Xe HONDA CIVIC Thế Hệ Mới 2017 Tại Việt Nam

ĐÁNH GIÁ XE HONDA CIVIC THẾ HỆ MỚI 2017 TẠI VIỆT NAM

 

Trong phần đánh giá xe ngày hôm nay của Xe Hay thì chúng ta sẽ cùng trải nghiệm một mẫu xe mà chúng tôi đã mong đợi từ rất lâu, vâng! Một cái tên rất quen thuộc, nhưng nó đã thay máu hoàn toàn trở thành một chiếc xe mới với động cơ mới thể thao hơn, động cơ 1.5 lít tu bô nhưng lại mang đến công suất cực mạnh giống một chiếc xe thể thao 170 mã lực. Vâng! Đứng ngay đằng sau tôi đây chính là chiếc Honda Civic hoàn toàn mới, nhưng trước khi chúng ta cùng trải nghiệm cảm giác lái thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nội ngoại thất của chiếc xe này có gì?

Xe HONDA CIVIC Thế Hệ Mới 2017 Tại Việt Nam 5

Ngoại thất của Honda Civic đời mới không còn một chút nào giống với phiên bản cũ nữa, nếu như phiên bản cũ nó có chút gì đó lịch sự lờ nhờ thì ở phiên bản mới này nó đã thay đổi hoàn toàn 100% mang phong cách thể thao bởi những cái chi tiết rất là to bản dữ dằn, ví dụ như đường mạ Cơ-rôm rất dày và kéo dài từ bên trái sang tận bên phải rất rộng như một cánh chim và đặt ngay dưới đường mạ cờ-rôm này chính là hệ thống đèn phun lét đèn pha phun lét cực sáng, cực trong, rất đẹp mắt, những cái đường nét được trau chuốt cực kỳ tỉ mỉ nhưng rất thể thao, ở phần thân xe có một điều mà tôi muốn nói nhất và nó cũng đáng chú ý nhất chính là phần mui, nó đã vuốt dần, thấp dần xuống nhưng nó không cắt ở cuối trụ C mà nó lại vuốt dài xuống tận phần đuôi xe, tạo cho tổng thể chiếc xe nhìn từ phía thân xe nó giống như một chiếc cúp thể thao, và không còn dáng vóc của một chiếc xe Xì-Đan kiểu lịch sự nữa mà trong nó rất ngầu, rất thể thao. Nếu như nói một chiếc xe nào có thiết kế đẹp một cách toàn diện thì có lẽ ngày hôm nay tôi xin phép nói đó chính là chiếc Honda Civic này, chiếc xe có phần đầu rất là tinh tế, phần thân xe khỏa mạnh thể thao, còn phần đuôi xe thì sao?

Vâng! Rất cá tính, nó được nhấn mạnh bơi cái cụm đèn hậu hình Bum-mê-răng to bản, đây có thể nói là một thiết kế rất táo bạo của Honda, nó gần với những chiếc xe Con-xét thì đúng hơn, chứ không phải là chiếc xe sản xuất hàng loạt, rất thể thao và khỏe mạnh, và nếu như mở cốp ra, chúng ta những tưởng chiếc xe kéo cái phần mái về đuôi xe thì cái phần cốp nó sẽ phải liền với khoang chứa trong, nhưng không! Khoang cốp xe vẫn tách biệt và nó vẫn rất là rộng, các bạn có thể nhìn thấy để được rất nhiều đồ, vâng! Bước vào khoang nội thất các bạn sẽ bị chú ý ngay, không bởi những chi tiết xung quanh này đâu mà chính là đồng hồ, vâng! Đồng hồ hiển thị cơ nay đã được thay thế bằng một màn hình điện tử cực kỳ đẹp mắt, nó làm tôi liên tưởng ngay đến những chiếc xe thể thao như Lamborghini hay là Ferrari tôi đã từng được ngồi, vâng! Bảng đồng hồ có thể nói là đẹp không kém gì những chiếc xe thể thao đó, một màn hình to với hiển thị của đồng hồ tốc độ vòng tua cực lớn, rất thể thao, một phong cách thể thao thực thủ từ ngoài xe đến vào trong xe, vô lăng thì sao? Nó cũng mang đến một cái nhìn rất là thể thao, cầm đầm chắc và nhiều nút bấm, có đường viền mạ ở xung quanh, mạ bạc, trong rất khỏe mạnh, hơn thế nữa nó còn được trang bị hai lẫy truyền số ngay dưới vô lăng, ở trên vô lăng rõ ràng là rất nhiều nút bấm để điều khiển những chức năng ở trên xe và có cái nút bấm ở đây tôi thấy khá thú vị, đó là cái nút tăng giảm âm lượng, nó không chỉ là bấm thôi mà nó còn có thể vuốt hoặc xoa để tăng giảm âm lượng, màn hình đã thay đổi hoàn toàn so với những chiếc xe Honda trước đây.

Xe HONDA CIVIC Thế Hệ Mới 2017 Tại Việt Nam 6

Nó không còn cái kiểu vuông vuông, kiểu mô đun lắp ra lắp vào nữa, mà nó là một thiết kế rất là đặc biệt, đẹp mắt, màn hình chạm, vâng! Cảm ứng rất nhẩy nhưng có điều nó hơi nhỏ một chút, rất nhiều chức năng bạn có thể kết nối với chiếc xe, cắm dây sạc vào kết nối ngay, Ép-pô-ka-pây hay là An-roi-cô-tô nhưng mà cái cộng cắm nó lại không ở phía dưới này mà nó phải luồng tít đằng sau này, thực ra thì nó dấu như thế này thì cũng kín nhưng mà nó cũng hơi bất tiện, mỗi làn bạn cắm bạn phải cúi xuống như thế này, tất nhiên Honda cũng đã khắc phục bằng cách là có một cái lỗ ở trên này, để bạn luôn để cái dây chờ ở đây thì bạn chỉ việc cắm ở đây thôi, cũng được, không sao hết, điều hòa là điều hòa một vùng, điều hòa tự động, ở khu vực này còn có những cái nút bấm, ví dụ như là Bờ-lách-hâu, Bờ-rách-hâu là gì? Có nghĩa là khi bạn đạp mạnh chân phanh chiếc xe sẽ dừng mà bạn không cần phải về P nữa, khi nào bạn đạp nhẹ chân ga chiếc xe sẽ tự đi, và nút P ở đây chính là phanh tay điện tử, không còn phải kéo thế này nữa, chỉ cần ấn nhẹ một nút thôi là phanh tay ngay. Thêm một nút nữa là nút Econ một nút khá phổ biến trên những chiếc xe Honda giúp bạn sẽ đi tiết kiệm nhiên liệu hơn, cốp dưới tựa để tay khá rộng, để dược nhiều đồ, vâng! Rất nhiều đồ và một cổng sạc USB, có thêm một cổng sạc 12 vôn nhưng lại được dấu ở tít bên này, tôi thì tôi không thích cách dấu diếm này lắm của Civic, nó làm người ngồi cứ phải nhoài người ra, tất nhiên nó lại có cái lợi là thêm được một cái khoang để đồ ở dưới, bạn có thể để ví hay để bất kể thứ gì.

Điện thoại để trên này, ví để dưới, tổng thể nói chung là ổn, ghế được trang bị hoàn toàn là ghế da, da rất là êm, mềm, duy chỉ có gương chiếu hậu thì vẫn chỉnh tay, cửa sổ trời. Nói chung khi ngồi vào cái khoang lái của Honda Civic đời mới bạn sẽ cảm nhận ngay là nội thất của một chiếc xe thể thao rất là đơn giản, gọn gàng nhưng mà sắc sảo, ngay cả những chi tiết da ở trên nó làm thẳng, rất là khỏe mạnh và những cái ốp màu nhôm này cũng được phay xước, nó tạo đến cảm giác rất là cứng chắc và khỏe khoắn, nếu như nhì từ phía ngoài thì các bạn thấy chiếc xe có vẻ hơi nhỏ nhỏ gọn gọn, nhưng khi vào khoang ghế thứ hai thì không, nó rất rộng, phải nói là rất rất rộng thì đúng hơn, đàu gối của tôi còn lâu mới chạm hàng ghế phía trước, mặc dù vị trí ghế phía trước của tôi đã rất rộng rồi, với chiều cao 1m80 mà ngồi như vậy là cực kỳ thoải mái, thậm chí tựa để tay cũng rất thoải mái, và nếu như nhìn ở bên phía bên ngoài thì chúng ta cảm thấy là cái mui nó trúc xuống như thế này thì cái phần đầu nó sẽ bị hẹp, nhưng không! Đầu vẫn còn một khoảng cực rộng, thậm chí tôi đang ngồi ở giữa vẫn rất là êm, rất là rộng, cửa gió điều hòa phía sau rất thoải mái, phải nói rằng tất cả những chiếc xe của Nhật nói chung và của Honda nói riêng đều luôn có hàng ghế sau rất rộng, kể cả chiếc xe của Honda là Honda Xi-ti phân khúc xe hạng B thôi mà hàng ghế thứ hai cũng vô cùng rộng.

Xe HONDA CIVIC Thế Hệ Mới 2017 Tại Việt Nam 7

Bây giờ thì tôi sẽ trải nghiệm ngay những cái cung đường ở trong nội đô thành phố, Honda Civic đời mới về động cơ của chiếc xe này 1.5 lít, 170 mã lực đi trong nội đô thành phố thì tôi nghĩ là nói hơi bị thừa, đi quá dư giả, không có gì phải bàn cả, rất nhẹ nhàng, trong nội đô thành phố thì thực sự là tôi không thể dùng sang cái lẫy chuyển số này được. Đường rất đông chúng ta không… không thể đi quá nhanh, không thể phóng nhanh phanh gấp được, chỉ đi số D thôi là đã quá đủ rồi, êm ái, mượt mà, Hộp số Xi-vi-ti sẽ giúp bạn đi trong nội đô thành phố luôn luôn nhẹ nhàng, sẽ không bị khật khật với những hộp số có cấp phân cấp, tất nhiên chiếc xe nếu như bạn muốn chuyển sang thể thao, chuyển sang có cấp thì nó cũng sẽ đơn giản lắm, giúp bạn đem đến phong cách thể thao hơn và tôi thì tôi ưu tiên đi trong thành phố tôi chỉnh về chế độ Econ, lúc này thì bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình có một cái lá màu xanh rằng bạn đang đi ở chế độ tiết kiệm nhiên liệu 1.5 lít, sức mạnh nhưng rất tiết kiệm nhiên liệu, vâng! Đặc trưng của người Nhật và nó còn có một cái đèn báo ở ngay phía trên đồng hồ, hệ thống Econ cót trinh, khi bạn đi được tiết kiệm thì nó sẽ báo là đèn xanh lá cây, còn khi bạn phóng ga quá lớn hay là đi với trạng thái là phóng nhanh phanh gấp thì đèn sẽ chuyển ngay sang màu trắng.

Vâng! Tôi chỉ cần đạp mạnh ga lên thôi là đèn đã chuyển sang màu trắng này, lúc này bạn nhận biết ra rằng bạn đang đi xe không tiết kiệm, khi mà chúng ta vòng, rẽ ở trong đường nội thành những khu chật hẹp thì vô lăng nó không có quá nhiều lái, không quay vòng nhiều, thế nhưng mà nó cũng không quá bị khó khăn để chúng ta xoay sở ở trong những cái đoạn hẹp, nếu như chúng ta muốn quay đầu, bởi nó có cái hệ thống biến thiên vô lăng, bạn muốn rẽ nhiều, muốn đánh lái nhiều thì nó sẽ tăng cái góc rẽ cho chúng ta, vô lăng rất thông minh và tất nhiên khi… lát chúng ta đi ra đường trường các bạn sẽ thấy khi đi tốc độ cao nó sẽ chắc hơn, để đảm bảo độ đâm chắc trong một chiếc xe mang cái phong cách thể thao. Tóm lại là trong nội thành thì rất ổn, đi êm ái, nhẹ nhàng với hộp số Xi-vi-ti không có gì để chê chiếc Civic đời mới cả, bây giờ thì chúng ta đã đi ra đến chặng đường trường, con đường đại lộ Thăng Long, tôi luôn thích thử nghiệm xe trên những đoạn đường cao tốc bởi nó mang đến cảm giác chân thực và phản ánh đúng chiếc xe nó tốt hay là nó chưa tốt, và tôi đang chạy lên 100km một giờ, tốc độ cho phép ở con đường này, cài đặt Cờ-rích-căn-trôn. Vâng! Lúc này khi mà chạy ở tốc độ 100km một giờ các bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn dội vào xe khá lớn, tất nhiên rồi, do bề mặt đường của con đường cao tốc này ma sát rất lớn, vâng! Chúng ta vừa đi qua một cái gờ, có thể nói là ổ gà thì nó hơi cứng.

Vâng! Một chiếc xe mang một dòng máu thể thao cho nên buộc nó phải cứng chắc như vậy, tốc độ 100km một giờ đi nhàn tanh với tính năng Cờ-rích-căn-trôn, nếu như bạn muốn vượt những xe khác bạn có thể sử dụng lẫy chuyển số hai bên và với 170 sức lụa bạn muốn vượt xa nào bạn có thể vượt được ngay, và lẫy chuyển số này thậm chí bạn không cần thiết phải về số S, bạn để nguyên số D nó cũng có thể chuyển được cho bạn, như tôi bây giờ chẳng hạn, về… Vâng! Về số cực nhanh, vào số rất nhanh, quả thực đây là một chiếc xe Xì-Đan thể thao thực thụ, cảm giác lái rất sướng, tăng ga rất nhanh, bạn không còn bị cảm giác độ trễ của Tu-bô nữa. Vâng….vâng! lúc này tiếng gầm của động cơ khá lớn dội vào khoang lái, tốc độ vòng tua lên đến 6000 vòng một phút, 6000 vòng một phút và tôi vút đi vượt qua những xe khác một cách cực kỳ nhẹ nhàng, rất thú vị với một chiếc xe Civic đời mới, động cơ chỉ 1.5 thôi nhưng nó lại mạnh mẽ đến như vậy, nó không khác gì một chiếc xe thể thao cả, chuyển làn đường cũng rất là đơn giản, vâng! Nhẹ nhàng, cảm giác chắc nịch của thân xe, thậm chí vô lăng còn rất cứng, vô lăng của Civic ra đường trường đã cứng hơn một chút so với lúc chúng ta đi trong thành phố, trong thành phố chúng ta đi chậm, vô lăng sẽ nhẹ nhàng, đi chế độ Econ tiết kiệm nhiên liệu mà đã mạnh như vậy, nếu như bây giờ tôi tắt Econ đi, vâng! Tôi chưa đi một chiếc xe nào, không phải là xe Châu Âu phân khúc C mức giá dưới 1 tỷ mà lại đi sướng như chiếc xe này, bạn phải ở vị trí này bạn mới biết được là cái khả năng của Civic nó như thế nào, nó như một chiếc xe thể thao vậy.

Xe HONDA CIVIC Thế Hệ Mới 2017 Tại Việt Nam 8

Tôi tin chắc rằng bạn thử một lần thôi, bạn sẽ mê ngay được, không có một chiếc xe nào cùng phân khúc, thậm chí 2.0 và nói luôn là thậm chí cả 2.4 không tăng tốc sướng như xe này, một chiếc xe dành cho những ai thích lái xe chặng đường trường hơn 30 cây số, đại lộ Thăng Long không quá dài nhưng mà nó vượt qua rất nhanh, nó làm tôi thấy tiếc, tôi muốn đi trên đường trường nữa. Với một chiếc xe hay như thế này nhưng Civic đã làm cho tôi quên mất cái con đường này nó dài 30km, nó vượt qua một cách rất nhanh chóng, bây giờ mới đến cung đường thử mà tôi yêu thích và đặc biệt là dành cho chiếc xe này, đó chính là cung đường lên đến đền Thượng nhưng sẽ gạt vào số S, bây giờ các bạn hãy xem khả năng tăng tốc, hãy tưởng tượng con đường này là một con đường đua ngoằn ngoeo liên tục, lên dốc, vừa cua vừa dốc. Woa…kha…kha…vâng! Chỉ ngay ở đoạn đầu tiên thôi, đạp ga là xe bất tốc cực nhanh, bạn có cảm giác bạn đang lái một chiếc xe thể thao thực thụ, chứ không phải là một chiếc Xì-Đan hạng C mà nó lại cái tên Civic như một chiếc xe màn dòng máu thể thao, vô lăng lúc này bạn đánh lái bạn mới cảm giác được cái độ sướng của vô lăng, chính xác tuyệt đối, cảm giác lái vô cùng sướng, chân ga chỉ cần nhích nhẹ thôi là tiếng máy gầm và đẩy nhanh chiếc xe về phía trước, chưa hết bạn còn lẫy chuyển số ở trên vô lăng.

Vào số về số cực kỳ nhanh, tôi đã từng chạy ở rất nhiều những cái trường đua quốc tế và ngày hôm nay nó đem lại cho tôi cái cảm giác là tôi đang chạy ở trên trường đua trên chiếc xe thể thao, cực kỳ thích thú, con đường chúng tôi đã vây kín chặn đầu chặn đuôi, chỉ để dành cho việc test xe ngày hôm nay, những khúc cua sẽ về số ngay trên lẫy chuyển số, vâng! Tuyệt vời! Vào cua chính xác vô cùng. Woa….kha….kha…kha, tôi yêu chiếc xe này mất rồi, hệ thống treo cứng nếu như chúng ta đi đường bình thường chúng ta cảm thấy nó hơi cứng cứng một chút, nhưng mà khi chúng ta đi tốc độ cao vào cua như thế này chúng ta mới thấy cái độ sướng của chiếc xe, bởi vì nó vô cùng chắc chắn, hệ thống cân bằng điện tử làm việc quá tuyệt vời! bạn vào cua với tốc độ cao, thậm chí lúc ra cua tôi còn đạp ga sớm hơn bình thường nhưng không hề bị văng đuôi, một chiếc xe có thể nói là an toàn, mặc dù 170 mã lực không phải là cực kỳ mạnh so với những dòng xe thể thao, với cái chế độ lái này, với cái khả năng tăng tốc này thì hiện tại ở Việt Nam chưa có một chiếc xe nào thuộc phân khúc C hạng trung có thể địch lại Civic, tất nhiên tôi không kể đến những dòng xe đến từ Đức, nhưng những thương hiệu tập trung ngang ngửa với Honda, ngang ngửa với Civic không thể nào ăn lại với chiếc xe này, về cái khả năng lái, về độ bốc, về tính thể thao của xe.

Rate this post
Call Now Button