Các Mẫu Xe Huydai và Nguồn Gốc Các Tên Gọi

Mình xin chào các bạn, mình chúc các bạn một ngày gặp nhiều may mắn. Thưa các bạn để không lỗi hẹn với các bạn quá lâu thì hôm nay mình xin nêu ra ý nghĩa tên gọi các loại mẫu xe của ô tô Huyndai mà chúng ta hay gặp tại thị trường Việt Nam. Mong các bạn chú ý theo dõi.

hyundai-kona

Thứ nhất khi nói về ô tô Hyundai tại Việt Nam thì không thể không nhắc tới mẫu Hyundai Grand I10. Đây là mẫu xe Huyndai thành công nhất tại Việt Nam, và cũng có thể nói nó là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong những năm gần đây. Thì chữ Grand là viết tắt của Grander có nghĩa là sự cao quý và chữ I là viết tắt của từ Increase có nghĩa là sự tăng trưởng. Với mong muốn mẫu xe dòng I của Huyndai ngày càng phát triển. Còn con số 10 ở cuối thì để ám chỉ kích thước của mẫu xe này. Ví dụ như I30 thì có kích thước lớn hơn I20 và I20 kích thước lớn hơn I10.

Thứ hai là I20 Active thì chữ Active có nghĩa là linh hoạt và năng động. Đây quả thực là mẫu crossover gọn linh hoạt rất phù hợp với các bạn trẻ. Nói chung là với các dòng xe của Huyndai tại Việt Nam thì mình ấn tượng với mẫu Huyndai I20 active nhất.

Các Mẫu Xe Huydai và Nguồn Gốc Các Tên Gọi 4

Thứ ba là Huyndai Elantra là cái tên có nguồn gốc từ chữ Elation có nghĩa là đam mê. Nó phản ánh khả năng đem lại sự cuốn hút cho bất kể tài xế nào khi ngồi trên chiếc Elantra.

Thứ tư là Huyndai Accent nó có nghĩa là sự nhấn mạnh. Trong âm nhạc Accent được hiểu như là sự nhấn giọng. Thuật ngữ này phản ánh thiết kế sắc nét và mạnh mẽ của chiếc xe.

Thứ năm là Huyndai Sonata, không biết các bạn có biết đến bản nhạc nổi tiếng của Beethoven là bản sonata ánh trăng chưa? Tên của mẫu xe này có nghĩa là một bản sonata, hiểu đơn giản thì nó là tên của một thể loại nhạc giao hưởng. Mình thấy cái tên này rất phù hợp với thiết kế trang nhã của mẫu xe này.

Thứ sáu là Huyndai Creta, thì Creta là tên một hòn đảo lớn nhất và đông dân nhất của Hy Lạp nằm trong vùng biển Địa Trung Hải.

Thứ bảy là Huyndai Santa Fe thì Santa Fe là tên một thành phố ở bang New Mexico của Mỹ. Santa Fe theo tiếng Tây Ban Nha thì có nghĩa là đức tin thánh thiện.

Các Mẫu Xe Huydai và Nguồn Gốc Các Tên Gọi 5

Thứ tám là Huyndai Tucson thì Tucson là tên một thành phố ở miền Nam bang Arizona của Mỹ. Một bang mà có nhiều vùng hoang mạc hoang dã, tên gọi này phản ánh sự hoang dã của chiếc xe.

Thứ chính là Huyndai Veloster đây là mẫu xe không được phân phối chính thức tại Việt Nam. Nhưng mình đã gặp nhiều lần nên mình xin phép được nói ở đây. Nó là một mẫu xe the thể thao và tên gọi của nó là sự kết hợp của từ Velocity có nghĩa là tốc độ và từ Roadster có nghĩa là xe 2 chỗ. Thì cái tên gọi này nó thể hiện tính thể thao mạnh mẽ của nó.

Các Mẫu Xe Huydai và Nguồn Gốc Các Tên Gọi 6

Cuối cùng là hai mẫu xe thương mại của Huyndai. Đó là chiếc xe tải Huyndai Porter thì Porter có nghĩa là người khuân vác. Còn mẫu Huyndai Starex thì nó bắt nguồn từ chữ Star có nghĩa là ngôi sao.

Thì trên đây là các ý nghĩa của tên gọi của các mẫu xe Huyndai mà chúng ta thường gặp tại thị trường Việt Nam. Xin được kính gửi tới quý anh chị và các bạn.

Rate this post
Call Now Button