Thà Mua “Mẹc” S300 10 Năm Hàng Tá Công Nghệ Còn Hơn Xe Mới Giá 950tr

 Thà mua “Mẹc” S300 10 năm hàng tá công nghệ còn hơn xe mới giá 950tr!

Mercedes S300

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chiếc xe chủ tịch từ 10 năm trước, đó là chiếc Mec S300. Ngày nay, giá thị trường của chiếc xe này khoảng 950 triệu và có thể thương lượng.

Mercedes S300

Tiêu chí sang trọng luôn là tiêu chí đầu tiên khi các bạn mua xe vì nhiều mục đích. Đây là một trong những thiết kế huyền thoại của dòng S Class, mã hiệu W221. Nếu so về cảm giác lái thì không bằng BMW 7 hay Audi A8. Tuy nhiên nói về sự êm ái, thì khó có thể vượt qua được S với mã hiệu 221. Đối với một mẫu S Class thì công nghệ luôn đi đầu. Nếu như chúng ta bỏ ra 950 triệu để có một công nghệ mà 10 năm vẫn chưa có lỗi như chiếc xe này. Còn những ai lựa chọn đến sự an toàn thì bạn có thể lựa chọn Mazda 3, Mazda 6, Camry 2.0, những dòng xe Nhật phổ biến trên thị trường như CX5, Outlander,..

Đối với những chiếc xe đến từ Đức thì thường có khung gầm rất chắc chắn, thân vỏ, cửa rất dày. Động cơ 3.0, công suất hơn 231 mã lực nhưng chạy rất tốt. Khi nói đến những dòng xe Đức thì thông thường những dòng xe đã sử dụng hơn 10 năm thì các bạn nên quan tâm đến các phần liên quan đến cao su, thay thế để hoạt động tốt hơn. Khoảng hơn 10 năm trước, các bạn sẽ khó có lựa chọn nào ngoài việc vào đại lý chính hãng. Nhưng bây giờ các bạn có thể đặt ở ngoài hoặc đặt những địa chỉ uy tín để sửa với một mức chi phí rất hợp lý. Một mẫu xe đã qua 10 năm các bạn cần kiểm tra khung gầm, rotuyn, hệ thống treo, phanh, phuộc, lọc gió,… nhưng bây giờ các bạn có thể tìm được địa chỉ sửa với mức giá cực kỳ hợp lý. Ví dụ như 4  cao su chân máy thì bạn hoàn toàn đặt được. Với một mẫu GLK, chi phí thay khoảng 20 triệu nhưng bù lại có thể chạy rất tốt.

Mercedes S300

Xe được trang bị đèn led định vị ban ngày, có thể nâng hạ gầm; đối với dòng F500 sẽ có thêm phanh khoảng cách. Trục cơ sở hơn 3,1m. Cửa hít, ghế điều chỉnh điện nhiều hướng, có nhớ vị trí, loa harman kardon. Xe Đức bảo dưỡng, sửa chữa có thể cao với ngày xưa còn bây giờ nếu chúng ta biết cách thì chi phí hợp lý hơn. Nếu bảo dưỡng, sửa chữa đúng cách thì nó rất bền. Nếu bạn muốn đi xe bảo hành 3-5 năm thì nên mua xe mới, nhưng đó chỉ là dòng xe bình dân. Khi lên xe sang, với kiểu dáng như thế này thì bạn sẽ phải đánh đổi. Đối với tùy chọn start/stop hơn 10 năm trước thì cũng là một tùy chọn chỉ xe sang mới có.

Mercedes S300

Nội thất của xe được trang bị gỗ xịn, sáng bóng. Giao diện màn hình đẹp hơn một số màn hình hiện tại, tuy nhiên xe lại thiếu kết nối Apple Carplay hay Android Auto,…nhưng có thể nâng hạ gầm, treo sport, cảm biến lùi, camera lùi. Ghế có mát xa; có 3 chế độ lái comfort, sport, manual. Phần điều khiển từ phần đồng hồ đến điều hòa được thiết kế rất đẹp, CD 6 đĩa. Cửa sổ trời Panorama; ghế lái và ghế phụ nhớ 2 vị trí. Tất cả rèm cửa, cửa kính, cửa sổ trời đều được đóng mở bằng điện. Có 2 màn hình tivi ở sau ghế lái  và ghế phụ. 

Những tiện ích đi trước thời đại của Mec và vị trí ngồi sang trọng như chủ tịch là những điều khiến chúng ta cân nhắc việc lựa chọn xe cũ, đã qua sử dụng hơn 10 năm so với những chiếc xe mới phổ thông trong cùng tầm giá.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button