Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Nhớt YAMALUBE Cho Xe Yamaha

Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Nhớt YAMALUBE Cho Xe Yamaha

Khi sử dụng một chiếc xe, làm sao để kéo dài tuổi thọ của động cơ cũng như kéo dài độ bền của chiếc xe thì ngoài cái cẩn thận hàng ngày của chúng ta ra thì chúng ta cần phải biết về đó là cách sử dụng xăng và dầu nhớt làm sao cho nó đúng với chiếc xe mình đang sử dụng. Hơn ai hết thì bản thân Yamaha chính là người hiểu nhất về chiếc xe của mình, và tất nhiên thì Yamaha cũng đã ra mắt tất cả những dầu nhớt cho tất cả những dòng xe của mình nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối dành cho khách hàng. Còn đối với những bạn có nhu cầu kiểu như là cao cấp hơn hoặc là đặc biệt hơn thì có thể sử dụng tất cả những loại dầu nhớt khác mà có thể là không nằm trong danh sách mà Yamalube đã sản xuất, ví dụ như các hãng nhớt khác thì các bạn có thể các bạn có nhiều cái sự lựa chọn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Nhớt YAMALUBE Cho Xe Yamaha 7

Tìm hiểu về 5 loại dầu nhớt mà chúng ta có thể tìm thấy ở tất cả Yamaha Town hay là các Đại lý Ủy quyền của Yamaha trên toàn quốc và đảm bảo dầu nhớt không bị giả mạo, bởi vì đại lý hay là Yamaha Town đó mà giả mạo dàu nhớt thì đảm bảo Yamaha sẽ cắt hợp đồng đại lý đó và cắt luôn đại lý đó luôn, cho nên các bạn yên tâm. Và bản thân cái chai dầu nhớt sau khi sử dụng xong thì sẽ có một quy tình riêng để có thể tiêu huy, bởi vì bây giờ dầu nhớt giả ở trên thị trường rất là nhiều, người ta sẵn sàng làm đủ loại đủ thương hiệu để bán cho các bạn với giá rẻ nhưng mà chúng ta không thể nhận ra được, mà bản thân chúng ta đi ra ngoài thị trường chúng ta tìm đến những cửa hàng bên ngoài hay những cửa hàng không uy tín thì đảm bảo người ta sẽ bán dầu nhớt để kiếm lợi nhuận, và chiếc xe của bạn bị hư hỏng thì các bạn phải tự chịu lấy và cái đó là một cái điều mà chúng ta không hề nhận ra, chúng ta thì ham giá rẻ mà chúng ta lại không để ý đến điều này.

Note: Chia Sẻ Tài Liệu Thi Lái Xe

Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Nhớt YAMALUBE Cho Xe Yamaha 8

Trong tất cả các loại dầu nhớt của Yamaha thì tất nhiên Yamaha sẽ có những đối tác bên cạnh đó người ta sẽ trực tiếp sản xuất ra những sản phẩm dầu nhớt, và sẽ có những người nói rằng là cái nhà máy sản xuất dầu nhớt ABC sản xuất dầu nhớt Yamalube cho Yamaha thì có lẽ là cái chất lượng dầu nhớt của nhà máy ABC này nó sẽ giống với chất lượng dầu nhớt của Yamalube chính hãng Yamaha, nhưng không đúng, chúng ta hơi nhầm một điều là trong dầu nhớt thì khác hẳn một điều là ngoài chất lượng dầu nhớt ra thì  đó là chất phụ gia, và mỗi hãng đều có một bí quyết riêng, để có thể giữ cái bí quyết này nếu như nhà máy đó mà sản xuất lại đúng y chất lượng cũng như là những thành phần phụ gia của chính chai dầu nhớt chính hãng mà bán ra ngoài thị trường thì có lẽ đã vi phạm bản quyền. Và đối với ở Việt Nam chúng ta thì việc vi phạm bản quyền thì chưa chắc là quan trọng lắm, nhưng ở nước ngoài thì cái điều này cực kỳ quan trọng và bị phạt cực kỳ lớn, cho nên các bạn đừng nên tin về việc mà những cái hãng đã sản xuất dầu nhớt cho Yamaha thì họ sản xuất đúng y cái loại dầu nhớt này để bán lại cho các bạn là không đúng, chỉ có thể làm bằng cách gian dối thì mới có thể tuồng được cái lượng nước này ra ngoài thị trường, nhưng mà nó sẽ trà trộn vào trong thị trường, và lượng nhất đểu mà chúng ta không thể nào nhận ra được. Điều này thì rất là khó, khi chúng ta dùng cho đến khi xe hư hỏng thì chúng ta mới biết được.

Note: Dịch Vụ Bổ Túc Lái Xe Hơi HCM

Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Nhớt YAMALUBE Cho Xe Yamaha 9

Từ phía bên trái đi qua thì 3 chai nhớt đầu là sử dụng cho xe số, còn 2 chai nhớt sau là sử dụng cho xe tay ga. Và lưu ý một điều là chúng ta khi sử dụng xe thì chúng ta phải nhận biết được rằng xe chúng ta là xe ga hay là xe số và cái điều thứ 2 đó là xe chúng ta sử dụng loại xe côn tay hay là xe thường, và nếu như là xe côn tay thì là trên 150 hay là dưới 150 phân khối, chúng ta phải biết phân biệt loại xe như thế nào để phân biệt cho đúng cách, chứ không thể nào mà nếu như bạn đổ dầu nhớt xe ga vào xe số là nó hoàn toàn sai, hoặc là bạn có thể vào xe ga thì nó chạy thì nó vẫn sẽ chạy được nhưng mà nó rất là nóng máy và không tốt cho động cơ, và điều đó chúng ta cần phải tìm hiểu rất kỹ về dầu nhớt này.

Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Nhớt YAMALUBE Cho Xe Yamaha 10

Điều đầu tiên các bạn rất là quan tâm đó là chiếc xe côn tay Exciter 150 hay là những dòng xe trên 150 phân khối mà chúng ta sử dụng như thế nào. Cái đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đó là chúng ta đi lại bình thường, sử dụng công việc hàng ngày trên những con đường ngắn hay là chúng ta đi phượt đi đường dài và chúng ta cần một cái sự an toàn cũng như là vận hành thật là tốt thì chúng ta mới biết được là chúng ta cần sử dụng loại nhớt nào. Và 2 chai nhớt thứ 2 và thứ 3 tính từ bên trái qua là 2 chai nhớt được sử dụng cho những dòng xe như là Exciter 150, xe Fz 150, TFX 150 hoặc là R15 version 3.0 chẳng hạn thì chúng ta sẽ dùng những loại dầu nhớt như thế này, với yêu cầu bình thường thì chúng ta sẽ dùng chai nhớt thứ 2 từ bên trái qua với trị giá là 90 nghìn đồng chúng ta có thể mua được ở tất cả các đại lý Yamaha Town trên toàn quốc. Và các bạn cần lưu ý là chiếc xe của các bạn chỉ sử dụng cho những công việc hàng ngày mà không phải dành để đi phượt hoặc là những công việc mà nó quá khắt khe, chúng ta có thể thay định kỳ từ 1000 – 1200km thì nên thay 1 lần. Loại thứ hai đó là chai nhớt thứ 3 tính từ trái qua, chai dầu nhớt này thì nó khá là đắt bởi vì nó đến 250 nghìn đồng và các bạn thay dầu nhớt này là đảm bảo với những bạn có nhu cầu như đi phượt, đi đường dài, đi những địa hình khó khăn hoặc có thể là di chuyển rất là lâu và làm nóng máy thì chúng ta sử dụng dầu nhớt này để đổ vào cho xe đó chính là những chiếc xe như là Exciter, Fz 150i, TFX 150 hoặc là R15 version 3.0 chẳng hạn, chúng ta sẽ sử dụng chai dầu nhớt này cho những xe trên 150 phân khối với nhu cầu khắt khe, và chai dầu nhớt này với trị giá là 250 nghìn đồng thì các bạn có thể sử dụng hơn 2000km thì chúng ta mới thay dầu lại. Có thể là các bạn tìm ra được nhiều sự lựa chọn trên thị trường ở những hãng dầu nhớt khác để thay thế cho xe của mình nhưng mà với Yamaha thì các bạn nhớ rằng là Yamaha sản xuất ra dầu nhớt người ta sẽ am hiểu về động cơ của chiếc xe của người ta, hơn ai hết họ chế ra loại dầu nhớt thì họ đảm bảo cho chúng ta là quá trình vận hành trong một thời gian dài là để an toàn cho khách hàng cũng như là đỡ phải vấn đề bảo hành và tránh việc trục trặc cho xe khi vận hành.

Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Nhớt YAMALUBE Cho Xe Yamaha 11

Còn nếu với những dòng xe dưới 150 phân khối thì các bạn cũng phải phân biệt ra, nếu dưới 150 phân khối thì các bạn có thể sử dụng 2 chai màu xanh lá cây, với những loại xe số phổ thông như Jupiter thì có thể sử dụng chai nhớt đầu tiên (ECO) với giá là 80 nghìn, chúng ta có thể thay ở tất cả các đại lý của Yamaha Town.

Tiếp theo là đối với những dòng xe tay ga thì chúng ta sử dụng 2 chai nhớt cuối cùng tính từ bên trái qua, chúng ta cần phải phân biệt được rằng đối với những dòng xe tay ga cũ, đời trước thì chưa có công nghệ Blue Core, bản thân những chiếc xe Blue Core thì tiết kiệm nhiên liệu rất nhiều. Chai màu vàng (Yamalube AT với giá 90 nghìn đồng) sẽ dành cho những xe tay ga đời cũ chẳng hạn như Nouvo, những xe không có công nghệ Blue Core,… định kỳ cũng là 1000 – 1200km thì thay nhớt một lần. Và chai màu xanh dương với mức giá 110 nghìn đồng sẽ sử dụng cho những dòng xe sử dụng công nghệ Blue Core như NVX, Janus, Grande,… và chúng ta có thể thay được ở tất cả các đại lý Yamaha Town.

Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Nhớt YAMALUBE Cho Xe Yamaha 12

Vá các bạn cũng lưu ý rằng, nếu như chúng ta có những nhu cầu hơi đặc biệt thì chúng ta có thể lựa chọn ở những loại dầu nhớt khác nhưng mà để an toàn thì chúng ta nên sử dụng 1 trong 5 loại nhớt trên và lưu ý là xe nào thì dùng nhớt đấy, không nên dùng lộn xộn cho nhau, nếu dùng không đúng thì nó sẽ bị giảm hiệu suất.

Xem Thêm Tin Tức Chia Sẻ:

Các Bước Kiểm Tra Chất Lượng Trước Khi Quyết Định Mua Xe Cũ

Để Chăm Sóc Xe Đúng Cách Thật Không Đơn Giản

Bí Quyết Lái Xe Tiết Kiệm Nhiên Liệu Hiệu Quả Từ Hùng Lâm

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button