Nhà Máy 4.0 VinFast Chính Thức Khánh Thành

Nhà máy 4.0 VinFast chính thức khánh thành: KỲ TÍCH VIỆT NAM

vinfast

Có những người đã rời quê hương sang Việt Nam để làm những điều không thể. Quá nhiều sự hoài nghi hay thậm chí là cười nhạo khi Vinfast bắt đầu. Chúng tôi đã biến đầm lầy này thành khu công nghiệp hiện đại bậc nhất. Chúng tôi đã chiến đấu trong 21 tháng qua để có được sự tự hào tột cùng. Bây giờ mọi người đang đặt ra câu hỏi “ Làm sao họ làm được như vậy?” “Vinfast đã làm như thế nào”, và đây là câu trả lời. 

vinfast

Khởi công vào ngày quốc khánh Việt Nam 02/09/2017 với tổng diện tích 335 hecta, nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện Vinfast mở ra một trang mới cho ngành công nghiệp ô tô nước nhà. Khai sinh ra chiếc ô tô “ Make in Viet Nam”. 

Tháng 10/2017 Vinfast tổ chức chương trình “Chọn ghế yêu cùng Vinfast”. Ngày 3/10/2018, chính thức ra mắt hai mẫu LUX A2.0 và LUX SA 2.0 tại triển lãm Paris motor show. Vinfast đã được tổ chức Autobest vinh danh với giải thưởng: “ Ngôi sao mới” tại triển lãm. Từ tháng 9/2017 đến nay: hợp tác với các tên tuổi hàng đầu quốc tế trong việc thiết kế, phát triển xe, lắp đặt dây chuyền sản xuất và vận hành nhà máy. Nối tiếp thành công, Vinfast tiếp tục thực hiện chiến lược đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. 

Ngày 20/11/2018, các mẫu xe LUX và Fadil chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Ngày 20/3/2019, lô xe Vinfast đầu tiên trong số 155 xe đã được vận chuyển bằng đường hàng không tới 14 quốc gia của 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn.

vinfast

Từ ngày  20/05 đến ngày 04/06/2019, bộ đôi Vinfast LUX và A2.0 và LUX SA 2.0 đã thực hiện bài kiểm tra độ bền và các hệ thống điện thông qua cung đường xuyên Việt dài 6000 km. Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast được xây dựng theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0. Quy trình sản xuất tại nhà máy hoàn toàn đồng bộ và khép kín với các phân xưởng dập, xưởng thân vỏ, xưởng hàn, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ, xưởng lắp ráp và khu công nghiệp phụ trợ. Toàn bộ được kết nối liên hoàn và tự động hóa bởi hàng nghìn rô bốt.

Thực tế xe Vinfast Fadil – xe ô tô đầu sản xuất tại VN như thế nào? Để biết bấm vào bài viết

Xưởng dập diện tích hơn 50000 m2, xưởng dập thấm lớn duy nhất tại Việt Nam, linh kiện chiếm tỉ trọng giá trị cao nhất của vỏ được dập tự động hóa 100%, dây chuyền sản xuất chính sử dụng công nghệ Servo, dòng máy dập Servo hoàn toàn tự động đầu tiên của SCHULER. 

vinfast

Xưởng hàn thân vỏ diện tích hơn 100000 m2, hệ thống hàn điểm tự động hóa 100% với 1200 rô bốt, thực hiện khoảng 6000 điểm hàn trên mỗi sản phẩm. Các rô bốt hiện đại được tích hợp theo công nghệ 4.0, có thể cảnh báo phân tích lỗi, điều khiển từ xa và nhắc nhở bảo dưỡng thiết bị được kết nối với nhau bằng hệ thống quản lý sản xuất của SIEMENS. Xưởng sơn có diện tích hơn 20000 m2. Đây là xưởng sơn tự động hóa số 1 VN và không mùi, tự động hóa 95% bằng rô bốt và dây chuyền điều khiển nhập khẩu từ Châu Âu giúp kiểm soát 100% chất lượng, hệ thống sơn tĩnh điện RO DIP. Rô bốt thế hệ mới nhất với hệ thống tuần hoàn khí trong buồng sơn theo công nghệ lọc khô tiên tiến.

Nhà Máy 4.0 VinFast Chính Thức Khánh Thành 2

 Xưởng động cơ, diện tích hơn 50000 m2 duy nhất tại Việt nam, tự động hóa 90% các công đoạn để làm ra trái tim của chiếc xe. Dây chuyền gia công thân và đầu động cơ với các máy CNC 2 trục chính có khả năng gia công đồng thời 2 sản phẩm. Công nghệ mạ làm xi lanh trực tiếp từ SCHEUCHL chỉ được sử dụng ở các nhà sản suất ô tô hàng đầu thế giới, xưởng động cơ Vinfast đánh dấu bước ngoặt làm chủ công nghệ cốt lõi trong ngành công nghiệp ô tô. 

Bấm xem dịch vụ chuyên về Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế 196 Nước Cho Người Việt Nam Đi Nước Ngoài (du lịch, du học) uy tín và chất lượng tại tphcm

vinfast

Xưởng phụ trợ diện tích hơn 20000 m2 với 3 dây chuyền sơn nhựa: sử dụng phương pháp sơn ecopaint hoàn toàn tự động, sử dụng từ không tiền xử lí cho đến phun sơn bằng rô bốt, lắp ráp cản, lắp bánh xe hoàn toàn tự động, công suất tối đa 40 sản phẩm/h. Xưởng lắp ráp diện tích hơn 200.000 m2, được thực hiện bởi nhà thầu uy tín bậc nhất của Đức EISENMANN.

Dụng cụ xuyên lực dây chuyền lắp ráp được cung cấp bởi hãng ALAS COPCO được kiểm soát chặt chẽ bởi phần mềm chuyên dùng. Hệ thống tay nâng tràn lực DALMEC hỗ trợ công nhân quá trình lắp ráp, đảm bảo chất lượng cao. Khu công nghiệp phụ trợ có diện tích 70 hecta, nằm ngay trong tổ hợp nhằm thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam. Với mô hình hợp tác đầu tư đã có 8 đối tác đồng hành xây dựng 9 nhà xưởng sản xuất linh kiện tại đây, điển hình là những công ty danh tiếng trong ngành công nghiệp phụ trợ như: ZF, LEAR, FAURECI, AAPICO, LG CHEM, NAMYANG, ANTOLIN, AN PHÁT. 

vinfast

Đây là điều chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử ngành sản suất ô tô tại Việt Nam với một đề án sản xuất ô tô đạt tỷ lệ nội địa hóa cao ngay từ đầu của Vinfast với công suất 250.000 chiếc xe/năm trong giai đoạn 1 và 500.000 chiếc trong giai đoạn 2. mục tiêu Vinfast hướng đến không chỉ nằm trong lãnh thổ Việt Nam mà còn vươn mình ra thị trường quốc tế. Chúng tôi đã mất 21 tháng để thực hiện những công việc mà hầu hết những nhà sản xuất ô tô trên thế giới phải làm từ 36 đến 60 tháng. 

Ông Shaun Calvert, Phó tổng GĐ Vinfast phụ trách sản xuất cho biết “Ngày đầu tiên đặt chân đến Hải Phòng chính là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tôi. Ông Jim Deluca chỉ tay ra xa và nói với tôi khu vực biển trước mặt sau này sẽ thành nhà máy Vinfast”. Ông Kevin Fisher, Kỹ sư trưởng dòng xe: “ Chúng tôi biết rằng đây sẽ là thử thách khi thuyết phục các đối tác để cùng hợp tác với Vinfast và phát triển 2 mẫu xe đầu tiên trong 24 tháng. Tuy nhiên, khi làm việc với các đối tác lớn như Magna styer, Pininfarina và AVL. Chúng tôi lập tức vạch ra một kế hoạch đặc biệt cho Vinfast”.

Theo ông Andrew Gray, GĐ chất lượng sản xuất và thành phẩm Vinfast: ‘ Và tôi phải khẳng định rằng từ con người cho đến quy mô của dự án này là một điều phi thường.” Ông Stuart Kindade , GĐ chất lượng linh kiện: “Đối với tôi thời gian vừa qua rất thú vị, để có được thành công, đội ngũ của chúng tôi đã phải làm việc 24/7 cùng với đội kiểm tra chất lượng linh kiện và làm việc cùng các nhà cung cấp để đạt được mục tiêu đúng tiến độ.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó tổng GĐ thường trực: “Đã có rất nhiều người không nghỉ tết, có bạn nhân viên vào ngày ra mắt gia đình nhưng chỉ kịp về với thời gian vô cùng ngắn rồi lại chào mọi người để trở về gia đình Vinfast nơi các đồng đội và công việc đang chờ đón mình”.Ông Benjamin Peter Stewart , GĐ hậu cần của Vinfast: “Khoảnh khắc chiếc xe PTO đầu tiên lăn bánh, đó là lúc tôi nhìn vào những đôi mắt cộng sự mình và nói rằng chúng tôi đã làm được điều không thể, và tôi đã bật khóc. Tôi không thể tin điều này đang thực sự diễn ra ngay tại đây”. Ông Nguyễn Anh Hiếu, phụ trách PMO dự án xe: “

vinfast

Đối với chúng tôi, dự án này không chỉ để tạo ra những sản phẩm mà còn là cơ hội để chứng minh sức mạnh tập thể và tinh thần Việt Nam, tạo dấu ấn khó phai trong ngành công nghiệp ô tô thế giới như Vinfast và tôi tự hào là người của Vinfast.” Với khát vọng cháy bỏng xây dựng thương hiệu  Việt Nam mang đẳng cấp uy tín thế giới và là niềm tự hào của người Việt.

Rate this post
Call Now Button