Đánh Giá Ưu Nhực Của Xe FORTUNER 2017

        Đánh Giá Ưu Nhực Của Xe FORTUNER 2017

Đánh Giá Ưu Nhực Của Xe FORTUNER 2017 5

Xin chào quý vị và các bạn, hôm nay trong chương trình xe hay rất vinh dự được tiếp đón 1 vị khách mời vô cùng nổi tiếng và duy nhất tại Việt Nam được phong thánh.

          Vâng, đó chính là “thánh lật” Fortuner và liệu phiên bản đời mới 2017 đứng ngay cạnh tôi đây còn giữ được chức danh thánh thật hay không. Ngay bây giờ các bạn hãy cùng tìm hiểu trong chương trình xe hay.

          Vâng, trong vai thử đầu tiên sẽ là bài chạy Sladum zích zắc.

          Bây giờ, chúng ta sẽ thử bài đầu tiên xem liệu chiếc xe này có lật hay không? Đó chính là đánh lái liên tục qua bài zích zắc. Trước tiên, hãy chạy tốc độ 60 km/ giờ bắt đầu. Tốc độ 60 km/ giờ có vẻ vượt qua khá đơn giản, thân xe rất ổn định nhẹ nhàng, chúng ta hãy quay đầu lại và làm lại một lần nữa thử xem với tốc độ 60 km / giờ. Quá đơn giản với tốc độ 60 km / giờ. Bây giờ tôi sẽ tăng tốc lên với tốc độ 70 km / giờ.

          Vâng, 70 km / giờ vẫn vượt qua một cách rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể nghe thấy tiếng rít rít lốp, lúc này hệ thống cân bằng điện tử đã hoạt động và thậm chí đồng hồ vừa rồi có những đoạn còn lên tốc độ 80 km / giờ, có những mà chiếc xe hơi bị ăng đơ ti um 1 chút, có nghĩa là phần đầu nó hơi bị trượt đi 1 chút xíu, nhưng mà  chiếc xe vẫn kiểm soát rất ổn định và không hề bị lật chiếc xe Fortuner đời mới nay đã mất đi chức danh thánh lật, nhưng chưa hết chúng ta sẽ còn những bài thử khó hơn như thế này, ngay bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu.

Đánh Giá Ưu Nhực Của Xe FORTUNER 2017 6

          Bây giờ, chúng ta sẽ bước vào bài thử khó khăn hơn, bài thử Mose Test đúng như setup tiêu chuẩn. Với bài thử Mose Test chúng tôi đã xếp đặt những cọc tiêu với khoảng cách tiêu chuẩn, ở bài thử này không ít xe đã không thể vượt qua, thậm chí còn có nguy cơ bị lật khi chỉ chạy ở tốc độ dưới 70 km / giờ, vậy với Fortuner thì sao, liệu chiếc xe đời mới này có bị lật như cái tên mà chúng ta vẫn hay gọi, hãy chờ xem.

          Tốc độ 60 km/ giờ, tiếp theo là tốc độ 65 km/ giờ với bài Mose Test vẫn vượt qua 1 cách dễ dàng, bây giờ tốc độ sẽ tăng lên 70 km / giờ vậy chiếc Fortuner này có lật hay không ta sẽ bắt đầu, qua không đóng cọc nào vẫn an toàn mà không hề bị lật. Mặc dù là tiếng bánh đã kêu rít lên rất to.

          Vâng, như vậy rõ ràng ngày hôm nay trong chương trình xe hay Fortuner đời mới đã đánh mất chức danh thánh lật của mình xin chúc mừng Fortuner. Tiếp theo sẽ là bài tăng tốc 100 km / giờ và phanh gấp xem  quãng đường phanh của chiếc Fortuner đời mới này là bao nhiêu mét thì sẽ dừng hẳn, bắt đầu.

          Tiếp theo sẽ là bài thử tiếp theo, tăng tốc lên 80 km / giờ phanh gấp nhưng chúng ta đánh lái  thử xem hệ thống ABS làm việc có hiệu quả không, giờ tôi sẽ tăng tốc, đây rồi.

          Như vậy là vẫn đánh lái hiệu quả, tránh được chướng ngại vật.

          Qua những bài thử nghiệm vừa rồi thì rất tiếc  Fortuner đã đánh mất chức danh thánh lật và có thể nói phiên bản 2017 đã an toàn hơn trước rất nhiều. Có lẽ, bây giờ chúng ta sẽ bỏ qua vấn đề an toàn thử nghiệm vừa rồi tìm hiểu một đôi chút về thiết kế ngoại thất của chiếc xe này.

          Chiếc xe đã được thay đổi hoàn toàn về mặt thiết kế so với phiên bản trước. Nếu như ở phiên bản trước có gì đó rất là thô, vuông vắn có gì đó gọi là rẻ tiền, phổ thông quá thì lên đến phiên bản này nó đã làm được điều người ta gọi là lịch lãm 1 chút, sang trọng 1 chút, thể thao 1 chút, trẻ trung 1 chút nhờ những chi tiết rất nhỏ ví dụ như là : đèn Led, cụm mạ crom, to bản chạy hăng, đường nét nhỏ làm cho thân xe, đầu xe chúc xuống tạo cảm giác khí động học hơn, rất tinh tế.

          Ở phần thân xe vẫn được trang bị những tính năng tiên tiến, giống như những chiếc xe hiện đại ngày nay.

600 câu hỏi lý thuyết & đáp án thi sát hạch lái xe ôtô mới Nhất

          Ví dụ như: Xi nhanh lắp trên gương, cửa mở kiểu chìa khóa thông minh chỉ bằng một nút bấm, có một điều tôi nhận ra rằng nó rất giống với dòng Leadseach ở chữ C nó mất đi cái cột ở đây, sơn màu đen và chạy dài về phía sau nó làm cho toàn thân xe trở nên dài và trường hơn, không bị cụt như ở trên phiên bản trước, chỉ riêng có một phần tôi cảm thấy nó chưa được hài hòa lắm với phần thân xe, đó chính là cái phần hộp bánh xe trước sau có phần nhựa ở đây nhìn có vẻ hơi không được mềm mại cho lắm, nhìn có vẻ hơi vuông vắn. Ở phần đuôi xe có thể nói là rất đẹp với những cụm đèn Led chạy dọc quanh đến hậu, và nhiều người cho rằng đây chính là một trong những đường nét được kế thừa từ những dòng xe Leadseach.

          Tất nhiên, đuôi xe cũng được trang bị camera lùi, cảm biến lùi và trên phiên bản cao cấp nhất này trang bị cửa hậu, mở cửa điện, tất nhiên là cửa chống kẹt, nếu như bạn đóng vào gặp chướng ngại vật dừng lại ngay, cửa chống kẹt.

          Mở cửa hậu ra các bạn có thể thấy là khoang chở đồ rất rộng, tuy nhiên lại vướng 2 ghế bên, và ghế thứ 3 nhìn nó hơi thô một chút, tôi nghĩ là với cách sắp xếp kiểu ghế như thế này nó không được đẹp nếu như là nó ẩn, ở phía dưới nó sẽ nuột nà, đẹp đẽ hơn rất là nhiều. Tuy nhiên là, phần gầm xe cao kết hợp với thiết kế kiểu dáng như vậy, buộc Fortuner phải gập ghế lên kiểu này, không thể đặt ở dưới gầm được, nó sẽ vướng vào lốp xe dự phòng ở phía dưới.

Đánh Giá Ưu Nhực Của Xe FORTUNER 2017 7

          Và để lắp ghế xuống thì cũng rất đơn giản, chỉ việc kéo, lắp rất dễ dàng và tháo lên một nút kéo thôi. Tuy nhiên, khi bạn muốn lắp cái ghế này lên thì các bạn buộc phải kéo cái dây này vào, cũng hơi nặng một chút, nhưng cũng không có vấn đề gì cả. Nếu như, chỉ dùng một nút ấn thôi để gập ghế xuống hoặc  gập ghế lên thì chiếc xe này gần như là hoàn hảo.

          Khi vào khoang nội thất của Fortuner tôi muốn ngồi ngay ở vị trí hàng ghế thứ 3,  xem hàng ghế thứ 3 của chiếc xe này nó như thế nào. Về cảm nhận đầu tiên, thì tôi thấy ngồi khá thoải mái, đầu gối vẫn thừa 1 đoạn, tóc thì có hơi chạm trần 1 chút, nhưng chiếc xe này lại ngã được hàng ghế thứ 3, tựa đầu rất tiện, cửa gió điều hòa rất tiện sẽ mát đầu lúc này sẽ dư 1 khoảng, ngồi rất thoải mái ở hàng ghế thứ 3, nhưng hàng ghế thứ 3 thoải mái như thế này liệu hẳn hàng ghế thứ 2 như thế nào, chúng ta sẽ cùng leo lên.

          Ghế của hàng ghế thứ 2 mở lên rất dễ, chỉ cần 1 nút ấn thôi, gập lên như các bạn vừa thấy tôi ngồi hàng ghế thứ 3 ở chiếc xe này thì đầu gối không chạm, và bây giờ tôi vẫn giữ nguyên vị trí ở hàng ghế thứ 2, đầu gối của tôi vẫn không chạm hàng ghế thứ 1, vẫn rất thoải mái, đầu không chạm trần và thậm chí hàng ghế thứ 2 cũng có thể ngã được, tất nhiên khi ngã ra, thì hàng ghế thứ 3 sẽ bị thu hẹp lại và rất có thể nó sẽ bị chật, nhưng với tôi 1m80 mà vẫn có thể dư một đoạn, thì tôi nghĩ là không quá đáng kể khi mà tôi vừa ngồi mà vẫn rất thoải mái, thậm chí còn có thể chỉnh được tiến lên, lùi xuống hàng ghế thứ 2 cực kỳ linh động, và muốn gập lại một chạm thôi rất đơn giản. Và bây giờ tôi sẽ ngồi lên hàng ghế thứ nhất xem như thế nào.

          Hàng ghế thứ 2 vừa rồi chúng ta ngồi rất thoải mái, đầu và đầu gối và đây chính là vị trí lái của tôi ngồi rất thoải mái, như vậy với một người với chiều cao 1m80 ngồi cả 3 hàng ghế không va chạm đầu, không va chạm đầu gối rất êm, rất thoải mái. Bây giờ, chúng ta sẽ vào tìm hiểu 1 chút trong khoang nội thất, nội thất của Fortuner thì nó có rất nhiều những cái nét thừa hưởng được từ chiếc xe Leadseach.

          Ví dụ như nút bấm ở đây, những cái viền mạ màu nhôm ở đây, màn hình nay đã được thiết kế 1 cách sang trọng và lịch lãm hơn với một mặt phẳng đen tuyền không phải là những cái modun gắn vào nữa trông khác hẳn, ngay điều hòa cũng làm đẹp mắt  hơn nhìn nó đắt tiền hơn chứ không bị rẻ tiền nữa. Cụm đồng hồ cũng rất sáng sủa và có gì đó tinh tế hơn và cũng không bị rẻ tiền.

          Root control được đặt ngay dưới vô lăng giống hệt với Leadseach những nút điều khiển ở đây, điều khiển tất cả các chức năng của chiếc xe trên màn hình. Và trên phiên bản cao cấp này thì cũng được trang bị những hệ thống hỗ trợ an toàn tiên tiến và trang bị những nút ở đây, ví dụ như là hỗ trợ nổ đều, khóa bị sai cầu sau, và hệ thống gòi cầu điện tử, bạn có thể gòi cầu khi đang chạy với tốc độ dưới 100 km / giờ rất tiện. Phía dưới còn có nút econmode và pausermode nữa chỉnh hai chức năng để tiết kiệm xăng và đi bốc hơn. Tóm lại, kho nội thất như thế này thì tôi thấy là nó sang trọng hơn rất nhiều, so với phiên bản trước và nó đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra hơn. Nhiều người có nói rằng, chiếc xe Fortuner nó không thực sự xứng đáng so với những gì bạn bỏ ra nhưng với chiếc xe đời mới nà,  tôi tin rằng nó đáng với giá trị đồng tiền mà chúng ta bỏ ra và những gì chúng ta nhận lại.

           Sau 8 năm có mặt tại Việt Nam, Fortuner luôn là một trong những chiếc xe bán chạy nhất của Toyota với phiên bản Fortuner 2017 chỉ vừa được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 1 năm 2017, ngay lập tức xe đã khẳng định vị trí dẫn đầu của mình, với doanh số bán ra là trong tháng 1 là 1.237 chiếc có được điều này là nhờ sự lột xác xuất thần ở phiên bản Toyota Fortuner thế hệ đột phá, xét về ngoại hình Toyota Fortuner 2017 nổi bật với ngôn ngữ thiết kế Topvencool, đặc biệt với những tiến chỉnh ở phần khung xe, khiến xe dài, rộng và thấp hơn, kết hợp cẳng rất lớn, cùng  với những đường gân dập nổi mạnh mẽ đã góp phần tạo nên một diện mạo đặc trưng không thể nhầm lẫn của Fortuner. Đầu xe nổi bật với cụm đèn trước dạng Bled, với dạng đèn led chiếu sáng vào ban ngày hệ thống chiếu sáng thiết kế theo kiểu vuốt ngược tạo cảm giác cá tính và cuốn hút, gương chiếu hậu được thiết kế kiểu dáng khí động học có khả năng chỉnh điện, gập điện tích hợp với đèn báo dẫn led, cụm đèn hậu dạng led độc đáo, với thiết kế 2 mảnh dài và hẹp, so với các phiên bản trước tạo phong cách thể thao khi nhìn từ phía sau.

          Fortuner sử dụng mân đa chấu kích thước 18 inch, xe sử dụng cấu trúc khung gầm hạng nặng mới được thiết kế để chịu đựng được tải trọng, đồng thời khoảng dáng gầm lớn phù hợp di chuyển trên mọi địa hình. Đặc biệt, lốp phụ thay thế được bố trí đặt dưới gầm xe, nhầm đem lại tiện ích cho người sử dụng mà vẫn giữ được sự tinh tế ở phía sau đuôi xe.

Đánh Giá Ưu Nhực Của Xe FORTUNER 2017 8

           Bên cạnh đó, cụm ống xả cũng được giấu gọn gàng dưới gầm. Fortuner 2017 còn gây ấn tượng nhờ khoang nội thất về ghế ngồi thể thao bọc da, vô lăng 3 chấu lịch lãm, cùng các chi tiết bọc da, ốp gỗ, mạ bạc, lễ chuyển số sau vô lăng. Hệ thống gài cầu điện tử step on the ligh, cho phép chuyển đổi giữa dẫn động 1 cầu và 2 cầu đem lại sự tiện dụng cho người lái, xe được trang bị màn hình cảm ứng DVD 7 inch, thiết kế sang trọng với ánh sáng xanh da trời dịu mát tại bảng điều khiển trung tâm, bên cạnh đó các tính năng tiện ích khác cũng được tích hợp trên xe như : tính năng gập 1 chạm của hàng ghế thứ 2, giúp việc gập ghế và di chuyển xuống hàng ghế thứ 3 trở nên dễ dàng hơn, cửa sau điều chỉnh điện được tích hợp bằng nút bấm trên bảng điều khiển trung tâm hoặc trên chìa khóa hay bằng nút bấm trên cửa sau, khiến việc đóng, mở cửa đặc biệt thuận tiện cùng với chức năng điều chỉnh độ cao, thấp, chống kẹt và cơ chế đóng cửa. Hệ thống vòi xe và khởi động bằng nút ấn thông minh, giúp người lái mở khóa và khởi động chiếc xe đơn giản. Ngoài ra,các trang thiết bị an toàn trên gồm, có hệ thống chống báo cứng phanh ABS, hệ thống cân bằng điện tử VFC về công tắc OFF, kiểm soát công suất động cơ và phân bổ phanh hợp lý với từng bánh xe, nhờ đó giảm thiểu nguy cơ mất lái và trượt bánh.

          Đặc biệt, khi xe đi vào các con đường trơn trượt hay vào cua gấp công nghệ điều khiển điện tử tiên tiến và hệ thống treo cải tiến của New Fortune, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD hay túi khí trước và neo ghế trẻ em Isofit cho bạn tiêu chuẩn, đối với phiên bản cao cấp nhất xe được trang bị thêm hệ thống ổn định thân xe, hỗ trợ đổi đèo, phanh khẩn cấp, kiểm soát trượt, 7 túi khí trang bị giúp giảm thiểu tối đa chấn thương cho người lái và hành khách.

          Tiếp theo, có lẽ là bài thử nghiệm OFFROOT với những tính năng mới được trang bị trên chiếc xe này, thì tôi nghĩ rằng OFFROOT qua những bài thử chúng ta đã từng thử không hề khó một chút nào, bây giờ tôi đã vào chế độ phác 4 là 2 cầu nhanh và chúng ta chuẩn bị xuống dốc, giờ tôi sẽ bật chế độ hỗ trợ đỗ đèo xuống dốc.

          Nào, chúng ta sẽ xuống dần dần, có thể nghe tiếng khộc khộc, chế độ hỗ trợ đỗ đèo xuống dốc của Fortuner có vẻ làm việc hơi mạnh khộc! khộc! khộc và nó vẫn làm cho chiếc xe xuống dốc một cách rất nhẹ nhàng, chúng ta không cần phải phanh. Bây giờ, tôi sẽ lùi lại con dốc này, lùi lại mới khó nhưng tôi sẽ đề L 4, có nghĩa là 2 cầu chậm tại vì con dốc này rất cao.

          Sẽ về số lùi, lùi từ từ không cần phải nhanh, lấy đà lại là đơn giản, có vẻ rất dễ dàng, là một chiếc xe rất đáng tiền, tôi sẽ trở về more và vào con 4 theo chúng ta sẽ lại đi xuống dốc, với những tính năng an toàn mới, hỗ trợ mới thì rõ ràng việc OFFLOST đơn giản, lên dốc rất nhẹ nhàng khi đi qua những ổ gà to thì cảm nhận của tôi nó hơi cứng 1 chút, nhưng cũng dễ hiểu chúng ta đang không chở full tải , tôi đang đi một mình, nếu như chở tải yếu hơn thì hệ thống làm sốc nó sẽ êm hơn, bao giờ cũng vậy những chiếc xe chịu tải lớn đều phải có những giảm sốc cứng chắc, và hơn hết là chúng ta cảm nhận được độ cứng vững của full gơn trên chiếc Fortuner mới này, tiếng ồn dội vào  trong xe vẫn rất nhỏ, chắc nịt thật xứng đáng là 1 chiếc Fortuner lột xác hoàn toàn.

           Giờ tôi sẽ đi qua một con dốc và có một cái hố, buộc chiếc xe phải dồn u mây sóng vào những bánh xe còn lại, chưa kịp nói hết câu thì Fortuner đã vượt qua mất rồi có vẻ hơi đơn giản. Chúng ta đã từng biết Fortuner khả năng OFFROOT của nó như thế nào rồi, không phải là cực tuy đỉnh cao, nhưng mà nó rất hay và minh chứng của ngày hôm nay Fortuner đời mới nó ROOT đơn giản, vẫn là chế độ H 4 hai cầu nhanh, bây giờ sẽ vượt qua đoạn vặn xoắn liên tục và luôn luôn có 1 bánh phải kênh lên, vẫn rất nhẹ nhàng. Có 1 điều, không giống như những chiếc xe khác tôi đã từng OFFROOT đó chính là khi bánh xe nó kênh lên chiếc xe phải nhận biệt và truyền động vào bánh còn lại, vẫn chạm mặt đất, cái hệ thống Vinsai nó kêu lạch cạch để đẩy chiếc xe về phía trước, thế nhưng ở trên Fortuner tôi không nghe thấy tiếng đó, hoặc có thể tiếng đó nó phát ra nhưng rất nhỏ và trong khi ngồi trong khoang lái chúng ta không hề nghe thấy, tiếng gồng của động cơ cũng không quá lớn để vượt qua những đoạn khó như thế này. Phải nói rằng, Fortuner mới cũng đã có những cải tiến rất tốt để giúp chiếc xe vượt qua những đoạn đường khó như thế này, 1 chiếc xe S siêu vi thực thụ.

          Nếu như các bạn đã từng xem những đoạn quảng cáo của chiếc Fortuner mới này thì thấy có một hình ảnh của chiếc Fortuner đi lên 1 con dốc và đi nghiêng và bây giờ tôi sẽ làm thử điều đó, thậm chí con dốc mà tôi đi qua nó không những rất nghiêng 45 độ, mà nó còn là con dốc có nhiều cát và đá dăm nó sẽ trơn hơn rất nhiều và nó gập ghềnh nữa và còn khó hơn đoạn quảng cáo đó.

          Woa, cát nhiều quá cảm giác như xe sắp đổ, lái thử 1 tay xem, người tôi đã đổ hết vào bên phải vì trọng lực xe cực kỳ nghiêng, con dốc lên đến 45 độ, woa rất đơn giản, chúng ta vừa qua một cái hố rất to xe rất ổn định, đi nghiêng nhẹ nhàng, đơn giản đi rất nhẹ, tôi chưa sử dụng một chút nào đến hệ thống khóa Visan cầu sau cả. Dường như là những đoạn đường OFFROOT này chưa đủ khó để sử dụng thêm tính năng đó, có thể đường trơn trượt, đường mưa, rất tiếc hôm nay trời không mưa và tôi sẽ đi 1 cách rất nhẹ nhàng. Vô lăng trợ lực dầu, lái rất chân thực, tất nhiên để mà đi trong phố sẽ bị nặng hơn 1 chút  đem lại cảm giác chân thực, như vậy là đã hoàn thành bài thử nghiêng ra reo tường, đi xe với dốc nghiêng với 45 độ lại còn ở trên đoạn đường cực kỳ trơn trượt thêm 1 điểm cộng cho Fortuner.

          Ngay bây giờ chúng ta quay lại con dốc ban đầu, đi lên dốc tôi nghĩ lên dốc sẽ đơn giản thôi, đi lùi lên dốc còn được,đi tiến như thế này còn dễ hơn nữa. Bây giờ, tôi sẽ về L thử vào 2 cầu chậm, 4 Low, tôi đi từ từ tôi không muốn đi nhanh lấy đà thì dễ quá, thế nhưng mà khi đi lên giữa dốc tôi lại bị dừng lại, tôi lại bỏ chân phanh ra, và xe không trôi bây giờ tôi bắt đầu nhẹ nhàng tiến, chế độ hỗ trợ khởi hành ngang dốc, bò lên dốc, trơn trượt 45 độ rất nhẹ nhàng, không nói thêm gì nữa Fortuner thật sự là một chiếc xe OFFROOT cực kỳ tốt.

          Sau khi hoàn thành xong những bài thử nghiệm phải nói là khắt khe nhất về chiếc Fortuner đời mới này tôi quay trở lại với những bài test nhẹ nhàng hơn, bây giờ tôi sẽ đi trong nội thành, 1 điều đó chính là vô lăng trợ lực dầu nó sẽ hơi nặng hơn so với những vô lăng trợ lực điện, nếu như đi trong nội thành nhiều, thường xuyên phải đánh lái thì nó sẽ hơi mỏi tay một chút, tất nhiên đối với những người yếu thôi, với những người thích cảm giác lái thì vô lăng trợ lực dầu bao giờ nó cũng đem lại cảm giác chân thật và nó nam tính.

          Với tôi thì tôi thích những cảm giác nó khỏe mạnh, nam tính như vậy hơn, vô lăng thì cầm, có cái gì đó nó giống như là của Leadseach, nhất là khu vực gỗ ở đây. Mặc dù, gỗ không phải là gỗ SINAMOCƯ không thể đẹp được, nhưng cảm giác thì nó gần giống, sờ vào gần giống.

          1 số những tính năng an toàn hỗ trợ cho việc đi lại ở trong nội đô thành phố ví dụ : camera lùi, cảm biến lùi… giúp bạn xoay trở những con phố hẹp cũng dễ dàng hơn, xe gầm cao thì chúng ta đã biết rồi leo lên vỉa hè hay là đi qua những ổ gà rất đơn giản, chỉ có điều với chiếc xe động cơ 2.7, 1 số 6 cấp, máy xăng cao cấp nhất này chỉ đi trong nội đô thành phố, theo như chúng tôi thử nghiệm thì nó tương đối là tốn xăng, theo như nhà sản xuất công bố thì nó tốn khoảng đâu đó khoảng trên 10 lít hoặc 11 lít thôi, nhưng mà theo những thử nghiệm của chúng tôi với những đoạn đường tương đối đông nó thậm chí hết hơn 15 lít trên 100 km. Tất nhiên, đi hỗn hợp thì nó sẽ giảm xuống, đi hỗn hợp đường cao tốc nó sẽ giảm xuống nhưng đi trong nội đô thành phố có vẻ như là tốn hơn bình thường, tất nhiên cũng không sao cả, bởi vì đây là một chiếc xe 7 chỗ, là một chiếc xe nặng cân đến hơn 2 tấn cũng dễ hiểu thôi.

          Chiếc xe có thể kết nối Bluetooth cho nên bạn có thể dễ dàng nghe, gọi điện thoại rồi ra lệnh những chức năng đơn giản, giúp lái xe 1 cách an toàn hơn. Về khả năng cách âm cũng rất đáng nói trên chiếc xe này. Chiếc xe có khả năng cách âm tốt hơn so với phiên bản trước, nếu mà nói đối tốt so với những đối thủ của phân khúc thì chưa, nhưng mà rõ ràng vượt trội so với chiếc xe so với phiên bản trước, ngồi cũng rất êm, dễ chịu, chiếc xe này nó đã thay đổi hoàn toàn giúp cho người lái cảm thấy dễ chịu hơn từ mặt thị giác về trang thiết bị xung quanh, đẹp mắt, hài hòa cho đến những cảm giác là được ngồi êm, chắc chắn, vững chãi đến những trang thiết bị an toàn. Tất cả hội tụ lại nó giúp cho chiếc Fortuner lên thêm 1 bậc so với phiên bản trước. Ở trong nội đô thành phố, thì tôi vẫn đi Ecomode không cần phải sử dụng đến Pausermode gì cả và cũng không cần sử dụng đến lẩy chuyển số trên vô lăng, mặc dù lẩy chuyển số này có thể chuyển số ngay ở số D mà không cần gạt sang số F rất đơn giản.

 

          Bây giờ, chúng ta tiếp tục ra đến đoạn đường trường để thử khả năng chạy tốc độ cao, xem chiếc xe này phản ứng như thế nào, thật sự ngay khi ra đến đường trường, tôi tăng tốc trên chiếc xe này thì không hài lòng lắm, chiếc xe mặc dù là động cơ 2.7 cũng tương đối lớn, nhưng công suất chỉ đạt được là 160 mã lực thôi hơi đuối, mặc dù đã nâng cấp lên DuVitiai gần như là DuVitiai nó chỉ giảm thiểu được cái khí thải xả ra tối ưu hóa được cái tiết kiệm nhiên liệu và độ bền bỉ của xe thôi, chứ không tăng nhiều về mặt sức mạnh, nhưng nó bù lại không mạnh lên. Tôi nghĩ rằng, nó cũng chính là những cái mà Toyota muốn mang đến người tiêu dùng Việt Nam, đó chính là sự bền bỉ, mạnh lên thì nó sẽ kém bền đi nó cứ giữ bình bình như thế này thôi động cơ sẽ bền, và nó cứ chạy mãi mãi. Chính như thế mà người Việt Nam rất thích những dòng xe của Toyota nói chung và Fortuner nói riêng. Và tôi cũng đã từng hỏi những người bạn của tôi cũng đã từng chạy Fortuner rằng, sau khi bán Fortuner đi thì anh có thêm tiền anh mua xe gì, 1 câu trả lời rất sắc gọn tôi lại mua Fortuner đời mới, lý do tại là sao nó giữ giá, nó bền bỉ, nó lành. Quay trở lại với 1 số tính năng trên xe, đi đường cao tốc Stillcontrol bấm ở đây, và đi rất là nhàng, đơn giản, nhẹ nhàng, độ cách âm khi mà chạy tốc độ 80 – 100 km / giờ rất ổn, độ cách âm Fortuner mới rất ổn, chỉ có duy nhất 1 điềulà khả năng tăng tốc của chiếc xe để vượt các xe khác thì hơi đuối, nếu như tôi gạt sang chế độ F và tôi bật Pausermode để xem như thế nào, tốc độ đã nhanh hơn, nhưng cũng không quá đáng kể, tăng tốc máy gầm to hơn hẳn lên đến 4500 vòng, thậm chí là gần 5000 vòng / phút và máy gầm rất to chúng  ta có thể cảm nhận được, chỉ khi mà chúng ta chủ động về số, cũng nhanh hơn được 1 chút xíu thôi, nhưng mà thực sự để mà vọt đi nhanh vượt các xe khác thì tôi không cảm nhận được điều đó, rõ ràng Fortuner không sinh ra để bước phá nhanh và nó sinh ra là để bền bỉ có lẽ Toyota đã rất hiểu người tiêu dùng Việt Nam, cho nên đã giữ nguyên được sự bền bỉ và khắc phục triệt để tất cả những điều liên quan đến an toàn như chúng ta đã test vừa rồi, để hoàn thiện 1 cách 100% cho chiếc Fortuner đời mới này. Ngày hôm nay, tôi đã cảm nhận được chiếc xe, thực sự nó hoàn toàn xứng đáng với mức giá đó, có lẽ cái chức danh mà mọi người đặt cho chiếc xe này là “ Thánh lật” nay tôi xin mạng phép đặt lại tên cho chiếc xe này là “ Thánh giữ giá”, có lẽ gọi là thánh giữ giá là hoàn toàn chính xác với Fortuner.

          Được chính thức giới thiệu và bán ra tại Việt Nam từ ngày 5 tháng 1 vừa qua với giá bán cạnh tranh chỉ từ 981 triệu đồng Toyota Fortuner thế hệ đột phá đã khẳng định vị trí dẫn đầu trong phân khúc SUV với doanh số tháng 1 lên tới 1.237 xe Fortuner được bán ra, vào tháng 2 đã có tới hơn 900 chiếc Fortuner được giao tới tận nơi khách hàng, có thể nói dù khen dù chê thì những con số bán hàng đáng kể kinh ngạc của Fortuner mới đã ngầm khẳng định việc công chúng đón nhận nó hay không và việc Toyota Việt Nam đặt mục tiêu bán được ít nhất 1000 chiếc xe Fortuner mỗi tháng là hoàn toàn có thể.

Nguồn Tại Đây

         Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button