Có Nên Mua Hyundai Kona Cũ 2 Năm Tuổi?

Có nên mua Hyundai Kona cũ 2 năm tuổi?

Hyundai Kona cũ 2 năm

Xin chào tất cả mọi người, hôm nay tôi sẽ giới thiệu về chiếc xe Hyundai Kona được mua lại sau 2 năm sử dụng.

Trước hết tôi sẽ kiểm tra keo chỉ xem thử nó có bị bong tróc do tai nạn gây ra hay không, bằng mắt thường chúng ta có thể thấy được, nhìn những mối nối những vết keo còn nguyên mặc dù xe hơi bẩn, chưa sơn tút lại ảnh hưởng đến khung gầm. (Trải nghiệm khi lái thử Hyundai Kona Turbo mang đến cảm nhận gì?)

Hyundai Kona cũ 2 năm

Về phần đèn nếu mà va chạm thì phải thay đèn mới nhưng đèn mình vẫn thấy những lốm đốm bị xước bị sỏi vào đèn có thể là chưa được thay thế nhưng mà nhìn vẫn rất là trong, đèn pha cũng thấp nên sỏi bụi bay vào là chuyện đương nhiên.

Hyundai Kona cũ 2 năm

Bây giờ chúng tôi sẽ thử động cơ xem thử như thế nào có tròn trịa hay không về cảm quang của mình thì nó rất là tròn và mượt êm chưa có tần số rung động nào bất thường xảy ra khi mà nghe, tiếng quạt gió cũng khá là tròn động cơ rung đều không bị quá giật, tất cả các dây Kona không bị quá giật nó vẫn đang rất đều không có bị lệch ra khỏi trục, xe này không có can thiệp gì vào phần cứng quá nhiều và có vẻ như rất ngon.

Hyundai Kona cũ 2 năm

Mâm lốp thì nhìn xung quanh thấy cũng tốt, xe này được bảo quản rất tốt, về phần lốp nếu nhìn kỹ thì lốp cũng hơi bị mòn có nhiều vết rạn. Khu vực nút bấm cửa, khóa cửa thì vẫn hoạt động tốt, nếu mà cửa đóng mở không chặt thì rất có thể nó bị đâm bị tháo rời hay như thế nào đấy, có cao su ở trong cũng sẽ bị oxi hóa thì nó không được êm, cửa ngoài sau còn chắc lắm ít người ngồi. 

Hyundai Kona cũ 2 năm

Chúng ta ra ngoài sau xem thử đèn đóm như thế nào, nhìn đèn vẫn còn trong lắm, cốp vẫn rất mượt, nếu mà cốp đâm va vào rồi thì nhìn sẽ biết ngay, nếu cẩn thận thì tháo tấm nhựa ra kiểm tra những vết chỉ vẫn còn tốt chưa có bị keo lại chứng tỏ phần sau chưa bị đâm vẫn còn ngon lắm, đóng cửa chắc nịt. Nói tóm lại, về mắt thường mà nhìn bên ngoài với nhìn động cơ nghe ngóng động cơ các thứ có vẻ rất được.

Hyundai Kona cũ 2 năm

Bây giờ chúng ta sẽ vào bên trong để xem các tính năng như thế nào, gần 2 năm sử dụng, bước vào khoang nội thất thì cái vô lăng cũng được vần rồi cho nên nó không được nhẵn nửa lớp da trên vô lăng khá bóng nhưng chưa quá bóng nó vẫn rất lì, cụ thể xe này chạy 4 vạn 9 nghìn 500km, ghế điện chỉnh các hướng vẫn ngon đèn đóm đầy đủ, điều hòa vẫn mát và mát tương đối nhanh vẫn ổn, nhìn khoang nội thất cũng rất tinh tươm, vẫn còn chắc chắn lắm, cửa sổ trời vẫn trơn tru rất tốt.

Hyundai Kona cũ 2 năm

Bây giờ chúng ta đi thử xem nó hoạt động như thế nào nhé, cảm nhận đầu tiên là cảm nhận độ ồn độ cứng tôi thấy không quá bị nhão xe hay bùng nhùng, treo vẫn ngon giảm sốc vẫn hợp lý, những chân đỡ cao su cho giảm xóc tôi nghĩ là vẫn còn ngon các thứ những mối nối những chân đỡ, động cơ 1.6 turbo này thì rất mạnh mà trên thân hình nhỏ bé như thế này, vô lăng lái vẫn chuẩn, chưa hề hấn gì luôn, xe đi được 2 năm, 5 vạn km nhưng đi vẫn chắc lắm, động cơ hộp số vẫn nuột nà, kona 1.6 trong phân khúc thì chả con nào bằng máy 1.6 turbo lận mà, lốp thì tương đối cũ nhưng mà khung gầm vẫn chắc chắn lắm khung gầm đi vào cua như thế này vẫn chắc chắn lắm, con xe này thực ra nó cũng rất bền, bây giờ chúng ta đi vào đoạn đường gập ghềnh khó đi xem thử, khung gầm vẫn rất chắc nên không có gì đột biến xảy ra với gầm, mình thích độ chắc chắn và lì lợm của chiếc Kona này ngay sau 2 năm sử dụng 5 vạn đi vẫn còn mới lắm, đi qua mấy đoạn đường xấu là nó sẽ ổn ngay.

Xét về mặt kiểm tra thông thường từ 1 người có kinh nghiệm với tôi chiếc Kona sau 2 năm sử dụng và 5 vạn thì nó vẫn rất tươm. Mình nên đem xe vô xưởng nào đó để kiểm tra xem những cái mà không nhìn được mắt thường những cái mà chỉ thợ mới chuyên sâu mới tìm hiểu thì mới hợp lý hơn. (Tham khảo dịch vụ cấp, đổi mới giấy phép lái xe ô tô, xe máy uy tín tại HCM).

Hyundai Kona cũ 2 năm

Bây giờ chúng ta vào xưởng để xem thử rồi quyết định cũng dễ hơn, đợi các anh kiểm tra xem thử thực hư như thế nào mà bằng mắt thường chúng ta không nhìn thấy được. Tất cả các hệ thống đều rất tốt, tuy nhiên cái phần lốp hơi kém cần phải thay nếu không thay thì sẽ tạo ra tiếng ồn. Cần thay các loại dầu, nước và các loại lọc gió sẽ giúp động cơ hoạt động tốt.

Sau 5 vạn đối với dòng Kona thì cũng không có vấn đề gì, chân đế cao su cũng chưa có oxi hóa hết. Khi kiểm tra trong xưởng thì cũng không có lăng tăng gì sau 2 năm sử dụng thì chủ yếu thay theo định kỳ dầu, nhớt, nếu ai cẩn thận thì thay lốp đi cho êm, sau 2 năm sử dụng thì chưa có hư cái gì. Đối với tôi Hyundai Kona sau 2 năm sử dụng thì vẫn rất là tốt.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button