Cách sử dụng xe Inova cho người mới

Chia sẻ cách sử dụng INNOVA cho người mới

Sau đây là bài chia sẻ về cách sử dụng INNOVA cho người mới. Dòng xe INNOVA, một dòng xe sắc sảo và hiện đại, kiểu dáng phong cách, vận hành êm. Tuy nhiên, cách sử dụng INNOVA là một vấn đề cho người mới. Cùng mình tìm hiểu về cách sử dụng INNOVA nhé.

Mình thấy rằng, trên mạng cũng có khá nhiều bài chia sẻ về ” Cách sử dụng INNOVA cho người mới” rồi. Nhưng ở đây, mình vẫn muốn chia sẻ những kinh nghiệm của riêng mình về chủ đề này. Có vấn đề gì thiếu sót, bổ sung giúp mình nhé 🙂

Kinh nghiệm về cách sử dụng INNOVA cho người mới

Trên cánh cửa của xe INNOVA có các nút để điều khiển kính xe lên xuống tự động kết hợp chống kẹt, chỉ cần bấm là kính tự di chuyển lên xuống, nếu vô tình tay của chúng ta để trên kính thì cũng không bị kẹt.
Nội thất chiếc INNOVA E là số sàn, ghế nỉ, màu nâu, trần cao, xe rộng rãi, hàng ghế sau có thể gập lại được. Đặc biệt trên xe có ổ 12V để sạc pin điện thoại.

 

Cách sử dụng xe Inova cho người mới 2
Khi nổ máy, động cơ xe hoạt động rất êm, trên xe có máy điều hòa cơ nghĩa là có thể điều hòa nóng lạnh được. Khi bật quạt gió rồi thì bật AC lên và nên để gió trong xe khi ở vùng không khí không sạch và để gió ngoài xe khi ở nơi có không khí sạch. Và có thể chỉnh hướng gió theo ý muốn của mình.

Trong trường hợp bị đóng sương mù trên kính, kính không được trong như bình thường thì lúc đó có gạt nước thì cũng không hết thì lúc này nên chỉnh nút điều chỉnh gió đến vị trí cuối cùng bên phải và máy lạnh phải luôn để AC, nếu muốn nhanh hơn nữa thì tắt nút “gió trong xe” đi hoặc là hí cửa kính xuống một xíu thì lúc đó kính của mình chắc chắn sẽ trong lại vì lúc đó hướng gió của mình sẽ thổi từ chân kính thổi ngược lên và gió của máy lạnh đặc thù là gió khô nên nó sẽ rút hết tất cả hơi ẩm đi và trả lại kính trong lại bình thường. Xe được thiết kế 2 dàn lạnh và có thể điều chỉnh độ lạnh và có tất cả các cửa gió đến từng hàng ghế nên khi bật máy lạnh thì cả xe đều mát.

Gạt nước: khi vô tình gạt trúng thì gạt nước hoạt động và không biết cách tắt. Gạt nước trước, khi càng kéo xuống thì tốc độ gạt nước càng tăng kết hợp khi kéo vào trong phía vô lăng thì nước sẽ phun ra và chỉ cần đẩy gạt nước lên trên hết mức thì gạt nước trước sẽ ngưng hoạt động. Gạt nước sau, dặn cái gạt nước thì gạt nước sau sẽ hoạt động và chỉ có một mức độ, và khi đẩy gạt nước ra xa vô lăng là nước tự phun lên. Khi chạy xe phải thường xuyên nhìn kính chiếu hậu trong xe để quan sát, đôi khi vô tình gạt nhằm cái gạt nước sau thì sẽ kịp thời phát hiện và tắt nó đi.

Cách sử dụng INNOVA cho người mới – Phần động cơ

Động cơ xe INNOVA 2017 có cải tiến, khi nổ máy không tạo ra tiếng hú. Để nổ máy xe trước tiên phải đạp côn, khi đề xe rất êm ái. Và có thêm chế độ chạy ECO MOD (chế độ tiết kiệm nhiên liệu) và PWR MOD (chế độ chạy mạnh mẽ) thì mình sẽ chủ động chọn chế dộ chạy phù hợp. Cơ chế hoạt động: khi nhấn vào một trong hai nút đó thì trên màn hình sẽ sáng lên chữ đó.

Với chế độ ECO thì động cơ sẽ phun xăng với mức độ nhạt hơn so với bình thường để xe chạy tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp khi chạy trong đường kẹt xe, không cần phải tăng tốc. Với chế độ PWR thì động cơ sẽ phun xăng đậm đà hơn bình thường để tạo ra công suất động cơ mạnh mẽ, khi ra đường trường mà chạy với chế độ PWR thì chắc chắn xe chạy rất tốt dù cho trong xe có chở nhiều người và đồ đạc.

Cách sử dụng INNOVA cho người mới 001
Đặc biệt trên xe còn trang bị thêm công tắc túi khí bên phụ (Passenger Air Bag), có công dụng đảm bảo an toàn khi trong xe có chở em bé ngồi bên ghế phụ vì khi có va chạm thì sẽ rất nguy hiểm khi túi khí bị nổ và làm va chạm vào đầu của đứa bé. Nên khi trong xe có em bé ngồi ở phía trước thì nên chọn chế độ tắt túi khí phía trước.

Đầu xe bên phía cánh cửa phụ có một ổ khóa, để tắt túi khí bên phụ thì dùng chìa khóa điều khiển về vị trí tắt và theo dõi đèn báo trên xe xem đã đưa về OFF chưa. Và có một nguyên tắc là khi chạy xe thì không có bất kỳ cái đèn nào sáng lên, có một số người thắc mắc có thể túi khi đã bị hư nên mới sáng đèn báo, nhưng không phải vậy, nếu như túi khí hư thì đèn báo túi khí sẽ hiện lên màu đỏ trên tuplo, nếu là đèn màu vàng nghĩa là đây là hệ thống an toàn nên túi khí phải luôn luôn báo để người sử dụng biết là nó đang ở trạng thái nào trong trường hợp xấu nhất thì nó sẽ như thế nào.

Chỉnh độ cao đèn, độ cao của đèn có thể được chỉnh từ số 0 đến số 5, và mỗi số tương đương với 2 nấc trong vị trí chỉnh (trước đầu gối bên trái của tài xế) để phù hợp với độ cao của người lái xe vào ban đêm. Và kế bên vị trí chỉnh độ cao của đèn là công tắc tắt mở 2 cảm biến de, khi công tắc đó sáng thì 2 cảm biến de có tác dụng khi de, và cách khoảng 1m5 trở lại thì cảm biến de này có tác dụng, khi càng gần thì thông báo của cảm biến de càng nhanh (tít liên tục) giúp tài xế nhận biết được phía sau có chướng ngại vật.

Ngoài ra trước chân trái ghế tài xế còn có nút mở nắp xăng, khi mở nắp xăng thì có một vị trí để gài nắp xăng vào giúp hạn chế trầy xe. Và còn có một nút để mở ca bô, để mở ca bô nhanh chóng thì chỉ cần đưa ngón tay từ vị trí logo rồi kéo ngang hoặc kéo lên là mở được, ca bô của xe INNOVA có 2 khóa ca bô để đảm bảo an toàn khi mình quên đóng ca bô, khi đóng ca bô muốn đóng đúng cách thì chỉ cần thả mạnh xuống thì sẽ đóng được.

Cách sử dụng INNOVA cho người mới 02
Trên xe có một hộc làm mát, hộc làm mát này lấy gió của máy lạnh để làm mát các vật bên trong và có một công tắc bên trong học, khi đẩy vô thì mở và kéo ra thì đóng, khi mở thì gió của máy lạnh thổi qua làm mát.

Tài liệu ôn tập 150 câu hỏi, đáp án thi bằng lái xe máy A1

Xe khi chưa có bổ sung phụ kiện thì màn hình là đầu CD, có thể nghe đĩa, nghe nhạc từ USB, kết nối Bluetooth từ điện thoại, có thể tương tác trên vô lăng và có thể truy cập được danh bạ điện thoại. Khi có bổ sung đầu DVD thì sẽ có thêm nhiều tính năng khác nữa.

Trên đây là chia sẻ của mình về cách sử dụng INNOVA cho người mới bắt đầu. Hy vọng phần nào đó giúp các bạn tự tin điều khiển, lái xe an toàn. Nếu có vấn đề gì cần cần thảo luận về “cách sử dụng INNOVA cho người mới“, comment ở dưới để cùng trao đổi nhé!

Rate this post
Call Now Button