Review Honda Africa Twin 2020 – động cơ 1100cc hoàn toàn mới

Xin chào các bạn, chúng tôi đang có mặt tại triển lãm Xma 2019 diễn ra tại Milan, Italia. Đứng ngay cạnh tôi đây là một chiếc xe mới vừa mới được Honda công bố ngay ngày triển lãm hôm nay – chiếc Africa Twin phiên bản 2020 với động cơ hoàn toàn mới 1100cc thay vì 1000cc như phiên bản trước. 

Honda Africa Twin 2020

Theo như nhà sản xuất công bố, theo kiến trúc sư trưởng của chiếc xe thì động cơ mới này sẽ cải thiện momen xoắn thêm 7%, cải thiện thêm công suất 6%, mạnh hơn. Nhưng cái hay của nó thì lại vô cùng đặc biệt, xe này là một chiếc xe thuần chủng để đi abroad, chúng ta sẽ nhận ADN abroad của nó từ lốp, mâm xe, giảm xóc, hành trình dài, vv. 

Điều thứ 2 có thể hay hơn đó chính là hệ thống động cơ hộp số, các bạn thấy động cơ 2 xi lanh thẳng hàng và sử dụng hệ thống hộp số li hợp kép, giống như xe ô tô không cần phải bóp côn, vào số, nôm na nó như chiếc xe tay ga. Hay ở chỗ khi bạn đang ở số 2 chẳng hạn, nó đã chờ sẵn là sẽ vào số 3 hoặc số 1, có nghĩa là khi mình rú ga, tăng tốc, lên số thì cũng tự động lên số. 

Honda Africa Twin 2020

Còn nút cộng trừ trên tay nắm thì tại sao lại ưu điểm hơn so với những chiếc xe phải bóp côn đó là mình sẽ tập trung vào lái hơn, tập trung vào phanh, dành nhiều thời gian cho việc điều khiển xe hơn. Một điều nữa là khi abroad bạn hay phải đi chậm, nếu đi chậm vậy mà phải bóp côn thì rất dễ bị ngã xe nhưng xe ga này không bao giờ bị ngã, chết máy kể cả dừng, đó là điều cực hay của hộp số li hợp kép mà tích hợp trên xe này.

Công nghệ ngập tràn cũng được trang bị cảm biến gia tốc 6 chiều, kiểm soát lực xoay, abs ở góc cua,vv… Đấy là những công nghệ mới nhất trên chiếc Africa Twin 2020, chúng ta hãy xem thử thiết kế của nó như thế nào nhé.

Honda Africa Twin 2020

Thật sự phiên bản 2020 vẫn giữ rất nhiều nét xưa cũ, cụm đèn hơi thay đổi một chút nhưng vẫn mang nét trẻ trung. Hệ thống giảm xóc Shadow hành trình rất dài, phanh Nisin. Tiếp theo chúng ta sẽ thấy là phần sơn, tem cũng được làm mới. Kiểu vào số giống xe VFR 1200 mà Honda ra mắt rất lâu về trước, một chiếc xe rất to mà có thể vào số bằng nút bấm như xe ô tô. Đây là loạt những nút bấm, tính năng nó sẽ xuất hiện trên màn hình, màn hình rất to. 

Honda Africa Twin 2020

Phần đuôi xe khá gọn, bởi vì khi đi du lịch abroad thì cần có hộp chứa đồ phía sau. Đây cũng là một sản phẩm mới vừa được ra mắt, chiếc xe này có thêm phần bảo vệ mặt nạ đầu xe, bảo vệ động cơ. Những mẫu ở trên sân khấu kia thì trông có vẻ đẹp hơn. Mặc dù ngày hôm nay chỉ dành cho nhà báo nhưng rất đông.

Có những chiếc xe có cả phần bảo vệ khung gầm, giảm xóc màu vàng. Phiên bản thùng chứa đồ bằng nhôm, phiên bản này đẹp ở một chỗ là có mâm xe màu vàng, màu sơn trắng đỏ xanh rất đẹp. Phiên bản này có đồ hiệu, điều khiển bằng điện ở điện ở đầu xe. Tóm lại những chiếc phân khối lớn luôn có kiểu phiên bản rất xịn sò, rất đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button