Những Kỹ Thuật Cơ Bản Khi Đi Phượt Bằng Xe Máy

Những Kỹ Thuật Cơ Bản Khi Đi Phượt Bằng Xe Máy

  1. Không nên bóp côn khi vào cua

Những Kỹ Thuật Cơ Bản Khi Đi Phượt Bằng Xe Máy 3

Kiểm soát tốc độ và trả về số thấp khi vào cua, thói quen bóp côn khi vào cua là rất nguy hiểm vì không thể xử lí kịp những tình huống bất ngờ, xe mất độ bám đường và dễ trượt bánh.

  1. Giảm tốc độ khi qua khúc đường xấu

Khi gặp trường hợp đường xấu thì bạn nên giảm tốc độ và trả về số thấp và phanh bằng số.

  1. Nên thả lỏng người tránh mệt mỏi

Nên thả lỏng người và 2 tay tránh tình trạng gồng 2 tay hoặc cứng người khi cầm lái sẽ khiến bạn mệt mỏi và mất tính linh hoạt khi cầm lái.

  1. Đối với xe backbone thì nên kẹp bình xăng khi lái

Nên kẹp chặt bình xăng khi gặp đường xấu nên nhớ điểm tựa của mình là bình xăng chứ không phải là ghi đông. Khi chạy được 100km thì phải dừng lại để đổ xăng nếu như bị lạc đường thì dừng lại tra bản đồ và các thiết bị GPS hoặc gặp người dân thì hỏi đường và xem các bảng báo chỉ dẫn đường.

Những Kỹ Thuật Cơ Bản Khi Đi Phượt Bằng Xe Máy 4

  1. Không được vượt người dẫn đường

Nếu phượt theo đoàn thì cần phải phân công trong đoàn người nhiều kinh nghiệm nhất sẽ dẫn đoàn khi chạy tuyệt đối không được vượt người dẫn đoàn, trong tình huống vượt xe tải hay xe cồng kềnh thì phải vượt cùng bên với xe dẫn đoàn không vượt 2 bên xe tải cùng lúc, nên sẵn sàng khi đồng đội xin vượt, chạy xe theo khả năng của mình không nên chạy bám theo đồng đội nên nhớ khi chạy chậm vẫn có người chờ ở phía trước.

  1. Reset đồng hồ Odo về 0 km

Reset đồng hồ odo về 0 km khi chuẩn bị xuất phát khi gặp sự cố chỉ cần báo cho đồng đội số km của bạn đồng đội sẽ biết bạn đang ở đâu. Nếu chạy xe đã mệt mỏi và đuối sức thì không nên tiếp tục mà hãy dừng lại nghĩ chân.

 

 

Blog Giao Thông

 

Rate this post
Call Now Button