Toyota Rush – Mitsubishi Xpander Cross – Hyundai Kona – Chọn Xe Nào?

Toyota Rush – Mitsubishi Xpander Cross – Hyundai Kona – chọn xe nào phù hợp nhất?

Toyota RushXpander Crosshyundai-kona

Xin chào các bạn, bây giờ chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu về những chiếc xe ở đây trước tiên mình nói về chiếc Toyota Rush

Toyota Rush

Chiếc Rush hay được gọi là mini SUV dẫn động cầu sau nếu đã là SUV dành cho gia đình thì phải có dẫn động 2 cầu, khi ra mắt Rush thì toyota ra mắt bộ 3 chứ không phải ra mắt mỗi chiếc xe này thì họ đã có dòng mà thiên về đi gia  đình rush đã định nghĩa là mini SUV cho nên nó phải có phiên bản 2 cầu, nếu mà chỉ có 1 cầu thì chẳng khác nào chiếc Ameda kia, body on frame làm cho sàn xe nó cao nếu sàn nó cao thì việc bước lên hàng xe thứ 3 sẽ cực nhọc hơn hẳn so với Xpander Cross điều này ít người nói đến và cái điều thứ 2 là Xpander cross sử dụng khung gầm của Unibody cho cái cảm giác lái ổn định hơn so với body on frame với con Rush, nếu như mua xe với tiêu chí sử dụng hằng ngày thì không cần thiết Body on frame như thế này cái này đi đường khó khăn tí nhưng mà đi những cung đường khó khăn thì chỉ mong cái động cơ hợp lý hơn động cơ 1.5 chính vì thế mà cái con này được cái tiếng là SUV nhưng mà nó chưa tới thà nó làm tới hẳn động cơ lớn 1 chút 2 cầu, con này là Toyota nhưng cũng không phải là toyota.

Toyota Rush

Con Rush là con xe ít giá trị cốt lõi nhất của toyota cái việc on frame là chiếc xe nó cồng kềnh nếu toyota làm cái treo nó cứng thì đi sẽ bị tưng và không được êm, họ cố tình làm xe ở phân khúc cao hơn bình thường là SUV thì nghe nó cao cấp hơn. Thêm cái khuyết điểm của body on frame nữa là sàn xe nó cao ở khung phía trên các cái ô kính sẽ bị thu hẹp làm giảm tầm quan sát của người lái thường trên những SUV cỡ lớn vì xe nó bự quá dù nó hẹp hơn nhưng nó vẫn ổn, nhìn vô thì vẫn lái bình thường nhưng khi ngồi lên chiếc xe khác thì sẽ thấy nó rộng còn trên Rush nó bị hạn chế lại và đặt biệt là nó hao xăng bởi vì dẫn động cầu sau nên nó sẽ bị hao hơn, chiếc Rush này cái ghế rất ngắn những người lưng dài ngồi hơi khó chịu và chiếc này khó tìm chỗ thoải mái, chiếc Rush này chúng ta nên hạn chế lái nhanh bởi vì nó là body on frame khó làm chủ được. Thật tuyệt vời nếu con anyf là bản 2 cầu và có bảng số sàn thì mình có thể đi offroad đi các thứ sẽ hợp lý hơn, con này cũng không vượt trội gì so với những con cùng tầm giá công suất cũng thấp nhất trong 3 xe, momen xoắn của Rush nó thấp hơn Xpander cross khoảng 5 6 N/m cho nên cái chuyện đạp ga của con Rush nó bị ì không tự nhiên như Xpander cross. Nếu con này bán đại trà cho người tiêu dùng thì nên định vị nó là MPV thôi đừng cố đẩy lên SUV và chỉ chạy cầu trước giảm giá bán cho người tiêu dùng.

Xpander Cross

Đến Xpander Cross chiếc cross này so với Xpander trước nói về ngoại hình công năng thì cũng không khác gì nhiều không khác biệt gì lắm về mặt thị giác thì giống nhau nhưng Cross có thêm cái màu cam này để nhận biết cross nếu mua màu trắng hay đen thì chúng ta không nhận ra được đâu là XPander cross và Xpander thường nó không lăn tăn với những xe khác nhưng lại lăn tăn chính nó nếu như nó thêm trang bị tiện nghi nữa thêm cái đèn tự động hay máy lạnh tự động, mâm thì to hơn bản thường 1 chút, giá như con này khỏe 1 tí động cơ nếu nó mạnh thì sẽ hợp lý hơn, có thêm 4 túi khí nữa sẽ tốt hơn, thêm nữa là giá như chiếc này bán ít lại chứ đi chiếc này ra đường đụng hàng rất nhiều không khác biệt gì mấy so với những chiếc còn lại.

Xpander Cross

Trên chiếc Xpander cross có trang bị thêm những tấm ốp xung quanh làm cho bánh xe ong vô nhiều hơn so với Xpander thường, nếu chiều rộng cơ sở mà tăng cường hơn thì sẽ hoàn chỉnh hơn. Có 1 cái rất tiết cho Mitsubishi là cái bệ tỳ tay ở giữa xe thiết kế để đi đường xa tuy là ghế ngồi rất thoải mái nhưng lại không có bệ tỳ tay ở giữa đó là 1 sự quá đáng tiết.

hyundai-kona

Hyundai Kona cũng có rất nhiều điểm mà các anh em đang lăn tăn bởi vì nó là chiếc xe nhỏ hơn 2 chiếc xe còn lại, đầu tiên là xuất xứ của chiếc xe Hàn quốc này thật sự là xe Hàn chứng minh khẳng định vị trí trên thị trường, nhưng khi cầm tiền đi mua xe thì chúng ta rất đáng quan ngại, nếu con xe này mà có đi làm chạy grab thì hơi nhỏ xe này chỉ dành để đi chơi thôi, với thiết kế này mà nhét thêm 2 người ngồi ngoài sau hơi chật, giá của nó cũng nhỉnh hơn chiếc Xpander, nếu nói về tính thực dụng thì con này không có tính thực dụng con này chỉ thể hiện cá tính thôi.

hyundai-kona

Đây là xe trang bị động cơ 2.0 mặc dù tốt hơn 2 chiếc xe còn lại thì nó sẽ chắc chắn hao xăng nhưng nó cũng không phải động cơ mạnh nhất, Kona giá hơi cao nếu giá thấp 1 chút thì sẽ hợp lý hơn, nó không thực dụng không thể được 1 lúc 5 người thêm 1 cái nữa là tính thanh khoản lúc bán lại sẽ mất giá dữ dội. 

hyundai kona

Về ưu điểm của trước tiên mình nói về chiếc Kona thì chắc chắn nó sẽ nhiều hơn so với 2 chiếc còn lại, ghế tài chỉnh điện đèn tự động gạt mưa tự động và phanh sau là phanh đĩa. Với những ai mà trẻ trung muốn thể hiện bản thân thì sẽ hướng đến chiếc xe này , con này muốn đi nội thành chạy lanh 1 tí thì đi chiếc kona này. Về ngoại hình thì trẻ trung cá tính.

Xpander

Ưu điểm của mitsubishi Xpander, Xpander bây giờ trở thành quốc dân gần 30000 xe bán ra thị trường ưu điểm đầu tiên phải nói là rất rộng rãi, xe được xem là thực dụng nhất vì giá tiền bỏ ra ít hơn thứ mình nhận được từ xe, Xpander không phải là xe có nhiều option nhưng cảm giác mà xe mang lại rất là ổn cách âm tốt treo êm, đây là 1 trong những phân khúc mà số đông gia  đình chọn, chiếc Xpander này vừa được nâng cấp, những vị khách mua những chiếc xe đời đầu cũng tự nâng cấp lên ví dụ như đèn xe phía trước đời trước thì nó là đèn Halogen còn bây giờ nâng cấp lên thành đèn led khi đi ban đêm rất sáng và có Cruise Control nhiều xe khác cũng cũng cùng tầm giá nhưng lại không có. Phiên bản này thêm 1 điểm đáng khen nữa là có kết nối apple carplay android chạy cũng khá mượt mà. Cái design của Xpander  vừa mang cá tính trẻ trung và nó còn độ được nhiều thứ độ hạ gầm các thứ, tuy động cơ không khỏe bằng Kona nhưng bù lại nó tiết kiệm và nó có tính ổn định và tin cậy thêm 1 điểm nữa là bởi vì đây là xe phổ thông nên giá phụ tùng nay cũng được giảm.

Toyota Rush

Đến phần ưu điểm của Rush thì trước tiên mình thấy nó đẹp nhìn nó hài hòa kết hợp giữa cổ điển và hiện đại sự hài về phần trước và phần sau của xe, cái tiếp theo nữa là những đường gân trên nắp capo tạo sự cơ bắp mạnh mẽ, cái thiết kế hài hòa tạo sự ổn định chính cái sự trung tính này nó lại dài hơi nó không nhanh chán, dù gì chiếc này cũng là body on frame. Xét về mặt lịch sử chứng minh có gì đó rất bền bỉ.

Nói về động cơ thì nó không khỏe như kona nhưng có đem lại sự chắc chắn nó có sự tiết kiệm và tin tưởng bởi vì nó là động cơ xe Nhật. Về mặt vật lí bởi vì xe dẫn động cầu sau cho nên việc phân bổ trọng lượng trước sau nó cũng ổn, thiết kế động cơ đây là động cơ đặt dọc, động cơ rồi tới hộp số rồi đến hệ truyền động ra phía sau, về trọng lượng trái phải của chiếc xe nó cân đối hơn, hơn là động cơ ngang thì hộp số nó nằm 1 bên, dẫn động cầu sau khi lên dốc hay chở nặng thì nó cũng ưu thế hơn nó cân đối hơn xe cầu trước.

Để mà muốn biết xe nào sẽ ưu thế hơn thì phải tùy vào nhu cầu sử dụng, cung đường đi thường xuyên.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button