Lái thử Hyundai Kona Turbo

Lái thử Hyundai Kona Turbo – Máy bốc, chắc chắn, êm ái

Tôi đang ngồi trên chiếc xe Kona Turbo và bây giờ tôi sẽ lái thử chiếc xe này tại sự kiện ra mắt. Hiện tại tôi đang ở chế độ eco, tầm nhìn quan sát ổn, ngồi thoải mái và tôi thấy rất thích bởi vì khoang xe nội thất rất đẹp, khu vực bảng điều khiển trung tâm, vô lăng, đồng hồ rất đẹp. Xe đi cực êm, đây là động cơ 1.6 Turbo, 170 mã lực. Đây sẽ là đường thử ổ gà, đường xốc để xem có chạy ổn không nhé.

hyundai-kona

Khung gầm rất chắc, cực kì ổn, giảm xốc cũng rất ổn, con đường gập ghềnh, bây giờ là con đường ngập nước 30cm, tôi sẽ không đi nhanh. Trước đây tôi có thử chiếc Ford Ranger và cùng với người cha đẻ của chiếc xe này thì ông ta nói khi đi qua mực nước này thì không được qua nhanh kể cả khi bạn quay phim, chụp ảnh như thế nào đấy, hãy cứ đi chậm và nhẹ nhàng. Tóm lại một đoạn đầu là đi không chê vào đâu được đặc biệt qua những đường vặn xoắn rồi rồi gồ ghề. 

hyundai-kona

Sang chế độ sport, thật sự mà nói vô lăng cầm rất thích, sờ rất mịn. Bắt đầu tăng tốc, phải nói rằng động cơ Turbo 1.6 của Huyndai rất tốt, rất đáng để thử. Đi qua đoạn trơn trượt, một bên trơn và một bên ma sát để thử độ kiểm soát traction control. Cua tăng tốc rất tốt, đi thêm một vòng nữa là lên dốc, có khởi hành lên dốc, đi lên giữa dốc, dừng nhưng không phải do tắt máy, bỏ chân ra rồi khởi hành lên dốc rồi đạp chân ga lên rất nhẹ nhàng và dễ dàng.

Bây giờ xuống dốc, hỗ trợ đầu đeo bấm ở đây, đèn xanh hiển thị trên đồng hồ, chúng ta có thể bỏ chân phanh để đi xuống, nó cũng giống như những chiếc xe khác thôi, không vấn đề gì nhiều tóm lại là ổn. Xe này tốt nhất là không nên đi vào con đường ngập sâu quá mặc dù tôi nghĩ chiếc xe này cũng chịu được mức 30 cm thậm chí là hơn.

hyundai-kona

 Nhìn ở khu vực trước tay lái này thì cực kì trẻ trung và công nghệ, tuy không đem lại cảm giác sang trọng mà đem đến cảm giác rất công nghệ, trẻ trung và hiện đại. Bây giờ mình sẽ đi vào đường trơn trượt, cũng là một bên trơn, một bên trượt để xem traction control cảm giác như thế nào.

Một bên là đá hoa có nước và một bên xi măng rất ma sát. Bây giờ tôi sẽ tăng tốc để xem nó có bị quay không bởi vì nếu một bên cực kì trơn trượt, một bên cực kì ma sát mà nếu không có traction control. Khi tăng tốc thì không có vấn đề gì cả, các bạn có thể nghe tiếng két két phía bên phải xe là bánh xe đã bị ghìm lại, rất hay.

hyundai-kona

 Rõ ràng phải có cân bằng điện tử thì mới ổn. Nhưng xe này tôi thấy bản tua chưa ổn, thiếu lẫy chuyển số nó sẽ kém thể thao hơn. Nếu như có lẫy chuyển số và với tốc độ này thì không chê vào đâu được. Nhưng xe này chỉ dành cho những người trẻ, gia đình trẻ, người mới mua xe lần đầu và cũng không quá quan tâm nhiều lắm đến ngân sách bởi vì chiếc xe này đi trong nội thành, chở được ít người nhưng chiếc xe này mang yếu tố là cá tính, trẻ trung, năng động và tôi tin rằng những người mới mua xe lần đầu tiên và cần một chiếc xe thực sự là gây ấn tượng thì chiếc xe này là một lựa chọn rất ổn. Mức giá chưa thật sự hấp dẫn nhưng cũng đáng để cân nhắc.

Rate this post
Call Now Button