun nhét ra nhét vào như những dòng xe của Nhật nữa mà nó đã làm gọn gàng ở phía trong rất có cá tính, rất nhạy, Android và có thể cài đặt rất nhiều thứ ở trong này. Ở khu vực điều hoà là những cái nút bấm tương đối giống với kiểu bấm của Honda và Mitsu. Cổng sạc USB, 2 cổng sạc 12V, phanh tay điện tử, 500 triệu có phanh tay điện tử và có cả Auto hold, gương thì vẫn là gương chỉnh cơ. Vô lăng thì cũng đã có Cruise control, gió lạnh giọng nói bằng tiếng Trung Quốc

Các Loại Tài Tiệu – Cẩm Nang Học Lái Xe

Đánh Giá Range Rover Evoque Trung Quốc Giá 500 Triệu - Zotye Z3 12

Như vậy là cũng khá ổn cho một chiếc xe cỡ nhỏ và với mức giá như thế này. Nếu như các bạn để ý vào những chi tiết da của xe này tất nhiên da này không phải là da xịn nhưng mà về mặt thị giác và cảm giác khi sờ vào nó khá cao cấp và đặc biệt khi bạn nhìn những cái sợi chỉ, những cái đường viền khớp nối của nó phải nói rằng rất cao cấp chứ không gọi là cao cấp bình thường. Nếu như chúng ta đem so sánh với một chiếc xe của Trung Quốc này với một chiếc xe của Nhật hay của Hàn thì có thể nói cái chi tiết về da này là quá ổn. Trần xe cũng vậy, bọc nỉ cực kỳ nuột, không có điểm gì có thể phàn nàn được về mức độ hoàn thiện. Ghế da cũng vậy, khá êm. Chỉ có một điều là ngôn ngữ thiết kế những chi tiết nhỏ, cái đường hoa văn kiểu ô vuông nhìn rất Tàu. Tóm lại, khá ổn với cái khoan nội thất kiểu như thế này.

Vô lăng thì cũng chỉ là da cao cấp bình thường thôi chứ thực sự là không quá xịn, nhìn nó vẫn có gì đó hơi nhựa. Cửa sổ trời toàn cảnh cũng khá ổn. Chỉ có điều là cái cửa kính ở đây khi gạt xuống thì nó tự động xuống nhưng khi lên lại không tự động, chúng ta lại phải giữ tay. Hy vọng ở phiên bản tới nó sẽ nuột nà và chỉnh chu hơn rất nhiều, nếu như mà nó giống với chiếc xe Z8 thì sẽ ổn hơn, chiếc xe này có gì đó vẫn hơi thiếu một chút.

Dịch Vụ Chuyên Nâng Dấu Giấy Phép Lái Xe

Ngồi vào hàng ghế thứ 2 thì có thể nói là không quá tệ, đầu vẫn ổn, đầu gối vẫn ổn, ghế không bị thẳng đứng mà vẫn có độ ngã ra đằng sau, chỉ có điều là cửa gió điều hoà không có. thực ra đây là một chiếc xe nhỏ điều hoà khá mát nhưng mà có cửa gió điều hoà đằng sau vẫn ổn hơn. Và cũng không có tựa để tay. Ngồi giữa thì đầu cũng không chạm và đầu gối cũng không chạm. Tóm lại thì về độ rộng thì không phàn nàn rồi, chi tiết hoàn thiện ở trên cửa trên các vị trí cũng rất ổn, chỉ có điều là ở Việt Nam thì xe nên có cửa gió điều hoà nếu không vào mùa hè sẽ rất nóng.

Trãi nghiệm Zotye Z3

Ngay khi ngồi trên khoan lái thì đã nghe thấy tiếng u u, nó không phải là gió nó cũng không phải là tiếng ồn từ lốp, từ mặt đường, nó cũng không phải động cơ, nó cũng không phải tiếng ồn của sự vật xung quanh, nó cứ có tiếng u u như tiếng lọt của luồng gió qua một cái khe nào đó.

Đánh Giá Range Rover Evoque Trung Quốc Giá 500 Triệu - Zotye Z3 13

Theo những người bên đại lý bán hàng thì họ nói là do cái cột hút, và họ nói là có thể chỉnh được để siết chặt nó lại nhưng mà thực sự cho đến thời điểm này thì tiếng đó vẫn còn. Và cái tiếng này khá khó chịu, nó không phải là tiếng ồn của động cơ, tiếng ồn của động cơ nghe còn dễ chịu hơn. Đây là nhược điểm đầu tiên khi vận hành chiếc xe này. Hy vọng hãng xe này sẽ khắc phục ngay được tiếng ồn của chiếc xe này, chứ thực sự khi mới ngồi lên xe đã không thích tiếng ồn này.

Tạm bỏ qua cái tiếng ồn đấy, về tiếng ồn của động cơ hay tiếng ồn xung quanh thì cũng không quá tệ, xe khá êm. Đây là một chiếc xe nhỏ mà theo mọi người nói là nó sẽ cạnh tranh với Ecosport, thật vậy, với kích thước như thế này nó sẽ trội hơn Ecosport một chút, cỡ ngang bằng với Trade của BMW, Chevrolet hay là CX3 của Mazda. Nhưng mà giá của chiếc xe này hơn 500 triệu một chút thôi và với những gì mà nó được trang bị, động cơ Nhật, khung gầm Nhật và nhiều option, không phải quá nhiều nhưng so với mặt bằng chung thì với mức giá này mà được như thế này là quá nhiều rồi, cũng không đến nỗi quá tệ.

Đánh Giá Range Rover Evoque Trung Quốc Giá 500 Triệu - Zotye Z3 14

Nhưng cũng chỉ một điều muốn nói là thương hiệu Trung Quốc này nó sẽ là một trở ngại tương đối lớn, nhưng nếu các bạn có cơ hội và có thời gian thì các bạn nên trãi nghiệm thử để biết. các bạn chỉ cần dành tầm nửa tiếng hoặc một tiếng ngồi trên chiếc xe này thì sẽ cảm nhận được khá nhiều của chiếc xe này, cái điểm được của nó hơn là những điểm chưa được. Thực sự là khi ngồi lên chiếc xe này thì sẽ phàn nàn đúng một điểm duy nhất ở thời điểm hiện tại đó là cột hút gió mà thôi theo nhưu bên đại lý bán hàng cho biết. Còn nếu như lỗi này mà khắc phục được thì chiếc xe này không hề tệ một chút nào cả. Động cơ của Nhật, khung gầm của Nhật thì quá yên tâm rồi.

Với 1.5 turbo hộp số CVT thì đi trong thành phố rất là mượt mà. Mitsubishi ngày nay hay những hãng xe của Nhật ngày nay đều sử dụng cho những chiếc Crossover tầm trung đổ xuống là những hộp số CVT thay vì hộp số phân cấp, nó sẽ tối ưu hoá khả năng mượt mà khi mà đi trong thành phố nhiều hơn, và thật sự thì xe này đi vẫn rất mượt.

Đánh Giá Range Rover Evoque Trung Quốc Giá 500 Triệu - Zotye Z3 15

Tất nhiên đây là một chiếc xe mới chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi thêm một vài năm để chúng ta biết được nó có hỏng nhanh hay không, nhưng mà với những cái đồ đạc quan trọng nhất là khung gầm và động cơ đều của Nhật thì có thể tin rằng hai thứ đó sẽ rất là bền, những thứ khá thì thời gian mới trả lời được những câu hỏi này. Vô lăng của chiếc xe này thậm chí còn năng hơn chiếc xe Z8, đầm hơn nhưng vẫn rất nhẹ, có thể điều khiển vô lăng bằng một tay khi đi trong nội thành.

Tăng tốc trong nội thành, động cơ 1.5 và 142 mã lực là quá ổn để đi nội thành, tăng tốc cũng rất cảm xúc. Chỉ như vậy là đủ không cần phải hoành tráng hơn khi đi trong nội thành. Động cơ gầm rất to vì lúc này đã đạp thốc ga lên đến 5000 vòng/phút nhưng mà tốc độ đã lên rất cao rồi, lúc đó đã 80 km/h. và với tiếng kếu đó thì nó cũng giống như những chiếc xe Nhật hay những chiếc xe của Mỹ.

Đánh Giá Range Rover Evoque Trung Quốc Giá 500 Triệu - Zotye Z3 16

Trên đường trường và đi với tốc độ cao, thật sự rất là êm, cái tiếng u u nó đã bị tiếng gió át đi một chút nhưng mà xét về mặt tổng quan thì như thế này đã là êm kể cả so với những chiếc xe cùng phân khúc đăt tiền hơn của Nhật hay của Hàn hay của Mỹ. Một chiếc xe Trung Quốc mà lại làm được như vậy là quá đáng khen. Chọn chế độ cruise control, nó hơn một số chiếc xe cùng phân khúc của các hãng khác chưa chắc có cruise control, đây chỉ 500 triệu mà có tất, có cả biển số luôn. Khi đi ra đường trường, cái độ ồn nó đã ồn hơn so với chiếc Z8, nhưng với cái độ ồn như thế này là hoàn toàn chấp nhận được kể cả khi bạn đem so sánh với một chiếc xe của thương hiệu Nhật, nó sẽ không chênh lệch quá nhiều và thật sự nó cũng rất ổn định.

Đánh Giá Range Rover Evoque Trung Quốc Giá 500 Triệu - Zotye Z3 17

Cũng phải dành một lời khen cho thương hiệu Trung Quốc này vì họ đã làm ra một chiếc xe có thể nói là cảm nhận khi lái một chiếc xe mới cứng như thế này là quá ổn nhất là so với mức giá, tất nhiên về thương hiệu thì người Việt chúng ta sẽ rất quan ngại về thương hiệu Trung Quốc này, người ta e dè, sợ thậm chí là kỳ thị. Nhưng khi trãi nghiệm chiếc xe này có thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ, nhưng tất nhiên đây chỉ là cảm nhận ở mức hiện tại vẫn đang là xe mới và nếu 3 năm nữa thậm chí là 5 năm nữa khi trãi nghiệm chiếc xe này, mà nó vẫn tốt giống như những chiếc xe Hàn Quốc hay những chiếc xe Nhật cũ lúc đó có thể tin hoàn toàn, thực sự chiếc xe mới đã làm được như thế này đã là quá tốt rồi.

Đánh Giá Range Rover Evoque Trung Quốc Giá 500 Triệu - Zotye Z3 18

Kích thước (D*R*C) 4.405*1.830*1.665 mm

Chiều dài cơ sở 2.610 mm

Động cơ 1.5T CVT

Dung tích xi lanh 1.499 cc

Công suất cực đại 142 hp @5.600 rpm

Mô men xoắn cực đại 215 Nm @2.500-4.500 rpm

Dung tích bình nhiên liệu 48L

Blog Giao Thông

Xem Tin Mục Review Xe Ô Tô:

Đánh giá “Xe Quốc Dân” Toyota Vios 2018 Giá Từ 531 Triệu

Review Chi Tiết Mitsubishi Xpander Giá 550 Triệu Có Đáng Tiền

Với 900 Triệu Nên Mua Kia Sorento 2017 Cũ Không

Đánh Giá Xe MAZDA3 2017

ĐÁNH GIÁ XE MAZDA 6

 

Rate this post
Call Now Button