ĐÁNH GIÁ XE PORSCHE 911 CARRERA 2017 GIÁ 8

Bạn biết gì về xe PORSCHE 911 CARRERA 2017

 

Đứng ngay cạnh tôi đây là chiếc Porsche 911 Carrera phiên bản rẻ tiền nhất, phiên bản cơ bản có mức giá 5,9 tỷ đồng tại Việt Nam, nhưng chiếc xe này đã được trang bị một số những Opsan và lên tới 8,2 tỷ, kinh khủng! chỉ Opsan thôi bạn có thể mua ngay một chiếc Mercedes C-Class, vậy những Opsan đó là gì? Ngay bây giờ tôi sẽ líp giao cho các bạn, các bạn nghe xong đừng ngất. Chiếc xe này được trang bị bộ mâm 20 ing với kiểu dáng Kha-rê-ra-éc có giá là 82 triệu đồng, bộ trang bị Pót-rô-mô trị giá gần 120 triệu đồng, chưa hết, riêng chiếc vô lăng kiểu Zi-Ti trên chiếc 911 này cũng có giá lên đến 20 triệu đồng, 20 triệu đồng là tăng thêm chứ không phải 20 triệu đồng cho cả chiếc vô lăng đó. Vâng! Và còn gì nữa? riêng màu sơn mà các bạn nhìn thấy ở đây, màu da cam đặc biệt sơn ngoài chỉ khoảng 20-25 triệu thôi, rất xỉn rồi!

ĐÁNH GIÁ XE PORSCHE 911 CARRERA 2017 GIÁ 8 6

Nhưng mà của Porsche 150 triệu cho màu sơn này, vâng! Đắt kinh khủng, tiếp theo nội thất của chiếc xe này bọc da màu xám A-ka-tê trị giá 193,7 triệu đồng, vâng! Chỉ riêng bọc da thôi mà hết gần 200 triệu rồi, bạn cũng có thể mua ngay một chiếc xe Van với mức giá gần 200 triệu đó, thậm chí mang ra ngoài cũng bọc da, thậm chí còn da tốt chắc chỉ 5 triệu; 7 triệu là cùng. Nhưng với 911 là 200 triệu, tiếp theo hệ thống đèn pha lét chiếu theo góc rẽ cũng cực đắt, lên đến 148,7 triệu đồng, thật là kinh khủng. Tại sao đèn mà lại đắt đến như vậy? cửa sổ trời chỉnh điện, cái này thực sự là không cần thiết cho lắm mà có giá lên đến 129 triệu đồng. Vâng! Khoét cái cửa sổ trời thôi mà cũng 129 triệu đồng, tiếp theo là hệ thống loa bâu, âm thanh vòm 81,2 triệu đồng, tất nhiên cái này tôi nghĩ là không đắt lắm, loa bâu nghe rất hay, hệ thống ống xả lên 129,5 triệu đồng, vâng! Bạn mua cái thứ tiếng nổ mê hoặc của 911 với mức giá gần 130 triệu đồng, thật không thể tin nổi!

Quá ư là đẳng cấp! Vâng! Và chỉ với những Opsan như vậy thôi là các bạn đã biết chiếc 911 nó đẳng cấp đến mức độ nào, đó là một chiếc xe có thể nói là huyền thoại của hãng Porsche, và nếu như các bạn biết một điều nho nhỏ của hãng này rất đặc biệt, đó chính là tất cả các số điện thoại của Porsche trên toàn cầu, thậm chí là số điện thoại của nhân viên của Porsche đều có 3 số đuôi là 911, một điều đặc trưng riêng là không một hãng nào có, chỉ hãng Porsche mới có và đó cũng chính là lý do tại sao mà hãng này coi chiếc 911 nó huyền thoại đến vậy. Và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng trải nghiệm chiếc xe này! 911 là dòng xe mang tính biểu tượng của Porsche, được giới thiệu lần đầu năm 1963 trùng với thời điểm thương hiệu Lamborghini ra đời, dòng xe 911 có tuổi đời lên tới 54 năm và là một trong những dòng xe có tuổi đời lâu nhất thế giới, Porsche 911 với kiểu dáng thuôn mượt hình giọt nước, động cơ 6 xi lanh đối đỉnh đặt sau đã đặt nền móng cho mọi chiếc Porsche sau này, tháng 5 vừa qua chiếc Porsche 911 thứ một triệu được sản xuất và tính tới thời điểm hiện tại vẫn còn tới 150 nghìn chiếc Porsche 911 được sản xuất từ năm 1964 đến 1989 vẫn còn lăn bánh, chứng minh cho độ bền bỉ đáng nể của dòng xe thể thao này.

ĐÁNH GIÁ XE PORSCHE 911 CARRERA 2017 GIÁ 8 7

Tên gọi Carrera được lấy cảm hứng từ giải đua huyền thoại Carrera Panemericana đây là một trong những giải đua In-đua-rần khắc nhiệt nhất trong lịch sự được tổ chức tại cung đương Panemericana dài tới 2900km thuộc lãnh thổ Mexico, cuộc đua được tổ chức hàng năm từ năm 1950 đến năm 1954 quãng đường dài tới 2900km và thời gian đua kéo dài tới 6 ngày, thực sự là thử thách vô cùng lớn cho cả tay đua và chiếc xe, những chiếc xe đua không những phải nhanh để về đích trước đối thủ mà còn phải bền bỉ để có thể chạm tới vạch đích, có lẽ đó cũng là những yếu tố truyền cảm hứng cho Porsche để hãng xe Đức tạo ra những chiếc 911 vừa có cả tốc độ và độ bền. Năm 1999 Porsche 911 được vinh danh là một trong năm mẫu xe vĩ đại nhất thế kỷ 20, bên cạch Pót-Mô-au-tri; Di-em-xi-mi-ni; Xi-tho-em-đi-ép và Won-đi-em-đít-trồ, 911 là dòng xe thể thao duy nhất trong danh sách này. Sự khác biệt lớn nhất của Porsche 911 với một chiếc siêu xe hạng nặng là bạn có thể sống với 911 hàng ngày, nó có nội thất rộng rãi với kiểu ghế ngồi 2+2, khoang chứa đồ trước và sau hàng ghế chính, xe có tầm nhìn tốt, động cơ và hộp số cũng như hệ thống treo êm ái, không quá cứng và khiến người ngồi bên trong khó chịu nhưng khi cần thiết 911 sẵn sàng thể hiện dòng máu thể thao bất cứ lúc nào.

Porsche 911 có cốp trước 145 lít, nếu gập hai ghế sau thì có thêm diện tích chứa đồ lên tới 260 lít, dung tích khoang chứa đồ khá rộng rãi, khiến chủ nhận 911 có thể thực hiện chuyến đi dài với mẫu xe thể thao này, sự khác biệt lớn nhất Porsche 911 thế hệ 911.2 là giờ đây mọi phiên bản 911 đều sở hữu động cơ tăng áp, ngoại trừ phiên bản đua 911 JP3, động cơ tăng áp 6 xi lanh đối đỉnh dung tích 3.0 lít của 911 Carrera tiêu chuẩn cho công suất tối đa 370 mã lực, Mô-men-xoắn cực đại 450 Niu-tơ-mét đến ngay từ vòng tua 1700 vòng một phút đến 5000 vòng một phút, lực mô-men-xoắn cao và trải dài từ vòng tua thấp đến cao, khiến 911 trở thành mẫu xe cực kỳ dễ lái hàng ngày, phiên bản mới vẫn tuyệt đối tuân thủ tỉ lệ và đường nét thiết kế đều tuân theo truyền thống 911, với vè xe cao hơn nắp ca pô với cụm đèn pha tròn và nổi bật, với đường nét mui xe trượt dài về phía đuôi nằm trên cửa sổ hong được vuốt nhọn, xe có hình dáng tổng thể thấp, rộng và nhanh nhẹn, tỉ lệ thiết kế xe thể thao được bắt nguồn từ đường đua, bước vào trong chiếc 911 Carrera thế hệ mới, bạn sẽ có ngay ấn tưởng về một sự hòa hợp tuyệt vời giữa quá khứ và tương lai, giữa 54 năm lịch sử và những đường nét thiết kế sẽ xuất hiện trên những chiếc 911 trong tương lai, khoang cabin chiếc 911 được tạo nên bởi những vật liệu cao cấp như da thật, sợi các bon hay kim loại sáng bóng. Với hàng loạt điểm nhấn như vô lăng được lấy cảm hứng từ siêu xe Porsche 918 bay đờ.

ĐÁNH GIÁ XE PORSCHE 911 CARRERA 2017 GIÁ 8 8

Cần số tròn trịa, bóng bẩy hay cụm năm đồng hồ vòng tròn vốn xuất hiện từ những chiếc 911 đầu tiên, chìa khóa cắm bên trái vô lăng là một chi tiết thể hiện tính truyền thống của Porsche, nhiều năm về trước rất nhiều giải đua áp dụng Cờ-rim-tát tất cả xe đua ở một bên đường, các tay đua đứng ở bên đường bên kia, khi hiệu lệnh bắt đầu cuộc đua vang lên, các tay đua sẽ thật nhanh đến xe của mình và khởi động xe nhanh nhất có thể, kiểu bắt đầu cuộc đua thú vị này khiến tay đua nào vào xe khởi động và cho xe lăn bánh càng sớm thì càng có một khởi đầu tốt, chìa khóa Porsche nằm ở bên trái là để khi tay đua vừa bước vào xe thì tay trái vặn chìa khóa, chân trái đạp côn, chân phải sẵn sàng đạp ga, trong khi tay phải vào số một, tứ chi đều được tận dụng để tay đua khởi đầu nhanh nhất có thể, chìa khóa cắm bên trái vô lăng từ đó đã trở thành một trong những nét đặc biệt của mọi chiếc Porsche.

Đi lên chiếc xe 911 này cảm giác đàu tiên, cái mong ước đầu tiên của tôi chính là thử Lon-Căn-trôn như tôi đã từng làm ở những vi-đi-ô trước, tắt hệ thống cân bằng điện tử, tôi sẽ giữ một nút ở đây, đây là gói trang bị Sờ-pót chỉ Porsche mới có và tôi có 20 giây phun không khí để làm điều này, aaaaaaa…… chóng mặt quá…á…á… á… á, không hộ danh là một chiếc xe huyền thoại của Porsche, mặc dù đây mới chỉ là phiên bản ít tiền nhất, vâng! Kinh khủng! Lon-Căn-trôn cái cảm giác mà đưa người lái lên đỉnh thật tuyệt vời! Kể cả chiếc 911 bản ít tiền nhất cũng có thể đưa bạn lên đỉnh trong phút chốc, thực sự là đã, thực sự là phê! Không có từ nào có thể tả nổi. Vâng! Đây chính là chiếc 911 mặc dù động cơ chỉ có công suất là 370 mã lực thôi, so với những động cơ của những chiếc siêu xe khác thì nó còn kém xa, chỉ hơn một nửa một chút thôi, nhưng mà phải nói nó tối ưu hóa, cực đỉnh kết hợp với xác xe nhẹ, mô men xoắn cao 450 Niu-tơ-mét, đạt được ở ngay giải vòng tua 1700 vòng đến 5000 vòng phút, cho nên chiếc xe tăng tốc cực kỳ đỉnh cao và thậm chí nếu bạn đi ở tốc độ chậm như thế này ở trong phố, thậm chí vòng tua chưa đến 1000 vòng một phút, cực kỳ là tối ưu, rất êm ái và nếu như tôi chỉnh về No-mồ chế độ bình thường no-phót ấy, thì đi chiếc 911 này cực kỳ nhàn, bạn cứ tưởng tượng nếu như bạn tích góp tiền ăn sáng, trúng việt lót mua một chiếc xe thể thao như bạn hàng mong ước.

Tất nhiên rồi, bạn vẫn phải dùng nó để đi làm, đi trong nội đô thành phố là chính, nội đô thì đi chậm rồi, êm ru, không có một chút gì đó nó bị gầm gừ hay là cứng chắc cả, ngay kể cả hệ thống treo của chiếc xe này. Khi bạn lao qua gờ giảm tốc như thế này gọn gàng vô cùng, cư như là bạn vẫn đang đi ở trên con đường bình thường vậy, hệ thống treo tuyệt vời, không bàn về vấn đề đi trong phố nữa, bởi vì nó nhỏ gọn, nó êm ái, nó mượt mà, và bất kể lúc nào bạn thích nhích là nó vọt đi ngay, chỉ bằng một cú ỉn ga cực kỳ nhẹ, cái hệ thống tăng áp của 911 cực nhảy, dường như là cái tua bu lác của 911 nó rất rất nhỏ, và nếu như các bạn nhìn thấy một chiếc xe nhỏ này bạn tưởng tượng rằng: “à! Nó nhỏ, nó thấp, tầm nhìn nó không được tốt, không thoáng” thì các bạn hoàn toàn nhầm với chiếc 911 này, tầm nhìn cực thoáng, thậm chí bạn có thể tưởng tượng bạn đang ngồi trên một chiếc Ma-khan hay là Khây-en, chỉ có điều là gầm thấp hơn thôi, chứ tầm nhìn cực kỳ thoáng, trụ A rất nhỏ, gần như là không có điểm mù, chỉ có điều là gương ở ngoài hơi nhỏ thôi. Vì buộc nó phải theo cái kiểu dáng của chiếc xe, nhưng mà tầm nhìn vẫn rất là ổn. Đủ đảm bảo an toàn, rất dễ chịu, không cảm giác bị tù túng như những chiếc xe thể thao khác.

Đây là cái nét đặc trưng riêng và cái ưu điểm riêng của thiết thế những dòng xe Porsche, rất thú vị, hộp số Pi-li-cây bảy cấp trong nội thành sang số rất mượt nhưng tất nhiên nếu như bạn đi tốc độ chậm như thế này nó sẽ không thể sang hết được số, hiện tại tôi đang đi ở tốc độ 40km một giờ, và tôi đang cố vào số 7, 911 vẫn dùng hộp số 7 cấp thay vì 8 cấp như chiếc paramana đời mới, vâng! 50km một giờ rồi nhưng chỉ dừng ở số 6 thôi, nếu so sánh với chiếc Phờ-ra-ri 488 tôi từng chạy, bạn có thể chạy ở tốc độ 35km một giờ và đã vào đến số 7 và êm ru, tất nhiên chiếc xe đó đắt hơn chiếc xe này rất nhiều, và động cơ cũng mạnh hơn động cơ này rất nhiều, nhưng phải nói bản tiêu chuẩn, bản rẻ tiền nhất của 911 cũng đã rất kinh khủng rồi, đối với những người yêu thích tốc độ hay yêu thích những cái tiếng gầm của xe thể thao bạn có thể chọn cái gói Pót-rô-mô sẽ có hệ thống ống xả nổ to như thế này, và nếu như các bạn đi các bạn hay để ý người ta hay ủn ỉn chân ga để phát ra âm thanh hấp dẫn cho người đi đường, vậy làm như thế nào chúng ta buộc phải cắt côn hay cồn gọi là ngắt côn, ngắt ra chứ không khi bạn ủn ga thì sẽ…xe sẽ lao về phía trước và ngắt ở trên chiếc xe này như thế nào? Gạt hai lẫy chuyển số cùng một lúc, vâng! Đã ngắt côn, vâng…woa… tiếng ống xả như những quả bom nổ ngay đằng sau lưng, cực kỳ là xíc xi, cực kỳ phấn khích. Rất tuyệt vời! Chiếc xe thể thao của Porsche không thể chê vào đâu được.

Và tất nhiên với mức giá cho bảng khởi điểm là 5,9 tỷ cộng với tất cả những Opsan những trang bị như tôi đã nói trên chiếc xe này lên đến 8,2 tỷ, nó thực sự đã đời, nó sẽ không phí tiền của bạn chút nào cả. Và mỗi phút mỗi giây mỗi tích tắc, bạn sờ vào chiếc vô lăng này đều không hề phí hoài, nó đều mang lại cho bạn những cảm giác thực sự là đã đời, vâng! Cơn mưa bất chợt không làm giảm đi sức nóng của 911. Bây giờ tôi đang chạy ra đường trường, rất nhanh rất rất nhanh, mỗi khi vào số ở chiếc xe này nếu như bạn để ở chế độ Sờ-pót cộng nó nẩy nẩy nẩy như là có ai đang đẩy bạn, xe thể thao nó phải như vậy, cảm giác nó sướng và hôm nay trời mưa nhưng mà tôi vẫn tự tin đi đường cao tốc với tốc độ 120km một giờ, chuyển làn đường liên tục đột ngột, không có việc gì phải ngại cả, hệ thống cân bằng điện tử DFM của Porsche thì phải nói là trứ danh rồi, không cần bàn thêm nữa, cực kỳ tốt, kết hợp với lốp to bản, cân bằng tuyệt đối, kể cả mưa to nữa, đường trơn nữa cũng không hề hấn gì cả, tất nhiên khi mà tắt hệ thống cân bằng điện tử đi bạn hoàn toàn có thể rít, mà ở Việt Nam thì thôi, chúng ta giữ an toàn vẫn hơn. Không cần biểu diễn làm gì cả, lúc này vào số trên vô lăng cực nhanh, gần như bạn không có cảm nhận cái độ trễ của vào số một chút nào cả, cực nhanh, sang sô một cách tức thì.

ĐÁNH GIÁ XE PORSCHE 911 CARRERA 2017 GIÁ 8 9

Hộp số Pi-đi-cây của Porsche là một trong những hộp số bền nhất thế giới, một hộp số có thể gọi là danh tiếng, mặc dù nay hộp số Pi-đi-cây đã được nâng cấp lên thành 8 cấp nhưng trên 911 chiếc xe này vẫn chỉ sử dụng 7 cấp thôi nhưng 7 cấp đã là quá dư dùng cho chiếc xe này rồi, 8 cấp hiện mới chỉ đang được trang bị trên chiếc Parama đời mới, có một điều là cái gạt mưa của Porsche khi mà mưa bắt đầu nhỏ đi, kính bắt đầu khô đi thì nó zít, nó kêu kẹt kẹt kẹt, cái này không biết là có phải tình trạng chung hay không mà trên chiếc mercedes tôi cũng gặp tình huống như thế này, để chỉ đến khi nào bạn xịt một ít nước rửa kính ra làm trơn thì nó sẽ đỡ kêu, chứ nếu không thì đến lúc bớt nước đi, mặc dù vẫn còn nước nhưng mà vẫn kêu kẹt kẹt kẹt, hơi khó chịu một chút nhưng không sao, chúng ta đang lái trên một chiếc xe thể thao và những cái thứ nhỏ nhặt đó cũng không thể làm giảm cái sự phấn kích của người lái được. Vô lăng của những chiếc xe thể thao nói chung và 911 nói riêng rất cứng, nhưng mà nhiều người vẫn lầm tưởng giữa cứng và xưởng và độ mượt nó lẫn lộn lẫn nhau, như vậy là hoàn toàn sai, vô lăng có thể cứng nhưng nó cũng vô cùng mượt, cái sự mượt mà có thể cảm nhận được rất rõ ở trên những chiếc vô lăng xỉn như thế này, chứ còn vô lăng mà cứng mà lại còn xưởng mà lại còn zít thì thực sự là rất đáng trách, nhưng phải chắc chắn như thế này mới là xe thể thao, và phải mượt như thế này mới là chiếc vô lăng đỉnh cao.

ĐÁNH GIÁ XE PORSCHE 911 CARRERA 2017 GIÁ 8 10

Rõ ràng hệ thống ống xả hàng hiệu lên đến gần 200 triệu của 911 nghe cực kỳ phấn khích khi mà bạn đi tốc độ cao và muốn vượt, về số trên vô lăng ỉn…..Woa….kha….kha…kha, không phải tự nhiên mà người ta bán cái tiếng nổ với mức giá gần 200 triệu như vậy, thực sự nó đem lại cho bạn cảm xúc rất lớn khi mà bạn nghe cái thứ âm thanh này, thật là tuyệt vời, không hề phí tiền một chút nào cả, và xin nhắc lại một lần nữa Porsche 911 thực sự là đáng đồng tiền bát gạo đến từng xu một và nó sẽ giúp bạn phấn kích đến từng mili giây một, không tốn của bạn bất kể một chút thời gian nào khi bạn đã đặt tay lên chiếc vô lăng này, cực kỳ phấn khích, cực kỳ đã, một mức giá 8 tỷ 2 hơn 8 tỷ 2 một chút, có thể nói là rất cao so với mặt bằng chung ở Việt Nam cho một chiếc xe, nhưng mà với những gì mà 911 mang lại, với những gì mà bạn có thể gọi là đam mê xe, đam mê tốc độ, thực sự 8 tỷ 2 có khi còn hơi ít, nếu so sánh với những chiếc siêu xe khác 10 mấy tỷ, với chiếc xe này vẫn thực sự đem đến cho bạn một trải nghiệm tốc độ, một trải nghiệm thể thao đích thực!

Rate this post
Call Now Button