Test túi khí của Toyota Vios 2018

Test túi khí của Toyota Vios 2018 “KHÔNG NỔ”

Tony Phạm: Xin chào các bạn ngày hôm nay thì chúng ta sẽ cùng trải nghiệm chiếc xe mà gây thị phi nhất tại Việt Nam, chiếc Toyota Vios và hôm nay thì tôi sẽ mời một chuyên gia lái xe, tay đua số 1 tại Việt Nam: anh Nguyễn Hồng Vinh. Cảm ơn anh đã nhận lời tham dự chương trình cùng chúng tôi. Anh đánh giá thế nào khi mà chuẩn bị lái một chiếc xe có thể nói là nhàm chán nhất Việt Nam.

Hồng Vinh: Theo mình nghĩ  từ xưa đến giờ thì chiếc xe Vios của Việt Nam bán rất là chạy nhiều người mua nhưng mà thực chất nó khá là buồn chán ngoài yếu tố thì nó giữ giá và rất là bền.

Tony Phạm: Được mỗi cái bền và giữ giá thôi.

Hồng Vinh: Thì lái nó cũng không thích và công nghệ của nó thì cũng chẳng có gì.

Test túi khí của Toyota Vios 2018 9Tony Phạm: Nhưng mà ngày hôm nay anh sẽ được thử một chiếc xe 2018 nó đã thay đổi. Thứ nhất nó có cân bằng điện tử, thứ hai nó có kiểm soát lực kéo điện tử, thứ  ba nó có túi khí. Và hôm nay tôi sẽ đưa anh vào một cái vị trí một cái cung đường có thể nói là rất là khó khăn để anh thử. Và anh nghĩ gì về những cái tính năng của cái xe này liệu nó có hoạt động không?

+ Học Thi Bằng Lái Xe Hạng C Chuẩn TPHCM

Hồng Vinh: Mình nghĩ là chúng ta sẽ thử xem nó có hoạt động và hoạt động như thế nào.

Tony Phạm: Chúc anh thành công với chiếc xe này. Mà khoan, bắt tay tôi sẽ nói cho anh một điều là bình thường anh chỉ test với một người một mình anh thôi. Nhưng  ngày hôm nay anh sẽ phải trở cả gia đình, anh cố gắng đi thế nào cho nó chuẩn.

Rồi tất cả mọi người cài dây an toàn nhé. Lần đầu tiên sẽ là bài movetest. Tắt hệ thống cân bằng hết điện tử đi. Anh tắt cho tôi cái hệ thống cân bằng điện tử đi. Bài movetest này có nghĩa là bài chuyển làn đường đột ngột nhưng phải trên 1 cung đường đất rất nhiều đá dăm và nó đang ẩm, nó tạo độ trơn cực kỳ nếu như không kiểm soát được thì xe sẽ bị văng và bây giờ anh sẽ tắt cái cân bằng điện tử đi với. Anh Minh anh hết cố chạy cho tôi làm sao không văng vì cả gia đình của anh đang ở trên xe này. Đó anh chạy cẩn thận nhé. Bây giờ tốc độ sẽ là…

Test túi khí của Toyota Vios 2018 10Hồng Vinh: 70

Tony Phạm: 70 70 luôn . Ok 70. Anh em bám chắc nhé. Hô hô hô. Chuẩn bị văng nhé. Á á á. Anh chạy như thế là văng vào cột điện rồi đấy, đổ cầu, đổ cầu. Rõ ràng là không có cân bằng điện tử thì không ổn không ổn, không ổn. Rồi bây giờ sẽ là lần thứ hai có cân bằng điện tử. Anh  bật cân bằng điện tử lên cho tôi. Rồi vẫn là 70 km/h. Rồi. Rồi tăng tốc 70 rồi. Wow, kẹt kẹt kẹt kẹt kẹt cả hai bên luôn. Tôi nghe thấy kẹt cả hai bên luôn. Không đổ chút nào. Chúc mừng anh cái góc lái, cái góc lái nó rất là ít luôn, rất là ít thôi nhưng mà xe đi chính xác, chính xác, không phải lái quá nhiều đẻ sửa khi đi xe có vòng xoay nhưng mà một chiếc xe mà hộp số xe CVT với cả dẫn động cầu trước đấy anh Vinh thì tôi thấy là là nó cũng tẻ nhạt thật. Chỉ đi hàng ngày, tiết kiệm xăng đi bền bỉ và đi êm ái thôi chứ để mà nó mà vui vui khi lái xe này thì không.

+ Top các khóa học lái xe TPHCM

Hồng Vinh: Thực ra cái quan điểm của mình là như thế này này là mỗi người đều có một quan điểm và niềm vui nếu như chúng ta cứ đòi hỏi một cái xe nó phải có cái gì cũng có hoặc là nó có thể làm được tất cả các thứ thì việc đấy nó rất là khó. Và ở đây mình có thể tìm một cái cách tạo ra niềm vui trên một chiếc xe sẵn có, ví dụ một cái xe Vios này.

Test túi khí của Toyota Vios 2018 11Tony Phạm: Nhưng mà dẫn động cầu trước thì anh có nói vui kiểu gì.

Hồng Vinh: Sau đây mình thử anh thử.

Tony Phạm: Ok anh thử. Ok, lên xe rồi .Ngon ngon anh ơi. Ngon rồi. Vui phết đấy. Vâng, như vậy là chúng ta mới trải nghiệm xong chiếc Vios này qua hai lần. Lần đầu tiên, lần đầu tiên anh Vinh anh tắc cái cân bằng điện tử đi, cả bốn anh em sợ. Thế nào mà nó trượt nếu như mà nó trượt thì lúc đấy nó có thể đâm vào cột điện rồi đấy.

Hồng Vinh: Tôi không nhớ căn bản là ở đây không có cột điện nên tôi đi như thế nếu như có một điện thì chắc là không dám.

Tony Phạm: Thực ra thì tôi đưa anh vào cái địa hình này là cũng để chúng ta đẩy lên một cái giới hạn nó trơn trượt chứ bình thường mà đi hàng ngày ở cái đường nhựa kể cả đường cao tốc thì không bao giờ chúng ta bị trơn trượt như như thế kể cả mưa, nhưng mà phải nói là đi vào cái đường này thì nó trơn hơn rất nhiều phải không anh Vinh?

450 Câu Hỏi & Đáp Án Thi Lý Thuyết Sát Hạch Lái Xe Ôtô Mới Nhất

Hồng Vinh:  Đúng rồi. Nếu mà đường bình thường thì có thể nói 100 thì ở đây cũng khoảng độ 40 50 à.Test túi khí của Toyota Vios 2018 12

Tony Phạm: Đấy để các bạn thấy khi không có cân bằng điện tử thì nó nguy hiểm cỡ nào anh Vinh có công nhận không? Mà xe rất có thể mà đi nhanh có thể có khi lại lật.

Hồng Vinh:  Thật ra là cái lúc nó trượt thì mình cũng rất cố gắng để lái làm sao cho nó không ra, ra ngoài cái đường đi. Nhưng mà phải nói là khá khó khăn để lôi cái xe lại. Và trong khi lôi thì mình đã đâm biết bao nhiêu là cái chóp.

Tony Phạm: Nhưng mà lần thứ hai thì chúng tôi có bật cái cân bằng điện tử lên. Trước tiên là nhìn thấy anh bật thì tôi lại yên tâm hơn rất nhiều rồi. Nhưng mà anh lái vô lăng thì anh cảm thấy thế nào khi mà bật hay không bật nó khác nhau?

Hồng Vinh:  Thật ra cân bằng điện tử trên xe này làm việc khá nhạy. Khi xe trượt một cái thì nó lập tức can thiệp. Cái đèn ở trong tóp độ nó nháy ngay lập tức và nó cắt ga. Mình không ga, mình ga hay không không…

Tony Phạm:  Tôi nghe thấy tiếng nó kẹt kẹt kẹt thì đó là tiếng phanh phải không anh?

Hồng Vinh:  Đúng rồi.Đó chính là phanh trên từng bánh xe. Phanh trên từng bánh xe để nắn các quỹ đạo của cái xe để đưa cái xe cho nó vào cái hướng đi cần thiết và phanh theo điểm từng bánh xe trước hay sau. Từng bánh một thì đúng là con người nằm ngoài sức làm của con người rồi thì có điểm tựa cóthể can thiệp được.

Mẹo Nhớ Hướng Dẫn Làm Bài Thi Lý Thuyết Sát Hạch Ô Tô

Test túi khí của Toyota Vios 2018 13Tony Phạm:  Chúng tôi thì chúng tôi đã cảm thấy an toàn, an toàn ngay từ đầu khi mà chúng tôi giao xe cho anh Vinh nhưng mà rõ ràng bật cân bằng điện tử lên thì lại cảm thấy an toàn hơn thêm một chút nữa và ngày hôm nay khi mà anh bật cân bằng điện tử lên thì anh có thấy chiếc xe này nó đỡ nhàm chán hơn chưa?

Hồng Vinh:  Thực ra cái.. cái… cái lúc bật lên thì nó hơi bị nhàm vì đi nó nắn nót quá.

Tony Phạm:  Khi tắt đi, khi tắt đi nó vui hơn.

Tony Phạm:  Khi đấy là cái công nghệ của Toyota thì nó đã, phải nói nó đỡ bảo thủ đi rất nhiều rồi. Ngày nay nó đã tốt hơn so với những chiếc xe trước. Đó là điều mà Toyota đã lắng nghe người tiêu dùng và cũng phải công nhận rằng một điều như vậy. Nay đã có cân bằng điện tử, có mặt túi  khí. À mà khoan, có cái túi khí đấy anh ạ. Hay là bây giờ mình đâm thử vào tường xem nó có nổ không nhá?

Hồng Vinh:  Túi khí thích lắm. Nếu mình tháo cái túi khí và cho nó nổ thì vui lắm. Nhưng mà nếu mà làm được như thế thì mình nên làm như thế. Còn hơn, còn hơn nếu mà mình đâm vào thì mất một chiếc xe, đâm vào thì…

Tony Phạm:  Thế là tháo được túi khí ra cho nổ.

Hồng Vinh:  Mình tháo ra rồi mình dí điện vào.

Tony Phạm:  Nhưng mà tôi không biết tháo.

Hồng Vinh:   Thế thì tí nữa mình cùng tháo sẽ..,

Tony Phạm: Cứ cậy ra là được à.

Hồng Vinh:  Cứ cậy ra.

Tony Phạm:  À. Hay là anh em mình thử nhá. Ok. À hình như túi khí đắt lắm. Test thôi mà nổ tự nhiên mất mấy triệu.

5 Nguyên Tắc Giải 100% Tình Huống Sa Hình (dễ nhớ)

Hồng Vinh:  Kệ.

Tony Phạm: Thôi kệ. An hem mình test thử túi khí đi.

Hồng Vinh:  Bây giờ mình sẽ tháo cái túi khí ở bánh lái này ra. Nhìn cái túi phía bên trên này là tháo dễ nhất, cần có một cái tô vít nhỏ như thế này thì tháo được.Test túi khí của Toyota Vios 2018 14

Tony Phạm: Cứ chọc thế là ra hả anh.

Hồng Vinh:   Ừ phải chọc chứ

Tony Phạm: Vâng, anh cứ chọc thế nào mà thật mạnh vào. Đó ra rồi này.

Hồng Vinh: Có 3 cái gì đấy. 3 cái cục này.

Tony Phạm:   À nó là cái lẫy thôi.

Hồng Vinh: 3 cái lẫy.

Tony Phạm: Rất dễ luôn. Rồi 2 cái. Dễ nhờ. Rồi túi khí của ta đây rồi.

Hồng Vinh: Từ từ bây giờ rút cái giắc này ra, lấy cái túi khí ra ngoài.

Tony Phạm: Thao tác cái túi khí nhìn nó đơn giản như thế này hả anh? Túi khí hoạt động như thế nào anh Vinh nhờ?

Hồng Vinh: Ờ. Túi khí nó cũng như một quả lựu đạn. Nhưng mà có cái nó kích nổ bằng điện. Ở trong này nó có một cái ngòi nổ người ta cho điện vào là nó nổ.

Tony Phạm:  cho điện vào là nó nổ. Chứ không phải cầm thế này mà nó nổ.

Hồng Vinh:  đúng rồi. Bây giờ anh đưa cho em một cái đầu dây điện em lắp vào đấy và chúng ta sẽ dí điện vào và ta sẽ xem nó nổ như thế nào.

Tony Phạm: Ok. Bây giờ tôi sẽ thử đấu điện vào đây. Cắm vào rồi còn đầu kia là mình sẽ nối điện vào ắc quy. Ok. Bây giờ chúng ta sẽ đặt xuống đất nhé. để cho các bạn nhìn rõ hơn cái túi khí nó nổ nó sẽ như thế nào, thì chúng tôi có chuẩn bị một con gấu bông để mô tả một con người và cái chậu này để úp lên, để tránh  nó nổ tung tóe khắp nơi. Túi khí nổ rất mạnh phải không anh Vinh?

Hồng Vinh:   Đúng vậy, túi khí nổ sướng lắm.

Tony Phạm: Rồi tôi sẽ đậy lên.

Hồng Vinh: Cho teddy đi ngồi lên sau đấy thì mình sẽ nổ.Trông hơi buồn đấy

Test túi khí của Toyota Vios 2018 13Tony Phạm:  Ok, rồi. Thế là bây giờ mình chỉ cần đấu với cái dây điện này vào ắc quy thì nó sẽ nổ phải không anh Vinh?

Hồng Vinh: Đúng rồi. Em cấp một cực dương, cực âm.

Tony Phạm:   Bây giờ, bây giờ em sẽ đấu nhé.

Hồng Vinh: Ok. Em cho cái cực dương vào bên đấy, cục bên kia luôn cho nó giữ luôn.

Tony Phạm: Ok. Bây giờ em lấy cái này bỏ đây thì nó sẽ nổ. Giờ nổ luôn à. Em nổ nhá.

Hồng Vinh: Ok.

Tony Phạm:  Sao lại phải bịt tai?

Hồng Vinh:  Nổ to.

Tony Phạm: Em có phải phải bịt không?

Hồng Vinh:không biết.

Tony Phạm: Em nổ nhá.Ủa nó không nổ à ?

Hồng Vinh:Không nổ.

Tony Phạm: Hay nổ rồi nhờ. Hay nổ rồi mà mình không biết nhỉ

Hồng Vinh:Nó là quả pháo làm sao mà anh em mình lại không biết được nhờ ? Chắc chắn là nó chưa nổ, kiểm tra lại xem.

Tony Phạm: Ôi, chưa nổ. Túi khí chưa nổ luôn. À chết rồi sợi dây sợi dây cắm vào. Rồi ok. Bây giờ sẽ cho con gấu ngồi ôm luôn nhé .Rồi Ok

Tony Phạm: Rồi, rồi, cuối cùng túi khí cũng nổ. Ôi, nóng quá…

Hồng Vinh:Bỏng đấy

Tony Phạm:  túi khí cuối cùng cũng nổ. Và lực mạnh nhờ anh nhờ? một cái ùm.

Test túi khí của Toyota Vios 2018 16Hồng Vinh:Thì teddy ngã bật ra thì qua cái video mọi người xem túi khí nó nổ nó ảnh hưởng thế nào đến xung quanh thì cũng hi vọng là khi đi xe nên thắt dây an toàn vào.

Tony Phạm: Đúng rồi.

Hồng Vinh: Còn trẻ con thì không bao giờ cho ngồi hang ghế phía trước vì nhiều khi nó nổ nó tạo ra một lực rất là lớn gây choáng

Tony Phạm: Vầng em thấy bức hình mà người ta mô tả không bao giờ để cho trẻ con ngồi ngược xong rồi đè vào túi khí.

Hồng Vinh:Đúng rồi.

Tony Phạm:  Đấy chính xác. Vâng, thưa quý vị và các bạn, túi khí của Vios 2018 đã nổ.

Xem thêm bài viết review xe ô tô khác:

VMS 2018 – Chi tiết Audi Q8 chính thức có mặt tại Việt Nam

Đánh giá xe Toyota Yaris 2018 nhập khẩu

Đánh giá xe Toyota Hilux 2018- Sự Thay Đổi

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button