Hướng Dẫn “Sống Thử” Trước Khi Mua Xe Với Mitsubishi Attrage 2020

Hướng dẫn “Sống thử” trước khi mua xe với Mitsubishi Attrage 2020

Hướng dẫn "Sống thử" trước khi mua xe với Mitsubishi Attrage 2020
Mitsubishi Attrage 2020

Xin chào các bạn, thực tế khi các bạn mua xe nhưng lại không thử xe hay thử một cách qua loa và sau đó không hài lòng với sự lựa chọn của mình đặc biệt là với những người mới mua xe lần đầu. Đa số mọi người mua xe vì chiếc xe đó đẹp, có nhiều option nhưng cái “nết” của xe cũng là điều rất quan trọng. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách thử xe để chọn được xe phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Điều quyết định nết chạy của chiếc xe là cảm giác lái và độ êm ái. Về cảm giác lái có 4 yếu tố chính: cảm giác vô lăng, phản ứng thân xe, sức mạnh và khả năng phanh. 

Mitsubishi Attrage 2020
Khoang lái sang trọng, đầy đủ tiện nghi

>>> Xem thêm bài viết: So Sánh Mitsubishi Attrage & Kia Soluto: Cuộc Chiến Xe Giá Rẻ – Bạn Chọn Ai?

Cảm giác vô lăng đầm, chắc cung cấp nhiều phản hồi từ mặt đường sẽ giúp người lái tự tin khi lái nhanh. Tuy nhiên, vô lăng quá nặng thì khá xoay sở trong đô thị. Một điểm ít người nhắc đến về vô lăng của xe đó là tỷ số vòng đánh hết lái, thường những xe có tỷ số vòng đánh hết lái nhỏ sẽ đem lại cảm giác lái trực tiếp và thật hơn như trên một chiếc xe thể thao chẳng hạn. Nhưng nếu số vòng đánh hết lái nhỏ sẽ làm việc chuyển hướng xe gắt hơn và không thân thiện với những tay lái mới. Cảm giác vô lăng của chiếc Attrage không quá nặng và cũng không quá nhẹ, phù hợp với số đông, giúp người lái tự tin khi chạy với tốc độ cao. Tỷ số vòng đánh hết lái của Attrage cũng không nhỏ nhưng bù lại, lái mới hay lái cứng đều có thể lái Attrage một cách mượt mà.

Mitsubishi Attrage 2020
Ngoại thất xe đẹp, dễ nhìn

Phần phản ứng thân xe: Chúng ta có thể thử bằng cách vào cua nhanh, chuyển làn nhanh để xem thân xe nghiêng nhiều hay ít và thân xe có phản ứng theo người lái, thao tác vô lăng hay vẫn có nhịp trễ trong đó. Thật ra, để nhận được phản ứng thân xe chuyên nghiệp thì chúng ta nên thử bài chạy ziczac, hay nhất là chúng ta kiếm một con đường vắng và thử chuyển làn nhanh. Nếu độ nghiêng thân xe ít và phản ứng thân xe theo ý người lái thì đó là chiếc xe lái hay và giúp người lái cảm thấy tự tin vì mọi thứ đều nằm trong tầm phán đoán của mình. Nếu một chiếc xe luôn có một nhịp trễ so với thao tác đánh lái thì tốt nhất chúng ta không nên lái quá nhanh. Ở tiêu chí phản ứng thân xe, Attrage đáp ứng khá tốt trong tầm giá và trong phân khúc. Độ nghiêng thân xe của Attrage không nhiều sẽ giúp hành khách trong xe đỡ bị say khi đi đường đèo.

Mitsubishi Attrage 2020
Động cơ xăng 1,2L có công suất 76 mã lực

>>> Xem thêm: Điểm Danh 5 Mẫu Xe Dưới 500 Triệu Được Quan Tâm Nhất Hiện Nay.

Sức mạnh của chiếc xe sẽ quyết định bởi 2 thứ đó là động cơ và hộp số. Để test sức mạnh của một chiếc xe chúng ta chỉ cần tăng tốc, vượt xe khác để xem sức mạnh đáp ứng chúng ta như thế nào. Dĩ nhiên, với một chiếc xe sử dụng động cơ xăng 1,2L có công suất 76 mã lực nghiêng về hướng tiết kiệm như Attrage thì khó có thể bốc hay mạnh được nhưng bù lại, nó tiết kiệm. Điều này không có nghĩa là xe yếu, soi kỹ sẽ thấy Attrage có lẽ là chiếc nhẹ nhất phân khúc hạng B 10-20%, thế nên xét theo công suất/ trọng lượng Attrage cũng dư suất chinh phục các loại đường đèo ở VN. 

Mitsubishi Attrage 2020
Mâm xe được thiết kế độc đáo

Với những xe sử dụng hộp số tự động, nếu phần mềm tinh chỉnh tốt nó sẽ đáp ứng nhu cầu tốc độ của chúng ta. Để biết hộp số tốt hay dở, chúng ta hãy nhìn vào đồng hồ tua của chiếc xe, nếu chúng ta chuyển số mà thấy đồng hồ tua chuyển số nhanh và mượt thì đó là hộp số tốt. Tuy nhiên chiếc xe Attrage sử dụng hộp số biến thiên vô cấp, nếu chúng ta đạp ga thì vẫn có độ trễ một chút nhưng bù lại cách mà xe phân bổ công suất rất mượt vì không có cấp đặc biệt là cực kỳ tiết kiệm. Cảm giác phanh cũng quyết định sự tự tin khi chạy ở tốc độ cao. Mặc dù Attrage có cấu hình phanh đĩa ở phía trước, phanh tang trống ở phía sau nhưng cảm giác phanh của xe rất tốt, chắc chắn.

Về độ êm ái Ride Quality thậm chí nó còn quan trọng hơn cảm giác lái với một chiếc xe hướng đến gia đình hay để chở hành khách như Attrage. Tiêu chí êm ái gồm 2 yếu tố quan trọng đó là sự thoải mái của hệ thống treo và khả năng cách âm. Để test độ êm ái của xe, tốt nhất chúng ta nên kiếm một cung đường xấu một chút. Sai lầm của những người mới thử xe chỉ là đi trên cung đường đẹp.

Mitsubishi Attrage 2020
Hàng ghế sau rộng rãi

>>> Xem thêm dịch vụ: Nhận nâng dầu GPLX hạng C lên D nhanh chóng, trọn gói, giá rẻ tại HCM.

Đa số các dòng xe Nhật có không gian bên trong rất rộng, thực dụng giúp cho người ngồi phía trước và sau đều thoải mái. Hãng Mitsubishi có sản xuất cả điều hòa cho nên điều hòa trên xe của hãng đều mát lạnh. Khi đi ngoài nội thành, xe Attrage đi rất êm, không có gì phàn nàn. Với số tiền bỏ ra cho chiếc xe này với độ cách âm như thế là xếp hạng cao trong phân khúc, tốt trong tầm giá. 

Những giá trị cốt lõi của chiếc Attrage là rộng rãi, treo êm ái, trang bị tiện nghi đầy đủ, điều hòa lạnh sâu. Đây là một chiếc xe thực dụng nhưng không phải kiểu thực đoan, nó vừa tiết kiệm vừa đem đến sự trang nhã trong thiết kế.

Xem thêm bài viết trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Rate this post
Call Now Button