Chọn Cảm Biến Áp Suất Lốp Nào Giữa “MA TRẬN Áp Suất Lốp”?

Chọn cảm biến áp suất lốp nào giữa “MA TRẬN áp suất lốp”?

Xin chào các bạn, tôi đang lái 1 chiếc Santafe 2019 phiên bản máy dầu mà tôi rất yêu thích bởi động cơ ngon hộp số ngon hệ số dẫn 4 bánh toàn thời gian cực ngon những cái option miên man. Đây là chiếc xe có khá là đầy đủ và hoàn hảo trong tầm tiền trong cùng phân khúc, tất nhiên nếu mà bới móc ra những cái chưa hay chưa hợp lý thì hôm nay tôi sẽ bơi móc, 1 cái nhỏ nhỏ thôi và có lẽ nên bổ sung thêm cho nó tròn trịa đó là 1 tính năng liên quan đến an toàn bởi cái gì liên quan đến an toàn tôi sẽ đặt nó lên hàng đầu vì an toàn bản thân vì những người xung quanh đó là tính năng cảnh báo áp suất lốp nhưng chiếc santafe lại không có, nếu mà có áp suất lốp thì sẽ rất tròn trịa và hoàn hảo,

cảm biến Áp Suất Lốp

Lốp xe là thứ duy nhất liên kết giữa mặt đường và chiếc xe nếu lốp xe mà không tốt thì bao nhiêu công nghệ trên xe đều vứt đi hết. Áp suất lốp cực kì quan trọng vì lốp mà non quá hay căng quá rất nguy hiểm khi đi trên đường dễ gây nổ lốp, nếu mà có cảnh báo áp suất lốp thì sẽ giúp bạn quan sát được, trước hành trình muốn biết lốp bạn có tốt không thì chỉ cần nhìn vào cảm biến áp suất lốp, đang đi mà lốp xe có đang xì dần thì cảm biến áp suất lốp sẽ báo và chúng ta phải xử lý ngay chứ đang đi đường cao tốc với tốc độ cao rất có khả năng nổ lốp rất nguy hiểm, rất nhiều xe ở thị trường Việt Nam không có.

Hôm nay tôi sẽ đi lắp và tìm hiểu áp suất lốp và cái loại nào sẽ tốt nhất, giá tiền hợp lý và bền nhất an toàn cho người sử dụng.

cảm biến Áp Suất Lốp

Hiện tại chúng ta có các loại cảm biến áp suất lốp như sau TL405 năng lượng mặt trời cái này có thể để trên taplo của xe không cần phải cắm điện, ưu điểm của loại này là màn hình để trên taplo nên có thể thuận tiện quan sát, điểm mạnh của năng lượng mặt trời này pin nó rất là tốt với các loại khác. 

Tiếp theo là C32 nó được cắm vào tẩu của xe, loại này không dây rất gọn có thêm lỗ USB để cắm sạc điện thoại và có thể dùng cho tất cả các loại xe.

Icar

Loại tiếp theo là cắm vào lỗ chờ mà thông dụng nhất là các hãng Honda, Toyota. Mitsubishi, cái loại này sẽ cắm trực tiếp vào ổ điện, rất là gọn.Có những loại xe người ta không có gắn cảm biến áp suất lốp bởi vì đây là tính năng an toàn thậm chí xe sang cũng không có, bởi vì do áp lực cạnh tranh về giá nhiều hãng người ta cắt bỏ đi đặc biệt là những loại đây có thể lắp đặt bên ngoài và chi phí cũng rất là phải chăng.

Loại thấp nhất là C32 có giá 1,8 triệu, TN405 có giá 4,5 triệu, loại lắp trên màn hình Android và loại này rất là thông dụng có thể xem trên điện thoại.

cảm biến Áp Suất Lốp

Santafe thì dùng i3 bởi vì đây có ưu điểm mà không có áp suất lốp nào có được là nó hiển thị lên cái đồng hồ nguyên bản, gần như zin nguyên bản theo xe, Santafe ở nước ngoài thì có áp suất lốp nhưng về Việt Nam thì nó đã bị cắt đi, loại này có giá 3,2 triệu. Trước đây là i1 bây giờ phát triển lên thành i3, i3 so với i1 thì nó có thêm phần mềm trên điện thoại để mình có thể sử dụng trên điện thoại ví dụ như đảo lốp từ trước ra sau từ trái sang phải thì mình chỉ việc lấy điện thoại để đảo thôi. Loại i3 này không chỉ lắp cho Santafe 2019 mà còn có nhiều dòng xe khác như Hyundai Tucson hoặc những dòng xe của Kia và có thêm dòng của Nissan. (Cập nhật bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô mới nhất)

Sau khi đã lắp đủ áp suất lốp trên 4 lốp tiếp theo là kích hoạt trên xe Santafe này như các kỹ thuật viên đã kích hoạt và bây giờ chúng ta có việc ấn và cảm biến áp suất lốp đã hiển thị trên màn hình chính màn hình tốc độ của xe luôn, tôi đánh giá cao cái tính năng này vì sự an toàn của bản thân gia đình và những người tham gia giao thông cũng nên trang bị cái thiết bị rất quan trọng là áp suất cảm biến lốp, sau khi gắn áp suất lốp thì tải ứng dụng ik để quan sát áp suất lốp.

Bây giờ tôi đã thay xong cảm biến áp suất lốp rất nhanh chóng và gọn nhẹ không cần thiết phải đục khoét bất cứ thứ gì ở trên xe cả.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Tin Tức – Chia Sẻ của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button