Sử Dụng Hệ Thống Cruise Control(Ga tự động) Trên Xe Tự Động

Sử dụng hệ thống Cruise Control

Xin chào các bạn, hiện tại thì mình đang điều khiển chiếc xe Honda Jazz, chiếc xe này thuộc phân khúc Hatchback của Honda. Hầu như tất cả các mẫu xe của Honda đang được bán tại thị trường Việt Nam đều được trang bị tính năng ga tự động, một tính năng gần như là phổ thông bây giờ, thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng về tính năng cruise control này nhé. 

cruise-control

Cập nhật các kiến thức và kinh nghiệm lái xe tự động qua bài viết Hướng dẫn lái xe số tự động

Cruise control có rất nhiều công tắc, tuy nhiên trong những thiết kế mới gần đây của hầu hết các  hãng đều được trang bị trên vô lăng và thông thường là nằm bên phía tay phải, ở đây mình sẽ có phím cruise control. Để mà hệ thống cruise control này hoạt động thì các bạn phải đạt tốc độ trên 40 km/h.

cruise-control

Đầu tiên các bạn nhấn nút cruise, trên màn hình hiển thị lên là cruise main, và bây giờ mình muốn chiếc xe này vẫn luôn duy trì 45 km/h và mình không cần đạp chân ga gì nữa thì mình nhấn chữ set, lúc nãy mình có hơi giảm tốc độ, bây giờ mình đã bỏ chân lên rồi, không cần đạp ga nữa, cứ thế xe sẽ di chuyển ở tốc độ mà mình đã cài đặt.

Khi các bạn gặp chướng ngại vật ở phía trước, các bạn chỉ cần đạp phanh một xíu thì xe sẽ giảm tốc độ và đồng thời chức năng giữ ga sẽ không hoạt động nữa. Khi mình di chuyển tốc độ trên 45 km/h thì mình sẽ thiết lập được chức năng này và khi mình muốn tăng tốc độ này lên thì các bạn nhấn vào phím cộng dưới đây, thì khi nhấn một lần, tốc độ sẽ tăng 1km/h nhưng khi mình nhấn và giữ luôn thì lặp tức xe sẽ tăng thêm 10km/h, khi mình muốn giảm thì bấm ở đây, tốc độ sẽ lập tức giảm xuống 10km/h nhé các bạn. 

Phân biệt và nhận biết, đánh giá sự khác nhau giữa xe số sàn và số tự động

Với tính năng ga tự động cruise control này giúp mình thoải mái, đỡ bị mỏi chân hơn khi lái xe ở những con đường cao tốc mà lúc đó mình chỉ cần set một tốc độ được cho phép để cứ thế mà chạy, không cần lo xe mình chạy quá tốc độ, đồng thời chân đạp ga sẽ rất thoải mái nhất là khi bạn đi những đoạn đường dài mà nếu không có tính năng này thì mình sẽ rất mỏi và khi chạy xe xong, cảm giác phần gót chân rất tê và mỏi.

Rate this post
Call Now Button